งานถึก Awaken! ดีไซเนอร์ออกแบบธงให้ดาวใน Star Wars ทั่วกาแลคติก!

เป็น Pop culture ที่ข้ามยุคสมัยมาเนิ่นนานสุดๆ สำหรับภาพยนตร์ Sci-fi ที่ขึ้นหิ้งคลาสสิกและอาจกล่าวได้ว่าเป็นความบันเทิงและตำนานที่เหมาะสมกับคำว่า ‘ร่วมสมัย’ จริงๆ เพราะไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นเมื่อ 20 ปีก่อนหรือวัยรุ่นในวันนี้ก็ยังรู้สึกนิยมชมชอบในคาแรคเตอร์อันพิลึกพิลั่นแต่เท่แบบระดับ max ของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ 


และเนื่องในโอกาสที่ภาคใหม่กำลังจะเข้าฉายหลังจากหายไปเป็นสิบปี นักออกแบบชาวเนเธอแลนด์สุดเนิร์ดนาม Scott Kelly ลงมือออกแบบธงชาติของดาวแต่ละดวงที่ปรากฎอยู่ในภาพยนตร์ Star Wars แทบทุกชาติเอามาให้พวกเราได้ดูกัน 

โดยพื้นฐานการออกแบบธงทั้งหมดนี้ใช้เรื่องราวของดาวแต่ละดวงมาเป็นองค์ประกอบในการคิดด้วย เช่น สภาพแวดล้อม สังคม วัฒนธรรม ที่ทั้งหลายทั้งมวลก็ปรากฏอยู่ในเรื่องทั้ง 6 ภาคหลักและสารพัดภาคเสริมนั่นแหละ นอกจากนั้นคุณ Scott แกยังพยายามเชื่อมการออกแบบที่เป็นความคุ้นเคยของโลกจริงๆ ที่เราอยู่กับความคิดแบบเอเลี่ยน (บ...แบบไหนวะ) (และส่วนเซ็ตภาพถ่ายที่มีธงชาติผุพังเห็นตามด้านล่างคุณ Scott แกต้องการจะทำให้เห็นเป็นเซ็ตว่าดาวแต่ละดวงนั้นอยู่ในเขตมหาสงครามจักรวาลกันทั้งสิ้นไม่ว่าจะอยู่ไกลสุดซอยซอกอวกาศขนาดไหนน่ะนะ)ยกตัวอย่าง Tatooine ดาวที่ตัวละครเด่นๆ อาศัยอยู่ บนธงก็เป็นสีแดงตัดกับสีเหลืองและมีวงกลมสองอัน นั่นก็คือความร้อนแรงของสภาพอากาศของดาวดวงที่ว่า เป็นฮับของนักเดินทาง และจากดาวดวงนั้นจะเห็นว่ามีพระอาทิตย์สองดวง เอ้อ! เห็นไหมว่ามีเหตุผล ลองไปดูของดาวดวงอื่นๆ กันบ้าง


Toola


Rhommamool


Malastare


Saleucami


Felucia

นี่แค่น้ำจิ้ม พี่ Scott ยังออกแบบธงให้ดาวอีกเป็นร้อยๆ!


ตามไปดูเรื่องราวของดาวแต่ละดวง และชมธงที่ออกแบบมาด้วยพลังแห่งความเนิร์ดระดับ Jedi ของเขา หรืออยากจะซื้อมาบูชาก็เข้าไปดูได้ ที่นี่เลย