คาเฟ่ธีมการ์ตูนหลบไป! เกิดเป็นส้วมก็น่ารักได้'คาเฟ่อึ'สุดคิวท์ในเกาหลีมาแล้ว

แถวยาวชนิดที่ต้องเข้าคิวรอกันเป็นชาติ (ก็เว่อร์ไป) สำหรับคาเฟ่ธีมการ์ตูนสุดน่ารักในประเทศไทย ทั้งคิตตี้เอย พอลแฟรงค์เอย แต่ไม่ใช่แค่ตัวการ์ตูนชื่อดังสุดน่ารักหรอกนะที่จะถูกนำมาเป็นตัวดึงดูดลูกค้ากัน เพราะสิ่งที่เราไม่คิดแน่ ๆ ว่าจะถูกทำให้น่ารักได้อย่าง'อึ' และส้วมกลับถูกใช้มาเป็นจุดขายสำคัญของร้านกาแฟในกรุงโซล ประเทศเกาหลี (โอเค ถ้าอึน่ารักได้ เราว่าทุกอย่างในโลกก็น่ารักได้แล้วล่ะ)


ถ้ามองจากภายนอก'คาเฟ่อึ'แห่งนี้ก็ดูธรรมด๊า ธรรมดา แต่ถ้าเปิดเข้าไปข้างในแล้วล่ะก็เราก็จะเจอทั้งต้นไม้ที่ถูกประดับไปด้วยกระดาษรูปอึ โถส้วมที่ถูกดัดแปลงมาเป็นกระถางต้นไม้ ไปจนถึงสารพัดของกระจุกกระจิกที่ล้วนแต่เป็นอึในขนาดต่าง ๆ 


โอเค แม้การนำอึมาเป็นจุดขายที่นี่จะไม่ใช่ที่แรกก็ตาม เพราะที่ไต้หวันมีคนทำภัตตาคารที่มีธีมเป็นส้วมมาแล้ว (โลกมันชักจะล้ำขึ้นทุกวัน ๆ ) แต่ความดีงามที่คาเฟ่อึแห่งนี้เหนือกว่าภัตตาคารส้วมก็คือ ภัตตาคารส้วมที่ไต้หวันเน้นความสมจริงมากเกินไป (เอ่อ เป็นร้านอาหารที่เน้นความสมจริงของส้วมเนี่ยนะ?) เก้าอี้ของภัตตาคารส้วมจึงเป็นโถส้วมจริง ๆ !? โต๊ะอาหารก็ทำจากอาบอาบน้ำจริง ๆ แม้ลูกค้าจะได้สัมผัสความแปลกขั้นสุด แต่ก็ไม่ชวนให้อยากนั่งนาน ๆ เท่าไหร่ (ใครจะอยากนั่งกินข้าวในส้วมกันล่ะพี่)


แต่คาเฟ่อึที่เกาหลี ช่างเอาความน่ารัก แปลกใหม่ สร้างสรรค์มาผสมกันได้อย่างลงตัวสุด ๆ ทั้งโต๊ะไม้ เก้าอี้ และเฟอร์นิเจอร์ทำด้วยไม้แบบมินิมอล (ถูกใจสายฮิปกันไป) ส่วนอึที่เอามานำเสนอก็ถูกทำให้น่ารักน่าชังจนลืมไปเลยว่าเคยเป็นอึ


ถ้ามาที่นี่หนุ่ม ๆ สาว ๆ เกาหลีเขานิยมเอาหมวกรูปอึมาใส่ถ่ายรูปกันเก๋ ๆ แบบไม่แคร์สื่อ เครื่องดื่มคือลาเต้ที่ถูกเสิร์ฟมาในถ้วยกาแฟโถส้วมสุดน่ารัก ซึ่งถ้าเราโชคดีพี่ ๆ บาริสต้าเขาว่างเขาก็จะทำลาเต้อาร์ทเป็นลวดลายอุนจิมาให้เราด้วย (หูยย น่ารักจัง)


ถ้าใครสนใจสโคนรูปอึ หรือขนมปังอึใส้ถั่วแดงที่นี่เขาก็มีให้ลองลิ้มชิมรส แล้วถ่ายรูปอวดเพื่อนกันสวย ๆ ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วใจละลายอยากบินไปกินอึ เอ้ย ขนมรูปอึให้ได้ พิกัดของคาเฟ่อึนี้ก็ตั้งอยู่ที่ Insadong กรุงโซล ประเทศเกาหลีนั่นเอง


ในยุคที่ความสนใจของคนถูกดึงดูดได้ด้วยสารพัดสิ่ง การตลาดใหม่ ๆ และจุดขายเจ๋ง ๆ ก็คงผุดออกมาให้เห็นเรื่อย ๆ ซึ่งก็คงมีทั้งที่ถูกใจเราแบบหยุดไม่อยู่ และชวนให้ตื่นตะลึงจนต้องอุทานออกมาว่า ฮะ แบบนี้ก็ได้เหรอ? ภายใต้ความสร้างสรรค์และการตลาดดึงดูดใจ ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลก่อนการบริโภคอย่างถี่ถ้วนล่ะ คาเฟ่อึ อาจไม่มีอะไรน่าห่วง แต่การตลาดหลายอย่างก็ต้องศึกษาให้ดีนะจ๊ะ

ที่มา: seoulsearching.net,iamkoream.com