เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
Read well, Sleep well รวมสถานที่อ่านหนังสือดี๊ดี อยู่แล้วแฮปปี้จังเล้ย
 • สวัสดีเพื่อน ๆ มินิมอร์ที่น่ารักทุกคนจ้ะ วันนี้ขอเอาใจเพื่อน ๆ ที่ชอบอ่านหนังสือ ด้วยการแนะนำสถานที่พักผ่อนหย่อนใจเก๋ ๆ ที่เข้ากั๊นเข้ากันกับไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ แอบกระซิบว่างานนี้พี่ไทยของเราก็อยู่ในลิสต์นี้ด้วยเหมือนกัน ฮั่นแน่ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมว่าจะมีที่ไหนบ้าง มาติดตามอ่านกันได้เลยจย้าาา  Book And Bed : Tokyo

  (ภาพจาก http://www.boredpanda.com)


  Minimore : สถานที่ปักหมุดแห่งใหม่ในโตเกียว ใครที่กำลังจะไปเที่ยวต้องไปเยือน !

  จากธุรกิจโรงแรมสู่แหล่งรวมตัวของหนอนหนังสือ  Book And Bed คือโรงแรมในรูปแบบของร้านหนังสือ ที่นอกจากเราจะได้เข้ามาหาหนังสือดี ๆ อ่านกันแล้ว เรายังสามารถพักผ่อนกันได้อีกด้วย แถมราคาที่พักต่อคืนนั้นไม่แพงเลย ภายในโรงแรมประกอบด้วยเตียงนอนจำนวน 52 เตียง ลักษณะคล้ายกับโรงแรมแคปซูลที่เราคุ้นเคยกันนั่นแหละ แต่ฟินและอินยิ่งกว่ากับมวลมหาประชาหนังสือที่มีมากกว่า 1700 เล่ม! และไม่ได้มีแค่หนังสือภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียว ภาษาอังกฤษก็มีเหมือนกัน แอบกระซิบบอกสักนิด.. หนังสือที่อยู่ในโรงแรมนี้มีไว้สำหรับให้ผู้ที่มาพักอ่านเท่านั้น ไม่ได้มีไว้ขายแต่อย่างใด เพราะมันเป็นกิมมิคของที่นี่ เพื่อน ๆ จะสามารถอ่านได้แค่ตอนเข้าพักอยู่เท่านั้น จะยืมหรือจะขอซื้อในราคามากแค่ไหนเจ้าของเขาก็ไม่ขายนะจ้า


  (ภาพจาก http://www.boredpanda.com)  Sylvia Beach Hotel : USA

  (ภาพจาก http://www.sylviabeachhotel.com)

  Minimore : แตกต่างด้วยห้องพักที่ได้ inspiration มาจากนักเขียน  ชอบคนไหนก็เข้าพักที่ห้องของคนนั้นได้เลย

  นอกจากบรรยากาศที่ดูดี๊ ดูดีแล้ว แนวความคิดเกี่ยวกับห้องพักของที่นี้ก็ดี๊ดีไม่แพ้กัน (อะไรจะดีขนาดนี้ก็ไม่รู้) โรงแรมแห่งนี้เหมาะสำหรับนักอ่านอย่างแท้จริง เพราะสิ่งอำนวยความสะดวกของเขาไม่มีอะไรมาก ทีวีก็ไม่มี โทรศัพท์ก็ไม่มี ไวไฟก็ไม่มี สิ่งที่มีให้นั้นมีแต่ใจล้วน ๆ (ถุย) ล้อเล่นจ้ะ สิ่งอำนวยความสะดวกที่โรงแรมนี้มีให้กับคนที่มาเข้าพักก็คือ บริการห้องสมุดขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยหนังสือดีงามมากมาย รับรองว่าอ่านแล้วจะต้องจุดประกายในตัวของคุณได้อย่างแน่นอน! และสิ่งที่พิเศษนอกเหนือไปกว่านั้นคือ ห้องพักที่นี้ล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากนักเขียนฝีมือดีมากมายหลายคน ยกตัวอย่างเช่น 
  J.K. Rowling , Jane Austen , Shakespeare , Oscar Wilde และคนอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าเพื่อน ๆ คอหนังสือจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน


  (ห้องนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก J.K. Rowling ภาพจาก http://www.sylviabeachhotel.com)  The Literary Man : Portugal

  (ภาพจาก http://www.theliteraryman.pt)


  Minimore : ฝันที่เป็นจริงของนักอ่านอยู่ที่นี่แล้ว มาทลายคลังหนังสือกว่า 50000 เล่มไปด้วยกันเถอะ!

  มินิมอร์บอกเลยว่าที่พักแห่งนี้จะต้องเป็นฝันของหนอนหนังสือหลายคนแน่นอน ได้เวลาจองตั๋วเครื่องบินไปประเทศโปรตุเกสกันแล้ว เพราะที่ The Literary Man แห่งนี้มีทุกอย่างที่พวกเราต้องการจริง ๆ จ้ะ นี้ขนาดไม่เคยไปยังฟินได้ขนาดนี้ ถ้าไปมีหวังมินิมอร์หัวใจวายตายแน่ ๆ แถมพิเศษกว่าใครก็ตรงที่ หากเพื่อน ๆ อ่านหนังสือเล่มไหนแล้วถูกใจเพื่อน ๆ ยังจะสามารถซื้อหนังสือเล่มนั้นติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้อีกด้วย (ดีจังเลยเนอะ) ความดีงามของห้องพักนั้นไม่ต้องพูดถึง ก็ดูตัวอย่างรูปที่มินิมอร์แปะไว้ให้ด้านล่างนี้สิ ไม่มีคำบรรยายจริง ๆ คือดี คือโอเคมากเลยแกร (ฟิลลิ่งมาดามมด)


  (ภาพจาก http://www.theliteraryman.pt/)


  Apostrophe Hotel : France

  (ภาพจาก http://www.apostrophe-hotel.com)


  Minimore : หยิบหนังสือขึ้นมาหนึ่งเล่มแล้วมาดำดิ่งไปสู่โลกของวรรณกรรมไปพร้อม ๆ กัน

  ไม่ว่าใครที่ได้มาเยือนที่นี่จะต้องรู้สึกเหมือนตัวเองได้เข้าไปสู่โลกแห่งวรรณกรรมอย่างแน่นอน ไม่ใช่แค่ห้องพักห้องเดียวนะ แต่เป็นทุกห้อง! แต่ละห้องก็จะให้ฟิลลิ่งที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นลวดลายตัวอักษร หรือบทกลอนที่หยิบยกมาจากหนังสือดัง ถ้าใครได้ไปพักวิญญาณนักเขียนต้องเข้าสิงแน่ ๆ นอกจากที่พักจะมีเรื่องราวที่น่าสนใจซ่อนอยู่แล้ว คะแนนที่ได้จากเหล่านักท่องเที่ยวที่เคยมาพักยังสูงปรี๊ดอีกด้วย มีเครื่องมือการันตีขนาดนี้แล้ว รออะไร เก็บเงินกันสิคะ!


  (ภาพจาก http://www.apostrophe-hotel.com)  The Library Hotel : New York

  (ภาพจาก https://youngadventuress.com)

  Minimore : ชอบลายที่ปักตรงหมอนมาก Book Lovers Never Go To Bed Alone คือดี

  หนอนหนังสือห้ามเข้านอนตัวเปล่านะ ต้องพกหนังสือเอาไปอ่านในฝันด้วย 555555 หยอก นี้คือ
  คอนเซ็ปของที่นี่เข้านั่นแหละ นอกจากจะมีที่พักระดับหรูแล้ว ข้างในยังเต็มด้วยหนังสืออีกนับพัน ๆ เล่มเลย (ถูกใจนักอ่านแน่ ๆ) แถมยังมีห้องที่น่าสนใจอีกเพียบ ไหนจะห้องอ่านหนังสือที่เปิดบริการตลอด 24 ชั่วโมง แล้วยังพ่วงตามมาด้วยเครื่องดื่ม และอาหารว่างให้รับประทานกันอีกต่างหาก อ่านไปกินไป สิ่งที่จะตามมาเป็นอย่างต่อไปก็คือง่วง! แต่ Don't worry Be happy ได้เลยจ้า ก็แหม.. เราอยู่ที่ไหนกัน โรงแรมไงจ้ะ ง่วงก็นอนได้เลย จะหยิบหนังสือไปอ่านชิค ๆ ก่อนนอนก็ยังทำได้ (แต่ต้องคืนด้วยนะ) มาสัมผัสการอ่านหนังสือแบบหรูหราเลอค่าไปด้วยกัน Booking ห้องพักสิจ๊ะ รออะไรกันอยู่


  (ภาพจาก http://d1thi6j6qyfek8.cloudfront.net)  The Library Hotel : Samui, Thailand

  (ภาพจาก http://www.idesignarch.com)

  Minimore : ต้องถูกใจสาวกมินิมอลแน่ ๆ อ่านหนังสือก็ได้ ถ่ายรูปก็ดี ชิคกันได้เต็มที่เลยจ้า

  มุมอ่านหนังสือริมสระว่ายน้ำช่างเป็นอะไรที่ดูผู้ดี๊ ผู้ดี ถึงแม้จะดูถูกตกแต่งแบบเรียบ ๆ แต่ก็อัดแน่นเต็มไปด้วยหนังสือทั้งชั้นเลยนะจ๊ะ ใครที่ไม่อยากเดินทางไกลออกนอกประเทศ ก็มาสิงกันได้ที่โรงแรมแห่งนี้ จะอาบแดด แช่น้ำนมอะไรก็เชิญได้เพราะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลแค่สมุยนี่เอง พักจากดำน้ำดูปะการังแล้วมาอ่านหนังสือริมน้ำชิค ๆ ก็ตามใจโลด หนังสือส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือภาษาอังกฤษ พวกโฟโต้บุ้คเอย หนังสือท่องเที่ยวเอย ไหนใครเคยไปพักกันมาแล้ว ช่วยมาบอกเล่าเก้าสิบให้มินิมอร์อ่านกันหน่อยเร็ว
  อะ ๆ ลืมบอกโรงแรมนี้เขามีจุดเด่นที่สระว่ายน้ำสีแดงนะ ดูภาพด้านล่างสิ แปลกดีเนอะ


  (ภาพจาก https://cdn.kiwicollection.com)  Rain Tree Residence Khao yai, Thailand

  (ภาพจาก http://www.raintree-residence.com)

  Minimore : อ่านหนังสือพร้อมกับเสพบรรยากาศดี ๆ กับสถานที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ

  ขยับเข้ามาใกล้กรุงเทพกันอีกนิด สำหรับ Rain Tree Residence บอกเลยว่าจะต้องถูกใจนักอ่านทั้งเด็กและผู้ใหญ่กันอย่างแน่นอน ลองจินตนาการภาพตามมินิมอร์ดูสิ บรรยากาศป่าเขารวมถึงแมกไม้นานาพันธุ์ กับกิจกรรมการอ่านที่ทั้งสงบและร่มเย็น เป็นใครจะอดใจไหว! ตั้งแต่ทางเข้าไปจนถึงห้องพัก
  เพื่อน ๆ จะได้เจอกับหนังสือ หนังสือ! และหนังสือ!!  แถมยังมีพื้นที่จัดกิจกรรมการเรียนรู้สำหรับน้อง ๆ อีกต่างหาก ไม่ว่าจะจัดอบรม สัมมนา หรือกิจกรรมอะไรก็ทำได้หมด ห้องพักของที่นี้ก็สุดพิเศษเพราะได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเขียนชื่อดังมากมาย มินิมอร์บอกเลยว่าแค่เดินชมห้องพักแบบผ่าน ๆ ก็ได้รับแรงบันดาลใจไปไม่น้อยแล้ว มาร่วมเรียนรู้และสนุกสนานไปกับหนังสือด้วยกันที่ Rain Tree Residence by Nanmeebooks กันได้เลย

  (ภาพจาก http://www.thairath.co.th)  เป็นไงละ นอกจากจะได้อ่านหนังสือเล่มโปรดแล้ว ยังได้พักผ่อนหย่อนกายสบายใจอีกด้วย ใครชอบที่ไหนก็ปักหมุด จัดกระเป๋าแล้วไปกันได้เลย ไม่แน่น้า.. นอกจากจะได้ไปเที่ยวแล้ว อาจจะพ่วงมาด้วยแก๊งเพื่อนใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบเดียวกันอีกด้วย ใครชอบที่ไหนอย่าลืมคอมเม้นบอกมินิมอร์กันด้วยน้า รออ่านอยู่นะจ๊ะ :>


  ที่มา


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in