เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายฉบับคนชอบดองChadang
รีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม1 (ยังไม่จบ)

 • คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 1
  ผู้แต่ง Yan Liang Yu
  ผู้แปล เป่าเป้ย
  สำนักพิมพ์ Meedee

  เรื่องย่อ

  จิตสำนึกต่อส่วนร่วมเป็นเหตุให้ หร่านหลิน ที่เก็บป้ายไฟแฟนคลับของ ลู่อี้เหยา ถูกอีกฝ่ายเข้าใจผิดว่าเป็นแฟนคลับจนดึงไปกอดระหว่างสัมภาษณ์กับนักข่าว เป็นเหตุให้ทางบริษัทของหร่านหลินเกาะกระแสลู่อี้เหยาดันเขาที่เป็นดาราจืดจางให้ดังขึ้นมา เขามีความรู้สึกผิดต่ออีกฝ่ายถึงขนาดไม่กล้าสู้หน้าแต่เหมือนฟ้าไม่เมตตาจับเขาร่วมราการวาไรตี้กับดาราลู่ตั้งแต่งานแรก ! แบบนี้ต่อให้ทำตัวจางยังไงคาดว่าเขาคงหลบไม่พ้นเสียแล้ว


  ความรู้สึกหลังอ่าน (สปอยล์ปานกลาง)

        คู่จิ้นรักพลิกล็อก เห็นชื่อคนเขียนก็แพลนแล้วค่ะว่าจะเก็บ กะว่าออกครบ 5 เล่มจบค่อยจัด แต่เจอรีวิวหนักเข้ารู้สึกไม่ไหวแล้วว อยากอ่านบวกกับเล่มสามกำลังจะมา เลยตัดสินใจคว้าออกมาอ่านก่อนเลย ผลคือ...ติดหนักมากค่ะ อ่านจบสองเล่มรวด ไม่ต้องห่วงค่ะอันนี้จะพูดถึงแค่เล่มแรก เพราะถ้าไปเล่มสองด้วยบอกเลยเราอาจจะหลุดสปอยล์หนักแน่ ๆ ตอนนี้ฟิลอารมณ์มาสุด ๆ (อ๊ากกก)


  ป้ายแผ่นนั้นผมแค่จะทิ้งถังขยะครับ...

         นายเอก หร่านหลิน เข้าวงการบันเทิงมา 2 ปี กลับไม่ดัง อาจจะเพราะบริษัทเล็กจึงต้องเลือกคนที่โดดเด่นบ่มเพาะ เขาเลยถูกลืม แต่แล้ววันนึงที่เขากำลังรอถ่ายงานที่สนามบิน กลับเป็นจังหวะเดียวกับที่ ลู่อี้เหยา ดาราที่กำลังดังอยู่ช่วงนี้กลับมาจากต่างประเทศ แฟนคลับทั้งหลายจึงมาออจนเต็มไปหมด ทว่าพระเอกท่านนี้กลับมากแผนการรับมือ หลอกล่อแฟนคลับออกไปก่อนตัวเขาจริง ๆ จะตามออกมา และดันเป็นจังหวะเดียวกับนายเอกผู้มีจิตสำนึกดีต่อสิ่งแวดล้อมกำลังเก็บป้ายไฟที่แฟนคลับทำหล่นไปทิ้ง ดันยืนเหม่อเพราะคิดทันแผนการหลอกล่อแฟนคลับของพระเอกออกพอดี ! 
        กว่าเขาจะรู้สึกตัวว่าตัวเองยืนทื่อมองพระเอกออกมาจากประตูตามตามการคาดเดา ร่างก็ถูกพระเอกดึงไปกอด เพราะนึกว่าเป็นแฟนคลับมารอรับไปซะแล้ว


  ทีมเวิร์คที่ดีย่อมเกิดจากมิตรภาพที่มอบให้กัน

         อย่างที่เล่าในเรื่องย่อค่ะ สุดท้ายบริษัทก็ดันนายเอกโดยการเกาะกระแสพระเอก ดาราตัวเล็ก ๆ ไม่ทำเงินอย่างนายเอกไม่พอใจหรือไม่ชอบยังไงก็ไม่สามารถขัดได้ เขาได้แต่ขอโทษพระเอกในใจ และภาวนาไม่ให้ต้องเจอกัน ... ไม่ต่างจากฝั่งพระเอกค่ะ พระเอกเคืองมาก คิดว่าทั้งหมดเป็นแผนนายเอกเลยขอให้อย่าได้ร่วมงานกันเลย...แต่ฟ้าอยากให้คนคู่กัน ยังไงคำขอก็ไม่เป็นผล สองคนได้มาออกวาไรตี้ร่วมกัน เป็นวาไรตี้ฝ่าด่านต่าง ๆ ตามทีมงานกำหนด ลองนึกถึงรายการเกาหลีอย่างแฟนมิลี่เอาท์ติ้งที่ต้องอยู่ด้วยกันทั้งวัน แล้วมีภารกิจอ่ะค่ะ หรือไม่ก็รันนิ่งแมน รายการนี้ทำให้มีตัวประกอบอีก 3 คนมีบทบาทขึ้นมา 
         แรก ๆ นายเอกหลบพระเอกสุด ๆ เพราะรู้ว่าพระเอกไม่โอเคกับตัวเอง พระเอกเองก็แสดงออกชัดมากเช่นกัน กลายเป็นว่านายเอกเข้ากับทุกคนได้หมด มีพระเอกคนเดียวที่ปลีกวงนอก แต่ด้วยเนื้อหารายการ คนอยู่ด้วยกัน ฝ่าฟันผจญภัยด้วยกัน ถ้าตาไม่มืด ใจไม่แคบ จะไม่เห็นนิสัยจริง ๆ ของคนใกล้ตัวได้ยังไง ? 


  บอสทำไมคุยแชทกับเพื่อนถึงต้องยิ้มอ่อนโยนดุจสายน้ำปานนั้น

         เล่มแรก...อะแฮ่ม...มิตรภาพค่ะ มิตรภาพ พูดตรง ๆ เราชอบช่วงเวลาของรายการวาไรตี้มาก ไม่ใช่แค่พระเอกนายเอกเรียนรู้กัน เพื่อนอีกสามคนก็จริงใจมาก (ถึงจะแอบตงิด ๆ ว่าปูมิตรแบบนี้กลัวจะมีหักกันทีหลัง) พระเอกนายเอกเรื่องนี้มีความเหมือนกันอยู่อย่างค่ะ คือ การคิด คิดเยอะมาก โดยเฉพาะเรื่องความรู้สึกคน 

  มาพูดถึงนายเอกก่อน นายเอก คนนี้เป็นประเภทเข้าอกเข้าใจ และละเอียดอ่อน เท่าทันสถานการณ์และชอบประเมินสิ่งต่าง ๆ ล่วงหน้าอย่างเข้าใจ ใบหน้าประดับยิ้มเสมอ ทำให้ส่งมอบความสดชื่นให้แก่คนอื่นได้ง่าย โดยเฉพาะกับมิตรสหาย นายเอกดูแลอย่างดี

  พระเอกคนนี้กลับเป็นคนคิดมากในสถานการณ์แต่กลับไม่ละเอียดอ่อนเรื่องคน พระเอกเป็นคนประเมินเหตุและเรื่องราวเก่งมาก และชอบเหม่อลอยมาก เพราะในใจเขามี โรงละครเล็ก ๆ หนึ่งโรงแสดงอยู่ 55555 เราชอบคำบรรยายนี้มาก เขาเป็นคนตรงไปตรงมา วางตัวเก่ง แต่ไม่ยอมคนอย่างที่สุดในเรื่องที่ล้ำเส้น แน่นอนเขารักเพื่อนมาก (เพื่อนน้อย555)

          ความสัมพันธ์คู่นี้หลังเข้าใจกันคือดีมาก พระเอกนายเอกต่างพบว่าพวกเขาบางทีก็รู้ใจกันเหมือนรู้จักกันมานาน และด้วยความนายเอกละเอียดอ่อนและมีความอดทน เขาดูแลพระเอกเงียบ ๆ เสมอ และใช่ค่ะ พระเอกที่มองสถานการณ์ออกก็จับได้ทันทีว่าคนแบบนายเอกกำลังเอาใจใส่เขาอยู่ พระเอกเลยเป็นมิตรกับนายเอกมาก ๆ ถึงขนาดตามเช็กข่าวไม่ดีแทน และให้กำลังใจจนสนิทกัน...แต่ค่ะ ความเอาใจใส่ของพระเอก ความมุ่งมั่นของพระเอก หรือแม้กระทั้งนิสัยเหม่อลอยต่าง ๆ นายเอกกลับพบว่าตนเองชอบ...หลงชอบไปซะแล้ว

            ละมุนนนน เป็นเรื่องที่ลำดับความรักมันขึ้นแบบขีดบาร์น่ะค่ะ เรียกว่าอะไรดี ค่อย ๆ เพิ่มทีละขีด ติ๊กถูกทีละข้อ จนวันนึงมันเต็มในอกแล้วก็พบว่า หลงรักไปแล้ววว นายเอกเป็นอารมณ์นั้นเลยค่ะ เรื่องนี้มีโทนเรื่องไปทางแอบรักข้างเดียว และมิตรภาพอันเข้าอกเข้าใจ บวกกับปมการแสดงละครที่กำลังเปิดเผยในเล่มถัดไป 

  - พระเอกถูกกล่าวว่า ไม่มีไฟมุ่นมั่นในการแสดงในดวงตา
  - นายเอกกลับมีไฟอย่างแรงกล้าในการแสดง

            น่าจับตาตอนพวกเขาได้แสดงละครร่วมกันมากเลยค่ะ แต่ที่เล่มนี้ เบรกที่วาไรตี้


  ควรซื้อหรือควรดอง ความค้างแค่ไหนในเล่ม 1
           เล่ม 1 กำลังดีค่ะ ส่วนตัวคิดว่าไม่ค้างมาก อ่านแล้วเบรกได้ ใครอยากลองคว้ามาลองอ่านก่อนน่าจะโอเค เพราะนักเขียนทำเราเครื่องติดสุด ๆ ครึ่งหลัง ทำให้รู้เลยว่าน่าตามหรือไม่น่าตาม (ความคิดส่วนตัวนะคะ)


  เพ้อเจ้อทิ้งท้าย (สปอยล์มาก)

         เขียนบทเศร้าดีจังเลยค่ะ บทตอนนายเอกโดยแอนตี้แฟนรุมด่าจนใจจะพังแล้วแม่โทรมา แต่ไม่อยากให้แม่เป็นทุกข์ตาม ทางหนึ่งก็ทำเสียงปกติคุย อีกทางก็อยากอ้อนขอกำลังใจ สุดท้ายพูดอ้อนออกไปแล้วแม่ตอบกลับมาอย่างอ่อนโยนว่า กลับบ้านมาเมื่อไรก็ได้เลยลูก ที่บ้านมาซาลาเปารอลูกเสมอ แบบ...น้ำตาจะซึมตามละอ่ะ อยากทะลุเข้าไปกอดนายเอกตอนนั้นมาก โฮฮฮ  ภาพจากสยามอินเตอร์ช็อป
  รีวิวเรื่องอื่นของนักเขียน บันทึกรักจิ่นหรานเล่ม1
  By Chadangเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in