เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
22/2 สุขสันต์วันแมวญี่ปุ่น เปลี่ยนเหมียวตัวจุ้นให้กลายเป็นคนดังกันเถอะ!
 • เพื่อนๆ รู้รึเปล่าว่า วันนี้นี้เป็นวันอะไร? ถูกต้อง! วันพุธใช่แล้วจ้า ><!! (ตลกมั้ย!!) วันนี้ เป็นวันที่ทาสแมวทั้งหลายน่าจะรู้กันดี แต่ถึงไม่รู้ มินิมอร์ก็จะบอกให้ว่า วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ของทุกปีเป็นวันแห่งแมว หรือ Cat' day ของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง!! ใครอยากจะรู้ว่าทำไมต้องเป็นวันนี้ มา จะเล่าให้ฟัง

  (ห้ะ?! วันของผมเหรอ O_o!!)
  วันแห่งแมว ในประเทศญี่ปุ่นนั้น ตรงกับวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ของทุกปี  เนื่องจากแมวที่ญี่ปุ่นร้องว่า ニャー、ニャー、ニャー (มันก็ไม่ได้ร้องตรงตัวขนาดนั้นหรอก แต่คนญี่ปุ่นฟังเป็นเสียงแบบนั้นตะหาก) ขึ้นต้นด้วยคันจิที่เหมือนกับเลข 2 ด้วยกัน 3 อัน  วางเรียงกันได้เป็น 222 (ニ ニ ニ) ซึ่งแปลงเป็นวันที่ได้วันที่ 2/22 นั่นเองจ้า 

  **เกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ ตัวอักษรในภาษาญี่ปุ่นมีอยู่สามแบบ เรียกว่า ฮิรางานะ คาตาคานะ และคันจิ ซึ่งเจ้าตัวคันจินี้ นำมาจากอักษรของภาษาจีนนั่นเองจ้ะ **


  ก็ด้วยเหตุผลนี้แหละ มินิมอร์เลยเอาภาพเจ้าเหมียว เซเลบริตี้ในโลกออนไลน์ (หมั่นไส้เนอะ แต่ว่าไม่ได้น้า เพราะน้องแมวเหล่านี้มีผู้ติดตามทั่วโลก แถมยังน่ารักและมีเอกลักษณ์สุดๆ ) มาเปลี่ยนให้หลายเป็นคนดังในโลกของมานุ้ด มาดูกันว่า งานนี้ จะพีคหรือจะพัง เอ๊ะ! หรืออาจจะปังก็ได้นะไม่แน่

  (Catella devil)

  I love puppy <3
  ' Look at me '
  ' It is not tuna  that matters, but victory. '
  ' The Salmon  Is Just A Story We Tell Ourselves '
  ' Make tuna great again '
   ' I'm Persian '  น่ารักไหมล่า >< กับเหล่าเจ้าเหมียวที่กลายเป็นคนดัง มีตัวไหนถูกใจเพื่อนๆ กันไหมจ๊ะ ชอบตัวไหน มาคอมเม้นต์บอกมินิมอร์ได้น้า อ้อ! แล้วก็ที่ใต้ภาพ(ตรงชื่อของเจ้าเหมียว) มินิมอร์แนบลิงก์เข้าไปยังเพจหรืออินสตราแกรมของน้องแมวไว้ให้แล้วนะจ๊ะ เผื่อใครติดใจความน่ารักแล้วอยากติดตามเป็นเจ้าทาสผู้ภักดี อิอิ  สุขสันต์วันแมวเหมียวจ้า ขอให้มีความสุขกับเจ้านายขนฟูกันทุกคนน้า :>


  **คนดังต้นแบบของเจ้าเหมียว เผื่อใครนึกไม่ออก ว่ามาจากใครกันบ้างจ้า **  *แถมท้ายให้กับเจ้าคิ้วตก ทำไมต้องงงตลอดเวลา ไม่มีเรื่องไม่มีที่มาแต่ชอบเฉยๆ*
  ' I don't know i'm cat '
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in