เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
♡ เมื่อเหล่า "นักเขียน" มาเป็นพระเอก ♡
 • ขึ้นชื่อว่าเป็น "พระเอก" แล้ว ในความคิดของใครหลายๆ คนอาจจะต้องมีอิจเมจในหัวกันเลยว่าต้องหล่อ ฉลาด สมาร์ท และต้องประกอบอาชีพสุดฮิตอย่างตำรวจ มาเฟีย ไอดอล อาจารย์ แต่น้อยเรื่องนักที่จะเห็นพระเอกเท่ห์ๆ นั้นเป็น   "นักเขียน" 


  ถึงแม้ "นักเขียน" จะเป็นอาชีพในฝันของคนส่วนใหญ่ในปัจจุบัน เพราะน้อยเรื่องนักที่เราจะได้เห็นพระเอกหรือตัวเอกของเรื่องในบทบาทนักเขียน แต่ในความรู้สึกของมินิมอร์คิดว่าอาชีพนักเขียนนั้นเองก็เท่ห์ไม่หยอก เพราะการเป็นนักเขียนนั้นต้องมีความรู้และความคิดที่น่าสนใจ (แถมบางเวลายังมีมุมโรแมนติกแปลกๆ ชวนซึ้ง) ซึ่งถือเป็นอีกเสน่ห์ด้านหนึ่งของผู้ชายที่ทำงานเป็นนักเขียนเลยล่ะ! แต่น้อยก็ไม่ได้แปลว่าไม่มี เพราะวันนี้มินิมอร์ได้นำเอาเรื่องที่พระเอกประกอบอาชีพนักเขียนในหลายประเภทมาแนะนำเหล่าเพื่อนๆ กัน!  :>

  CASTLE

  พระเอก : Richard Castle รับบทโดย Nathan Fillion 
  อาชีพ    :  นักเขียนนิยาย
  Richard Castle นักเขียนนิยายหน้ากวนยียวนประสาทเท้าที่แสนจะประสบความสำเร็จกับนิยายของเขา แต่เนื่องด้วยริชาร์ดสนิทสนมกับนายกรัฐมนตรีเป็นพิเศษ เขาจึงได้สิทธิ์ในการติดตามการทำงานของกรมตำรวจ New York ในทีมของนักสืบ Kate Beckett เพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งนิยายเรื่องใหม่ ในหลายๆครั้ง แต่พระเอกของเขาก็ไม่ได้ตามเป็นติ่งไปเฉยๆ นะ เขายังมีส่วนช่วยเคทในการไขคดี (ด้วยความคิดสร้างสรรค์และประสบการณ์จากการเขียนหนังสือของริชาร์ด) เป็นอย่างมาก! เป็นซีรี่ส์สืบสวนปนตลก มีทั้งความสนุกตื่นเต้น ลุ้นระทึกและโรแมนติกดราม่า เรียกได้ว่าครบรสเลยล่ะ!
  Ruby Sparks

  พระเอก : คาลวิน รับบทโดย พอล ดาโน
  อาชีพ    :
  นักเขียน
  เรื่องราวของอดีตนักเขียนนิยายที่เคยดังมาก "คาลวิน" แต่ด้วยปัญหาที่รุมเร้าหลายๆ อย่างเช่น อาการคล้ายเป็นโรคซึมเศร้า หลังจากเลิกกับแฟนที่คบมา 5 ปี เขามักจะต้องเข้าพบจิตแพทย์บ่อยครั้ง ทำให้เขาเขียนงานไม่ออก เข้าสังคมก็ลำบาก จนวันหนึ่งเขาเริ่มเขียนเรื่องราวของ "รูบี้" สาวในฝันของเขา ซึ่งยิ่งเขียนก็ยิ่งหลงรักเธ จนกระทั่งรูบี้ก็มาปรากฏตัวจริงๆ และเหมือนตัวละครที่เขาเขียนมาทุกประการ! 
  Midnight in Paris

  พระเอก :  Gil รับบทโดย Owen Wilson
  อาชีพ    :  นักเขียนบทภาพยนตร์ 
  Midnight In Paris หนังแนวดราม่า โรแมนติค คอมเมดี้ ที่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ในรูปแบบที่สวยงาม น่าจับตา พร้อมกับข้อคิดมากมายไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของกาลเวลา และ ความไม่รู้จักพอของมนุษย์ โดยมี "กิล" หนุ่มนักเขียนบทภาพยนตร์ตัวยง ผู้เป็นที่ต้องการของ Hollywood แต่จริงๆ แล้วเค้าอยากเป็นนักเขียนนวนิยายมากกว่า แต่กิลมีนิสัยที่ค่อนข้างติสท์ เขารักศิลปะและหลงใหลอดีตอันรุ่งเรือง ในขณะที่คู่หมั้นของเขาเป็นสังคม รักในงานปาร์ตี้และงานเต้นรำ แต่การมาปารีสในครั้งนี้แหล่ะที่จะเปลี่ยนชีวิตของคนทั้งคู่ไปตลอดกาล
  Coffee House

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก :  ลีจินโซ รับบทโดย Kang Ji Hwan
  อาชีพ    :  นักเขียน
  เรื่องราวความรักโรแมนติก คอมเมดี้ของ "ลีจินโซ" นักเขียนที่มีพรสวรรค์และมีชื่อเสียงตั้งแต่อายุยังน้อย หลังจากที่เขาเขียนเรื่องที่ขายดีที่สุดได้ แต่อยู่ดีๆ ก็มีเธอปรากฏตัวอยู่ในหัวใจ เอ้ย! ได้เข้ามาในหัวใจถึงสองคน! คนแรกคือโซอึนยังที่เกี่ยวข้องกับสิ่งตีพิมพ์ และคนที่สองคือคังซึงยอนที่เป็นลูกสาวของเจ้าของร้านกาแฟ Page One ที่กำลังศึกษาในเรื่องของกฎหมาย ซึ่งต่อมาเธอได้กลายมาเป็นเลขาของจินโซ เรื่องราวสุดวุ่นชวนปวดหัวที่แฟนละครเกาหลีห้ามพลาด! 
  It's okay That love

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก : จางแจยอล รับบทโดย โจอินซอง
  อาชีพ    : ดีเจ + นักเขียนนวนิยาย
  "จางแจยอล" เป็นดีเจสุดป๊อบและเป็นนักเขียนระดับเบสท์เซลเลอร์ ที่มีแฟนคลับรอติดตามผลงานมากมาย เขาเขียนนิยายแนวลึกลับสืบสวนสอบสวน สำนวนการเขียนขั้นเทพ ตรึงใจคนอ่านให้คล้อยตามจนติดกันงอมแงม แต่เขามีอาการผิดปกติทางจิตเป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ จนต้องไปรักษาอาการด้วยพฤติกรรมบำบัดที่โรงพยาบาลและได้พบกับจีแฮซู แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตเวช เรื่องนี้จะเป็นไปในด้านจิตใจของพระเอกที่ต้องต่อสู้กับตัวเองอยู่ตลอดเวลา เรื่องราวทั้งเศร้า ซึ้ง สนุกจนสาวกซีรี่ส์ห้ามพลาดเด็ดขาดจ้า   BAKUMAN

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก : 
  มาชิโระ โมริทากะ + 
  ทาคากิ อาคิโตะ
  อาชีพ    : นักเขียนการ์ตูน
  แฟนการ์ตูนส่วนใหญ่คงไม่มีใครไม่รู้จักเรื่องนี้ เรืื่องราวของคนที่ไม่เคยสนิทกันแต่ดันมาตกลงทำงานเป็นนักเขียนการ์ตูนร่วมกัน เพราะอีกคนก็วาดรูปสวย อีกคนก็เขียนเรื่องเก่ง แต่แรงบันดาลใจในตอนเรื่องของ "มาชิโระ" คืออยากแต่งงานกับนางเอกจึงได้อยากมาเป็นนักเขียนการ์ตูน เพราะโผล่มาตอนแรกมาชิโระก็ไปขอเขาแต่งงานถึงหน้าบ้านสาว (ทาคากิพาไปเพราะอยากจูงใจให้มาชิโระมาร่วมมือเขียนการ์ตูน) ไปๆ มาๆ ก็มารู้ว่านางเอกของเรื่อง "อาซึกิ" นั้นก็มีใจให้มาชิโระ และมีึความฝันอยากเป็นนักพากษ์การ์ตูน พวกเขาจึงทำสัญญากันว่าจะไม่พบหน้ากันจนกว่าความฝันของทั้งคู่จะเป็นจริง เป็นการ์ตูนที่ได้เห็นมุมโรแมนติกของอาชีพนักเขียนการ์ตูน รวมไปถึงความฝันและพยายามของตัวละครในเรื่อง ผู้หญิงดูได้ ผู้ชายดูดีเลยจ้า! 
  หนุ่มนักวาดกับสาวจอมจุ้น

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก :  
  โมโมเซะ เรียว
  อาชีพ    :  
  นักเขียนการ์ตูน
  การ์ตูนตาหวานก็มีพระเอกเป็นนักเขียนการ์ตูนนะ! พระเอกของเรื่องอย่าง "เรียว" อาชีพนักเขียนการ์ตูน อยู่ดีๆ ก็มีลูกศิษย์จำเป็นอย่าง "จิกะ" นางเอกของเรื่อง ที่ได้ตกลงกับพวกพี่ชาย โดยเฉพาะคนโตว่าจะเรียนให้ได้คะแนนเต็มและได้รางวัลการ์ตูน ไม่งั้นก็จะเลิกเขียนและเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย เรื่องราวน่ารักๆ ของอาจารย์จำเป็นและลูกศิษย์แสนน่ารัก ถึงแม้ทั้งสองคนจะใจตรงกัน แต่ด้วยอายุของนางเอกที่ห่างกับพระเอก แถมยังมีคำว่า "อาจารย์" ค้ำคออีก มินิมอร์ขอแนะนำให้ทุกคนร่วมลุ้นและฝ่าฟันอุปสรรคไปกับการ์ตูนเรื่องนี้เลยจ้า! รับรองว่าฟินแน่นอน   Gekkan Shoujo Nozaki-kun

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก :  
  โนซากิ อุเมะทาโร่
  อาชีพ    :  
  นักเขียนการ์ตูน
  ทำไมต้องตลกขนาดนี้! การ์ตูนที่มินิมอร์ดูทีไรก็ขำก๊ากทุกที  เรื่องราวสุดฮาที่ใครไม่ขำ มินิมอร์ขอยอมรับว่าคุณใจแข็งมาก!  เรื่องราวของ "ซากุระ จิโยะ"  สาวน้อยชมรมศิลปะที่ดันไปหลงรัก "โนซากิ" หนุ่มสุดขรึมที่หน้าตายตลอดเวลา เธอตั้งใจจะไปสารภาพรักกับโนซากิคุง แต่ฝ่ายชายดันเข้าใจผิดไปว่าซากุระเป็นแฟนคลับที่ชอบงานการ์ตูนของเจ้าตัว และซากุระก็ได้กลายเป็นผู้ช่วยในงานเขียนการ์ตูนของโนซากิคุง จะว่าฟินก็ฟินนะ แต่ทำไมพระเอกถึงได้ซื่อบื้อเบอร์นี้! 
  นัก (ไม่) วาดการ์ตูน

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก :  
  วาตานาเบะ ยูได 
  อาชีพ    :  
  นักเขียนการ์ตูน 
  การ์ตูนตลกสะท้อนชีวิตของ "วาตานาเบะ ยูได" ออกจากมหาวิทยาลัยหลังเรียนไป 6 ปี ยังอาศัยกับพ่อแม่และเรียนในโรงเรียนการ์ตูนไดนิฮง คอร์สนักเขียนการ์ตูน หลักสูตรสองปี ซึ่งค่าเทอมแพงเว่อร์ ประมาณล้านสี่ เป็นการ์ตูนที่เหมือนเป็นกระจกตรงข้ามของเรื่อง Bakuman เลยก็ว่าได้ เนื้อเรื่องตลกร้ายที่ไม่เป็นแบบอย่าง แต่ก็แทงใจในบางเรื่อง ตัวเอกคิดว่าตัวเองเจ๋งแต่ไม่ทำอะไร จะเก่งโดยไม่ลงแรง เกรียนกวนประสาทซะส่วนใหญ่   Rin

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก :   
  ฟูชิมิ
  อาชีพ    :   
  นักเขียนการ์ตูน 
  เรื่องราวของ "ฟุชิมิ" พระเอกสุดกากที่ทำอะไรก็ห่วยไปซะทุกอย่าง เพื่อนก็ไม่ค่อยมี จีบหญิงก็ไม่เป็น แต่มีความใฝ่ฝันอยากเป็นนักเขียนการ์ตูนตั้งแต่เด็ก พยายามฝึกฝนการวาดการ์ตูน ส่วนนางเอกมีความสามารถพิเศษคือ พลังสัมผัสที่ 6 รู้สึกถึงอนาคตได้  และเมื่อทั้งสองได้มาพบกันด้วยเหตุการณ์บางอย่าง นางเอกรู้สึกได้ถึงอะไรบางอย่างในตัวพระเอก  พระเอกจะก้าวเดินไปตามความฝันได้หรือไม่ ลองไปติดตามกันต่อในหนังสือการ์ตูนเลยจ้า :>   Barakamon

  เครดิตรูปภาพ
  พระเอก :  
  ฮันดะ เซย์ชู 
  อาชีพ    :  นักเขียนพู่กัน 
  "นักเขียนพู่กัน" เป็นอาชีพที่อาจไม่ค่อยคุ้นเคยกันในบ้านเรา แต่นี่คืออาชีพที่พระเอกของเรา "ฮันดะ" ทำอยู่จ้ะ! แถมยังได้ชื่อว่าเป็น "อัจฉริยะ" ด้วยนะ แต่แล้วฮันดะก็เผลอเข้าไปชกหน้าผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์แสดงงานเขียนพู่กัน เพราะรับไม่ได้ที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ผลงานของตนอย่างเสีย ๆ หาย ๆ จนเป็นเรื่องราวใหญ่โต พ่อของเซย์ชูจึงส่งตัวลูกชายไปไปอยู่บนเกาะอันห่างไกลและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ (คือฮามาก) เป็นจุดเริ่มต้นของหนุ่มที่ดูจะติดนิสัยคุณชายมาใช้ชีวิตท่ามกลางชนบท ตลกแต่ก็ยังมีมุมซึ้งระหว่างครอบครัวด้วยนะ มินิมอร์ชอบเรื่องตอนสมัยเด็กที่คุณพ่อของฮันดะไม่ยอมให้เลี้ยงสัตว์ ซึ่งฮันดะเข้าใจว่าคุณพ่อไม่รัก แต่จริงๆ แล้วฮันดะแพ้ขนแมว (น่ารักมาก ฮือ) 
  ลุ้นรัก บ้านพักอลเวง 

  พระเอก :  ไอ 
  อาชีพ    :  นักเขียนนิยาย
  เรื่องราวของ "อิวาเสะ ยูกิ" สาวน้อยน่ารักที่ต้องระหกระเหินหาบ้านอยู่ เพราะคุณพ่อเป็นหนี้ตอนนี้หนีไปเป็นชาวประมง นางเอกได้รู้จักกับ "ไอ" อาจารย์สอนมหาลัยที่ทำอาชีพนักเขียนไปด้วย (และก็ยังเป็นเจ้าของบ้านเช่าของนางเอกอีก) แต่ยังเป็นนักเขียนมือใหม่อยู่ จุดโรแมนติกของเร่ื่องนี้คือตอนที่นางเอกจะกลับบ้านไปอยู่กับพ่อ พระเอกที่เป็นคนปากแข็งก็มีวิธีบอกรักในแบบของเขา คือการบอกรักผ่านนิยายที่เขาเขียนเลย! เอาสิ งานนี้สาวไม่รู้ไม่ฟินก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว เป็นการ์ตูนตาหวานที่แนะนำอีกเรื่องเลยจ้า 


     หอมปากหอมคอไปกับเหล่าหนุ่มๆ นักเขียนที่เท่ห์บ้างไม่เท่ห์บ้าง ฮ่าๆๆ แต่ก็ทำให้เราได้เห็นมุมมองของอาชีพเหล่านี้มากขึ้นนะ สำหรับใครที่อยากเป็นนักเขียนหรือนักวาดการ์ตูน เรื่องที่มินิมอร์แนะนำไปถือเป็นแรงบันดาลใจดีๆ เลยล่ะ ถ้ายังไงวันนี้มินิมอร์ขอตัวก่อน แล้วคราวหน้าจะนำเอาบทความที่น่าสนใจมาฝากเพื่อนๆ กันอีก สำหรับวันนี้...  บ๊ายบ่ายจ้า :> 


  แหล่งที่มา:: pantip.com
                       pantip.com
                       pantip.com
                       th.wikipedia.org
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in