เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
ตามรอยซี่รี่ส์ไต้หวัน ยังจำรักครั้งแรกของพวกเราได้ไหม?
 •     ยังจำได้ไหม? ว่าเมื่อสิบปีก่อนที่เราจะมาเป็นแฟนคลับซีรี่ส์เกาหลีกันในปัจจุบัน เมื่อก่อนนั้นเราเคยเป็นแฟนคลับซีรี่ส์ไต้หวันกันมาก่อน และมีหลายเรื่องเลยที่สร้างปรากฏการณ์ความร้อนแรงให้กับคนไทยไม่แพ้ซีรี่ส์เกาหลีเลย มินิมอร์ว่าต้องมีใครหลายคนคิดถึงซีรี่ส์เหล่านี้แน่นอน :> ว่าแต่จะมีเรื่องอะไรบ้าง แล้วเพื่อนๆ เคยดูกันครบรึเปล่า พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย 


  รักใสใสหัวใจสี่ดวง

  เครดิตรูปภาพ
  รักใสใสหัวใจสี่ดวง หรือที่ใครๆ เรียกกันว่า "F4" ซีรี่ส์ไต้หวันเรื่องแรกๆ ที่ทำให้กระแสซีรี่ส์ไต้หวันมาแรงแซงโค้ง และฟินไปกับความรักเดียวต่างชนชั้นของ "เต้าหมิงซื่อ" และ "ัซันไช่" เรื่องราวของซันไช่ สาวน้อยที่ยากจนที่สุดในมหาลัย แต่ได้เข้ามาเรียนในมหาลัยที่รวยที่สุดในประเทศเพราะพ่อแม่อยากให้ลูกสาวได้แฟนรวย (อย่างนี้ก็ได้เหรอ) ซันไช่พยายามใช้ชีวิตอย่างสงบมาโดยตลอด จนวันหนึ่งเพื่อนสนิทของซันไช่ได้มีเรื่องกับกลุ่ม F4 กลุ่มหนุ่มฮ็อตที่ทั้งหล่อและมีฐานะ และนิสัยที่ชอบแกล้งคนอื่นประกอบไปด้วย ฮัวเจ๋อเล่ย, ซีเหมิน, เหมยจั่ว และ เต้าหมิงซื่อ (หัวหน้ากลุ่ม F4 และพระเอกของเรื่อง) หากพวกเขามีเป้าหมายที่จะแกล้งใครมักจะนำเอาป้ายแดงไปติดที่ล็อคเกอร์ของเป้าหมาย แต่เพราะซันไช่ได้ออกหน้าแทนเพื่อนของตัวเอง จึงทำให้พวกเขาเบนเป้าหมายมาแกล้งซันไช่แทน เรื่องราวความรักใสใสที่ครบรสไม่ว่าจะเป็นฮา ซึ้ง ดราม่า ทำให้เกิดกระแสคลั่งสี่หนุ่ม F4 ทั่วเอเชียมาแล้ว 

  รักใสใสหัวใจสี่ดวง ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "สาวแกร่งแรงเกินร้อย"  

   นอกจากตัวซีรี่ส์จะโด่งดังแล้ว เพลงประกอบละครยังเป็นที่นิยมอีกด้วย โดยเฉพาะเพลง 流星雨 (Liu Xing Yu)  ที่หมายถึง "ฝนดาวตก" 
  The Outsider เดิมพันรัก เดิมพันชีวิต

  เครดิตรูปภาพ

  ซีรี่ส์ดราม่าที่ทำให้ใครต่อใครเสียน้ำตากันมาแล้วอย่าง "The Outsider" เรื่องราวของหนุ่มนักเลง "หยีฮ่าว" ที่วันๆ เอาแต่มีเรื่องชกต่อย เป็นอันธพาลประจำโรงเรียนที่มาตกหลุมรักคนที่ช่วยชีวิตเขาเอาไว้อย่าง "เผอหยี่เหยียน" หรือที่เพื่อนๆ มักจะเรียกเธอว่า "เสี่ยวเยี่ยนจื่อ" สาวสวยเรียบร้อยที่เป็นที่รักของเหล่าอาจารย์และเพื่อนๆ ช่วงเวลาที่หยีฮ่าวตามปกป้องคุ้มครองนางเอกของเราเพราะมีคนมุ่งทำร้ายหลังจากให้ปากคำกับตำรวจ จนเกิดเป็นความรักระหว่างหนุ่มนักเลงกับสาวเรียบร้อย แต่ครอบครัวของเสี่ยวเยี่ยนจื่อไม่เห็นด้วยและจะส่งเธอไปเรียนต่อด้านเปียโนที่ต่างประเทศ จนทำให้เธอต้องหนีออกจากบ้านไปใช้ชีวิตอยู่กับหยีฮ่าว หยีฮ่าวออกมาทำงานกรรมกร แต่ด้วยความที่ไม่มีใบจบทำให้หางานดีๆ ยาก อีกใจหยีฮ่าวก็อยากจะหาเงินมาซื้อเปียโนให้นางเอก จนบีบให้หยีฮ่าวต้องไปทำงานเป็นมาเฟีย เก็บเงินค่าคุ้มครอง! เรื่องราวโรแมนติกดราม่าที่แสนตรงตึงใจที่ทำให้ใครต่อใครประทับใจกันมาแล้ว!   ปิ๊งรักสลับขั้ว 

  เครดิตรูปภาพ

  หากพูดถึงนางเอกที่ทุ่มเทให้กับความรักของตัวเองมากที่สุด มินิมอร์จะนึกถึง "หลูยุ่ยซี" นางเอกที่ยอมลงทุนปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อที่จะได้ใกล้ชิดกับคนที่เธอชอบ (ถึงแม้ตอนแรกจะเป็นชอบแบบแฟนคลับก็เถอะ) คือ "จั๋วอี่ฉวน" นักกีฬากระโดดสูงที่ทำให้เธอหลงใหลและเลื่อมใสไปกับความสามารถของเขา ยุ่ยซีลงทุนตัดผมยาวสลวย ใช้ผ้ามัดหน้าอกเพื่อปลอมเป็นผู้ชายเพื่อใช้ชีวิตในโรงเรียนชายล้วน ถึงแม้ว่าตอนที่เธอได้พบกับอี่ฉวนอีกคร้้ง เขาจะเลิกกีฬากระโดดสูงไปแล้วก็ตาม ยุ่ยซีจึงพยายามหาทางที่จะทำให้อี่ฉวนกลับมาเล่นกีฬากระโดดสูงอีกครั้งเพื่อตัวเองเขาและเติมความฝันที่จะได้เห็นการกระโดดสูงของอี่ฉวนกับตา 

  ปิ๊งรักสลับขั้ว ถูกดัดแปรงมาจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "Hana Kimi" 

  เครดิตรูปภาพ

  ตัวอย่างฉบับซีรี่ส์ไต้หวัน ที่ได้อู๋จุน และ เอลล่ามาแสดงเป็นบทนำ  เทพบุตรถังแตก  เครดิตรูปภาพ

  ถือว่าเป็นพระเอกที่แหวกแนวที่สุดในบรรดาเหล่าพระเอกรูปหล่อ พ่อรวยหลายๆ เรื่อง กับเรื่อง "เทพบุตรถังแตก" ซึ่งพระเอกเรื่องนี้ "ไท่หลาง" ถึงจะหล่อ เรียนเก่ง เป็นหนุ่มฮ็อตของโรงเรียน แต่เสียอย่างเดียว ยากจนสุดๆ! จนขนาดไหนน่ะเหรอ ก็จนขนาดที่พระเอกทำงานพิเศษหลายที่มากกกกกกกก เพราะจะต้องเลี้ยงน้องอีกหลายคน เวลาไปทำงานที่ไหนก็มักจะเก็บของเหลือจากที่ร้านมากินทุกครั้ง (ถึงกับเคยภาวนาให้ของในร้านเหลือด้วยนะ จะได้เอากลับไปกินเยอะๆ ฮ่าๆ) ขอบขนมปังทอดคือความสุขของพวกนาง ความสามารถพิเศษของพระเอกเราคือ จะได้ยินเสียงเหรียญตกแม้กระทั่งตอนหลับอยู่ 

  เทพบุตรถังแตก ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง "ยามาดะทาโร่" 

  เครดิตรูปภาพ


  Mars ลุ้นรักนักบิด 

  เครดิตรูปภาพ

  ถึงแม้จะไม่ได้ลงเอยกันระหว่าง "ฮั่วเจ๋อเล่ย" และ "ซันไช่" ใน F4 แต่เขาทั้งคู่ก็ได้กลับมาเจอกันในบทบาทที่ตรงข้ามกับเรื่อง F4 อีกด้วย เพราะเรื่องนี้จากผู้ชายที่ไม่ค่อยพูดกลายเป็นหนุ่มสุดเฟรนด์รี่อย่าง "หลิง" และจากสาวแกร่งมาเปลี่ยนบทบาทเป็นสาวสุดติ๋ม ไม่ค่อยพูด "ฉีหลัว" ที่ชอบวาดรูป จนวันหนึ่งหลิงได้เห็นภาพแม่ลูกที่ฉีหลัวได้วาดไว้ ทำให้เกิดความรู้สึกประทับใจมาก ฉีหลัวสัญญาว่าจะวาดภาพสเก็ตซ์นั้นเป็นภาพสีน้ำมันให้กับหลิง ฉีหลัวเริ่มมีเพื่อนก็คือหลิงและอาปินที่เคยเป็นเพื่อนกับเธอเมื่อตอน ม.ต้น ต่อมาฉีหลัวได้ขอให้หลิงเป็นนายแบบในการวาดรูป จึงทำให้ทั้งสองคนเริ่มสนิทสนมกันขึ้น หลิงตกลงเป็นแบบให้ฉีหลัววาดรูปทั้งๆ ที่ไม่เคยเป็นแบบให้ใครมาก่อนนอกจากน้องชาย

  ซีรี่ส์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง "Mars ลุ้นรักนักบิด" 

  เครดิตรูปภาพ

  เพลงประกอบซีรี่ส์ Say you love me (Rang Wo ai ni) ที่ร้องโดยพระนางของเรื่องอย่างวิคและบาร์บี้  หนุ่มรักรสส้ม

  เครดิตรูปภาพ

  หนุ่มรักรสส้ม ซีรี่ส์ไต้หวันรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่มีหนุ่ม เคน F4 มารับบทพระเอก  เป็นเรื่องราวของนักเรียนสาวชั้น ม.ปลาย ที่ใช้ชีวิตร่วมกับครอบครัวอันอบอุ่นอย่างมีความสุขมาตลอด อยู่มาวันหนึ่งก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อพ่อกับแม่ของเธอบอกว่าได้พบรักใหม่ที่ฮาวาย ทั้งคู่จึงตกลงใจที่จะหย่ากัน โดยจะสลับคู่แต่งงานกัน แน่นอนว่านางเอกของเราพยายามคัดค้านอย่างสุดชีวิต โดยบอกว่าไม่อยากจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไป ไม่ว่าจะฝ่ายพ่อหรือฝ่ายแม่ก็ตาม เมื่อลูกสาวพูดดังนั้น พ่อแม่ทั้ง 4 คนจึงตัดสินใจที่จะมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมชายคาบ้านหลังเดียวกัน รวมถึงลูกชายของครอบครัวใหม่ด้วย! 

  ซีรี่ส์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง "Marmalade Boy" 

  เครดิตรูปภาพ


  แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก

  เครดิตรูปภาพ
  ถือเป็นซีรี่ส์ไต้หวันที่สร้างกระแสในบ้านเราไม่น้อยกับหนุ่มอัจฉริยะ "จื่อซู่"กับสาวสุดซื่อ (บื้อ) อย่าง "เจียงซิน"  ที่เมื่อตอนเช้าเจียงซินเพิ่งไปยื่นจดหมายสารภพรักให้กับพระเอก แต่แน่นอนว่าก็ต้องแห้ว เพราะพระเอกไม่ชอบคนโง่ เป็นอันหน้าแตกต่อหน้าคนทั้งโรงเรียน แต่แล้วตอนเย็นก็ต้องโคจรมาพบกันอีกในฐานะผู้อาศัย!? ความใกล้ชิดก็เริ่มก่อเกิดเป็นความรัก จื่อซู่จะยอมใจอ่อนหรือไม่ เป็นยังไงก็ต้องติดตามกันต่อเองนะ เพราะซีรี่ส์เรื่องนี้ดังมากในแถบเอเชียจริงๆ จนถึงกับสร้างภาคสองเลยด้วย แถมพระนางจากเรื่องนี้ก็เหมือนเป็นคู่จิ้นที่ไต้หวันช่วงนั้นไปเลยล่ะ! 

  ซีรี่ส์เรื่องนี้ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนเรื่อง "It's start with a Kiss" 
  เป็นยังไงกันบ้าง มีใครเคยตามทันดูครบทุกเรื่องกันไหม อิอิ มินิมอร์อยากจะบอกว่ามินิมอร์ชอบทุกเรื่องเลย เพราะสนุกสุดๆ แถมพระเอกยังหล่อระเบิด นางเอกก็สวยจิ้มลิ้ม เพลงประกอบยังเพราะอีกต่างหาก สนุกไม่แพ้ซีรี่ส์เกาหลีเลยนะ ถ้าใครมีเวลาว่างหรืออยากพักผ่อนด้วยซีรี่ส์สักเรื่อง มินิมอร์แนะนำเรื่องเหล่านี้เลยจ้า! :>   แหล่งที่มา :: dara.trueid.net , wikipedia.org
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in