เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
ภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็ก 10 เรื่อง ที่ Minimore อยากให้คุณได้ดู !
 • ใกล้กันเข้ามาแล้วสำหรับวันที่เด็ก ๆ หลายคนรอคอย นั้นก็คือ วันเด็กนั้นเอง เย้ ! สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ยังเป็นเด็ก (หรือไม่ใช่เด็กแต่ชอบทำตัวเป็นเด็กก็ตาม) มินิมอร์มีของดีมานำเสนอ นี้เลยจ้า... ภาพยนตร์เกี่ยวกับเด็ก 10 เรื่องที่มินิมอร์อยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ดูมากที่สุด ไปดูกันดีกว่าว่าจะมีภาพยนตร์เรื่องไหนที่น่าสนใจกันบ้าง เลื่อนลงไปดูกันได้เล้ย !
  WELCOME TO THE DOLLHOUSE

  ‘ถึงหนูจะเป็นเด็กแต่หนูก็มีหัวใจเหมือนกันนะ’ หนังแนว coming of age เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของสาวน้อยที่หน้าตาไม่สวย แถมชีวิตก็ไม่แฮปปี้ อยู่โรงเรียนก็โดนเพื่อนล้อ อยู่บ้านพ่อแม่ก็ไม่รัก เธอจึงอยากที่จะหลุดพ้นออกจากวิถีชีวิตเดิมๆ สักที บทสรุปในตอนท้ายของเรื่องทำให้เราได้รู้ว่า บางครั้งสิ่งที่เราคาดหวังกับความเป็นจริงอาจจะสวนทางกัน บางคนเลือกทางเดินของตัวเองไม่ได้ เพราะอาจจะมีปัจจัยบางอย่างกำหนดชีวิตของเขาเอาไว้อยู่  แต่สิ่งที่เราจะสามารถทำได้ดีที่สุดนั้นก็คือ การให้กำลังใจตัวเอง และยืนหยัดต่อสู้เพื่อตัวเอง
  FLIPPED

  การแอบรักใครสักคนไม่ใช่เรื่องแปลก  แต่คนที่ไม่เคยมีความรู้สึกของการแอบรักนั้นแหละที่สมควรจะถูกมองว่าแปลกมากกว่า  ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเสนอมุมมองของการแอบรักโดยผ่านตัวละครของหนุ่มสาว 2 คนที่เป็นเพื่อนบ้านกัน แต่โชคร้ายที่ครอบครัวของทั้งคู่ไม่ถูกกัน  ด้วยเงื่อนไขดังกล่าวนี้ทำให้ทั้งสองคนไม่กล้าเปิดเผยความรู้สึกของกันและกันออกมา แต่แล้วอะไรล่ะที่จะมาช่วยผสานรอยร้าวให้คืนกลับมาดังเดิม เด็ก 2 คนจะเปิดเผยความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองกันได้ไหม มาตามลุ้นต่อในเรื่องนี้กัน
  LITTLE MISS SUNSHINE

  ไม่ใช่แค่เด็กเท่านั้นที่จะมีความฝัน ผู้ใหญ่เองก็เช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางตามหาความฝันของครอบครัว Hoover โดยมีลูกสาวคนเล็กของบ้านเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยงความฝันของทุกๆ คนเข้าไว้ด้วยกัน หลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเราก็จะพบว่า คนเราทุกคนล้วนมีสิทธิ์ที่จะฝัน  ความฝันทำให้เราได้รู้จักกับตัวเองมากขึ้น ความฝันทำให้เราได้พัฒนาตัวเอง  ความฝันทำให้เราได้รู้จักกับสิ่งใหม่ และที่สำคัญเลยก็คือ.. ไม่มีใครแก่เกินกว่าจะไล่ตามความฝัน
  ANNIE

  สาวน้อยกำพร้ากับการตามหาพ่อ อ่านแค่นี้ทุกคนอาจจะคิดว่า 'เฮ้ย นี้มันหนังดราม่านี้หว่า ไม่ดู ๆ'         มินิมอร์ขอออกตัวก่อนเลยว่า ถึงแม้โทนเรื่องจะเป็นแนวดราม่า  แต่ด้วยความที่ว่าเป็นภาพยนตร์แนวมิวสิคคัล ดังนั้นบทเพลงจึงได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่เข้ามาทำให้เนื้อหามีความสนุกสนานมากขึ้น  Annie สาวน้อยผมสีแดงที่เติบโตมาจากสถานรับเลี้ยงเด็กกำพร้า อยู่มาวันหนึ่งได้มีมหาเศรษฐีใจบุญมาขอรับเธอไปเลี้ยง แต่แอนนี่กลับปฎิเสธโดยที่เธอให้เหตุผลว่า เธออยากจะออกตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงของเธอมากกว่า เรื่องราวดราม่าที่ผสมผสานกับแนวมิวสิคคัลทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กลายเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายคน มินิมอร์ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปหาหนังเรื่องนี้มาดูกันนะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนจ้า
  NANNY MCPHEE

  เด็กคนไหนดื้อระวังจะโดนจัดการเหมือนเหล่าเด็กแสบในเรื่องนี้นะ ภาพยนตร์เรื่อง Nanny Mcphee นี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของครอบครัวเลี้ยงเดี่ยวได้เป็นอย่างดี โดยมีการใช้ตัวละครของผู้วิเศษที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ภายในครอบครัวนี้ให้คลี่คลาย แต่หากมองอีกมุมหนึ่งแล้วนั้น มินิมอร์คิดว่าต่อให้เราจะมีผู้วิเศษมาช่วยเหลืออีกกี่คนก็ตาม แต่ถ้าเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว คนที่จะแก้ไขปัญหาได้ดีที่สุดก็น่าจะเป็นคนในครอบครัวด้วยกันมากกว่า รู้กันแบบนี้แล้วก็ขอให้รักคนในครอบครัวกันให้มาก ๆ นะจ๊ะ  จะได้ไม่ต้องรบกวน Nanny เขาบ่อย ๆ  :>
  OLIVER TWIST

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงสังคมแห่งการกดขี่ข่มเหงเด็กและใช้แรงงานเด็กเยี่ยงทาส ตัวละครสำคัญของเรื่องนี้คือ โอลิเวอร์ เด็กกำพร้าที่ถูกไล่ออกจากสถานรับเลี้ยงเด็ก  โดยต้องมาใช้ชีวิตเตร็ดเตร่อย่างที่ไม่รู้ว่าวันข้างหน้านั้นจะเป็นอย่างไร แถมโชคร้ายได้มาเจอเข้ากับ ฟากิ้น โจรแก่ที่พยายามหลอกใช้ มองเผิน ๆ เรื่องอาจจะดูดราม่าผสมหดหู่ แต่ถ้าเราดูจนจบเราจะได้ข้อคิดดี ๆ กลับไปเยอะแยะเลย โดยข้อคิดหลัก ๆ ที่ได้จากการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือ จงอย่ายอมแพ้ต่อโชคชะตาเพราะชีวิตของเราอาจจะมีผิดหวังบ้าง สมหวังบ้างปะปนกันไป หมั่นเติมกำลังใจให้ตัวเองอยู่เสมอ เพียงแค่นี้ชีวิตของเราก็จะดีขึ้นแล้ว
  THE BOY IN THE STRIPED PYJAMAS

  ไม่ว่าใครที่ได้ชมตอนจบของภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เฮ้ย จบแบบนี้จริงดิ’ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้หยิบเอาความไร้เดียงสาของเด็กมาเป็นตัวขับเคลื่อนเรื่องราวต่าง ๆ โดยสิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องการนำเสนอนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของมิตรภาพอันบริสุทธิ์ระหว่างเด็กหนุ่ม2 คน ที่เผชิญกับเหตุการณ์ทั้งสุขและทุกข์มาด้วยกัน   ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้นอกจากจะสอนเราในเรื่องของมิตรภาพแล้ว ครอบครัวก็สำคัญเช่นกัน ใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้มินิมอร์รับประกันเลยว่า เพื่อน ๆ จะได้ข้อคิดดี ๆ กลับไปใช้เยอะแยะแน่นอน
  I AM SAM

  Like Father Like Daughter สามารถเป็นคำจำกัดความของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ดีที่สุด ลูซี่ คือเด็กสาวหน้าตาน่ารักที่มี แซม ชายผู้บกพร่องทางสติปัญญาเป็นพ่อ เหตุการณ์ต่าง ๆ ในเรื่องได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นถึงความรักของพ่อกับลูกได้แบบชัดเจนที่สุด  คนที่บกพร่องทางสติปัญญาอาจถูกมองจากคนในสังคมว่าเป็นคนที่ไม่น่าเข้าใกล้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเขาก็เป็นคนธรรมดาที่มีหัวใจเหมือน ๆ กันกับพวกเรา เพราะฉะนั้นการมีทัศนคติที่ดี และการมองโลกในแง่ดีของเราจะทำให้เขาสามารถใช้ชีวิตอย่างเป็นปกติสุขมากที่สุด 
  ROOM

  มาถึงภาพยนตร์ที่กวาดรางวัลมาแล้วทั่วโลกอย่าง Room โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเล่าถึง แจ็ค เด็กหนุ่มที่เกิดมาจากความไม่ตั้งใจ และ จอย แม่ของเขา พวกเขาทั้งคู่ได้เติบโตขึ้นมาในห้องสี่เหลี่ยมแคบ ๆ ห้องหนึ่ง  เขาและแม่ไม่มีโอกาสได้รู้ว่าสภาพแวดล้อมภายนอกนั้นเป็นอย่างไร จนเมื่อเวลาผ่านไปจอยก็เริ่มวางแผนที่จะพาลูกหนีออกจากสถานที่แห่งนี้  Room ได้ตีแผ่เหตุการณ์อันตรายที่เกิดขึ้นกับเด็กได้ดีมาก ๆ การลักพาตัวเด็กนั้นไม่ใช่เรื่องที่เก่า เพราะมันสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน ดังนั้นคนเป็นพ่อเป็นแม่ก็ควรจะดูแลบุตรหลานของตัวเองให้ดี เพื่อที่จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์เลวร้ายเหมือนในภาพยนตร์เรื่องนี้
  LEON

  ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะมีแกนหลักคือแนว Action แต่ด้วยตัวละครของเด็กสาวผู้กำพร้าพ่อแม่  ทำให้เส้นกราฟของเรื่องอ่อนลงอย่างเห็นได้ชัด  จากคนสองคนที่ดูเหมือนจะไม่สมบูรณ์ในตอนแรก  แต่หลังจากทั้งคู่ได้พบกัน  ทุก ๆ อย่างก็ได้ถูกเติมเต็มขึ้นอีกครั้ง  ไม่ว่าใครที่ได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน เพราะหลังจากที่มินิมอร์ดูไปสักพักก็รู้สึกตกหลุมรักเข้าอย่างจัง ! ตั้งแต่ตัวละครหลักทั้งสองตัว เพลงประกอบ  ตัวเนื้อหา ทุกอย่างมันดูลงตัวไปหมดเลย เรื่องนี้มินิมอร์ขอ Recommend  แบบสุด ๆ รับรองว่าใครที่ได้ดูแล้วจะไม่มีทางผิดหวังอย่างแน่นอน มินิมอร์ฟันธง!  เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ ไหนมีใครดูครบหมดทุกเรื่องแล้วบ้าง ?   ส่วนใครที่ยังไม่ได้ดูเรื่องไหน อย่าลืมไปตามเก็บกันนะ อะไรที่ว่าดี มินิมอร์ก็ว่าดี ขอให้วันเด็กปีนี้เพื่อน ๆ ทุกคนมีเพลิดเพลินกับการดูหนังกันนะ ดูแล้วคิดเห็นยังไงอย่าลืมมาเขียนเล่าให้มินิมอร์อ่านกันบ้างนะจ๊ะ :>

  เขียนโดย minimore trainee : NNAT24
  ภาพประกอบโดย minimore trainee : lhinlhin
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in