เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Weekly Makersminimore
#อร่อยบอกต่อ ของอร่อยในไทยที่หากคนไทยพลาดแล้วจะเสียใจ!
 • "ของดีเราให้ยืม ของอร่อยต้องบอกต่อ!" วันนี้มินิมอร์จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปหาอะไรทานกัน นอกจากจะไม่ไกลมาก แถมราคาก็ยังพอคุยกันได้อีก เหมาะสำหรับสายชวนชิมและเหมาะสำหรับคนที่วันนี้ยังไม่รู้จะทานอะไรดี ร้านอาหารเหล่านี้อาจจะอยู่แถวบ้านเพื่อนๆ ก็ได้ ถ้ายังไงลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนกันบ้าง! 


  เย็นตาโฟ ร้านเกี๊ยวโต เจริญกรุง โดย sarastations

  เปิดประเดิมด้วยคนรักเส้นอย่างเย็นตาโฟ ที่ร้าน "เกี๊ยวโต" อ่านจากชื่อก็คงจินตนาการถึงเกี๊ยวชิิ้นโตๆ โดยมีเมนูแนะนำอย่าง 'เย็นตาโฟ ต้มยำแห้ง' แสนอร่อยที่ใครมาได้กินจำเป็นต้องติดอกติดใจกลับมากินอีกรอบทุกที โดยความอร่อยของร้านนี้ ไม่ได้ใส่ผงชูรสนะจ๊ะ เพราะทางร้านเขามีสูตรเด็ดประจำร้านที่ไม่ต้องง้อผงชูรสเลย ใครได้มาลอง รับรองไม่มีผิดหวัง!


  สุกี้หมูน้ำ ร้านครัวไทย มาบุญครอง โดย sarastations

  เมนูของคนรักสุขภาพย่านใจกลางเมืองที่ต้องลองไปตำ! "สุกี้หมูน้ำ" จากร้าน "ครัวไทย" ส่งเข้าประกวด  ถึงแม้เมนูในรานจะมีอาหารไทยมากมาย แต่สุกี้หมููน้ำก็อร่อยไม่แพ้เมนูไหน แถมยังเฮลท์ตี้สุดๆ วุ้นเส้นไม่เหนียว ผักที่ต้มกำลังดี รวมไปถึงน้ำจิ้มรสอร่อยที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ กลมกล่อมกำลังดี ปรุงผสมเข้าไปกับที่กวนเข้ารสกับน้ำจิ้มสุกี้ ไหนจะหมูนุ่มๆ ที่หากพลาดแล้วจะเสียใจ แถมราคายังเป็นกันเองด้วยนะ 


  มักโรนีทอดราดซอสเนื้อ โดย mevieww

  ร้านกาแฟที่ไม่ได้ขายแค่กาแฟ "Brave Roasters" ถึงแม้ร้านนี้จะเด่นเรื่องรสชาติกาแฟเป็นอย่างแรก แต่ยังมีเมนู "มักโรนีทอดราดซอสเนื้อ" ที่ดีงามทั้งราคาและรสชาติ นอกจากรสชาติอร่อยแถมยังอิ่มท้องอยู่ด้วยนะจ๊ะ! มักโรนีที่ผ่านกระบวนการอบกรอบมาอย่างพิถึพิถัน ซอสเนื้อที่สุดแสนจะอร่อยเกินคำบรรยาย เหมาะกับนักกินเนื้อที่ไม่ควรจะพลาดอย่างยิ่ง หรือใครกลัวที่จะไม่อิ่มก็อย่าลืมพาเพื่อนไปด้วยนะจ๊ะ อร่อยไปอีกแบบ 


  ขอบทะเลซีฟู้ด,บางขุนเทียน โดย mevieww 

  สำหรับคนที่อยากกินอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศสวยๆ เหมาะสำหรับกินลมชมวิวก็ลองไปร้าน "ขอบทะเลซีฟู้ด" แถวบางขุนเทียนดูสิ ที่มี "ส้มตำปูม้าดอง" จานใหญ่ ในจานมีขนมจีน และปูตัวไม่เล็กกำลังดี ส้มตำรสชาติแซ่บถึงใจ หรือจะ "ยำถั่วพู" ที่มีกุ้งตัวใหญ่ๆ ปลาหมึกสดๆ ที่จะต้องหาถั่วพูยาก เพราะมีเนื้อสัตว์บังไปหมด แถมรสชาติยำที่ถึงใจของคนรักยำ! และที่พลาดไม่ได้อย่าง "ข้าวผัดปู" ที่กินสามคนยังไม่หมด รับรอบกินมื้อนี้อิ่มยันมื้อหน้า 


  BITE ที่สุดของไก่ทอด ความอร่อยที่เทียบเท่า(หรืออร่อยกว่า) บอนชอน โดย WRUNK
   
  ร้านไก่ทอดรสเด็ดที่รสชาติอร่อยไม่แพ้ไก่ชื่อบอนชอนชื่อดัง แถมยังไม่ต้องไปยืนเข้าแถวให้เมื่อยด้วยอย่างร้าน "BITE" ที่ขายไก่ทอดที่มีทั้งรสหวานและทั้งเผ็ดรสชาติกรอบนอกนุ่มในที่ต้องกินคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือจะของทานเล่นอย่างเฟร้นซ์ฟรายกรอบๆ สีเหลืองนวลน่ารับประทาน นอกจากนี้ทางร้านยังมีข้าวแกงกะหรี่ไก่กรอบและข้าวกะเพราไก่กรอบที่คนรักไก่พลาดแล้วจะต้องเสียใจแน่นอน


  ข้าวบ้าน / Factory Cafe & Brew Bar / Tep Bar โดย Tan Lohacharoon 

  ทัวร์ร้านอาหารตามสายรถเมล์ที่เหล่านักทานต้องไปตามรอย เริ่มจากร้าน "ข้าวบ้าน" ร้านสไตล์ Comfort Food ที่เหมือนคุณแม่มาทำกับข้าวให้เราทานจริงๆ นอกจากร้านนี้จะเน้นอาหารที่ไม่ใส่ผงชูรส น้ำอัดลมเป็นไม่เสิร์ฟ ข้าวยังเน้นไปที่ข้าวกล้อง ข้าวสวย บางวันก็มีข้าวไรซ์เบอรี่ พร้อมด้วยอาหารโฮมเมดอีกมากมาย เป็นร้านที่เอาใจใส่สุขภาพของลูกค้าเหมือนที่คุณแม่ดูแลอาหารการกินของคุณลูกจริงๆ 

  อิ่มแล้วก็มาจิบกาแกันต่อที่ร้าน "Factory Cafe & Brew Bar" ร้านคาเฟ่มีสไตล์ที่เสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีที่มาพร้อมกับความสวยงามดึงถูดลูกค้า แหล่ง Hang Out ที่มีเมนูอาหารที่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพเลิศอีกด้วย 

  สุดท้ายกับร้าน "TEP BAR" หรือที่อ่านว่า "เทพบาร์"  ที่มีสโลแกนว่า "เสพสุขสมัย ไทยอย่างเทพฯ" ร้านที่รีโนเวทจากบ้านเก่าแปลงโฉมให้เป็นบาร์สุดชิค เพลิดเพลินไปกับเครื่องดนตรีไทยที่มาขับกล่อมตลอดเวลา รวมไปถึงการเล่นดนตรีไทยสมัยใหม่ เมนูอาหารและเครื่องดื่มในร้านที่มีชื่อมาจากวรรณคดีไทย ไม่ว่าจะเป็น "ยาเสน่ห์" "สงกรานตน์" "เมรี" "ซ่อนอารมณ์" "เปิดบริสุทธิ์" รวมไปถึง "ยาดองเช็ต" 


  ทัวร์สายกิน อร่อยนี้ที่..นครปฐม โดย yuii1811 

  สุดท้ายนี้เรามาออกต่างจากหวัด ทัวร์กินอาหารอร่อยย่านนครปฐม เปลี่ยนบรรยากาศกันดีกว่า นครปฐมที่เป็นจังหวัดขึ้นชื่อเรื่องอาหารการกินไม่แพ้ที่ไหน เริ่มต้นจาก "ตลาดนัดดอนหวาย" แลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนครปฐมที่เต็มไปด้วยของกินอร่อยๆ มากมาย คาวหวานมีหมด! แถมยังราคาไม่แพง หรือจะเป็น "สมนึกไก่ย่าง" ไก่เนื้อนุ่มสุกกำลังดีไม่แห้งไม่ฉ่ำ หรือจะไปนั่งชิลๆ ทานกาแฟและขนมหวานอย่างร้าน "The Puffin cafe" ที่มีตัวมาสคอตเพนกวินน่ารักๆ คอยต้อนรับอยู่หน้าร้าน เหมาะสำหรับสายชิคถ่ายรูปเล่น ไหนจะ "ตลาดโต้รุ่งหน้าองค์พระปฐมเจดีย์" อีกหนึ่งแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนี้ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง บอกเลยว่านี่แค่วันแรกเท่านั้น! ว่าแล้วก็ตามไปดูต่อกันที่ลิงค์เลย 


  เป็นยังไงกันบ้าง มีใครเคยไปตามทานกันครบทุกที่แล้วหรือยังหรือจดลิสต์เตรียมพร้อมว่าจะต้องไปกินในอนาคต ถ้ายังไงถ้าเพื่อนๆ ไปชิมกันแล้วก็อย่าลืมมาแชร์มินิมอร์กันในมินิมอร์ Maker กันได้นะจ๊ะ หรือถ้าใครมีร้านไหนมาแนะนำก็อย่าลืมมาแวะบอกเพื่อนๆ ให้ลองไปตามรอยกันได้นะ สำหรับวันนี้มินิมอร์อิ่มแล้วจ้า ไ้ว้เจอกันใหม่นะ! :> 


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in