เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
ยังจำได้ไหม? ก่อนจะมี "คู่จิ้น" เรานั้นมี "คู่ขวัญ" มาก่อน
 •      เคยไหมเวลาที่เราดูละครหรือภาพยนตร์แล้วเกิดอยากเชียร์ให้นักแสดงในเรื่องคบกันจริงๆ เพราะด้วยรูปร่างหน้าตา เคมี ทุกอย่างมันเหมาะสมกันเหลือเกิน! ถึงแม้ปัจจุบัน คนไทยจะสนใจเรื่องคู่จิ้นกันมาก แต่มินิมอร์อยากจะบอกว่าคนไทยในสมัยก่อนเองก็ชอบเรื่องคู่จิ้นนะ แต่เขาไม่ได้เรียกว่า "คู่จิ้น" เหมือนสมัยเรา แต่จะใช้คำว่า "คู่ขวัญ" กัน ในความคิดของมินิมอร์คิดว่าคู่ขวัญนั้นเป็นได้ยากกว่าคู่จิ้นนะ ในขณะที่คู่จิ้นนั้นเหมือนแค่จิ้นๆ กันด้วยความฟิน แต่คู่ขวัญคือคู่สร้างคู่สมที่ครองใจเหล่าผู้ชม คือถ้าคู่ขวัญได้แสดงละครด้วยกันเมื่อไหร่คือถนนโล่งมาก ว่าแต่จะมีใครบ้าง แล้วทุกคนรู้จักกันหมดรึเปล่านะ ไปดูกันเลย : >  


  มิตร ♥ เพชรา

  เครดิตรูปภาพ

  จุดเริ่มต้นของคู่ขวัญในไทย มิตร ไชยบัญชา และ เพชรา เชาวราษฎร์ คู่ขวัญในตำนานของประเทศไทย ทั้งคู่ได้พบกันครั้งแรกที่เรื่อง "บันทึกของของพิมพ์ฉวี" จากการได้แสดงคู่กันในครั้งนี้ทำให้คู่ มิตร และเพชรา ได้กลายเป็นที่รักของประชาชนเป็นอย่างมาก มิตรได้แสดงภาพยนตร์คู่กับเพชรามากขึ้น  จึงเป็นคู่ขวัญได้แสดงภาพยนตร์คู่กันมากที่สุดตลอดมา รับบทคู่รักในภาพยนตร์ ประมาณ 200 เรื่อง จนแฟนภาพยนตร์เรียกว่า มิตร-เพชรา (ในตอนเด็กๆ มินิมอร์เคยคิดว่าเพชราคือนามสกุลของมิตร) ถึงแม้ทั้งคู่จะเหมาะสมกันมาแค่ไหน แต่ในความเป็นจริงนั้นทั้งสองเป็นเหมือนแค่พี่น้องกัน คอยให้คำปรึกษา และคอยดูแลกันและกันไม่เกินกว่าความสัมพันธ์ชู้สาว


  ภาพยนตร์เรื่อง "จอมโจร มเหศวร"

  เครดิตรูปภาพ

  ภาพยนตร์เรื่อง "อินทรีทอง"

  เครดิตรูปภาพ

  ภาพยนตร์เรื่อง "มนต์รักลูกทุ่ง"

  เครดิตรูปภาพ

  ลงปกนิตยสารอีกหลายฉบับ อย่างเช่น ดาราไทย

  เครดิตรูปภาพ

  เครดิตรูปภาพ

  เครดิตรูปภาพ

  สมบัติ ♥ อรัญญา

  เครดิตรูปภาพ

  สมบัติ เมทะนี เจ้าของฉายาพระเอกตลอดกาล กับ อรัญญา นามวงศ์ นางเอกคู่ขวัญที่มีชื่อเสียงมากในอดีต จากหนังหนังเพลงฟอร์มใหญ่ของละโว้ เกาะสวาทหาดสวรรค์ พ.ศ. 2512  สมบัติและ อรัญญาได้สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมอีกครั้ง หลายเพลงที่ขับร้องไว้ในเรื่องนี้โดยเฉพาะเพลง "รักแท้" (แก้ว อัจฉริยะกุล-สมาน กาญจนะผลิน) และได้กลายเป็นที่จดจำกล่าวถึงกันทั่วไป จากเรื่องนี้ทั้งคู่จึงได้ร่วมงานกันอีกเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ในสวนรัก, ดิน น้ำ ลม ไฟ, คมแฝก, แม่ปิง, วิวาห์พาฝัน และอีกมากมายหลายเรื่อง และได้เป็นคู่ขวัญในตำนานแถวหน้าของประเทศไทยอีกหนึ่งคู่ 

  ภาพยนตร์เรื่อง "สันกำแพง"

  เครดิตรูปภาพ

  ภาพยนตร์เรื่อง "อย่ารักฉัน" 


  ภาพยนตร์เรื่อง "ตาลเดียว"  สันติสุข ♥ จินตหรา 

  แทบจะเป็นซิกเนเจอร์คู่ขวัญของประเทศไทยสำหรับคู่ขวัญชื่อดังอย่าง สันติสุข พรหมศิริ และ จินตหรา สุขพัฒน์ คู่สันติสุขและจินตหรานั้นได้รับแสดงบทนำในภาพยนตร์เรื่อง "บุญชู" ของไฟว์สตาร์โปรดักชั่น ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอันมาก (จนต้องมีหลายภาค) ทำให้สันติสุข–จินตหรา เป็นคู่ดารานำแห่งยุค ได้แสดงภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ร่วมกันอีกจำนวนมากมากกว่า 50 เรื่องเรื่อยมาจนมาถึงปัจจุบันนี้ เช่น หวานมันส์ ฉันคือเธอ, คำมั่นสัญญา, ด้วยเกล้า และอื่นๆ อีกมากมาย ถือว่าเป็นคู่ที่ออกมาทีไรก็แทบจะแย่งซีนพระนางของเรื่อง เพราะถึงแม้เวลาจะผ่านไป แต่ทั้งสองคนก็ยังคงมีเคมีที่เข้ากัน ถึงแม้ชีวิตจริงของพวกเขาจะไม่ได้สมหวังกันเหมือนในหนังหรือละครที่เขาเล่นกันก็ตาม 

  ภาพโปสเตอร์จากเรื่อง "หวานมันส์... ฉันคือเธอ" ภาค 2 

  ภาพจากเรื่อง "คำมั่นสัญญา" 
  เครดิตรูปภาพ


  ภาพจากเรื่อง "ด้วยเกล้า"

  เครดิตรูปภาพ

  ภาพจากเรื่อง "หวานมันส์... ฉันคือเธอ" หนังแนวสลับร่าง 

  เครดิตรูปภาพ

  เป็นคู่ขวัญที่น่ารักที่สุดในความคิดของมินิมอร์เลย ♥ :>   ทูน ♥ จารุณี

  เครดิตรูปภาพ

  ทูน หิรัญทรัพย์ และ จารุณี สุขสวัสดิ์ คู่ขวัญที่เป็นที่นิยมคู่หนึ่งของไทย จากผลงานเรื่องที่ได้มาแสดงร่วมกันอย่าง "แก้วตาพี่" จนเป็นที่นิยมและโด่งดัง หลังจากนั้นก็มีผลงานทางจอเงินออกมาหลายเรื่องซึ่งส่วนใหญ่ได้แสดงคู่กับจารุณี อาทิ ลูกสาวกำนัน, ลูกสาวกำนันภาค 2, แม่แตงร่มใบ, อาจารย์โกย, รัตติกาลยอดรัก เป็นต้น จนนับเป็นดาราคู่ขวัญวงการหนังไทยยุคหนึ่ง

  ภาพจากเรื่อง "กำนันสาว"

  ภาพจากเรื่อง "แก้วตาพี่"

  เบิร์ด ธงไชย ♥ กวาง กมลชนก

  อดีตคู่ขวัญจากจอโทรทัศน์ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ให้วงการบันเทิงไทยมาแล้ว สำหรับ เบิร์ด ธงไชยกับ กวาง กมลชนก คู่พระนางจากละครชื่อดัง "คู่กรรม" เมื่อปี 2533 ที่เป็นละครที่มีเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล และยังไม่มีเรื่องไหนทำลายสถิตินี้ได้ 

  ภาพจากละครเรื่อง "คู่กรรม" 

   มอส ปฏิภาณ ♥ อ้อม สุนิสา 

  มอส ปฎิทาน และ อ้อม สุนิสา คู่จิ้นยุคบุกเบิกอีกคู่หนึ่งที่มีผลงานร่วมกันในละครมินิซีรี่ส์ Mos-Aom Friend Story มิวสิกวิดีโอเพลง คืออะไร, คนไม่น่าสงสาร และมีผลงานร่วมกันอีกมากมาย รวมไปถึงงานถ่ายแบบนิตยสาร แต่ถึงแม้แฟนคลับจะเชียร์ให้คู่กันขนาดไหน แต่สองคนนี้เขาเป็นแค่เพื่อนสนิทกันจ้า เพราะตอนนี้มอสของเราก็กลายเป็นคุณพ่อลูกสองเรียบร้อยแล้ว แถมเมื่อคอนเสิร์ตของพี่มอส พี่อ้อมก็ได้ไปขึ้นคอนเสิร์ต Patiparn Party 25 ปี MR.MOS ให้อีกด้วย มิตรภาพคู่นี้ช่างยาวนานจริงๆ 

  ภาพจากการถ่ายแบบชุดนักเรียน ยังเด็กกันมากๆ 

  ภาพจากงานคอนเสิร์ต Patiparn Party 25 ปี MR.MOS <3

  วิลลี่ แมคอินทอช ♥ หมิว ลลิตา 

  เครดิตรูปภาพ

  คู่ขวัญที่เหมาะสมกับราวกับกิ่งทองใบหยกที่หนุ่มก็หล่อ สาวก็สวยอีกคู่อย่าง วิลลี่ แมคอินทอช และ หมิว ลลิตา ที่ได้ฝากผลงานคู่กันมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ปราสาทมืด, นิมิตแห่งรัก, ไฟต่างสี, ทรายสีเพลิงตาม, หัวใจไปสุดหล้า, รักเล่ห์เพทุบาย และอื่นๆ อีกมากมาย  ถึงแม้ตอนนี้จะแยกย้ายกันไปมีครอบครัวเป็นของตัวเองแล้วก็ตาม แต่ก็ถือว่าเป็นคู่สร้างคู่สมในใจของใครหลายๆ คนเลย อิอิ :> 

  สวยหล่อเหมาะสมกันมากๆ ♥ 

  เครดิตรูปภาพ

   ภาพจากละครเรื่อง "นิมิตแห่งรัก"

  เครดิตรูปภาพ
  เครดิตรูปภาพ

  ภาพจากละครเรื่อง "ปราสาทมืด"

  เครดิตรูปภาพ

  หนุ่ม ศรราม ♥ กบ สุวนันท์

  เครดิตรูปภาพ

  คู่ขวัญชื่อดังที่ยังคงมีชื่อเสียงจนมาถึงทุกวันนี้ หนุ่ม ศรราม กับ กบ สุวนันท์ ย้อนเวลากลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อนกับละครเรื่อง "ผยอง" ที่ได้แจ้งเกิดพระนางคู่ขวัญ นางเอกน้องใหม่อย่างหนุ่ม ศรราม และ กบ สุวนันท์ จนได้ขึ้นแท่นคู่ขวัญที่ครองใจคนไทยมิรู้ลืม ส่งให้มีละครคู่กันตามมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง มะเมี๊ยะ, น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ, ดาวพระศุกร์, สายโลหิต, คุณพ่อรับจ้าง, ดวงใจปาฏิหารย์ อาทิ อื่นๆ อีกมากมาย จนล่าสุดนี้ก็ได้กลับมาแสดงบทนำด้วยกันอีกครั้งในเรื่อง "น้ำเซาะทราย" 


  ภาพจากละครเรื่อง "ผยอง" ผลงานเรื่องแรกของทั้งคู่และแจ้งเกิดสุดๆ 


  ภาพจากละครเรื่อง "ดาวพระศุกร์" 

  เครดิตรูปภาพ
  ภาพจากละครเรื่อง "สายโลหิต"  


   เขตต์ ฐานทัพ ♥ นุ่น วรนุช 

  เครดิตรูปภาพ

  คู่ขวัญที่กลายมาเป็นคู่จริงในอดีตที่ดังมากๆ อย่าง เขตต์ ฐานทัพ และ นุ่น วรนุช ที่ได้ฝากผลงานมากมาย เช่น ภูตพิศวาส, พิศวาสอลเวง, ต้นรัก, รักเต็มร้อย, ใครกำหนด และอีกหลายเรื่องที่ไม่ว่าคู่นี้จะแสดงเรื่องไหน เรตติ้งก็ต้องสูง จนกลายมาเป็นคู่จริงซึ่งทำให้เหล่าแฟนคลับแฮปปี้กันสุดๆ แต่ก็ต้องเลิกรากันไปด้วยเหตุผลส่วนตัว ปัจจุบันทั้งคู่ได้มีครอบครัวของตัวเอง ถึงแม้จะไม่ได้ลงเอยกันในชีวิตจริง แต่ก็เป็นอีกคู่ที่สร้างความสุขให้แฟนคลับไม่น้อยเลย 

  ภาพจากละครเรื่อง "ภูติพิศวาส" 

  เครดิตรูปภาพ

  ภาพจากละครเรื่อง "ต้นรัก" 

  เครดิตรูปภาพ

  ภาพจากละครเรื่อง "รักเต็มร้อย" 

  เครดิตรูปภาพ
  ถ่ายนิตยสารคู่กันก็เยอะมาก เหมาะสมกันจริงๆ 

  แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ ♥ แหม่ม คัทลียา 

  คู่ขวัญในตำนานอย่าง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และ คัทลียา แมคอินทอช ที่แสดงละครด้วยกันมาหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เพื่อเธอ, อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า แต่สองคนนี้เขาเคยเป็นคู่รักนอกจอกันจริงๆ นะ ก่อนจะเลิกรากันไป หลังจากที่ครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่ได้แสดงร่วมกันเมื่อ 17 ปีที่แล้ว จนล่าสุดทางช่องวัน ได้จัดทำ ซิทคอมเรื่อง "เพราะมีเธอ" โดยทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้งในรอบหลายสิบปี คิดถึงจริงๆ 

  ภาพจากละครเรื่อง "เพื่อเธอ"

  ภาพจากละครเรื่อง "อยากหยุดตะวันไว้ที่ปลายฟ้า"


  กลับมาเจอกันอีกครั้งในซิทคอมเรื่อง "เพราะมีเธอ" โดยช่อง ONE 

  เคน ธีรเดช ♥  แอน ทองประสม

  เครดิตรูปภาพ 
  คู่ขวัญของตัวพ่อตัวแม่เจ้าบทบาทอย่าง เคน ธีรเดช กับ แอน ทองประสม นักแสดงชื่อดังที่ฝากผลงานมามากมาย รวมถึงผลงานคู่กันที่สร้างกระแสคู่ขวัญจนแม่ยกทั้งหลายต่างเชียร์ทั้งสองคนให้คบกันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สวรรค์เบี่ยง, แรงเงา, อุ้มรัก, สูตรเสน่หา, 365 วันแห่งรัก และอีกหลายๆ เรื่อง เพราะความสามารถ รวมไปถึงความอินในตัวละครของทั้งคู่ทำให้แฟนละครต่างอินทุกเรื่องที่สองคนนี้ได้รับบทนำ จนทำให้ทั้งคู่กลายเป็นคู่ขวัญเบอร์หนึ่งของช่องสามไปโดยปริยาย

  ภาพจากละครเรื่อง "อุ้มรัก" 
  เครดิตรูปภาพ
  ภาพจากละครเรื่อง "สวรรค์เบี่ยง" 
  ภาพจากละครเรื่อง "สูตรเสน่หา"  
  เป็นเรื่องที่พวกสาวๆ ต่างเพ้อถึงครูกุ๊กกันเต็มบ้านเต็มเมือง อิอิ

  เป็นยังไงบ้าง มีใครฟินเหมือนมินิมอร์กันบ้างไหม :> ตอนที่มินิมอร์อ่านไปก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมคู่ขวัญสมัยก่อนถึงได้เป็นที่นิยม และได้รับความรักจากแฟนๆ มากมายขนาดนี้ ก็เพราะความสามารถ การวางตัว รวมไปถึงเคมีของคู่พระนาง ซึ่งบางทีแค่พวกเขายืนอยู่ข้างๆ กันก็ดูมีออร่าอะไรบางอย่างแล้ว สำหรับน้องๆ ที่กำลังจิ้นใครอยู่หรือจะเชียร์คู่ที่ชอบให้เป็นแฟนกัน มินิมอร์ก็อยากให้น้องๆ จิ้นแต่พอดี ไม่ไปยุ่งกับชีวิตส่วนตัวของพวกเขาจริงๆ น้า  จิ้นแต่พอดีๆ พอกรุบกริบพอ ค่อยๆ รอโมเม้นต์จากพวกเขาอย่างเป็นธรรมชาติกันดีกว่า ฮิฮิ :> 


  แหล่งที่มา :: manager.co.th, women.kapook.com , thaifilm.com oknation.nationtv.tv , oknation.nationtv.tvnews.sanook.comjadjaan.com/contents , dara.trueid.net , movie.sanook.com


Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in