เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
อะไรนะ! หน้าปกขยับได้!? มาดูปกหนังสือที่ไม่อยู่นิ่งกันเร็ว
 • วันนี้มินิมอร์นำปกหนังสือเจ๋งๆ มาให้ดูกันอีกแล้ว แต่ที่พิเศษคือ... หน้าปกของเราในวันนี้ขยับได้น่ะสิ! ไม่เหมือนปกหนังสือที่เป็นภาพนิ่งที่ผ่านมา เมื่อหน้าปกหนังสือขยับได้ จะเจ๋งขนาดไหน มาดูกันดีกว่า~


  1. นวนิยายซีรีส์ Lovecraft Middle School โดย Charles Gilman

       เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนแห่งหนึ่งที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด ทุกบานประตูมีสิ่งลึกลับซ่อนอยู่เบื้องหลัง เพียงพริบตาเดียวบางสิ่งบางอย่างก็กลายร่างไปแล้ว! นักเรียนใหม่อย่าง โรเบิร์ต อาร์เธอร์ จะอยู่ในโรงเรียนที่เต็มไปด้วยวิญญาณแปลกๆ และสิ่งมีชีวิตประหลาดๆ นี้ได้ไหมน้าา เพราะเขาไม่มีทางรู้เลยว่าใครไว้ใจได้บ้าง แล้วเพื่อนของเขาบางคนจะกลายร่างตอนไหนก็ไม่รู้อีก โรงเรียนแห่งนี้ประหลาดจริงๆ นวนิยายเรื่องนี้ปัจจุบันมีทั้งหมด 4 เล่ม ซึ่งหน้าปกแต่ละเล่มก็น่าสนใจมากเลย มาดูกัน~

  #1. PROFESSOR GARGOYLE

  >>แหล่งที่มา

       เปิดตัวด้วยเรื่องแรก เมื่อโรงเรียนเกิดเรื่องเหตุโกลาหล หนูเป็นฝูงพุ่งทะลักออกมาจากล็อคเกอร์ เด็กนักเรียนเริ่มหายไปทีละคนๆ นี่มันเกิดเรื่องอะไรขึ้นกันเนี่ย! ส่วนคุณครูวิชาวิทยาศาสตร์ก็ทำตัวแปลกๆ อีก ...หรือคุณครูจะเป็นสัตว์ประหลาดกันนะ โรเบิร์ต อาร์เธอร์จะทำอย่างไรเมื่อโรงเรียนที่เขาพึ่งย้ายมาใหม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น แล้วนั่นคือการ์กอยล์ในคราบคุณครูเหรอเนี่ยย

  #2. THE SLITHER SISTERS

  >>แหล่งที่มา
       นวนิยายเล่มที่สองนี้จะทำให้เราเข้าใจคำว่า อย่ามองใครที่ภายนอก ล่ะ... เพราะสองพี่น้อง ซาร่าห์และซิลเวีย หากมองผ่านๆ อาจเหมือนนักเรียนทั่วไป แต่ที่จริงแล้วไม่มีใครรู้เลยว่าพวกเธอเป็นสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวสุดๆ เพื่อนๆ ดูสิ... อยู่ดีๆ ก็มีงูเลื้อยออกมาเนี่ย! แต่เรื่องที่น่าหนักใจก็คือ ภายใต้แผนรณรงค์กับสภานักเรียนของสองพี่น้องคู่นี้ ที่จริงแล้วมันคือแผนการลักพาตัวนักเรียนต่างหาก! และผู้กล้าเพียงคนเดียวที่จะหยุดสองสาวหัวงูนี้ก็คือ โรเบิร์ต อาร์เธอร์ พร้อมเพื่อนใหม่ของเขา จะเป็นใครต้องไปหาคำตอบกันเองนะจ๊ะ

  #3. TEACHER'S PEST

       โฮวาร์ด เมิร์กเลอร์ ประธานสภานักเรียนของโรงเรียนแห่งนี้ เห็นเนิร์ดๆ และแสนดีแบบนี้จะมีใครหลงกลเขาไหมนะ เพราะที่จริงแล้วเขาคือ แอนท์แมน! เห้ย ไม่ใช่! สัตว์ประหลาดมดยักษ์ต่างหาก และความสามารถของเขาก็คือ สามารถเรียกแมลงสาบ ตัวต่อ เห็บหมัด และเหาให้เข้ามาในโรงเรียนนี้ได้ เรียกได้ทุกตัวที่น่าขนลุกเลยนะ... และแน่นอน ฮีโร่เพียงผู้เดียวที่จะมาหยุดประธานนักเรียนคนนี้ก็คือ โรเบิร์ต อาร์เธอร์ คนเดิม พร้อมเพื่อนของเขาที่ยังไม่บอกหรอกว่าเป็นคน เอ๊ะ หรือตัวอะไร


  #4. SUBSTITUTE CREATURE

  >>แหล่งที่มา

       เมื่อโรเบิร์ต อาร์เธอร์ และเพื่อนๆ ต้องค้างคืนที่โรงเรียนอย่างไม่ทางเลือก เพราะเกิดเหตุสุดวิสัย ทำให้พวกเขากลับบ้านไม่ได้ นอกจากพวกเขาต้องทานของว่างแทนอาหาร ต้องนอนบนพื้นห้องเรียนแล้ว สิ่งที่พวกเขาต้องเผชิญอีกอย่างก็คือ คุณครูผู้ลึกลับ แถมยังน่ากลัวอีก... น่ากลัวจริง ลองจ้องปกหนังสือเล่มนี้ไปเรื่อยๆ สิ 

       หน้าปกของนวนิยายซีรีส์เรื่องนี้ที่ได้เห็นกัน เชื่อไหมว่ารูปเคลื่อนไหวท้ั้งหมดเกิดจากรูปถ่ายเพียง 2 รูปเท่านั้นเอง! เป็นภาพตอนปกติ และภาพตอนแต่งหน้าแล้ว ก่อนเพิ่มความสมจริงด้วยเทคนิคคอมพิวเตอร์ ไม่น่าเชื่อว่ารูปถ่ายเพียง 2 รูปจะทำให้เกิดปกหนังสือเท่ๆ แบบนี้ได้ หนังสือทั้ง 4 เล่มในซีรีส์นี้มีเป็นเล่มตีพิมพ์ด้วยนะ ซึ่งหน้าปกก็เปลี่ยนภาพได้เหมือนกัน 


  2. FAIREST โดย Marissa Meyer

  >>แหล่งที่มา
       กระจกวิเศษบอกข้าเถิด ใครงามเลิศในปฐพี เรื่องราวเบื้องหลังของเจ้าวายร้ายที่แสนงดงาม หนังสือเล่มนี้เป็นหนึ่งในนวนิยายซีรีส์เรื่อง The Lunar Chronicles นวนิยายแนวไซไฟที่พล็อตน่าสนใจมาก เรื่องราวที่เกิดขึ้นรับรองว่าถ้าได้อ่านจะลืมกันไม่ลงเลยล่ะ ทั้งสงครามและความรัก ความหลอกลวงและความตาย หน้าปกก็ดูร้อนแรงไม่เบา BURN!


  3. ASYLUM โดย Madeleine Roux

  >>แหล่งที่มา

       Asylum เป็นนวนิยายแนวระทึกขวัญ ที่มีภาพประกอบชวนหลอนในเล่มด้วย นวนิยายเรื่องนี้มีเป็นซีรีส์หลายเล่มเลย และเล่มนี้คือเล่มแรก เรื่องราวของ แดน คราวฟอร์ด ที่กำลังเข้าเรียนมหาวิทยาลัย ค่ายเตรียมความพร้อมจึงเป็นอะไรที่มากกว่าการเข้าค่ายช่วงฤดูร้อนสำหรับเขา แดนตื่นเต้นที่เขาได้มีเพื่อนก่อนมหาวิทยาลัยเปิดเทอม แต่เมื่อพวกเขาไปถึงสถานที่จัดค่าย ที่พักของพวกเขากลับเป็นโรงพยาบาลบ้าเสียงอย่างนั้น! และมันไม่ใช่แค่โรงพยาบาลบ้าธรรมดาๆ น่ะสิ... มันเป็นที่พักของเหล่าฆาตกรโรคจิตด้วย แดนและเพื่อนของเขาได้รับรู้อีกว่าเรื่องราวในอดีตของสถานที่ที่จะเป็นที่ัพักของพวกเขานั้นไม่ได้น่าฟังเท่าไหร่เลย แถมมีความลับบางอย่างที่พยายามปรากฏตัวออกมาให้พวกเขาได้เห็นกันอีก...


  4. SANCTUM โดย Madeleine Roux

  >>แหล่งที่มา

       อีกหนึ่งในนวนิยายซีรีส์ Asylum ความน่าขนลุกจากปกไม่ได้ลดลงเท่าไหร่เลย... เล่มนี้เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นทั้งสาม แดน แอ็บบี้ และจอร์แดน พวกเขาต้องหาคำตอบของความลับที่ถูกฝังไว้มายาวนาน ก่อนที่ความลับนั้นจะฝังพวกเขาเสียก่อน ความพิเศษของนวนิยายซีรีส์เรื่องนี้ก็คือ ภาพหลายๆ ภาพเป็นภาพที่ถูกพบจริงๆ เป็นภาพจากงานเทศกาลโบราณของจริงเลยล่ะ 


  5. THE BEGINNING OF EVERYTHING โดย Robyn Schneider

  >>แหล่งที่มา

       หน้าปกของหนังสือเล่มนี้ดูน่าสนุกมากเลยใช่ไหมล่าา หนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายสำหรับวัยรุ่นที่เต็มไปด้วยเรื่องราวที่พลิกแพลงต่างๆ เพราะผู้เขียนเชื่อว่า เราทุกคนมีจุดพลิกผันของชีวิตรออยู่ เรื่องราวของ เอซร่า ฟอลเนอร์ นักกีฬาเทนนิสที่เกือบจะได้ตำแหน่งเจ้าชายของงานโฮมคัมมิ่ง แต่ชีวิตเขากลับเจอจุดพลิกผันเสียก่อน เขาถูกแฟนนอกใจ แล้วยังประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้ขาหักอีก หลังจากนั้นเขาก็ตกหลุมรักกับคนที่เขาไม่เคยคาดคิดด้วย ชีวิตของเราทุกคนเต็มไปด้วยเรื่องราวที่ไม่มีทางเดาได้มากมาย เดี๋ยวตื่นเต้น เดี๋ยวน่าหวาดเสียว หรือบางครั้งก็อาจน่าเบื่อ เหมือนกับรถไฟเหาะ ไม่ว่าจะน่าสนุกหรือน่ากลัวขนาดไหน อย่างไรก็ต้องมีวันจบลง และทุกอย่างจะกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ชีวิตที่เหมือนรถไฟเหาะก็น่าสนุกดีนะ


  6. TOWERING โดย Alex Flinn

  >>แหล่งที่มา

          หอคอยสูงไร้ทางเข้า และสาวผมยาวสีทอง พอจะคุ้นๆ กันไหมเอ่ยว่าเป็นเรื่องราวของใคร ผู้เขียนนวนิยายเรื่องนี้นำนิทานเรื่องอื่นๆ มารีเมคเป็นนวนิยาย และนี่ืคืออีกเรื่องหนึ่งที่เธอสร้างขึ้น ใช่แล้ว! ราพันเซล นั่นเอง แต่หญิงสาวในนวนิยายเรื่องนี้คือ ราเชล เธอถูกคนที่เธอเรียกว่า มามา ขังไว้ในหอคอยที่ไม่ต่างอะไรจากคุก ในตอนแรกเธออาจตื่นเต้น เพราะมันทำให้เธอรู้สึกเหมือนเจ้าหญิงในปราสาท แต่เมื่อเธอเติบโตขึ้น หนังสือที่อยู่เป็นเพื่อนเธอมาโดยตลอดทำให้เธออยากออกสู่โลกภายนอกบ้าง ความคิดที่จะหนีก็ผุดขึ้น และทางหนีของเธอก็คงมีเพียงผมสีทองสวยที่ยาวพอถึงพื้นด้านล่าง อืมม แล้วโลกภายนอกนั้นจะมีชายนัยย์ตาสีเขียวมรกตแบบที่เธอฝันรึเปล่านะ แล้วเขาจะมาช่วยเธอไหม หรือเธอต้องเอาชีวิตรอดด้วยตัวเอง มาดูราพันเซลฉบับรีเมคกันดีกว่าว่าจะสนุกและจบอย่างสวยงามเหมือนที่เราเคยได้ยินกันรึเปล่า


  7. LOOKING FOR ALASKA โดย John Green

  >>แหล่งที่มา

          ถ้าบอกว่านวนิยายเรื่องนี้ได้รางวัลหนังสือสำหรับวัยรุ่นจะเชื่อกันไหม รูปปกอาจดูไม่ค่อยเข้ากับวัยรุ่นเท่าไหร่ แต่เนื้อหาข้างในเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเหมือนกันนะ นวนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ไมลส์ ฮอลเตอร์ ที่เบื่อกับการใช้ชีิวิตเรื่อยเปื่อย ไร้เรื่องน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ที่บ้าน ไมลส์เลยตัดสินใจออกจากเซฟโซน และไปเข้าโรงเรียน เพื่อตามหาสิ่งที่น่าตื่นเต้น และชีวิตเขาก็เปลี่ยนไป เพราะ อลาสกา ยัง หญิงสาวผู้งดงาม ฉลาดหลักแหลม อารมณ์ขัน และเซ็กซี่สุดๆ ได้ดึงเขาเข้าไปในโลกของเธอ และหลังจากนั้นชีวิตของเขาก็ไม่เหมือนเดิมอย่างที่เขาต้องการจริงๆ


  8. Chitty Chitty Bang Bang Flies Again โดย Frank Cottrell Boyce

  >>แหล่งที่มา

          หน้าปกเรื่องนี้น่ารักมากเลยใช่ไหมล่าา เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายสำหรับเด็กที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน เมื่อครอบครัวหนึ่งไปเจอเครื่องยนต์อันใหญ่ที่ถูกทิ้งไว้ และมันบังเอิญใส่เข้ากับรถตู้ของพวกเขาได้พอดี พวกเขาไม่รู้เลยสินะว่าการผจญภัยอันยิ่งใหญ่กำลังรออยู่ เครื่องยนต์ที่พวกเขาเจอเป็นของรถยนต์บินได้สุดมหัศจรรย์ และมันก็ต้องการกลับมาซิ่งอีกครั้ง! ไม่ว่าจะเบรกยังไงก็เบรกไม่อยู่แล้ว เพราะรถตู้ของพวกเขามีความคิดเป็นของตัวเองน่ะสิ ซิ่งไปเลย!


  ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด ปกหนังสือก็ยังคงเป็นส่วนสำคัญของหนังสืออยู่ดี เพราะมีหน้าที่เป็นตัวแทนเนื้อหาด้านในทั้งหมด ปกหนังสือธรรมดาว่ายากแล้ว ทำให้ปกหนังสือขยับได้อาจยากกว่า แต่ปกหนังสือขยับได้แบบนี้อาจทำให้หนังสือน่าอ่านและอ่านสนุกขึ้นนะ และปกหนังขยับได้เหล่านี้จะพบได้แค่ใน e-book เท่านั้น แต่ถ้ามีจริงได้ก็ดีสิ มินิมอร์จะรีบซื้อคนแรกเลยย :>


  เขียนโดย Minimore Trainee : aaommm

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in