เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
เริ่มต้นนิสัย #รักการอ่าน ❤ จากไอดอลที่ชื่นชอบ
 • "หลบฝน มาอ่านหนังสือกันดีกว่า...!"

      กิจกรรมยามว่างของเพื่อนๆ มินิมอร์ทำอะไรกันบ้าง ออกไปช้อปปิ้ง เล่นกีฬา ดูหนัง ออกเดินทางท่องเที่ยวและอื่นๆ อีกมาหมายเลยใช่ไหม ถ้าในเมื่อช่วงนี้อากาศประเทศไทยไม่ค่อยเอื้ออำนวยกับกิจกรรมเอาท์ดอร์ เนื่องจากฝนที่ตกหนักอยู่ตลอดเวลา (แถมตกไม่ใช่จะน้อยๆ) จะไปไหนก็ไม่ค่อยสะดวก ดังนั้น... เพื่อนๆ สนใจจะหาหนังสือสักเล่มมานั่งอ่านชิลๆ กับมินิมอร์กันไหม? :> 

         การอ่านหนังสือนั้นมีข้อดีหลายอย่าง นอกจากจะได้รับความรู้จากหนังสือแล้ว การอ่านหนังสือยังถืิอเป็นการออกกำลังกายสมอง ช่วยป้องกันโรคต่างๆ ที่เกี่ยวกับสมอง เช่น โรคอัลไซเมอร์ หรือโรคสมองเสื่อมอีกด้วยนะ รวมไปถึงเป็นการผ่อนคลายอารมณ์ ช่วยป้องกันโรคซึมเศร้า และช่วยทำให้คุณเข้าใจผู้อื่นได้ดีขึ้น แต่หากเพื่อนๆ ยังไม่มีหนังสือที่สนใจ หรือไม่รู้จะอ่านหนังสืิอแนวไหน มินิมอร์มีหนังสือจากเหล่าไอดอลที่น่าจะถูกใจเพื่อนๆ หลายคน มาแนะนำกันจ้า :>


  เดอะซีเคร็ต สุดยอดคนรุ่นใหม่ (The Secret to Teen Power) 
  เขียนโดย Paul Harrington
  หนังสือเล่มโปรดของ
   Seohyun (SNSD)

  "ซอฮยอน" น้องเล็กของวง Girls' Generation เป็นที่รู้จักกันดีกว่าเธอรักในการอ่านหนังสือมาก ส่งผลให้เธอเป็นไอดอลผู้หญิงที่ฉลาดสุดๆ คนหนึ่ง และหนังสื "เดอะซีเคร็ต สุดยอดคนรุ่นใหม่ (The Secret to Teen Power)" ก็เป็นหนึ่งในหนังสือที่เธอชอบอ่าน

  เดอะซีเคร็ต สุดยอดคนรุ่นใหม่ เป็นหนึ่งในหนังสือชุด The Secret ที่นิยมไปทั่วโลก แต่เล่มนี้ไม่ได้ถูกเขียนโดย รอนดา เบิร์น นักเขียนยอดนิยม แต่เขียนโดย พอล แฮร์ริงตัน ซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์จากภาพยนตร์เรื่อง “เดอะซีเคร็ต” และได้รับการถ่ายทอดจาก รอนดา เบิร์น เองโดยตรง เป็นหนังสือที่นำกฎแห่งการดึงดูดจากหนังสือเรื่อง "The Secret" มาประยุกต์ใช้กับชีวิตของวัยรุ่นและวัยทำงาน ทั้งเรื่องมิตรภาพ ชีวิตวัยเรียน ความเชื่อมั่นในตัวเอง ความสัมพันธ์ และอื่นๆ เนื้อหาในเล่มจะอธิบายถึงวิธีการปรับเปลี่ยนรูปแบบชีวิตและทำฝันให้เป็นจริง โดยใช้ความเข้าใจและพลังที่เกิดจากตัวเอง


  เดอะลาสต์เลกเชอร์ The Last Lecture เขียนโดย Randy Pausch
  หนังสือเล่มโปรดของ 
  Jessica 

  "เจสสิก้า" อดีตสมาชิกวง Girls' Generation ปัจจุบันเธอกลายเป็นนักร้องเดี่ยวพร้อมเปิดแบรนด์เสื้อผ้าอย่าง Blanc & Eclare เวลามากเธอเองก็มักจะอ่านหนังสือหลายๆ เรื่อง หนึ่งในนั้นก็คือหนังสือ "เดอะลาสต์เลกเชอร์ The Last Lecture" 

  หนังสือขายดีที่ถูกจัดไว้ในรายการ New York Times Best Seller หนังสือที่สร้างแรงบันดาลใจให้แก่คนมากมายนับล้านทั่วโลกอย่าง "เดอะลาสต์เลกเชอร์ The Last Lecture" เป็นเรื่องเกี่ยวกับ "ดอกเตอร์ แรนดี เพาช์" ศาสตราจารย์ประจำมหาวิทยาลัยคาร์เนกี้เมลล่อน คุณพ่อของลูกเล็ก ๆ 3 คน ผู้ป่วยมะเร็งตับอ่อนระยะสุดท้ายที่ไม่มีทางรักษา ขึ้นบรรยายเลกเชอร์ครั้งสุดท้ายว่าด้วยการใช้ชีวิต แต่หากการบรรยายในครั้งสุดท้ายนี้เขาไม่ได้บรรยายเรื่องราววิชาการหรืออาการป่วนของแรนดี้ แต่เขากลับพูดถึงการเรียนรู้ที่จะทำตามความฝันในวัยเด็กให้เป็นจริง และการใช้ชีวิตให้มีชีวิต

  หนังสือที่ช่วยให้คุณย้อนมองคุณค่าของชีวิต สิ่งล้ำค่าเดียวที่เป็นของคุณอย่างแท้จริง ทำให้คุณเห็นคุณค่าของชีวิต หนังสือเล่มนี้ใช้สำนวนภาษาอ่านง่าย ชวนคิด ชวนติดตาม เต็มไปด้วยแง่คิดที่น่าสนใจ


  กลาย (Metamorphosis) เขียนโดย
   Franz Kafka
  หนังสือเล่มโปรดของ จงฮยอน Shinee 

  "จงฮยอน" สมาชิกวง Shinee นอกจากจงฮยอนจะมีความสามารถในการร้องและเต้นแล้ว เขายังเป็นไอดอลคนหนึ่งที่ชอบอ่านหนังสือมาก จนเขียนหนังสือเป็นของตัวเองอย่าง 'Skeleton Flower: Things That Have Been Released and Set Free' หรือ 'ดอกไม้โครงกระดูก: สิ่งที่ถูกปลดปล่อยและทำให้เป็นอิสระ' และเรื่อง "กลาย" ก็เป็นหนึ่งในหนังสือที่จงฮยอนชอบอ่าน 

  "ยามที่ต้องเผชิญกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ตัวเรานั้นจะสามารถยอมรับมันได้ทันทีหรือไม่"
  กลาย (Metamorphosis) นวนิยายขนาดสั้น เป็นเรื่องของคนเรายามที่ต้องเผชิญกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน จนตัวเราเอง “กลาย” เป็นบางสิ่งบางอย่างที่ต่างไปจากเดิม นี่เป็นเรื่องที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวันของเราทุกคน เมื่อวันหนึ่งเราตื่นมาตอนเช้าแล้วพบว่า บางสิ่งบางอย่างเปลี่ยนไป เพียงแค่ข้ามคืนเดียวเท่านั้น เมื่อทุกอย่างเปลี่ยนไปโดยไม่ทันตั้งตัว สิ่งที่คนเราจะต้องเผชิญก็คือ ความเหงา และความสับสน หนังสือที่ทำให้รู้สึกเหมือนตกอยู่กลางมหันตภัยที่ทำให้เราเศร้าอย่างจับจิตจิตใจ รวมไปถึงต้องเอาใจช่วยในการหาหนทางแก้ไขของตัวเอกในเรื่อง 


  เจ้าชายน้อย (The Little Prince) 
  เขียนโดย Antoine de Saint-Exupéry
  หนังสือเล่มโปรดของ Suho (EXO)

  "ซูโฮ" ลีดเดอร์ลง EXO วงบอยกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีมากความสามารถ ซูโฮเคยให้สัมภาษณ์ว่าหนังสือเล่มโปรดของเขาก็คือเจ้าชายน้อยเพราะไม่ว่าจะอ่านกี่รอบก็ให้ความรู้สึกแตกต่างกันไป

   "เจ้าชายน้อย" เป็นนวนิยายที่มีชื่อเสียง มีการจัดแปลกว่า 190 ภาษาและมียอดจำหน่ายกว่า 80 ล้านเล่มทั่วโลก รวมไปถึงการไปสร้างเป็นการ์ตูน ภาพยนตร์ละครเวทีีอีกมากมาย เจ้าของประโยคอมตะของหนังสือที่บอกว่า "สิ่งสำคัญไม่อาจมองเห็นได้ด้วยตา"  เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่มีแม่เข้มงวดที่อยากจะให้ลูกสาวของตัวเองประสบความสำเร็จจึงต้องเรียนอย่างเดียว จนวันหนึ่งเด็กสาวคนนี้ได้พบกับ "คุณลุงนักบินวัยเกษียณ" เขาได้เล่าว่าเคยเจอ "เจ้าชายน้อย" (เด็กผู้ชายที่อ้างว่าตัวเองเป็นเจ้าชาย) มาก่อน คุณลุงนักบินได้เล่าเรื่องราวการผจญภัยของเจ้าชายน้อยที่มาจากดวงดาว B612 ท่องไปยังดาวดวงต่างๆ ที่มีทั้งพระราชา นักธุรกิจ ชายขี้เมา นักภูมิศาสตร์ คนจุดตะเกียง นอกจากเความเพลิดเพลินแล้วเรื่องนี้ยังเต็มไปด้วยแง่คิดดีๆ มากมาย 


  เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ (Pretty Little Liars) เขียนโดย Sara Shepard

  หนังสือเล่มโปรดของ 
  Tiffany (SNSD) 

  "ทิฟฟานี่" สมาชิกตายิ้มแสนมีเสน่ห์จากวง  Girls' Generation เธอก็เป็นไอดอลหญิงที่ชอบอ่านหนังสือมากคนหนึ่งในวง โดยเฉพาะหนังสือภาษาอังกฤษ :> แนวหนังสือที่ทิฟฟานี่ชอบอ่านมักจะเป็นหนังสือรักโรแมนติก และมิตรภาพ อย่างเช่น เรื่อง "เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ"

  เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ เป็นเรื่องราวของเพื่อนสนิทสาวทั้งห้าคน ประกอบไปด้วย อาลิสันหรืออาลี, ฮันนา, เอมิลี, เอเรียและสเปนเซอร์ แต่ในกลุ่มเพื่อนสนิทนี้ก็มี อาลี ที่เพียบพร้อมและโดดเด่นที่สุดเพราะป๊อปปูลาร์ในโรงเรียน เพราะนอกจากจะฉลาดแล้วแถมยังสวยเลือกได้ เพื่อนทุกคนจึงยกให้อาลีเป็นผู้นำและเป็นที่ปรึกษาปัญหาในทุกๆ เรื่อง แต่อยู่มาวันหนึ่ง อาลีได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และสาบสูญไปพร้อมกับความลับของเพื่อนๆ แต่อยู่มาวันหนึ่งชีวิตของสี่สาวก็ได้ชีวิตพลิกผัน หลังจากที่ได้แยกย้ายกันไปแล้ว ต่างต้องตกใจสุดขีดเพราะมีข้อความจากใครบางคนที่ลงชื่อว่า "A" ส่งข้อความมาว่า เธอรู้ความลับของพวกนางอยู่! 


  The Time Traveler’s Wife เขียนโดย Audrey Niffenegger 

  หนังสือเล่มโปรดของ
   Tiffany (SNSD)

  มาต่อกันที่อีกหนังสือสุดโปรดอีกเล่มของ "ทิฟฟานี่" Girls' Generation หนังสือแนวรักโรแมนติก ดราม่าอย่าง "The Time Traveler’s Wife" ก็เป็นหนังสือเล่มโปรดของเธอเช่นกัน 

  The Time Traveler’s Wife หรือชื่อไทยคือ รักอมตะของชายท่องเวลา เรื่องราวของเฮนรี่ บรรณรักษ์หนุ่มผู้เกิดมาพร้อมกับยีนส์ที่ผิดปกติที่ถูกเรียกว่า Chrono-Displacement Disorder นั่นคือยีนส์จะมีการลำดับเวลาที่ผิดเพี้ยน ทำให้เขาบังเอิญข้ามเวลาไปมาระหว่าง อดีต ปัจจุบัน และอนาคตอยู่เสมอ และเขาสามารถควบคุมได้ว่าจะเป็นเวลาไหน หรือที่ใด แต่มีอยู่อย่างที่เขารู้ก็คือทุกครั้งที่ท่องเวลาสถานที่ๆเขาจะไปจะต้องมีคนที่เกี่ยวข้องกับเขาเสมอ และจนมาวันหนึ่งเขาก็ได้พบกับ แคลร์ หลังจากนั้นชีวิตของเฮนรี่ก็ได้ค่อยๆ เริ่มเปลี่ยนไปตลอดกาล นิยายเรื่องนี้ไม่ที่เน้นการข้ามเวลาเป็นสาระหลัก แต่เป็นความอดทนในความรักของชายหญิงคู่หนึ่ง! :> 


  ความยุติธรรม (Justice: What's the Right Thing to Do)
   เขียนโดย Michael J. Sandel

  หนังสือเล่มโปรดของ Jonghyun (CNBLUE)

  "จงฮยอน" สมาชิกหนุ่มจาก CNBLUE เขาเคยให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสารว่าเขาเริ่มชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับปรัชญาและเศรษฐกิจ ผมอยากจะเป็นคนที่ดูเท่เหมือนกับ เช เกบารา (ปฏิวัติลัทธิมากซ์ นายแพทย์ นักเขียน ผู้นำนักรบกองโจร นักการทูต และนักทฤษฎีการทหารชาวอาร์เจนตินา) 

  ความยุติธรรม (Justice: What's the Right Thing to Do) หนังสือเล่มนี้เป็นการถ่ายทอดบทสนทนาและการถกเถียงในชั้นเรียน ราวกับยกวิชาในตำนานทั้งวิชามาอยู่บนหน้ากระดาษ โดยมี  "ไมเคิล แซนเดล" ศาสตราจารย์แห่งมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ผู้สนุกกับการใช้ปรัชญาการเมืองหลากสำนักตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเป็นแว่นขยาย ส่องประเด็นสาธารณะร่วมสมัยที่ผู้คนให้ความสนใจ ไม่ว่าจะเป็นประเด็นทางสังคม เศรษฐกิจ รวมไปถึงจารีต สังคม ประเพณีต่างๆ 


  แฉ (The Stranger) เขียนโดย Albert Camus
  หนังสือเล่มโปรดของ Rap Monster (BTS)

  "Rap Monster" สมาชิกวง BTS นอกจากเขาจะมีความสามารถทางด้านดนตรีและการแร๊ปแล้ว 
  Rap Monster ยังเป็นไอดอลที่มีทัศนคติที่ดีมากๆ และเป็นไอดอลที่ขึ้นชื่อเรื่องความอัจฉริยะ หนังสือที่ Rap Monster ชอบอ่านก็จะเป็นแนวปรัชญาซะส่วนใหญ่

  แฉ (The Stranger) เป็นเรื่องราวของ "แอดัม ไพรซ์" ชายหนุ่มที่ภายนอกดูเป็นผู้ชายที่มีชีวิตดี เพอร์เฟคเลยคนหนึ่ง เพราะนอกจากหน้าที่การงานที่ดีแล้ว เขายังมีภรรยาแสนสวย และลูกชายน่ารักอีกสองคน แต่อยู่มาวันหนึ่งก็มีคนแปลกหน้าก็ปรากฏตัวขึ้นในชีวิตของครอบครัวที่สมบูรณ์พร้อมกับบอกความลับอย่างหนึ่งที่ภรรยาเขา "คอรินน์" เก็บงำมานาน ความลับที่นำเขาไปสู่อีกความลับหนึ่ง และความลับหลายๆ อย่างก็เริ่มตามมาเรื่อยๆ แต่ความลับทั้งหลายที่แอดัมได้ทราบนั้นไม่เพียงแต่จะทำลายชีวิตของเขา แต่มันกำลังจะฆ่าเขาอีกด้วย! 


  เดเมียน (Damian) เขียนโดย Hermann Hesse
    
  หนังสือเล่มโปรดของ Rap Monster (BTS)

  เดเมียน เป็นนวนิยายอีกเล่มที่ "Rap Monster" ชอบ เป็นหนังสือที่มุ่งเน้นไปยังการเจริญเติบโตทางจิตใจและคุณธรรมของตัวเอกอย่าง เอมิล ซินแคลร์ ที่ถูกเลี้ยงดูในบ้านที่มีฐานะระดับกระฎุมพี (กลุ่มชนชั้นกลางหรือชนชั้นพ่อค้าวาณิช)  ซึ่งเคร่งศาสนาตั้งแต่สมัยยังเด็ก และได้เรียนรู้เกี่ยวกับโลกในสองแง่มุม นั่นคือทางด้านความดีจากศาสนาคริสต์ที่ใสสว่าง กับด้านแห่งความชั่วที่มืดมน จนกระทั่งเมื่อเขาได้เข้าสู่ช่วงวัยรุ่น เขาได้ลองพยายามแสวงหาวิถีชีวิตของตนเองด้วยตัวเอง จนกระทั่งโต เอมิลก็ได้ค้นพบตัวเองและพยายามระงับความขัดแย้งทางจิตที่สะสมมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก โดยมี เดเมียน ซึ่งเป็นเพื่อนทางจิตวิญญาณคอยช่วยเหลือเขาให้ตระหนักถึงกับความหมายของการมีชีวิต 


  เจ็ดวันหลังความตาย (The Seventh Day) เขียนโดย Yu Hua
  หนังสือเล่มโปรดของ
   Wonwoo (Seventeen)

  "วอนอู" สมาชิกจากวง Seventeen เป็นไอดอลอีกหนึ่งคนที่ชอบอ่านหนังสือมาก (กอไก่ล้านตัว) ถือว่าเป็นหนอนหนังสือเลยก็ว่าได้ วอนอูมีความสามารถในการแต่งกลอน (จากคำสามคำแบบเกาหลี) เก่งมาก รวมไปถึงเขายังมีลายมือที่สวยอีกด้วย 

  เจ็ดวันหลังความตาย (The Seventh Day) นิยายสะท้อนชีวิตและสังคมเล่มใหม่ล่าสุดของ "หยูหัว" นักเขียนจีนชื่อก้อง ผู้เขียน "พี่กับน้อง" และ "คนขายเลือด" ซึ่งใน "เจ็ดวันหลังความตาย" นั้นจะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างเสียดสีสังคม ตรงไปตรงมา ใช้คำเรียบง่ายแต่ความหมายนั้นบาดลึกมาก เรื่องราวของ "หยังเฟย" วิญญาณเร่ร่อน เพราะเขานั้นไม่มีสุสาน จึงไม่ได้ไปสู่สุคติ เขาจึงใช้เวลาเจ็ดวันเดินทางผ่านความทรงจำของตน พบพานวิญญาณของผู้คนมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตรวมไปถึงได้รับฟังเรื่องทุกข์ใจคนที่เขาเคยรู้จักก่อนตาย นิยายเล่มนี้สะท้อนความสัมพันธ์ของมนุษย์ ให้เราได้ทบทวนชีวิตของตนเองไปพร้อมๆ กับการเดินทางของตัวเองด้วย 

  กล้าที่จะถูกเกลียด (Courage to be Disliked 
  เขียนโดย Kisimi Ichiro) 
  หนังสือเล่มโปรดของ
   Jaehyun (NCT)
    

  "แจฮยอน" สมาชิกวงน้องใหม่จาก NCT (วงที่มินิมอร์ยังคง งงๆ กับระบบวงอยูู่จนปัจจุบันนี้) แจฮยอนเองก็เป็นไอดอลหนุ่มที่มีไอคิวและอีคิวที่ดีมากๆ บุคลิกเป็นคนฉลาด ช่างสังเกต ชอบอ่านหนังสือ และ "กล้าที่จะถูกเกลียด" ก็เป็นหนึ่งในหนังสือเล่มโปรดของแจฮยอน

  “กล้าที่จะถูกเกลียด” เป็นหนังสือขายดีมากๆ ไม่ว่าจะเป็นที่นญี่ปุ่น  จีน  เกาหลี  ไต้หวัน และอีกหลายประเทศในเอเชีย หนังสือเล่มนี้เขียนขึ้นจากคำสอนที่ถูกเก็บงำไว้มากว่า 100 ปีของ อัลเฟรด แอดเลอร์  นักจิตวิทยาผู้ได้รับการยกย่องให้เป็น  “บิดาแห่งการพัฒนาตนเอง”  และกลายเป็นคัมภีร์ที่ชาวญี่ปุ่นหลายล้านคนนำไปใช้เพื่อสร้างชีวิตที่ดีในแบบที่ต้องการ หลายคนคิดว่าการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับคนอื่นนั้นจะเป็นการสร้างชีวิตที่ดี ในขณะเดียวกันคุณเองก็จะยิ่งทิ้งความเป็นตัวเองมากขึ้นเท่านั้น  


  สาวทรงเสน่ห์

   (

  Pride and Prejudice) เขียนโดย 
  Jane Austen

  หนังสือเล่มโปรดของ

   
  Jisoo (
  BLACKPINK)

   

  "จีซู" สมาชิกวง Blackpink สาวสวยที่เรียกได้ว่าเธอเพียบพร้อมสุดๆ ทั้งหน้าตา ความสามารถ รวมไปถึงความฉลาด จีซูเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมากตั้งแต่สมัยเด็กๆ เพื่อนร่วมชั้นของจีซูเคยบอกไว้ว่า เธอมักจะชอบไปอ่านหนังสือกับเด็กๆ ที่โรงเรียน 

  สาวทรงเสน่ห์ นวนิยายเชิงเรียลลิสติกเรื่องแรกๆ ของโลก ประพันธ์โดย เจน ออสเตน สุภาพสตรีชาวอังกฤษ เป็นเรื่องราวของ "อิลิซาเบท" ซึ่งเป็นตัวละครที่มีอุปนิสัยใจคอที่ดีงาม ทั้งการพูดจา การวางท่าที (เรียกว่าเป็นกุลสตรีสุดๆ) จึงทำให้เป็นที่ชื่นชอบของนายดาร์ซี บุรุษผู้มั่งคั่งและสูงศักดิ์ ซึ่งได้หมายปองที่จะรู้จักกับอิลิซาเบทมากขึ้น นวนิยายเรื่องนี้ได้สอดแทรกข้อคิดไว้กับพฤติกรรมของตัวละครหญิงสาวไว้หลายราย ในยุคที่บทบาทของผู้หญิงยังไม่เป็นที่ยอมรับของสังคม แต่อิลิซาเบท นางกลับต่างจากผู้หญิงอื่นทั่วไปในยุคนั้นที่มีความมั่นใจ ความฉลาดและความกล้าหาญ 


  เด็กเก็บว่าว (The Kite Runner) เขียนโดย Khaled Hosseini
  หนังสือเล่มโปรดของ
   Rosé 

  (BLACKPINK)

   

  "โรเซ่" สมาชิกวง Blackpink ที่มีความสามารถหลายด้าน ไม่ว่าจะร้องหรือเต้น แต่เธอก็เป็นนักอ่านหนังสือตัวยงคนหนึ่ง หนึ่งในหนังสือที่เธอชอบ เรื่อง "เด็กเก็บว่าว" ก็เป็นหนังสือที่โรเซ่ชอบมาก

  เด็กเก็บว่าว เป็นเรื่องราวของอาเมียร์เด็กชายจากตำบลวาเซียร์อัคบาร์ข่านในคาบูลในอัฟกานิสถานผู้ทรยศต่อฮะซันเพื่อนสนิท ผู้เป็นลูกชายของผู้รับใช้ชาวฮาซาราของบิดา และต้องใช้ชีวิตอันรู้สึกผิดมาโดยตลอด โดยเรื่องราวจะเริ่มดำเนินตั้งแต่การสิ้นสุดการปกครองระบอบราชาธิปไตย ไปจนถึงการรุกรานของโซเวียต, การลี้ภัยจากอัฟกานิสถานไปยังปากีสถานและในที่สุดสหรัฐอเมริกา และการเรืองอำนาจของรัฐบาลของทาลิบาน โดยหนังสือเล่มนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวชีวิตและมิตรภาพของเด็ก 2 คน  ได้อย่างน่าประทับใจและสะเทือนใจ  เบื้องหลังเรื่องราวของมิตรภาพอันซับซ้อนเป็นฉากหลังที่สะท้อนชีวิตคนอัฟกัน ประเทศอัฟกานิสถาน  การกดขี่ทางเชื้อชาติ   และบาดแผลของสงคราม 


     การอ่านหนังสือ ยิ่งอ่านมากก็ยิ่งทำให้เรามีความรู้มาก อย่างที่ใครเคยบอกไว้ว่า "คนฉลาดคือคนที่เซ็กซี่ที่สุด" การอ่านหนังสือทำให้มนุษย์ได้พัฒนาสมอง เพราะการอ่านหนังสือคือการกระตุ้นกล้ามเนื้อสมองที่ดีที่สุด นอกจากนั้นยังได้ฝึกความคิดสร้างสรรค์ และได้สร้างแนวคิดใหม่ๆ ที่น่าสนใจอยู่ตลอดเวลา แถมการอ่านหนังสือยังทำให้เพื่อนๆ นอนหลับสบาย (ไม่ได้ว่าอ่านแล้วง่วงนะเออ) แต่เพราะการอ่านหนังสือจะทำให้ใจเย็นลง ดังนั้นการอ่านหนังสือก่อนนอนก็ไม่เลวเลยใช่มั้ยล่ะ อิอิ :> 

  แหล่งที่มา :: kpopmap.com,  th.wikipedia.orglikebooks.netonehallyu.comnews.voicetv.co.th

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in