เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
MINIMORE SPECIALminimore
หนังสือ 11 เล่มน่าอ่าน ก่อนคิดจะ #โยกย้าย
 • “จอห์นคะ… อีกครั้งแล้วสินะที่ฉันต้องโยกย้าย”


  สำหรับใครที่สนใจ ย้ายไปต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้จะไปไหนดี มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 11 เล่มน่าอ่าน ก่อนคิดจะ #ย้ายประเทศ สำหรับเพื่อนรักนักอ่านที่เริ่มอยากกางแผนที่ปักหมุด เราขอคัดทีมประเทศยอดฮิต ไม่ว่าจะเป็น #ทีมแคนาดา #ทีมนิวซีแลนด์ #ทีมออสเตรเลีย #ทีมญี่ปุ่น #ทีมฝรั่งเศส #ทีมอเมริกา หรือ ทีมประเทศอื่น ๆ ที่ไหนมีอะไรดีกันบ้าง มาลองตะลุยต่างแดนผ่านหนังสือไปพร้อม ๆ กัน 


 • #ทีมออสเตรเลีย

  Melbourne เมืองน่าอยู่อันดับ 1 ของโลก 7 ปีซ้อน

  The Economist Intelligence Unit จัดอันดับให้เมลเบิร์นเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกมาตั้งแต่ปี 2011 เรื่อยมาจนมาถึง 2017 ติดต่อกัน ซึ่งได้คะแนนมากถึง 97.5 จาก 100 คะแนน โดยสำรวจตั้งแต่เรื่องของการเข้าถึงการแพทย์ของประชาชน การศึกษา ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม ระบบขนส่งมวลชน อาหาร รวมไปถึงภูมิอากาศอีกด้วย ซึ่งล้วนแล้วแต่อยู่ในระดับยอดเยี่ยม

  “เราไม่ใช่เมืองที่สมบูรณ์แบบ เราเพียงแต่คาดหวังว่าทุกๆ เมืองจะให้ความสำคัญกับเรื่องที่อยู่อาศัย ตั้งแต่คนวัยหนุ่มสาวที่กำลังก้าวเข้าสู่วัยทำงาน หรือแม้กระทั่งผู้ป่วยหรือคนไร้บ้าน” โรเบิร์ต ดอยล์ นายกเทศมนตรีเมืองเมลเบิร์นกล่าว

  หาคุณสนใจการเดินทางไปประเทศออสเตรเลีย มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'AUS-STAY-LIA' บันทึกการชีวิตในประเทศออสเตรเลีย ลองไป 'อยู่' ด้วยวีซ่าเวิร์กแอนด์ฮอลิเดย์ เป็นเวลา 1 ปี เมื่ออยากอยู่นาน ก็ต้องหางานทำ และใช้เวลาสามเดือนขับรถตระเวณโร้ดทริปเที่ยวออสเตรเลียให้สมใจอยาก

  สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3xGwOTI

  อ้างอิงจาก
  https://bit.ly/3b2HLFq
 • #ทีมออสเตรเลีย

  Gold Coast สวรรค์ของคนรักทะเล เมืองติดทะเลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 6 ของออสเตรเลีย มีชายหาดสะอาด สวยงาม และเต็มไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์

  หากคุณสนใจ Gold Coast และประเทศออสเตรเลีย มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'AUSTRALIA SPRING WAYS : ถนนสายฤดูใบไม้ผลิ' หลังจากที่ได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลีย จนเมื่อวีซ่าใกล้หมด จึงนำเงินเก็บไปเช่ารถแคมเปอร์แวนขับเที่ยว ถนนสายนี้ทอดยาวตั้งแต่ โกลด์ โคสต์ - ซิดนีย์ - วูลลองกอง - แคนเบอร์ร่า - อัลบูรี่ - จีลอง - เกรท โอเชี่ยน โรด ก่อนจะสิ้นสุดลงที่เมลเบิร์น

  สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3xLml9J

  อ้างอิงจาก https://bit.ly/3nNZdCJ 


 • #ทีมอเมริกา

  Central Park สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางเมืองนิวยอร์ก มีพื้นที่ประมาณ 750 ไร่ เทียบได้กับสนามฟุตบอล 460 สนามต่อกัน พื้นที่สีเขียวแห่งนี้ เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ สถานที่ออกกำลังกาย มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านกีฬามากมาย รวมทั้งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของเมือง

  หากคุณสนใจเดินทางไปนิวยอร์ก มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'NEW YORK 1ST TIME นิวยอร์กตอนแรกๆ' สารพัดครั้งแรกของคนไปอยู่นิวยอร์กครั้งแรก สไตล์ เบ๊น—ธนชาติ ศิริภัทราชัย พร้อมแคปเจอร์ทุกเหตุการณ์มาแชร์ อย่างโดนปล้นครั้งแรก สู้กับพายุเฮอร์ริเคนครั้งแรก เป็นลูกจ้างฝรั่งครั้งแรก มีแฟนเป็นชาวต่างชาติครั้งแรก รวมถึงความอดทนแปลกๆ อีกมากมาย!

  สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/2Sw6tYF

  อ้างอิงจาก
  https://bit.ly/3xWinLF
 • #ทีมอเมริกา

  สหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่ 'เสรีภาพสื่อ' ได้รับการคุ้มครองเป็นอันดับต้นๆ และรัฐฟลอริด้าก็น่าจะเป็นรัฐที่มี 'เสรีภาพสื่อ' สูงที่สุดในอเมริกา เพื่อความโปร่งใสในการปกครอง ประชาชนมีสิทธิ์ตามกฎหมาย ในการเข้าถึงข้อมูลของราชการที่ไหนหรือเมื่อไรก็ได้

  หากคุณสนใจรัฐฟลอริด้า มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'MAGICAL MOMENTS AT WALT DISNEY WORLD' ประสบการณ์ฝึกงานที่สวนสนุกวอลต์ดิสนีย์เวิลด์ รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ในตำแหน่งเมอร์เชนไดช์ ได้เรียนรู้การทำงาน กฎ กติกา มารยาทในการทำงานไปจนถึงการฝึกอบรม สวัสดิการ และค่าตอบแทน ที่ทำให้พนักงานทำงานได้อย่างมีความสุข และได้เข้าทำงานในตำแหน่งทูตวัฒนธรรมของประเทศไทย ประจำที่สวนสนุกวอลต์ดิสนีย์เวิลด์ อีก 1 ปี 

  สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3xL0Llz

  อ้างอิงจาก
  https://bit.ly/2QNLBvs
  https://cnn.it/3uml1YC
  https://bit.ly/3ehgzoA 
 • #ทีมอเมริกา

  เมือง Seattle มีทิวทัศน์งดงาม และเต็มไปด้วยบริษัทเทคโนโลยีตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมระบบขนส่งสาธารณะที่ครอบคลุมพื้นที่ พร้อมบัตรโดยสาร ORCA ที่ใช้ร่วมกันได้หลายระบบ และสามารถเดินทางเชื่อมสถานีกันได้สะดวกสบาย

  หากคุณสนใจ เมือง Seattle มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'THE NERD OF MICROSOFT' บันทึกประสบการณ์การทำงานที่ ‘ไมโครซอฟต์’ หนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์ยักษ์ใหญ่ตลอด 5 ปีของ ‘โสภณ ศุภมั่งมี’ โปรแกรมเมอร์ชาวไทย ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมองค์กรใหญ่ ที่เมือง Seattle ได้ร่วมงานกับคนหลายเชื้อชาติ ในสายงานที่เต็มไปด้วยโจทย์ที่ท้าทายและปัญหาที่ต้องคอยแก้ไข ไปจนถึงไลฟ์สไตล์ของเหล่าพนักงานสุดเนิร์ดที่หลายคนคาดไม่ถึง

  สั่งซื้อได้ที่  https://bit.ly/3h39sSw
 • #ทีมแคนาดา

  Vancouver เมืองในฝันคุณภาพชีวิตดีติดอันดับโลก โดยการจัดอันดับของนิตยสาร "The Economist " จากการสำรวจ 5 ปัจจัยสำคัญ คือด้านสาธารณสุข เสถียรภาพ วัฒนธรรม สิ่งแวดล้อม การศึกษาและสาธารณูปโภคต่างๆ

  หากคุณสนใจ Vancouver มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'VANCOUVER WANDERLAND' การ์ตูนกึ่งไกด์บุ๊กว่าด้วยการใช้ชีวิตให้สนุกในแวนคูเวอร์ ประสบการณ์เข้าร่วมงานเทศกาล แชร์บ้านกับคนท้องถิ่น การเอาตัวรอดจากพายุหิมะ และการกิน เที่ยว เล่นสไตล์แวนคูเวอร์ เมืองที่อาจไม่เหมาะกับการไปเที่ยว แต่เหมาะกับการใช้ชีวิตอยู่ 

  สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3xQQ1lY

  อ้างอิงจาก
  https://bit.ly/3xG3PPU 

 • #ทีมนิวซีแลนด์

  Queenstown เมืองตากอากาศที่เปี่ยมพลังและมีชีวิตชีวา ของประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก

  หากคุณสนใจประเทศนิวซีแลนด์ มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'THE SOUND OF NEW ZEALAND' ร่วมฝ่าฟันนานาภารกิจไม่หวั่น ทั้งปีนเขา สกายไดฟ์ บันจี้จัมป์ ล่องทะเลสาบ ตามล่าหาแซลมอน (เนื้อแน่น) เบอร์เกอร์ (เนื้อนุ่ม) และผลไม้ท้องถิ่น (สดจากต้น) ร่วมถึงมิชชั่นจิบโกโก้ดูดาวห่มลมหนาว นับแกะด้วย ที่สำคัญนั่นคือการได้ยลโฉม "ใบไม้เปลี่ยนสี"

  สั่งซื้อได้ที่  https://bit.ly/3xMuNFv


 • #ทีมเนเธอร์แลนด์

  กรุงอัมสเตอร์ดัม เมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์ เป็นที่รู้กันดีกว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่เป็นมิตรกับผู้ขี่จักรยานมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก อีกทั้งยังมีกิจกรรมกลางแจ้งมากกว่าที่อื่นๆ ประชากรมีความสุขมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของโลก และในปี 2021 ยังถูกจัดอันดับให้เป็นเมืองที่มีสุขภาพดีอันดับ 1 ของโลก โดยเกณฑ์ในการวัดคุณภาพของสุขภาพในครั้งนี้ มีตั้งแต่เรื่องของเวลาที่พระอาทิตย์อยู่บนท้องฟ้า ราคาของน้ำดื่ม ระดับความอ้วนของประชากร อายุเฉลี่ยของประชากร มลพิษ เวลาในการทำงานโดยเฉลี่ย ระดับความสุข กิจกรรมกลางแจ้ง เป็นต้น

  หากคุณสนใจการใช้ชีวิตของผู้คนในยุโรปและอัมสเตอร์ดัม มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'ERASMUS GENERATION เผ่าพันธุ์แห่งการเรียนรู้' บันทึกเรื่องราวของนักเรียนทุน Erasmus Mundus โครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนไป เที่ยวไปทั่วยุโรป สู่การศึกษาที่ไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียน ที่ผู้อ่านสามารถทำตามได้จริง

  นักเขียนเลือกที่จะเรียนที่เมืองบาร์เซโลน่า ออสโล และมอลตา เป็นหลัก แต่ก็ได้เดินทางไปเจอผู้คน แลกเปลี่ยนความคิดเห็นใน อัสเตอร์ดัม ฮัมบวร์ก เบอร์ลิน ลียง และอีกหลายเมือง ทำความรู้จักกับโลก ผูกสัมพันธ์กับผู้คนในท้องที่ ปรับตัวเข้ากับความแตกต่างหลากหลาย นิยามความหมายคำว่า 'การศึกษา' เสียใหม่ 

  สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/2QOiCro

  อ้างอิงจาก
  https://www.lenstore.co.uk/rese.../healthy-lifestyle-report/ 

 • #ทีมฝรั่งเศส

  ฝรั่งเศสประเทศที่เต็มไปด้วยด้วยความหลากหลายและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอาหารหรืองานศิลปะ

  หากคุณสนใจประเทศฝรั่งเศส มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ 'INTERNCHEF บันทึกไม่ลับ ฉบับนักศึกษาวิชาอาหาร' เรื่องราวการฝึกงานในเมืองลับแลของฝรั่งเศส ของนักศึกษาการโรงแรมผู้บินลัดฟ้าไปแดนไกล เพื่อเข้าครัวเป็นเชฟฝึกหัดในครัวขนมหวาน เปิดเตา ทำเค้ก อบขนมให้ลูกค้ารับประทานไม่เว้นวัน ไปจนถึงถูกไหว้วานให้โชว์ฝีมือทำอาหารไทยขาย ก่อนจะได้รับตำแหน่งหัวหน้าเชฟคนใหม่ไปอย่างมึนๆ

  สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3vIr5uV


 • #ทีมญี่ปุ่น

  Tokyo ถูกยกให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลก มีความแข็งแกร่งทางเศรษฐกิจ และความสามารถพัฒนาเมืองอย่างมีประสิทธิภาพ

  หากคุณสนใจไป Tokyo มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ TOKYO_LAST_FINAL_UPDATED_12 บันทึกการใช้ชีวิตในโตเกียวของกราฟิกดีไซเนอร์กว่า 12 ปี จับพลัดจับผลู ได้โชว์ฝีไม้ลายมือในงานออกแบบ จนได้ไปร่วมงานกับสตูดิโอออกแบบชั้นนำของญี่ปุ่น ท่องเที่ยวในพิพิธภัณฑ์ ไปจนถึงทำกิจกรรมอีกเพียบบบบ

  สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3vFh1CQ 


 • #ทีมญี่ปุ่น

  ญี่ปุ่นมีความทันสมัยในเรื่องของเทคโนโลยี ความรู้ และนวัตกรรมรูปแบบใหม่ๆ จากผู้เชี่ยวชาญหลากหลายอาชีพ มีการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจ มีการค้นคว้าทำวิจัยประยุกต์ที่ล้ำสมัย ทำให้มีทฤษฎีและแนวคิดใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีการเรียนการสอนและการศึกษาระดับสูงเพื่อเป็นพื้นฐานของสังคมที่พัฒนาไปอย่างไม่หยุดนิ่ง อีกทั้งยังมีการขยายการให้การศึกษาอย่างกว้างขวางมากขึ้น และมีทุนจากรัฐบาลเพื่อสนับสนุนการเรียนรู้ของเยาวชนอีกด้วย

  หากคุณสนใจประเทศญี่ปุ่น มินิมอร์ขอแนะนำหนังสือ TOKYO WITHOUT BANANA เป็นความเรียงการใช้ชีวิตการเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนที่โตเกียว 1 ปีเต็ม เล่าเรื่องวุ่นตั้งแต่ยังไม่ทันย้ายเข้าหอไปจนถึงเรื่องเฮฮาปาจิงโกะยามค่ำคืน ของบรรดานักศึกษานานาชาติที่โคจรมาเจอกัน

  สั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/3eY7uju  ✨ตอนนี้มีโปรโมชันหนังสือน่าอ่าน ประเทศน่าอยู่ ลดสูงสุด 24%!! อยู่นะ
  สนใจสั่งซื้อได้ที่ https://bit.ly/2RTbyJU

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
pieofbooks (@pieofbooks)
มีหลายเล่มที่เล็งมานานยังไม่ได้ซื้อสักทีเดี๋ยวต้องไปสอยหน่อยแล้ว