เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
มนตร์เสน่ห์นกกางเขน : มนตรานกกางเขน
 • A Charm of Magpie

  Flight of Magpies

  K. J. Charles เขียน / ปราชญ์ อัสนี แปล


  สำนักพิมพ์ Nabu Publishing


  ในที่สุดก็มาถึงเล่มที่ 3 เล่มสุดท้ายบทสรุป​ของเครนและสตีเวนเล่ม1เล่ม2 )

  ต่อจากเล่มที่ 2 แม้จะเข้าอกเข้าใจกันแล้วประคับประคองความรักหวานชื่นมาได้ แต่ก็ไม่อาจเปลี่ยนความรู้สึกนึกคิดของเครนที่อยากจะไปจากอังกฤษ ไปยังที่ที่มีอิสระ ไม่ต้องอดกลั้นและฝืนทนอะไรทั้งนั้น


        มีข่าวลือว่าลูกศิษย์ของสตีเวนเหาะเหินเดินอากาศได้ขโมยของไปทั่ว สตีเวนไม่มีทางเชื่อว่าข่าวลือนั่นเป็นจริง จนคืนหนึ่งขณะที่เครนอยู่กับสตีเวน เครนได้ยินเสียงแปลกๆ จนมาเจอคนแปลกหน้าในห้องและได้ฉกฉวยแหวนแม็กพายลอร์ดไป เขาตามจนเห็นหน้าสว่างไสว ผมสีอ่อน เดินบนอากาศได้นั่นคือเจนนี่ เซนต์ ลูกศิษย์ของเครน 

        เครนบอกเรื่องนี้กับสตีเวน  สตีเวนโกรธมาก​  เพราะแหวนเป็นของสำคัญ​  และเขาไม่เคยคิดว่าเจนนี่กล้าทำได้อย่างไร  สตีเวนกับเจนทะเลาะกัน ลามไปถึงเมอร์ริก ข้ารับใช้ของเครนก็โกรธเครนเช่นกัน ต่อยตีพูดหยาบคายใส่กันจนกระทั่งเครนเอะใจว่าเขาโดนเวทมนตร์ลวงตาซะแล้ว​ ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นของจุดจบของการแก้เเค้น

        เครนเข้าสังคมและผูกมิตรกับชนชั้นสูง เขาฝืนทนเพื่อจะได้อยู่กับคนรัก สตีเวนวันๆ​ ทำแต่งานด้วยปัจจัยต่างๆ​ เขาไม่สามารถปล่อยวางลงได้​แม้ว่าเขาไม่ชอบเลยก็ตาม  เมื่อหมดความอดทนพวกเขามีปากเสียงกันอย่างรุนแรง​

  • เล่มนี้จะเน้นเรื่องความรักของพระนายค่ะ​ เป็นปัญหาที่แก้ได้ยาก​ และสะสมขึ้นเรื่อยๆ​ แล้วระเบิดออกมา​ ตู้มมม​  เป็นโก้โก้ครัน

  • เรื่องเล่าถึงความรักของคู่สามีภรราคู่หูของสตีเวน​ กับเมอร์ริกและเจนนี่ที่อายุห่างกันสองรอบครึ่งด้วยค่ะ​  จริงๆ​ เมอร์ริกเป็นตัวละครที่เราชอบอีกคน​ เป็นข้ารับใช้ดูแลทุกอย่างและเป็นนักฆ่าที่จัดการปัญหาของเครน​ อยู่กับเครนมาตั้งแต่เครนออกจากอังกฤษเลยค่ะ​ ล้ำสัน​ มีรอยสัก​ แต่สุภาพดูอ่อนโยน​ เล่มนี้มีบทเยอะสุดๆ​ 

  • การกลับมาของตัวร้ายในเล่ม​ 1 เพื่อแก้แค้นและกระหายพลังในตัวเครน​  ทั้งสร้างปัญหาแต่ก็สร้างความแน่นแฟ้นให้กับพระนายได้อย่างดี​ ทำให้รู้ใจตัวเองว่า ฉันรักเธอนะ​ อยู่ไม่ได้ถ้าขาดเธอ​ ~ 

  • เราแอบประทับใจความสามารถของตัวร้ายที่วาดรูปแล้วสามารถทำร้ายคนในรูปวาดได้จริงๆ​ เจ๋งมาก​ แล้วเรารู้สึกว่าเรื่องนี้ใช้ตัวละครเปลืองดีมาก​ ฮา ตายง่ายเป็นผักปลาเลย​ แต่ก็นั่นแหละคือฉากดาร์กๆ​ ที่เรียกความน่าตื่นเต้นได้ดี​ รวมถึงฉากร่วมรักเล่มนี้แสดงความBDSMชัดเจนเลยค่ะ​ มีฉากสตีเวนหึงด้วยค่ะ​ ​น่ารัก///7///

  • มนต์ตรานกขางเขน  คือพลังของแม็กพายลอร์ดที่ใหลเวียนอยู่ในตัวเครนที่ได้สืบทอดมา​ซึ่งมีแหวนเป็นตัวแปรค่ะ​ แอบหวังว่าจะมีฉากแม็กพายลอร์ดโผล่มาบ้าง​ ซึ่งก็มีแต่นิดเดียวเอง​ แอบผิดหวังหน่อยๆ​ ค่ะ​  

  • สุดท้ายทุกอย่างก็จบลงด้วยดีค่ะ​ ความสัมพันธ์​ของเครนและสตีเวนไม่ได้ป่าวประกาศให้ใครรู้​ แต่คนสนิทรอบข้างรู้เรื่องรู้ราวดี​ หวานเลี่ยนกันไปเลย​ เครนแอบหวังว่าสักวันหนึ่งสตีเวนจะกอดเขาบ้างงง​ เราแทบกริ๊ด  สมหวังดั่งใจปรารถนาแต่ในมโนแลนด์ค่ะ​ ฮา 


  น้ำตาไหล​  อยากให้มีเล่มต่อๆ​ ไป​อีกจริงๆ​ ค่ะ

  สรุปซีรี่ย์มนต์​เสน่ห์นกกางเกง​  เป็นนิยายเนื้อเรื่องค่อนข้างหนัก​  มีความน่ากลัว​  น่าตื่นเต้น​  ​ชวนน่าติดตามอยู่ตลอด​  ทั้งเรื่อง​พลังเวทมนตร์​ อาถรรพ์​คำสาป​ ปมปริศนาต่างๆ​ ​มีทั้งฉากบู้และฉากรัก​ สุขทุกข์​เศร้าปนกันไป​  เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วรู้สึกว่าสนุกเหนือความคาดหวังกว่าที่คิดอีกค่ะ

  รวมทั้งสามเล่ม​ ปกงามจริงๆ​ ค่ะ


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in