เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว อาชญากรรม (รัก) ในม่านเมฆ เล่ม 2 (ยังไม่จบ)

 • อาชญากรรม (รัก) ในม่านเมฆ
  ผู้แต่ง Huai Shang
  ผู้แปล อาเหีย
  ผู้วาดภาพประกอบ Hei Zhi Ma Hu
  สำนักพิมพ์ Sense T Publishing

  เรื่องย่อ
  -----ขอยกไปความเดิมนะคะ-----


  สปอยล์มากนะคะ
  รีวิวอาชญากรรมรักในม่านเมฆเล่มแรก  ความเดิมอาชญกรรมรักในม่านเมฆเล่มหนึ่ง
  เมื่อสามปีก่อนดาวตำรวจ เจียงถิง หัวหน้าหน่วยปราบปรามยาเสพติดมือหนึ่งแห่งเมืองกงโจวบัญชาการผิดพลาดจนทั้งทีมถูกระเบิดเสียชีวิต สามปีต่อมา อดีตดาวตำรวจฟื้นตื่นรอดชีวิตเข้าสู่วังวนดำมืดเมื่อสามปีก่อนอีกครั้ง เพื่อแก้แค้นให้เหล่าพี่น้องที่เสียชีวิตไป 
  เหยียนเสีย รองหัวหน้าแผนกคดีอาชญากรรมเข้ามารับผิดชอบ คดีศพแช่แข็ง คดีซึ่งเหมือนเป็นอุบัติเหตุกลับเชื่อมกับน้ำวนบ่อลึกขนาดใหญ่ของคดีกงโจวเมื่อ 3 ปีก่อน เขาสามารถจดจำเจียงถิงที่เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้จากความทรงจำสีจางที่ฉายชัดขึ้นมา และดึงตัวอีกฝ่ายมาไว้ข้างตัวเพื่อตรวจสอบ...จนเป็นปกป้อง และช่วยเหลือกันจนไขคดีมาถึงปลายทาง
  นักเรียนดีเด่นผู้ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ลงมือแท้จริงแล้วกลับเป็นเหยื่อที่ถูกลักพาตัวไป เป็นตายไม่อาจทราบ พวกเขาทั้งสอง หนึ่งสมอง หนึ่งสัญชาตญาณต้องรวมเป็นหนึ่งเพื่อช่วยชีวิตผู้บริสุทธิ์กลับมา !  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลางถึงมาก...มาก)

           อาชญากรรม (รัก) ในม่านเมฆ เล่ม 2 ตอนแรกตั้งใจจะรอลงร้านก่อน แต่เห็นคนอ่านแล้วมารีวิวดูแล้วน่าจะพีค ใจรู้สึกไม่ได้แหละต้องมาแล้วว เลยกดสั่งไปเลยค่ะ แล้วก็พีคจริง ๆ พีคสุด ๆ แต่เราเชื่อว่าเล่มต่อไปมีพีคได้กว่านี้
         มาค่ะ ขอเขียนข้อสงสัยในคดีไปด้วยเลย ใครยังไม่ได้อ่าน ไม่ต้องการสปอยล์ที่เราไม่รู้จะหลุดอะไรบ้าง


  กลับไปที่นี่ค่ะถ้ายังไม่เคยอ่าน >> รีวิวอาชญากรรมรักในม่านเมฆเล่มแรก
  แต่ถ้าอ่านแล้วหรืออยากรู้ เพื่อแพลนรอ 5 เล่มครบ //ตบเบาะ//  ชื่อของทองสีฟ้า

           หลังเจียงถิง วิเคราะห์ให้ เหยียนเสียฟังถึงของสันนิฐาน เขาก็กลับไปพักที่ห้องของอีกฝ่ายเพื่อแก้ข้อสงสัยต่อไป ขณะเดียวกันห้องชุดของเหยียนเสียได้สร้างความสงบและปลอดภัยให้แก่เขาอย่างเงียบ ๆ เช่นกัน
        ฝั่ง เหยียนเสีย กลับถูกเบาะแสชั้นแล้วชั้นเล่า พร้อมกับแรงกดดันที่เหยื่อหายตัวไปแล้วเกิน 24 ชม.บีบให้ต้องคิดอย่างถี่ถ้วนอีกครั้ง เราชอบความแตกต่างแต่เหมือนกันของพระเอก นายเอกมาก พระเอกเหมือนจะใจร้อนกว่านายเอกที่นิ่งสุขุมก็จริง แต่ข้อสงสัยของคดีที่พระเอกอาศัยความรู้สึกว่ามันแปลก ก็ได้จุดแข็งจากการวิเคราะห์ของนายเอกตีแผ่ออกมาว่ามันแปลกตรงไหนจากประการณ์ และการวิเคราะห์เชิงอาชญาวิทยาของเขา รู้สึกเข้มข้นมากก ความรู้หลักฐานทางเคมี กระบวนการต่าง ๆ รวมถึง “การแทรกแซง” ...เขาเรียกอะไรนะ ไก่กินหนอนแต่จระเข้อยู่ข้างหลัง (ไม่ใช่แหละ...) ลุ้นระทึกจริง ตัวละครเจ็บจริง ทรมานจริง ไม่มีลูกรักถนอมใด ๆ นายเอกนี่เราอยากเอาไปซุกไว้บ้านมาก พักให้ดี ๆ ก่อนได้ไหมคะคุณพี่ วิ่งไปกับพระเอกมีแต่เรื่องเจ็บตัวทั้งน้านนน เอ๊ะ ! เหมือนพระเอกยกมือประท้วง


  ข้อสงสัยจากคดีนี้ (ข้ามได้ค่า สปอยล์มากก)

  -ชื่อของตัวยาทองสีฟ้า ท้าทายต่อความเชื่อใจของพระเอกมากจริง ๆ “ถิง” ที่แปลว่าหยุด คำนั้น
  -ก็น่าแปลกจริง ๆ ที่ผ่านมา 3 ปี บอส “โพธ์ดำ” พึ่งจะมาตามล่าเอาผิดคนลักลอบเอาทองสีฟ้าออกมา...ตรงกะนายเอกฟื้น...
  -บอสท่านนี้...เป็นผู้หญิง ? แต่เราเดาว่าเป็นผู้ชายอ่ะ
  -ตอนพระเอกวิ่งตามเจียงถิงตกตึกไป เขาเห็นอะไร...บอสทำอะไรเจียงถิงอยู่...ท้าทายความไว้ใจของคู่นี้อีกละ

  -เสื้อเปื้อนเลือดตัวนั้น แท้จริงแล้วเป็นเสื้อของเพื่อนสมัยเด็กของนายเอก ? เขาถูกจับมาเพื่อใช้ทรมานนายเอก ? แล้วโดนฆ่า (ทรมาน) ตาย ? แล้วเขา...คือคนที่นายเอกรัก ???

  -“หนอน” ในกรมต้องเป็นหนึ่งใน 50 กว่าคนที่รู้เรื่องแผนปฏิบัติงาน และจากประสบการณ์อ่านินยายสืบสวนและดูซีรี่ย์ (5555555) เราว่าต้องใกล้ตัวและสนิท ...ไม่ก็ยศใหญ่... แต่เอาจริง พนมมืออย่าให้เด็ก ๆ ใช่เลย ตอนนี้ฉันจับตา เหล่าเกาและเหล่าหวง ส่วนยศใหญ่ พวกไม่ถูกกะพระเอกน่าจะเป็นตัวป่วนทีหลัง แต่คนสนิท ๆ นี่สิ...
  -คนที่ต้องนำกลุ่ม 1 เดิมต้องเป็นพระเอก ฝั่งจระเข้ยิงเอาตาย พระเอกไปเหยียบตาปลาอะไรให้ต้องเก็บ ถ้าให้เดาตอนแรกคงเพราะพระเอกมากับเจียงถิงบนดาดฟ้า บอสเลยต้องการทรมานใจเจียงถิงต่อโดยการจัดการพระเอกซะ แต่ครึ่งหลังเปลี่ยนละ พระเอกตายยากหัวยังไวอีก เอาไว้ไม่ด้ายยย
  -คุณลุงคนหนึ่งเป็นคนแจ้งความตอนพระเอกแฝงตัวซื้อยา “คุณลุง”


  จะหน้ากระดาษซะแล้วไปคดีต่อไปกันดีกว่า (แหะ ๆ )  ฤดูร้อนในเดือนเจ็ดปีนั้น...

            ถ้าว่าคดีก่อนระทึก คดีนี้คือตึง ตึงสุด ๆ ตอนแรกเปิดตัวมาเฮฮาปาร์ตี้โมเม้นท์ คดีเองเราอ่านช่วงต้นเดาไว้สองสามแบบ แต่พอตามหลักฐานแล้วคิดข้อสงสัยตามนายเอกไปเรื่อย ๆ ...ต้องตัดที่เดาไว้ทั้งหมดออกเลย เพราะมันโยงไกลมาก คิดตามแล้วยังอดขนลุกนิด ๆ ไม่ได้ ถ้าเรื่องราวเป็นเด็กทำ โอเคยังเคยเจอ ถือว่าพลิกระดับนึง แต่มันไม่ใช่ไง ใครชอบแนวนี้ต้องไม่พลาด จริง ๆ นะ เหมือนดูซีรี่ย์เลยอ่ะ บอกแล้วว่าเข้มข้นมาก เริ่มใช้การวิเคราะห์จิตอาชญากรรมเข้ามา Criminal mine กับ Psycho pass สวมองค์เลยข้าเจ้า เดาไม่ถูกเลยยย ขอเล่าคร่าว ๆ ว่าเหมือนเป็นคดีเรียกค่าไถ่ แต่มันแปลกตรงที่ว่า เมื่อโทรติดต่อเหยื่อที่ถูกจับ ทางนั้นกลับยังติดต่อได้ แล้วเป็นแบบนี้วนไปอยู่สามรอบ จนกระทั่งเด็กหายไปจริง ๆ แต่...ไม่ใช่หายไปอย่างที่คนอ่านไปตามทางเข้าใจ แต่ไม่ได้เป็นการเรียกค่าไถ่ เพราะต้องการเงินทั่วไป มันเป็นการ “ลงทัณฑ์” ที่มีกำหนดเวลาชีวิตเหยื่อเป็นเดิมพัน...ต้องลองอ่านดูจริง ๆ ค่ะ ลุ้นมาก ๆ


  ครั้งหนึ่งเขาเคยมีพี่น้องแต่จากไปหมดแล้ว

         ความรักเล่มนี้คืบหน้าไปอย่างเป็นธรรมชาติ พ่อหนุ่มมะเร็งชายแท้ไม่รู้ตัวเลยว่าเขาตกหลุมรักดาวตำรวจไปแล้ววว ไม่รู้ใครคิดเหมือนเราไหมว่าระหว่างพระเอกไม่รู้ตัว เราว่านายเอกอ่ะรู้ก่อนว่าพระเอกชอบตัวเอง แล้วเขาก็ต้องคอยมาคิดชั่งใจอยู่เงียบ ๆ คนเดียว ท่าทางมันดูใช่อ่ะ แต่ทั้งสองคนในเล่มนี้จะลุยสืบคดีคู่กันตลอด นายเอกเริ่มไม่ทิ้งพระเอกไปลุยเดี่ยว พระเอกก็ไม่ปล่อยนายเอกไว้คนเดียวจับไว้ข้างตัวทุกสถานการณ์ ...ถามจริง ชัดขนาดนี้ น้องหานยังดูออก เจ๊เหม่ยก็สะกิดใจ คนอ่านบอกเลยว่าใช่ ใจเฮียอ่ะรักเขาแล้วเฮียเหยียนอย่ามาโบ้ยว่าเฮียเจียงต่างหากที่หลงรักตัวเอง (ปากล่องชา) ได้ใจสุดคือแม่เฮียเหยียนค่ะ หยิบหนังสือกฎหมายการแต่งงานของคนหลากหลายทางเพศมาศึกษาแล้ว สุดยอดคุณแม่ //ปรบมือ//


  เล่มนี้ไปสุดทุกทาง ทั้งคดีและความรัก

        จากใจว่าเล่ม 2 จบค้าง แต่เป็นการจบที่เราประทับใจมากฉากหนึ่ง เอาจริง ๆ เรื่องนี้เป็นหนึ่งในเรื่องที่มักมีฉากที่อยากกลับไปอ่านซ้ำในแต่ละเล่ม เล่มสองขอยกให้สามสี่ตอนสุดท้าย...กินใจเรามาก
        แนวใครทางใครหาจับจองได้นะคะ เรียกว่าสืบสวนเข้มข้นมาก ความรักพัฒนาไประหว่างทาง มีฉากบรรยายกิริยาท่าทางให้ความรู้สึก...เซกซี่ ใช่ค่ะ เราจำได้มีคนแทนความรู้สึกด้วยคำนี้ แล้วเราคิดว่าใช่มาก กดไลค์ +100 ทุกอย่างเห็นภาพมาก แม้แต่ความทรมานของจิตใจที่เกิดจนแสดงออกเป็นพฤติกรรมยังชัดจนเราอ่านแล้วลุ้นเลยค่ะ เริ่มเชียร์วนแหละ 55555


  ภาพจาก Sense T Publishing

  By Chadang

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
bayojung (@bayojung)
..... กี่เล่มจบคะ!? นึกว่า 2 อ่า
Chadang (@kalafina57)
@bayojung หะ หกค่ะ เราจำว่าสนพ.ประกาศ 6 นะคะ คาดว่าเล่ม 3 อาจจะออกเร็ว ๆ นี้ค่ะ