เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 2 (ยังไม่จบ)
 • คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 2
  ผู้แต่ง Yan Liang Yu
  ผู้แปล เป่าเป้ย
  ภาพปก Catree
  สำนักพิมพ์ Meedee

  เรื่องย่อ

  --- ขอยกไปความเดิมค่ะ ---


  รีวิวคู่จิ้นรักพลิกล็อกเล่ม 1 

  รีวิวนี้สปอยล์มาก 1-2 


  ความเดิมในคู่จิ้นรักพลิกล็อกเล่ม 1

  หร่านหลิน ที่ต้องเผชิญหน้ากับ ลู่อี้เหยา ที่มีอคติต่อเขา เพราะบริษัทดันใช้อีกฝ่ายมาให้เขาเกาะกระแสดัง กระอักกระอ่วมใจอย่างมากเมื่อต้องมาร่วมรายการวาไรตี้ด้วยกันถึง 8 เทป ทว่าท่ามกลางบรรยากาศร่วมใจฝ่าฟันอุปสรรค และการอยู่ร่วมกันจนรู้นิสัย ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด ลู่อี้เหยาเริ่มเอาใจใส่หร่านหลิน ส่วนหร่านหลินก็เริ่มมองลู่อี้เหยาด้วยความชื่นชม ฝ่ายหลังจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องคอยควบคุมใจตัวเองไม่ให้เต้นแรงทุกครั้งที่เพื่อนสนิทท่านนี้เอาใจใส่ เพราะถ้าความแตกออกไป ไม่ใช่แค่เสียสหาย แต่การงานคงพังด้วย เพียงคำเดียวว่าเขาเป็นเกย์ ระหว่างหัวใจ มิตรภาพ และงาน หร่านหลินจะทำยังไงในเมื่อรายการนี้จบ แต่เส้นทางข้างหน้าของพวกเขาสองคนยังบรรจบกัน


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์มากกค่ะ)

  มาค่ะไม่รอช้า


  บอสทำไมช่วงนี้ถึงติดมือถือนักล่ะ

         หลังรายการวาไรตี้จบ ทุกอย่างไม่จบลงตาม แม้หร่านหลินจะเริ่มมีงาน ลู่อี้เหยาจะยุ่ง แต่สองคนคุยแชทกันตลอดเลยค่ะ และไม่รู้ตั้งแต่เมื่อไรลู่อี้เหยาคุ้นเคยกับการที่หร่านหลินบอกราตรีสวัสดิ์หลังคุยกันจบ ทางด้านหร่านหลินผู้พยายามไม่เข้าข้างตัวเอง รักษาระยะห่าง กลับโดนลู่อี้เหยาขยับเข้าหาเรื่อย ๆ จากแชท ข้อความเสียง และโทรหา จะไม่ยิ่งหวั่นไหวได้ยังไง แล้วทั้งสองคนยังได้มาแสดงละครร่วมกันอีก ข้ออ้างซ้อมบท กับกินข้าวหลังถ่ายทำเพราะอยากคุยด้วย พระเอกผู้ยังดำรงตนอยู่ในเฟรนโซนงัดมาใช้หมดแล้วค่ะ สงสัยจริง ๆ ว่าเป็นเฟรนยังดูแลขนาดนี้ หลุดเฟรนโซนได้พี่ท่านจะเอาใจหร่านหลินขนาดไหน !!


  หวานหวานเป็นแฟนตัวยงของพี่เสมอ !

       จากปมเล่มแรกเรื่องไฟในการแสดงของพระเอกเล่มนี้ได้เอ่ยถึงแล้วค่ะ ด้วยพระนายได้มาแสดงด้วยกัน นายเอกที่มีเอกลักษณ์การแสดงอย่างการอินจนกลายเป็นตัวละครตัวนั้นได้ส่งพลังบางอย่างยามแสดงด้วยกันให้พระเอก และไม่เพียงแค่นั้น นายเอกยังชักจูงนักแสดงร่วมที่มีชื่อเสียงกว่าตนถึงสามคน (รวมพระเอก) ให้เข้ามาอินบทบาทไปอีกขั้นโดยเจ้าตัวไม่รู้ บอกเลยว่าช่วงแสดงเล่มนี้เข้มข้นมาก ฝีมือนายเอกเวลาแสดงสนุกมาก พระเอกได้รับแรงบันดาลใจไปอีกขั้นด้วยเลย อีกอย่างที่ชอบคือมีมิตรดี ๆ เพิ่มอีกคน (สองคน?) ส่วนคนที่เราเดาว่าอาจจะมีหักมุมจากมิตรเป็น...ก็มาแตกโพละเล่มนี้...แอบหงอยตามนายเอกนิดนึง แต่โมเม้นพระเอกนายเอกช่วยฮีลสุด ๆ 


  ...เหตุเพราะถั่วแดงต้มน้ำตาลแท้ ๆ

        อย่างที่เราเล่าในรีวิวเล่มแรก พระเอกไม่ค่อยละเอียดอ่อนเรื่องคน แต่เขาไม่ใช่ซื่อบื้อ ในที่สุดพ่อหนุ่มก็จับความผิดปกติได้ จากคำแนะนำของเพื่อนเขาเลยพยายามจับสังเกตนายเอก แต่นายเอกของพวกเราตุ๊กตาทองขนาดไหน อ่านมาสองเล่มคนอ่านเข้าใจดี แต่เรื่องของเรื่องเพราะตรงจังหวะเนี่ยแหละ เราจะเล่ายังไงดี เอาเป็นว่าพระเอกยังไม่รู้ว่านายเอกเป็นเกย์ไหม เขาไม่ได้รังเกียจ เขาเคารพความรักของทุกคนที่มีเท่าเทียมกัน แต่เขาลำบากใจกลัวจะเสียความเป็นเพื่อนไปหากอีกฝ่ายเกิดรู้สึกอะไรกับเขาจริง ๆ พระเอกน่ะคิดมากเรื่องนี้มาสองเดือน กลัวจะเสียนายเอกไป ส่วนนายเอกกังวลจนเลิกกังวลว่าพระเอกรู้แล้วว่าตนเป็นเกย์และชอบพระเอก แต่ใจลึก ๆ ยังสงสัยว่าพระเอกอาจจะรู้แล้วว่าเขาเป็น
         ...และแล้วถั่วแดงต้มน้ำตาลหนึ่งถ้วยที่น้องสามเสี่ยวอวี๋แย่งพระเอกไปก็เป็นเหตุให้ พระเอกพูดคำปฎิเสธบางอย่างออกมาจากสัญชาตญาณที่กลุ้มเรื่องนี้มา 2 เดือน...

         คือแบบ...นายเอกตีความได้ทันทีว่าพระเอกปฎิเสธตัวเอง แล้วก็ควบคุมอารมณ์แบบได้โล่ทองคำปลีกตัวออกไป
             ส่วนทางพระเอกยังคงจับสีหน้านายเอกไม่ได้ว่าตกลง นายเอกคิดอะไรกับตัวเองจริงไหม 

           เราชอบซีนอารมณ์หน่วงของนายเอกอีกแล้ว นักเขียนไม่ได้บรรยายมากเหมือนเดิมเลย แต่เราอินเลือดออกในใจซิบ ๆ ตามนายเอกไปแล้วอ่ะ แอบชอบเขา เขารู้บอกให้ตนตัดใจอ้อม ๆ เพราะตัวเขาเองก็รู้ว่าลู่อี้เหยาให้ความสำคัญและจริงใจต่อเขามากแค่ไหน...ในฐานะเพื่อน...อยากทะลุไปกอดเสี่ยวหร่านในห้องน้ำ ฮือออ

           แต่ดีค่ะ ให้พระเอกรู้สึกแบบนี้ก็ดี จะได้แยกแยะออกมาเลยว่าที่จะรู้สึกต่อจากนี้คือสถานะอื่นไม่ใช่แค่เพื่อน ถ้าให้พระเอกเทคแคร์แบบในนี้ในฐานะเพื่อนแล้วจู่ ๆ ก็มารู้ตัวว่า เอ้ย ฉันชอบเขามานานแล้ว...เราว่ามันจะคลุมเครือ แต่ได้ไหม ส่วนตัวว่าได้ หลายเรื่องลงแบบนั้น...แต่คู่จิ้นกันให้ชัดเจนแบบนี้ก็ดีค่ะ รักหรือชอบสถานะไหน เริ่มต้นให้ชัดกันไปเลย

             ออกตัวไปซะแล้ว ไม่รู้เล่มสามจะเล่นแบบนี้จริงไหม เดาไปก่อน (แหะ ๆ)


            ข้อดีของเรื่องนี้คือนักเขียนไม่ได้ทิ้งอารมณ์ให้ตัวละครยื้อความหน่วงนาน ไม่มีเลยที่หลังจากมีเหตุต่าง ๆ เกิดขึ้นแล้วพระนายจะทำตัวห่างเหินกัน สองคนเวลาคนใดคนหนึ่งกลุ้มใจว่าอีกวันอีกคนจะห่างจากตัวเองไป คนใดคนหนึ่งในพวกเขาจะมอบรอบยิ้มและทำตัวเหมือนเดิมเสมอ...ตุ๊กตาทองคู่จริง ๆ ปิดท้ายเรื่องด้วยการประชันบทของนายเอกกับพระเอกเดือดมากค่ะ นายเอกดึงอารมณ์พระเอกเข้าสู่โลกของการแสดงเป็นตัวละครนั้นได้แล้ว พีคและน่าตื่นเต้นมากก เล่มสามต้องสนุกมากแน่ ๆ รอออออออ


  ภาพปกจากสยามอินเตอร์ช็อป
  เรื่องอื่นของนักเขียน บันทึกรักจิ่นหราน เล่ม 1
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
uminaka16 (@uminaka16)
เราเทเรื่องนี้ไปแล้ว เรากลับเบื่อช่วงวาไรตี้เล่ม 1 มันละเอียดเกินไป แต่พออ่านรีวิวเล่ม 2 เริ่มอยากอ่านต่อแล้วค่ะ ชอบหน่วงๆ
Chadang (@kalafina57)
@uminaka16 เราชอบฟิลสโลว์ ๆ มิตรภาพค่ะ 555 แต่ส่วนตัวชอบเล่มสอง เพราะเริ่มเข้างานละครค่ะ รู้สึกสนุกเวลานายเอกแสดง ส่วนเรื่องความรักต้องไปลุ้นต่อเล่มสามค่ะ ไม่รู้จะพาหน่วงต่อไหม ยังไงกับความเฟรนด์โซน T T