เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
มองนานๆ ก็ไม่ไหวนะแบบนี้ กับรวมมิตรปกหนังสือที่ลายตาจนคุณต้องตาลาย
 •      บางครั้งการใส่ลูกเล่นลงบนปกหนังสือก็ช่วยดึงดูดให้ผู้คนสนใจได้ไม่น้อยเลยล่ะ แต่ที่มินิมอร์เอามาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ มินิมอร์ว่าถ้ามองนานๆ เพื่อนๆ อาจจะมึนหรือไม่ก็เวียนหัวไปเลยก็ได้นะ เพราะว่าเป็นปกหนังสือที่ใช้เทคนิคลวงสายตาเราน่ะสิ ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าหน้าตาเป็นอย่างไรก็ตามมินิมอร์มาเลย  Harry Potter Magic Eye Book : 3D Magical Moments 

  เขียน :  Inc. Magic Eye 


  มินิมอร์ขอพาย้อนวัยกันสักหน่อยไปกับปกเเรก อย่าง Harry Potter Magic Eye Book หนังสือที่ไม่รู้เพื่อนๆ เคยเห็นผ่านตากันมาบ้างรึเปล่านะ แต่ที่บ้านมินิมอร์ก็มีล่ะและมินิมอร์ก็สารภาพตรงนี้เลยว่า มินิมอร์ไม่เคยมองออกเลยสักภาพ(เศร้า) ในหนังสือไม่มีเนื้อหาใดๆ ให้อ่าน นอกจากภาพกราฟฟิกลายตาที่เราต้องเพ่งสมาธิกับมันถึงจะเห็นภาพที่ซ่อนอยู่ เพื่อนคนไหนมองออกมาบอกทริคมินิมอร์ที  ที่มาภาพ

  Color Illusion

  เขียน : DK

  เพื่อนๆ รู้ไหมว่ามนุษย์เราจะเริ่มเห็นสีตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป ซึ่งหนังสือสำหรับเด็กเล่มนี้ ซึ่งเอาจริงมินิมอร์คิดว่าใครๆ ก็อ่านได้ นั้นจะมาบอกว่าสีนั้นสำคัญอย่างไร ความแตกต่างของแต่ล่ะสีก่อให้เกิดอะไรบ้างบอกกระทั่งการทำงานของดวงตาเมื่อมองเห็นสีด้วย ว่ามันมีการทำงานอย่างไร ทำไมเราถึงมองเป็นสีนี้ ทำไมมองสีนี้แล้วรู้สึกหรือได้อารมณ์แบบนี้ เป็นต้น

  และที่สำคัญที่สุด ขึ้นชื่อว่าเป็นหนังสือสำหรับเด็กแล้วก็ต้องมีเกมมาให้เล่นกันใช่ไหมล่ะ ในเล่มมีแน่นอน เช่น ให้เพ่งสายตาหาภาพที่ซ่อนอยู่ในรูปกราฟฟิกสุดลายตา หรือการนำสีมาผสมกับลวดลายต่างๆ ที่จะทำให้เรามองแล้วเห็นว่ามันขยับได้ ทั้งในเล่มเองยังมีแว่นสามมิติประกอบการอ่านด้วย รับรองว่าอ่านจบมึนแน่นอน ไม่ใช่มึนสาระนะ มึนเพราะเอาแต่มองภาพนี่แหละ


  ที่มาภาพ

  Equations of life 

  เขียน : Simon Morden


  เล่มนี้เป็นนิยายเกี่ยวกับ Samuil Petrovitch หนุ่มผู้รอดชีวิตจากนิวเคลียร์ที่ St. Petersberg และ London Metro zone และเหตุผลที่ทำให้เขารอดมาได้ คือ เขามีเหตุผลและมีกฎที่ตัวเองบัญญัติไว้ คือ การเข้าไปมีส่วนร่วม = ความคิดที่แย่

   

  แต่เรื่องไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อเขาดันเข้าไปพัวพันกับการลักพาตัวและนั่นทำให้เขาลืมกฎของตัวเองเพราะการที่เขาเข้าไปมีส่วนร่วมนั่นเท่ากับว่าไม่ดีแล้ว หนำซ้ำพวกที่เขาเข้าไปพัวพันด้วยยังเป็นกลุ่มมาเฟียผู้มีอิทธิพลของอังกฤษอีกต่างหาก เท่ากับการรนหาที่ตายชัดๆ

   

  เป็นนิยายที่อยู่ในหมวดวิทยาศาสตร์ และพูดถึงหลักเหตุผล การวางแผน ใครชอบแนวสืบสวนผสมวิทยาศาสตร์น่าลองไปหามาอ่านมากๆ ถ้าไม่ติดว่ากลัวจะมึนหัวไปกับหน้าปกซะก่อนก็นะ  ที่มาภาพ

  My Big Book of Art and Illusion

  เขียน : Silke Vry


  เป็นหนังสือเด็กอีกเล่มที่จะทำให้ลูกหลานคุณสนุก(หรือมึน) จนลืมไปเลยว่าหนังสือเล่มนี้ผสมไปด้วยภาพวาดศิลปะที่สำคัญจากยุคต่างๆ และสอดแทรกความรู้ไปกับภาพลวงตาทั้งหลายในเล่ม มีข้อมูลและรายละเอียดที่เข้าใจง่ายเป็นเกร็ดความรู้คั่นตลอด ทั้งคนแต่งยังอยากนำเสนอว่าเหล่าจิตกรในสมัยนั้นใช้ภาพลวงตาหลอกคนดูอย่างไรบ้าง โดยเด็กๆ ที่อ่านนอกจากจะได้ความรู้แล้ว ยังสามารถเรียนรู้ที่จะสร้างภาพลวงตาแบบในหนังสือได้อีกด้วย  ที่มาภาพ

  The Art of Immersion

  เขียน : Frank Rose


  เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ต้องออนไลน์กันแล้วใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะซื้อของ จ่ายบิล สั่งอาหาร ดูหนัง ฟังเพลง โลกเราเปลี่ยนจากจากยุคเดิมที่ต้องออกไปซื้อถึงร้าน ดูหนังผ่านโทรทัศน์ ตอนนี้เราสามารถสื่อสารตอบโต้กับเนื้อหาที่เราเลือกรับได้แล้ว เช่น การแสดงความคิดเห็น หนังสือเล่มนี้พูดถึงวิวัฒนาการของสื่อ วิธีการคิดในโลกยุคนี้ ยุคที่การสื่อสารกลายเป็นสองทาง จนถึงการปรับปรุงตัวเองให้อยู่ในโลกออนไลน์  ที่มาภาพ

  Optical Illusions

  เขียน : DK Publishing


  เป็นหนังสือที่จะสร้างความสนุกให้ทั้งครอบครัว เพราะหนังสือเล่มนี้มีลูกเล่นกับสายตาเรามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพลิกหน้ากระดาษ ดึงเเท็บ หรือการมองภาพแบบสามมิติ ทั้งหมดจะทำให้คุณเห็นภาพลวงตาที่น่าสับสน เเละสร้างความสนุกสนานกันได้อย่างทั่วทั้งห้อง เพราะหนังสือมีทริค เเละขั้นตอนที่จะเปลี่ยนห้องของคุณให้กลายเป็นภาพลวงตา ทั้งยังเสริมเกร็ดความรู้ที่มีประโยชน์อีกด้วย


       เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังสือที่มินิมอร์เอามาฝากเพื่อนๆ ในวันนี้ มึนกันไหมเอ่ย? มินิมอร์เคยคิดนะ ถ้ามินิมอร์เดินผ่านแผงพวกนี้เเล้วเผลอมอง มินิมอร์จะโดนสะกดจิตรึเปล่า คงไม่หรอกเนอะ เเต่มินิมอร์ก็ยังเคืองอยู่ไม่หาย เพราะมองภาพที่ซ่อนในหนังสือแฮรี่ไม่ออกอยู่ดี(เศร้า) เพื่อนๆ คนไหนสนใจ ลองไปหาดูได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปนะ ลองซื้อไปเล่นกันดู ส่วนคราวหน้าจะมีปกแบบไหนมาฝากนั้น รอติดตามกันได้เลยจ้า :>  เขียนโดย Minimore Trainee : WRUNK

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in