เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
ทำความรู้จัก Jason Aaron นายแบบที่เคยขึ้นปกนิยายมาแล้วกว่า 500 เรื่อง !
 • สวัสดีจ้ะ วันนี้มินิมอร์ขอควงคู่มากับชายหนุ่มคนหนึ่ง ขอกระซิบเลยว่าแซ่บมาก แถมดีกรีเขาก็ยังเป็นถึงนายแบบปกนิยายมาแล้วกว่า 500 เรื่อง ! แต่ละเรื่องคือพีค ๆ ทั้งนั้น เพื่อน ๆ คนไหนชื่นชอบการอ่านนิยายแนวโรแมนซ์ หรือใครที่ไม่อ่านแต่อยากเป็นผู้หญิงสาย ฝ. มินิมอร์ขอบอกเลยว่าเพื่อน ๆ นั้นนนน มาถูกทางแล้วจ้ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลงอะไรมาก เข้าเรื่องกันดีกว่า เน้ออออ

  (Jason ภาพจาก http://liftforlife.com)

  ไหนจะสวมบทแวมไพร์, คาวบอย หรือแม้แต่หัวหน้าชนเผ่า ผู้ชายคนนี้ก็สามารถสะกดใจนักอ่านได้อยู่หมัด ด้วยกล้ามแขนอัดเป็นมัด ๆ กล้ามท้องบะลักกัก ที่เป็นจุดเด่นติดตราตรึงใจอยู่บนหน้าปกนิยาย อาชีพนายแบบนิยายโรแมนซ์ถือว่าได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยของ Fabio นายแบบหนุ่มรูปหล่อ
  โดยจุดเด่นของ Fabio นั้นนนนคือ ต้นคออันมีเสน่ห์บวกกับซิกแพคที่น่าลูบไล้.. (เดี๋ยว ๆ) จึงถือได้ว่า Fabio เป็นนายแบบหน้าปกนิยายที่ฮอตที่สุดในยุค 80 ถึง 90 เลยทีเดียว


  (Fablo ภาพจาก http://www.nollywoodnewsnow.com)

  แต่ Fabio ก็มีอันได้ตกกระป๋องเมื่อพ่อหนุ่ม Jason ได้ขึ้นปกนิยายเล่มที่ 462 ของเขา เพื่อน ๆ อ่านกันไม่ผิดหรอกจ้ะ สี่-ร้อย-หก-สิบ-สอง จริง ๆ แถมยังขึ้นทะยานอยู่เรื่อย ๆ จนในที่สุดก็เข้าสู่เล่มที่ 500 เข้าจนได้ ทำให้เบียดชนะ Fabio ไปแบบขาดลอย (น้องไม่ใช่เดอะเฟสสำหรับพี่ เชิญค่ะ..)


  เรียกว่าฮอตขนาดไหนเพื่อน ๆ ก็ลองจินตนาการกันดูสิ ฮอตถึงขนาดที่มีสื่อมาขอสัมภาษณ์เต็มไปหม๊ดดดดด แล้ววันนี้ก็ได้ฤกษ์งามยามดีที่มินิมอร์จะหยิบเอาบทสัมภาษณ์ของ Jason จากเว็บไซต์เว็บหนึ่งมาแปลให้อ่านกัน ใครที่ยังไม่รู้จักกับพ่อหนุ่ม Jason ของมินิมอร์คนนี้ก็ขอเชิญไปทำความรู้จักกับเขากันได้เลยจย้าาาา ปรบมืออออ  ยินดีด้วยนะสำหรับสถิติขึ้นปกนิยายเล่มที่ 500 ของคุณ มันเกิดขึ้นได้ยังไง?

  การขึ้นปกนิยายเล่มที่ 500 ของผมมันเพิ่งผ่านไปไม่กี่วันนี้เองครับ แถมรูปที่ใช้มันก็ไม่ได้เป็นรูปที่เกิดจากการถ่ายในสตูเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่เป็นรูปเก่าที่ผมเคยมีแล้วไม่เคยได้ใช้มัน รู้สึกตกใจนิดหน่อยที่มีคนเอารูปนั้นไปขึ้นเป็นหน้าปกนิยาย


  แล้วรู้สึกยังไงบ้าง?

  มันเหมือนกับการเดินทางมากกว่าที่ทำให้ผมมาถึงจุด ๆ นี้ มันไม่ได้มากอะไรนักหรอกสำหรับการขึ้นปกเล่มที่ 500 หรือว่าได้กลายเป็นคนที่สังคมรู้จักเหมือนอย่าง Fablo เมื่อผมนึกถึงแล้วมันก็โอเคอยู่แหละ แต่ว่ามันก็ไม่ได้มีผลอะไรเท่าไหร่ มันเหมือนกับ 'โอเค ดี แล้วไง กลับไปทำงานต่อได้แล้ว' อะไรทำนองนี้มากกว่า (แหมพ่อคู๊ณณณณ ช่วยรู้สึกอะไรบ้างเถอะจ้ะ ท่ด ๆ ของขึ้น)


  (Jason ภาพจาก http://img11.deviantart.net)


  อะไรคือแรงผลักดันในการสร้างสรรค์ผลงานแต่ละเล่มของคุณ?

  ในตอนแรกที่ผมทำงานนี้ มันเป็นอะไรที่ผมชอบมากเลยนะ ไหนจะต้องออกกำลังกายเพื่อให้รูปร่างดูดี ไหนจะเป็นความสนุกที่ได้รับบทบาทที่แตกต่างกันในแต่ละเล่มอีก ผมไม่ได้อะไรนะถ้าคนอื่นจะเรียกผมว่าพระเอกนิยาย คือพอทำงานไปถึงจุด ๆ หนึ่ง ผมก็ได้ย้อนกลับมาถามตัวเองอีกครั้งว่านี้คือสิ่งที่ผมต้องการจริง ๆ ใช่ไหม สำหรับการทำงานเพื่อให้คนอื่นพึงพอใจ ทั้ง ๆ ที่ตัวของผมกลับไม่แฮปปี้ไปกับมันเลย


  งานที่คุณทำอยู่มันคืองานปกติทั่ว ๆ ไปของนายแบบปกนิยายโรแมนซ์ใช่ไหม?

  ผมว่างานที่ผมทำอยู่มันค่อนข้างจะสูงกว่าปกตินิดหน่อย ผมคิดว่าตัวของผมมีแรงดึงดูดที่มากกว่า
  คนอื่น ๆ หลายคนที่ทำอาชีพนี้มักคิดว่า 'ทน ๆ ทำไปเพื่อเงินเท่านั้นแหละ' หรืออาจจะเป็น
  'ฉันก็แค่อยากที่จะได้เงินเท่านั้น เสร็จจากงานนี้แล้ว ฉันก็จะไม่ทำงานแบบนี้อีก' ซึ่งแตกต่างจากตัวของผมนะ เพราะผมคิดว่างานเหล่านี้มันเป็นงานที่น่านับถือมาก และก่อนนอนทุกคืนผมมักจะมานั่งคิดว่า ผมทำงานหนักมากนะในแต่ละวัน และมันคงจะดีกว่านี้ถ้าผมได้ไปอยู่บนปกหนังสือที่ขายอยู่ในร้าน Barnes & Noble* ทุกคนที่ผ่านไปผ่านมาก็จะพูดกันว่า 'ว้าว ดูผู้ชายคนนั้นสิ!' ผมจะไม่มีประโยชน์อะไรเลยถ้าหากคุณไม่หยิบมันและต้องการจะซื้อมันจริง ๆ 


  (ผลงานของ Jason ภาพจาก https://usathea.files.wordpress.com)


  (ผลงานของ Jason ภาพจาก http://img00.deviantart.net)

  คุณเริ่มต้นงานนี้ได้ยังไง?

  ช่วงก่อนหน้านี้ผมพยายามหนักมากในการแสดง ผมเคยเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เรื่อง I Know What You Did Last Summer ซึ่งผมคิดว่านั่นไม่ใช่การแสดงนะ ผมแทบไม่ได้พูดบทของผมเลยนะ
  แล้วตอนช่วงที่ผมถ่ายทำอยู่ก็มีช่างภาพคนหนึ่ง น่าจะเป็นช่างภาพแนวแฟชั่นเนี่ยแหละชักชวนผมเข้าไปทำงานด้วย ผมทำงานอยู่กับเขามาเกือบ ๆ เก้าปี จนผมคิดว่ามันไม่สนุกเลยที่ได้ทำงานแบบนี้ จนผมได้ไปเจอนิยายโรแมนซ์เล่มหนึ่งที่ Barnes & Noble* มันทำให้ผมอยากทำงานนี้มาก ๆ ผมเลยอีเมลไปหานักเขียนเกือบ ๆ 100 คน และในที่สุดหนึ่งในนักเขียนที่ผมได้อีเมลไปหาก็ตอบกลับมา โดยเขาได้ตอบมาว่า พวกเรากำลังจะมีการถ่ายทำเร็ว ๆ นี้ และพวกเรากำลังต้องการคนอย่างคุณอยู่พอดี!


  คุณมีโอกาสได้อ่านนิยายที่คุณได้ขึ้นปกเองบ้างไหม?

  แน่นอนอยู่แล้ว ส่วนใหญ่ของมันดูดีเลยแหละ สาเหตุที่ผมอ่านเพราะผมอยากจะรู้ว่าผมรับหน้าที่อะไรและทำอะไรในหนังสือเล่มนี้ ผมเคยนะที่อ่าน ๆ ไปแค่ 10 ถึง 15 หน้าแล้วผมก็มาอุทานกับตัวเองว่า 'พระเจ้าช่วย ฮีโร่ตัวนี้มันคือผมนี้หน่า'


  (Jason ภาพจาก http://orig01.deviantart.net)


  คุณรู้สึกยังไงกับ Fablo คุณชื่นชมเขาไหม?

  ผมไม่ต้องการบอกว่าผมชื่นชมเขา แต่เอาตรง ๆ ผมนับถือเขานะ ผมคิดว่าเขาทำได้ดีกับงานเหล่านั้น แต่ผมคิดว่าครึ่งหนึ่งของนักอ่านอาจจะไม่ต้องการให้หนังสือที่พวกเขารู้จักต้องกลายเป็นแบบนั้น (มีเหน็บกันซะด้วย)  เป็นไงกันบ้างจ๊ะ สำหรับหนุ่มรูปหล่อที่มินิมอร์พามาฝากเนื้อฝากตัวและฝากใจกับเพื่อน ๆ ในตอนนี้ เรื่องราวไม่เท่าไหร่ แต่เรือนร่างนี่แซ่บมากกกกกก (เดี๋ยว ๆ) ไม่รู้ว่าเพื่อน ๆ จะเคยเห็นหน้าท่าตาพ่อหนุ่มคนนี้กันมาก่อนไหม แต่ตอนนี้คงรู้แล้วสินะว่าเขาเป็นใคร ถ้าใครชอบก็กดไลค์ หรืออยากคอมเม้นพูดคุยอะไรก็เม้ามอยกันมาได้ที่ด้านล่างนี้ เอาไว้ครั้งหน้ามินิมอร์จะมีเรื่องราวสนุก ๆ อะไรมาฝากกันอีก ยังไงก็ช่วยติดตามกันด้วยนะจ๊ะ เลิฟ

  *Barnes & Noble ร้านขายหนังสือที่ใหญ่ที่สุดในโลก และมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกด้วย

  ที่มา

  http://ew.com/books/2017/02/14/jason-aaron-baca-romance-novel-cover-model-interview/


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in