เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
บันทึกการอ่านmenalin
Cruel Crown - 2 เรื่องสั้น จาก Red Queen
 • A strange prince, an even stranger night, she wrote later. I don't know if I ever want to see him again.  But he seemed lonely too.  Should we not be lonely together?
  - Coriane Jacos (page 28, Queen Song)


  Cruel Crown

  ผู้เขียน: Victoria Aveyard
  Orion Books, 2016

            Cruel Crown นั้นรวมเรื่องสั้น 2 เรื่องซึ่งเป็นภาคแยกของซีรี่ส์ Red Queen ประกอบด้วย Queen Song และ Steel Scars และท้ายเล่มมีแถมตัวอย่างบางส่วนจาก Glass Sword หรือเล่ม 2 ของชุดซีรี่ส์ด้วย

            Queen Song เป็นเรื่องราวการก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ของ Queen Coriane หรือ Coriane Jacos น้องสาว Julain Jacos หรือแม่ของ Cal นั่นเอง เราจะได้รู้จักกับเธอตั้งแต่วัยแรกรุ่น จนกลายมาเป็นที่ต้องตาต้องใจพ่อของ Cal ในสมัยที่ยังเป็นเจ้าชายรัชทายาท และจุดจบของเธอ

            อีกเรื่องคือ Steel Scars กัปตัน Farley ที่เรารู้จักจากซีรี่ส์ภาคหลัก เธอปรากฏตัวและมีบทบาทไม่น้อยทั้งใน Red Queen และ Glass Sword ในภาคแยกนี้เราจะย้อนไปยังตอนแรกเริ่มที่กัปตันได้รับภารกิจในเมืองที่ Mare Barrow อยู่ และการพบกันครั้งแรกของเธอกับ Shade Barrow

            อ่านแล้วเฉย ๆ นะ ไม่สนุกเท่าไร Queen Song นี่ยังโอเคหน่อยเป็นเรื่องเป็นราว แต่เครียดมาก อ่านแล้วจะบ้าตาม คู่ต่อสู้แบบ Elara นี่น่าสยองชะมัด ส่วน Steel Scars นี่น่าเบื่อตรงเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นโค้ดลับภารกิจ เลยไม่รู้จะมีอารมณ์ร่วมตรงไหนตามความรู้สึกเราคือ Queen Song นี่น่าอ่านเพราะจะได้รู้เบื้องหลังการตายของอดีตราชินี ส่วน Steel Scars นี่ไม่จำเป็นต้องเขียนแยกก็ได้อะ (กัปตันจะส่งคนมาฆ่าฉันไหม) ไม่รู้แพรวจะเอามาแปลไทยไหมนะ แต่ถึงไม่แปลก็ไม่ได้พลาดอะไรไปอะ 5555 ใครใจร้อนอยากอ่านหาฉบับภาษาอังกฤษมาอ่านก่อนแล้วกัน เล่มเล็กนิดเดียว ราคาไม่แพง

            ส่วนซีรี่ส์ภาคหลัก เล่ม 3 The King's Cage ออกมาแล้วประมาณ 17 กุมภาที่ผ่านมา เล่มแปลน่าจะรออีกสักพัก ตอนนี้เราอ่าน แสนพยศ (นิยายจีน) อยู่ 5 เล่มจบแน่ะ คิดว่าพอจบแล้วค่อยไปสอย The King's Cage มาอ่านต่อ ส่วน ฉันถามหาหน้าตาของความรัก ที่ตั้งใจจะอ่านต่อจาก Underground ก็คงต้องเลื่อนถัดออกไปก่อนตามเคย

  โพสต์ที่เกี่ยวข้อง:
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in