7 สินค้าน่าสงสาร! เมื่อฤดูหนาวไม่ยอมหนาว

ใครจะไปรู้ว่าฤดูหนาวที่อากาศดันไม่หนาวจะมีผลต่อเงินในกระเป๋าตังค์เราและเงินในกระเป๋าตังค์พ่อค้าแม่ค้าได้ด้วย (จริงดิ!) แต่ไมใช่เพราะอากาศร้อนจนเงินระเหยไปไหนหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าพ่อค้าแม่ค้าที่เอาสินค้าเทรนด์ฤดูหนาวมาวางขาย ดั๊นต้องมาเจออากาศร้อนที่ร้อนพอ ๆ กับเดือนเมษา เลยมีคนซื้อสินค้าฤดูหนาวน้อยลงไปโดยปริยาย


7-themes.com

วันนี้มินิมอร์จะพามาดูกันว่า สินค้าน่าสงสารที่เคยขายดิบขายดีตอนอากาศหนาวมีอะไรกันบ้าง


etsy.com

1.เสื้อกันหนาว

เสื้อกันหนาวเป็นสินค้าขายดีอันดับแรกเมื่อฤดูหนาวมาเยือน แต่สำหรับประเทศแถบเส้นศูนย์สูตรอย่างเราที่อากาศหนาวบ้างไม่หนาวบ้างอย่างนี้ เสื้อกันหนาวเลยกลายร่างเป็นสินค้าและแฟชั่นที่ไว้ใจไม่ได้ ก็บางปีซื้อมารอท่าไว้ก็ไม่ได้ใส่ กว่าจะเก็บไวถึงปีหน้าแฟชั่นเสื้อหนาวที่เคยฝันไว้เขาก็เลิกฮิตกันไปแล้ว (หึ!)adssell.net

2.ผ้าพันคอและหมวกไหมพรม

ยังอยู่ในหมวดเครื่องนุ่งห่มกันหนาว ผ้าพันคอและหมวกไหมพรมเป็นแอคเซสเซอร์รี่ให้ความอบอุ่นที่หลายคนขาดไม่ได้เมื่ออากาศหนาว บางปีที่หนาวไม่มากขอมีผ้าพันคอพันกันลม เซล์ฟฟี่อวดอากาศเย็น ๆ พอให้ดูชิค ๆ ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าไม่หนาวเลยอย่างปีนี้ก็คงต้องลากันทีผ้าพันคอและหมวกไหมพรมจ๋าm.eliexpress.com

3.ผ้าห่ม

ยิ่งฟ้ามืดลงเท่าไหร่อุณหภูมิก็ยิ่งต่ำลงเท่านั้น ผ้าห่มจึงเป็นที่พึ่งสำคัญของบรรดามนุษย์ผู้รักความสบายเอาไว้ขดตัวหลับตาพริ้มท่ามกลางอากาศหนาว แต่เมื่ออากาศไม่หนาวการขดตัวใต้ผ้าห่มอาจจะกลายเอาตัวเข้าตู้อบได้ แถมบางคนใช้ผ้าห่มมาทั้งปี ถ้าหนาวสักหน่อยก็จะได้โอกาสเลือกซื้อผ้าห่มผืนสวยผืนใหม่ แต่ถ้าไม่หนาวซะเลย ตังค์ไหนกระเป๋าก็ยังอยู่ครบ


huffingtonpost.com

4.เครื่องทำน้ำอุ่น

การอาบน้ำเย็นในช่วงหน้าหนาวนับเป็นความทรมานอย่างหนึ่ง ฤดูหนาวจึงเป็นช่วงเวลาที่เครื่องทำน้ำอุ่นขายดีที่สุด แต่เมื่ออากาศหนาวไม่มาตามสัญญาแถมยังร้อนเอา ๆ จนต้องตักน้ำเย็นอาบให้ชืนใจ เครื่องทำน้ำอุ่นเลยถูกเมิน


theguardian.com

5.เครื่องประทินผิวสำหรับหน้าหนาว

โลชั่นเอย เครื่องสำอางค์สำหรับผิวแห้งเอย ลิปบาล์มสารพัดชนิดเอย ล้วนถูกออกแบบมาให้ชุ่มฉ่ำไปด้วยความชุ่มชื้น จะด้วยมอยซ์เจอร์ไรซ์เซอร์ที่มากเป็นพิเศษ เมื่ออากาศไม่หนาวถ้ายังประโคมลงไปหน้าคงได้มันเยิ้มเป็นกระทะปาท่องโก๋กันพอดี ลาก่อนนะเครื่องประทินผิวหน้าหนาว


photos.trekthailand.net

6. แพคเกจทัวร์

ฤดูหนาวมีผลต่อความอยากเที่ยวนะ! สถานที่หลาย ๆ แห่งก็สวยงามเหมาะสมที่สุดเมื่ออากาศหนาว ทะเลหมอก แม่คะนิ้ง หรือหวังจะไปสัมผัสหิมะเล่นสกีที่ต่างแดน เมื่ออากาศยังร้อนจวนจะเล่นสงกรานต์ได้ แพคเกจทัวร์ก็ต้องกลายเป็นสินค้าน่าสงสารไปอีกหนึ่งอย่าง


dara.truelife.com

7.เสื้อผ้าสัตว์เลี้ยง

ใครจะไปรู้ว่าเสื้อผ้าน้องหมาน้องแมวจะมาน่าสงสารกับเขาด้วย ก็แน่ล่ะปกติอากาศร้อนบรรดาสัตว์เลี้ยงคงไม่พอใจเท่าไหร่ที่ถูกจับแต่งตัว แต่ถ้าอากาศหนาวเจ้าของก็ได้เวลาเพิ่มความน่ารักและความอบอุ่นให้พวกมัน ส่วนอากาศปีนี้คงไม่ต้องพูดถึง ขืนจับสัตว์เลี้ยงมาใส่เสื้อผ้าตามใจเราคงจะงอนกันไปหลายเดือน!


Steve Holland / Associated Press

แต่ไม่ใช่แค่ที่ไทยหรอกนะที่ปีนี้อากาศไม่หนาวอย่างใจนึก ที่นิวยอร์ค สหรัฐอเมริกาก็เอากับเขาด้วย! อากาศปีนี้ที่นิวยอร์คปีนี้ร้อนกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ทำให้เสื้อหนาวขายไม่ออกจนต้องเอามาลดราคากันเพียบ ที่ปรึกษาด้านสภาพอากาศบอกว่าทุกครั้งที่อุณหภูมิเปลี่ยน 1 องศา มีผลต่อการขายเครื่องนุ่งห่มตั้ง 3-5% แหนะ! อย่างปีนี้เสื้อขนแกะก็มียอดขายลดลง 3%

ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งที่ดูเหมือนไม่สำคัญอย่างความหนาวในฤดูหนาวจะส่งผลให้เงินในกระเป๋าพ่อค้าแม่ค้าต้องลดลง และเงินในกระเป๋าเราอยู่รอดปลอดภัยได้ (รอดจากการซื้อสินค้าฤดูหนาวเท่านั้นแหละนะ) คงไม่ต่างจากทุกสิ่งรอบตัวเราที่มักส่งผลกระทบต่อเราโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำ

ที่มา