เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Let’s have Minimore fun!minimore
1st GAG WORK SHOP รู้มั้ยว่าความฮาที่เราชอบมันก็มีทฤษฎี
 • วันก่อนมินิมอร์ได้ไปสังเกตการณ์เวิร์คช็อปของขายหัวเราะมาล่ะ เป็นกิจกรรมที่เป็นส่วนหนึ่งของ นิทรรศการ "Humour Business อุตสา | ฮา | กรรม ผลิตขำ ทำเงิน" ขายหัวเราะ...เวิร์คช็อป จะเป็นอะไรได้อีก ถ้าไม่ใช่การพูดถึงความตลก และแนะแนวการสร้างมุกให้มีประสิทธิภาพ! มินิมอร์ก็เพิ่งรู้ในงานนี้เนี่ยล่ะว่าความขำทั้งหลายนั้นมีทฤษฎีอย่างเป๊ะเลย

  เริ่มงานมาด้วยขนมละลานตา (เดี๋ยวๆ อย่าเพิ่งโฟกัสที่ของกิน) แต่ด้วยผู้สนับหนุนใจดี ผู้เข้าร่วมเวิร์คช็อปเลยมีอะไรกินตลอดเวลา *มินิมอร์ก็กราบงามๆ* นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ให้ใช้มากมายด้วยนะ!   เพราะเป็นเวิร์คช็อปเราก็เลยไม่ได้แค่นั่งฟังนักเขียนในดวงใจอย่างพี่ต่าย พี่เฟน พี่ยุง และพี่บัฟโฟ่พูดเฉยๆ แต่ยังมีสไลด์และคำอธิบายประกอบในหัวข้อต่างๆ นอกจากนี้คุณนิวลูกสาวบ.ก.วิติ๊ด ก็ยังเป็นผู้อธิบายหัวข้อต่างๆ ให้เราเข้าใจด้วย

  (จำคุณนิวที่เคยอยู่บนหน้าปกการ์ตูนได้มั้ย)
  เมื่อฟังทฤษฎีกันจบไปแล้ว ก็ได้เวลาพักเบรกกินขนม! แต่ระหว่างนั้นก็ต้องคิดงานของตัวเองด้วยนะ ว่าจะวาดอะไรส่ง ผลงานที่เข้าตาพี่ๆ นักเขียน 4 คน ก็จะได้รับของที่ระลึกจ้ะ  เอ๊ะ แล้วทำไมมินิมอร์ไม่พูดเรื่องเนื้อหาเลยนะ

  นั่นเพราะว่ามินิมอร์จดมาแล้ว...แต่อ่านแล้วไม่สนุกเท่าที่ คุณ Khwan Peera ได้เล่าไว้ใน Makers จ้ะ เลยจะชวนให้เข้าไปอ่านเนื้อหาข้างในกันจ้ะ

 • ด้วยศรัทธาในอารมณ์ขัน ฉันจึงมาหาความหมาย โดย Khwan Peera

  คุณ Khwan Peera เป็นผู้หนึ่งที่ได้เข้าร่วมเวิร์คช็อป (นั่งแถวหน้าเล้ย เพราะมาไวสินะ) และผลงานแก๊กได้รับเลือกจากพี่ต่ายด้วย! แถมตอนนั่งด้านหน้าไม่ได้นั่งเฉยๆ มีการจดเนื้อหาสาระสำคัญเอาไว้ให้เพื่อนๆ ที่ไม่ได้ไปงานได้อ่านเพิ่มความรู้ด้วย โดยมีหัวใจของทฤษฎีสั้นๆ คือการ "ซ่อน-เจาะ-พลิก" แต่จะทำอย่างไรนั้นน ลองไปอ่านเลย
  >>>อ่าน  สัปดาห์แรกผ่านไปแล้ว ยังเหลือเวิร์คช็อปอีกสองครั้ง แล้วในหัวข้อต่อไปจะมีเรื่องอะไรบ้าง มินิมอร์จะเก็บมาฝากอีกนะ ขอบคุณขายหัวเราะและ TCDC ที่ให้มินิมอร์เข้าไปร่วมกิจกรรมด้วยจ้ะ สัปดาห์ถัดไปถ้าใครไม่มาเอามินิมอร์ไปเวิร์คชอปแทนเล้ย *จะดีเหรอ*

 • แถม

  มินิมอร์ก็วาดกะเค้าเหมือนกัน...คือไม่ได้ส่งนะ วาดเพลินๆ เอาไปดูเล่นก็แล้วกันเนอะ

  (1)


  (2)


  ออฟฟิศเราเป็นยิม...จริงๆ นะ....
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in