เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
เพลงนี้มีที่มาI-love-thee
Now I’m In It – HAIM
 • Now I’m In It คือซิงเกิลล่าสุดของ HAIM วงดนตรีหญิงล้วนแนว Pop Rock จาก LA ที่เพิ่งปล่อยออกมาสดๆร้อนๆเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ซึ่งวง HAIM ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวนสามคนที่เป็นพี่น้องพ่อแม่เดียวกัน คือ Este พี่ใหญ่ (กลาง) Danielle พี่รอง (ซ้าย) และน้องเล็ก Alana (ขวา) หรือ Baby Haim 

  ภาพจาก theguardian.com

  ซึ่งก่อนที่จะมีการปล่อยซิงเกิลนี้ออกมาก Danielle ได้โพสอินสตาแกรมของวงเพื่อเล่าถึงที่มาที่ไปของเพลง 'Now I’m In It' เธอบอกว่าที่จริงแล้วเพลงนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการอกหักหรือเลิกราแต่อย่างใด จากท่อนหนึ่งในเพลงที่ร้องว่า 'We can’t be friends' ที่จริงแล้วนั้นหมายความว่าตัวตนและความคิดของเธอนั้นมันสวนทางกันเองซึ่งเธอก็รู้สึกไม่ค่อยโอเคกับมันสักเท่าไหร่จากภาวะซึมเศร้าที่เธอต้องเผชิญ ความรู้สึกที่ไม่อยากก้าวเท้าออกจากบ้าน ซึ่งมันก็ไม่ได้ส่งผลต่อแค่ตัวเธอเท่านั้นแต่มันยังส่งผลกระทบไปถึงพี่น้องของเธอด้วย มันทำให้พวกเธอรู้สึกเหมือนกับติดอยู่ในหลุมดำ และเพลงนี้ก็เป็นวิธีการที่เธอใช้สื่อสารอารมณ์เหล่านั้นออกมา

  ภาพจาก billboard.com

  เนื้อเพลงบอกเล่าถึงความสับสนวุ่นวายภายในใจของเธอที่เกิดขึ้น เสียงหัวใจที่เต้นถี่รัวยากที่จะลืมเลือนและก้าวผ่าน ถึงแม้ว่าเธอจะต่อสู้กับมันมาอย่างยาวนานแต่ก็ยังไม่อยากยอมแพ้ให้กับมัน และในทุกๆวันทั้งเธอและพี่น้องยังคงรู้สึกโชคดีที่ยังได้ทำผลงานเพลงที่พวกเธอรักออกมา ถึงแม้ว่าในบางครั้งอาการซึมเศร้าที่เกิดขึ้นจะให้ทั้งตัวเธอและคนรอบข้างรู้สึกห่อเหี่ยวไปด้วย แต่อย่างน้อยจากการที่เธอได้คุ้นเคยกับมันมานานก็ทำให้เธอรู้สึกยอมรับตัวเองได้ว่าเธอกำลังต้องการความช่วยเหลือและกล้าที่จะขอความช่วยเหลือ เธออยากให้ทุกคนรักตัวเองให้มากๆและขอบคุณทุกคนที่เคยให้ความช่วยเหลือพวกคุณในทุกๆวัน และเธอก็หวังว่าเพลงนี้จะเป็นกำลังใจให้กับทุกๆคนที่ตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันกับเธอ

  ทั้งสามสาวต่างก็ได้ผ่านเรื่องราวอันน่าเศร้ากันมามากมายในระหว่างที่กำลังทำวง เริ่มที่ Ariel Rechtshaid ที่ดำรงตำแหน่งโปรดิวเซอร์และเป็นแฟนหนุ่มของ Danielle ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็ง เพื่อนที่สนิทที่สุดของน้องเล็ก Alana จากไปอย่างไม่มีวันกลับ และพี่ใหญ่ Este ที่มีโรคประจำตัวคือโรคเบาหวานชนิดที่หนึ่งซึ่งเป็นมาตั้งแต่เด็กเกิดอาการกำเริบจนทำให้เธอเกือบหมดสติในระหว่างที่กำลังเล่นคอนเสิร์ตอยู่ที่ Glastonbury เมื่อปี 2013


  ภาพและข้อมูลจาก
  Haim Reveal Emotional Battle With Depression in New Song & Video 'Now I’m In It' by Lilly Pace From billboard.com
  Haim: 'We can go toe-to-toe with any male rock band and blow them out of water' by Sam Wolfson From theguardian.com
  Haim– "Now I’m In It" Video (Dir. Paul Thomas Anderson) by Keely Quinlan From stereogum.com

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in