เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
PURPLE NIGHTRe.Nenoww
มนตร์เสน่ห์นกกางเขน : สกุณาอาถรรพ์
 • A Charm of Magpie

  The Magpie Lord

  K. J. Charles เขียน / ธนวัฒน์ เอื้อธิติสรณ์ แปล 


  สำนักพิมพ์ Nabu Publishing


  แนวแฟนตาซี-สืบสวน เรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ ผู้ใช้เวทย์ นักเวทย์และคนทรง เป็นเรื่องแรกสำหรับการอ่านแนวแฟนตาซีหนักๆ ที่เป็นชายรักชายแท้ๆ ไม่ใช่แค่จิ้นเฉยๆ เนื้อเรื่องเข้มข้นมาก ไม่มีน้ำมีแต่เนื้อล้วนๆ ค่ะ

  เรื่องนี้มี 3 เล่มจบนะคะ เล่มนี้เป็นแค่เล่ม 1 เท่านั้น แต่เนื้อเรื่องก็จบในเล่มค่ะ

  เรื่องอยู่ในยุควิคตอเรีย​ ประเทศอังกฤษ

      ลูเชียน โวดรีย์  หลังจากที่ถูกพ่อเนรเทศเดินทางไปอยู่ไกลถึงเมืองจีนนานถึงยี่สิบปี เพราะพ่อและพี่ชายฆ่าตัวตาย จึงได้กลับมาที่อังกฤษเพื่อสืบทอดตำแหน่งลอร์ดเครน  ไม่นานนักลอร์ดเครนก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งจะฆ่าตัวตาย  นานครั้งจนทนไม่ไหวจึงขอให้คนรู้จักแนะนำคนที่จะสามารถช่วยเขาได้
    เครนได้พบกับ สตีเวน เดย์ ผู้ใช้เวทย์ที่จะมาช่วยเหลือเขาและยังมีความหลังที่ไม่ดีกับครอบครัวของเขาอีกด้วย  แต่สตีเวนก็แยกแยะงานกับเรื่องส่วนตัวได้ 
      สตีเวนช่วยถอนมนตร์ดำและสืบหาคนที่ประสงค์ร้ายต่อเครน  รวมถึงการตายของครอบครัวของเขาที่ตายไม่ปกติแบบไม่มีเหตุผล  สตีเวนจึงได้รู้ว่าเครนแตกต่างจากพ่อและพี่ชายของเขา แถมยังหล่อแหลาและดูดีดึงดูดใจ ส่วนเครนเองก็สนใจในตัวของสตีเวนเช่นกัน

  • ลูเชียนหรือลอร์ดเครน ในเรื่องจะเรียกเครนซะส่วนใหญ่ค่ะ เป็นคนที่ดูเหมือนจะสุภาพแต่ข้างในลึกๆ จริงๆ แล้วก็หยาบใช่เล่นนะคะ ด่ากราดและสบถในแต่ล่ะครั้งนี่แรงๆ ทั้งนั้น ฟังไม่ลื่นหูเลยค่ะ แถมเจ้าเล่ห์และหื่นกามอีกด้วย  คงเป็นเพราะการใช้การชีวิตในต่างแดนนั้นแหละค่ะ  เรื่องของครอบครัวเครนไม่ได้เสียใจอะไรมากนัก จากชื่อเสียงของพ่อและพี่ชายก็ไม่ได้ดีเท่าไร  เครนคิดว่ามันสมควรแล้ว

  • ในตัวของเครนมีรอยสักนกกางเขนทั้งเจ็ดตัวตามร่างกาย  สตีเวนเองก็ตื่นตาตื่นใจตอนที่ได้เห็นครั้งแรกบวกกับร่างกายได้รูปของเครนแล้ว ซึ่งฮอตมาก เราประทับใจฉากตรงนี้ค่ะ เพราะเครนถอดเสื้อจึงเปิดเผยรอยสักได้แค่ห้าตัว อีกสองตัวอยู่ที่ต่ำลงไปกว่านั้น  สตีเวนหน้าแดงเลยค่ะ ฮา

  • สตีเวน เดย์ ตัวเล็กกว่าเครนมากและอายุก็น้อยกว่าด้วย เขาเป็นผู้ใช้เวทย์ ซึ่งคำเรียกต่างกันสถานะก็ต่างกันนะคะ นักเวทย์ก็เป็นอีกประเภทนึงค่ะ แล้วเขาก็ยังเป็นตุลาการหรือผู้คุมกฎการใช้เวทย์นั่นเองค่ะ เพราะเวทมนตร์นั้นก็มีทั้งดีและไม่ดีค่ะ พอเห็นเครนเจ็บสตีเวนเองก็ไม่อยู่เฉย จะปกป้อง  ทุ่มสุดตัวจะไม่ให้เจ็บอีก

  • ต่างคนต่างสนใจกัน ซึ่งเครนเป็นฝ่ายรุกเข้าหาก่อนค่ะ ชอบหยอกน้องเล่นด้วย สตีเวนก็ยั่วๆ จ้า เรื่องนี้บทตายตัวไม่มีสลับโพน้า ฉากรักก็ฮอตตามสไตล์ตะวันตกค่ะ ท้ายเรื่องที่เป็นฉากร่วมรักที่รอยสักนกกางเกงเคลื่อนไหวได้ แถมยังย้ายไปอยู่ในร่างของสตีเวนด้วย รู้สึกแปลกใหม่ดีค่ะ

  • การช่วยเหลือและสืบเรื่องครั้งนี้ทำให้สตีเวนได้รู้ถึงบรรพบุรุษของเครนซึ่งเป็นคนที่สำคัญมาก เรื่องจะค่อยๆ เฉลยปมมาทีละนิดว่าทำไมต้องเกิดเรื่องต่างๆ แบบนี้ขึ้น เรื่องมีการล่อหลอกว่าคนนั้นคนนี้เป็นคนทำใช่มั้ยน้า ผูกปมได้ดีค่ะ โทนเรื่องค่อนข้างดาร์ก และตัวละครก็เทาๆ  เรื่องจะเน้นความลึกลับและเรื่องรักสลับๆ กันไป ไม่เด่นไม่ด้อยกว่ากันค่ะ

  • การแปลรู้สึกเฉยๆ ค่ะ ไม่ได้ดีไม่ได้แย่ แต่การเรียบเรียงสำนวนยังแปลกๆ อยูู่บ้าง ไม่ได้ไหลลื่นมากนัก  มีการใช้คำว่า ช่าย ด้วยซึ่งดูไม่ค่อยเหมาะและยังเป็นแค่บทสนทนาปกติค่ะ ช่าย > ใช่ 

  • รูปเล่มคือสวย ถูกใจตั้งแต่ครั้งแรกที่เห็นเลยค่ะ ชอบมากๆ

  เราค่อนข้างชอบพอสมควรเลยนะคะ 
  ตอนอ่านนี่อ่านรวดเดียวจบเลย​ น่าติดตามจริงๆ ค่ะ 
  รอเล่มต่อไปไม่ไหวแล้ววว

  เล่ม2 , เล่ม3 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in