เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว ข้าอยากเป็นแค่ตัวประกอบ (จบ)

 • ข้าอยากเป็นแค่ตัวประกอบ
  ผู้แต่ง LAKSH MANA
  ผู้วาด CHONGGONG / DREANING_OOR / TANA220597
  สำนักพิมพ์ 2U Publishing

  เรื่องย่อ

               ก่อนตายดันอยู่ไม่ทันอ่านตอนจบการ์ตูนชื่อดัง และนิยาย ‘เทพศาสตร์’ เป็นเหตุให้เทพเจ้านักเขียนแห่งเทพศาสตร์ส่งเขามาเกิดใหม่ในร่างของ ‘เซียนซีหยาง’ ตัวประกอบที่ต้องตายตั้งแต่ช่วงแรกของเรื่อง เพราะอะไรน่ะหรือ ? เพราะเขาบังคับพระเอกแต่งงาน แถมเลี้ยงดูว่าที่บอสมารมาให้ฆ่านางเอกของเรื่องอีก แบบนี้มีหรือจะรอด ! เซียนซีหยางวิญญาณใหม่เช่นเขาถึงต้องทำการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องเป็นการด่วน นอกจากอัพเกรดบุคลิกตัวละครใหม่ สะสมเงินทองไว้ใช้หลังหมดบทบาทตัวเอง ก่อนอื่นเขาต้องขอหนังสือหย่าจากพระเอกก่อน ! ว่าแต่ท่านพระเอกหลัวซา เหตุใดถึงเปลี่ยนใจไม่ยอมหย่ากับข้าสักทีเล่า !?


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์เล็กน้อยถึงปานกลาง)

              นิยาย ข้าอยากเป็นแค่ตัวประกอบ ตามมาอ่านตอนปิดตอนแล้วเลยค้างมากก แต่ก็ทำให้ตัดสินใจกดพรีไป เพราะเนื้อเรื่องถูกใจค่า มี 2 เล่มจบบวกตอนพิเศษ 1 เล่ม ตอนพิเศษมี 4 ตอน พร้อมภาพประกอบน่ารัก ๆ ด้านหลัง ส่วนเนื้อเรื่องแนวใครทางใครไหม...มาค่ะ


  ชีวิตของตัวประกอบก็ (ลำบาก) แบบนี้แหละ

            เซียนซีหยาง ตัวประกอบจากนิยายเทพศาสตร์ที่ตายตั้งแต่ต้นเรื่อง เพราะเขาดันไปหลงรัก หลัวซา และบังคับพระเอกท่านนี้ให้แต่งงานด้วย สุดท้ายยังตามรังควานนางเอกนิยายโดยการเลี้ยงว่าที่บอสครึ่งมารมาลอบฆ่า ทำให้พระเอกโกรธจนลงมือจบชีวิตเขาลงด้วยมือตนเอง ดังนั้นเมื่อ เซียนซีหยาง อดีตมนุษย์เงินเดือนมาอยู่ร่างนี้จึงต้องทำการปฏิวัติตัวประกอบของตนอย่างด่วน เพราะช่วงเวลาที่เขามาถึงดันแต่งานกับพระเอกมาได้เกือบเดือนแล้ว ! อีเว้นท์จบชีวิตใกล้เข้ามา นายเอกก็ต้องรีบเปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่ขุนร่างกายให้แข็งแรง ปรับนิสัยเดิมของเจ้าของร่างมาเป็นตนเอง วางแผนการเงินหลังมีชีวิตรอดจากบท (ด้านบน) และสิ่งสำคัญเลยคือ รีบหย่ากับพระเอกซะ ! ท่านพระเอกจะได้ไปครองรักกับนางเอกอย่างเป็นสุข ชีวิตเขาก็จะได้ไม่ลำบาก

       แต่ยังไงชะตาชีวิตก็เหมือนลิขิตปลายปากกา ระหว่างดำเนินชีวิตตัวประกอบก่อนพบพระเอกเขามีโอกาสเจอผู้ร่วมชะตากรรมอย่าง เกอเกอ...จ้าวฉีหลิน บทบาทเดิมคือนางร้าย แต่ตอนนี้ไส้ในดันเป็นเพื่อนร่วมโลกเดียวกับเขาที่กล่าวว่า ตนตายแล้วถูกลงโทษให้มาเกิดที่นี่ น่าจะเพราะเอาแต่อ่าน สปอยล์ นิยายเรื่องนี้ ไม่ยอมซื้อ...หนทางการเอาชีวิตรอดของตัวประกอบสองคนที่มีอนาคตมีบทตายอนาถจึงเริ่มขึ้น


  บทบาทหลักของตัวประกอบจริง ๆ คือรนหาที่ตายน่ะ...

         หลัวซา พระเอกเรื่องนี้เป็นมือปราบมารที่เก่งกาจ ใบหน้าไม่แสดงอารมณ์ ดูไม่ใส่ใจใคร แต่ความจริงเรารู้สึกว่าเขาช่างสังเกต อย่างการที่พี่น้องในสังกัดมือปราบมารดูรักเคารพเขามาก ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าจริง ๆ พระเอกก็ใช่ว่าจะเย็นชา ดังนั้นการที่ เซียนซีหยาง เปลี่ยนไป เขาจึงสะกิดใจอย่างยิ่ง โดยเฉพาะตอนอีกฝ่ายกล่าวว่า ให้เขียนหนังสือหย่า ท่านพระเอกลูกรักนักเขียนก็เฉียบคมพอจะมองทะลุแล้วว่านี่ไม่ใช่เซียนซีหยางคนเดิม ปฏิบัติการจับตาดู ภรรยา ของคุณ สามี จึงเริ่มขึ้นโดยที่นายเอกไม่รู้เรื่อง แต่การตามติดเขาผิดบทเดิมก็ทำแผนนายเอกมีปัญหา ทว่ายามที่ความซวยจากการไปรนหาที่ตายเพื่อช่วยว่าที่บอสมาร กลับมาสั่งสอนให้เป็นคนดีมาถึง คนที่วิ่งมาช่วยเขาในนาทีวิกฤตินี้ ก็เป็นท่านพระเอกหลัวซาคนนี้เอง


  ท่านสามี โปรดอย่ายึดถุงเงินข้าอีกเลยย

            คู่นี้ไม่ได้มีจุดเปลี่ยนให้เห็นแบบจัง ๆ ว่า เนี่ยจุดนี้แหละทำให้เริ่มชอบ เหมือนอยู่ ๆ กันไป จับตาดูกันไปก็กลายเป็นรักขึ้นมา โดยเฉพาะพระเอก เราจะเห็นเขาเริ่มฟังนายเอกมากขึ้น จากหยั่งเชิง กลายเป็นพูดคุย เปิดใจ และปรึกษาเรื่องต่าง ๆ เราค่อนข้างชอบคู่นี้นะ ลำดับความรู้สึกพัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งนายเอกต้องเจออีเว้นท์เสี่ยงตายมากเท่าไร พระเอกก็ยิ่งต้องเปิดใจพูดคุยเรื่องต่าง ๆ มากเท่านั้น เพราะเขาหวังจริง ๆ ว่าภรรยาท่านนี้จะไม่ไปอยู่ในที่เกิดเหตุอีก...แต่มันไม่ได้อ่ะนะ (ตบบ่าพระเอก) ความหวานตอนหลังมดขึ้นพอสมควร จีบกันทีกระซิบให้ตาย เจ้าสำนักผู้ฝึกยุทธ์ทั้งหลายถึงกับต้องพากันกลอกตา เพราะได้ยินชัดเจนทุกคนเจ้าข้า 555555


          ความชอบอีกอย่างคือ นักเขียนไม่ทิ้งเรื่องราวของตัวประกอบเลยยยย สมชื่อเรื่องอยู่นะ เหมือนพาถมหลุมจนสมบูรณ์จริง ๆ ไม่ว่าจะออกน้อยออกมาก ถ้าตัวประกอบนั้น ๆ ยังมีปมค้างคาเกี่ยวพันกับพระเอกนายเอก นักเขียนพาเคลียร์หมด ยิ่งสหาย 4 ท่านเขาก็ไม่ทิ้งบทใครเลย แม้แต่นางเอกก็ให้บทจนกลายเป็นตัวละครหญิงแกร่งที่เท่มาก ๆ บุกเบิกตัวละครหญิงสายสตอง ดีสุด ๆ ประทับใจจ (ฉีหลินขอไม่นับเพราะวิญญาณนาง บ่ ใช่) 

       สำหรับเราคือสนุก แนวเรามาก ๆ แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าคาถายันต์ที่นายเอกใช้ ซึ่งส่วนใหญ่มาจากการ์ตูน จะทำให้บางท่านรู้สึกขัด ๆ รึเปล่า เพราะส่วนตัวโอเค ทันมุกและรู้สึกตลกดี ...อ่า เรื่องนี้ปกสวยมากก ภาพประกอบงานดีสุด ๆ ค่า ในเว็บเปิดให้อ่านเราเทียบแล้วถึงบทต้น ๆ ของเล่มสองเลย ใครสนใจว่าใช่ทางไหมไปลองอ่านกันก่อนได้ค่ะ


  ภาพปกจาก สำนักพิมพ์ 2U Publishing
  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in