เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
หน้าปกน่าจุ๊บ! รวมปกหนังสือที่มีริมฝีปากเป็นนางแบบ xoxo
 • ริมฝีปกบนปาก เอ้ย! ริมฝีปากบนปก มาดูหน้าปกที่มีริมฝีปากเป็นนางแบบกันเถอะ ปกติเราจะเห็นส่วนอื่นของร่างกายอย่างมือ ใบหน้า หรือเต็มตัวไปเลยมากกว่า แล้วถ้าเป็นแค่ส่วนเดียวอย่างริมฝีปากล่ะ เรื่องราวข้างในจะเป็นอย่างไรนะ มินิมอร์รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องชอบปกเหล่านี้แน่นอน โดยเฉพาะสาวๆ รีบมาดูกันเร็ว เผื่อจะได้แรงบันดาลใจไปซื้อลิปสติกพร้อมหนังสือมาอ่านกัน  The ABC's of Kissing Boys โดย Tina Ferraro
          เริ่มต้นกันด้วยริมฝีปากสีชมพูสดใส น่ารักเหมือนสาววัยเรียน เพราะหนังสือเล่มนี้เป็นนวนิยายเกี่ยวกับเด็กสาวมอปลายชื่อ ปาร์คเกอร์ เธอเป็นคนรักการเล่นฟุตบอลมากกก เริ่มเตะบอลตั้งแต่เริ่มเดินเลยทีเดียว เพราะความรักความทุ่มเทของปาร์คเกอร์ที่มีต่อการเล่นฟุตบอลนั่นเองที่ทำให้เธอกำลังจะได้ลงเล่นในทีม แถมยังเป็นตัวยิงประตูอีกด้วย แต่! ทุกอย่างกลับไม่เป็นแบบนั้นนี่สิ เพราะนอกจากเธอและเพื่อนอีกคนหนึ่งแล้ว ทุกคนได้ย้ายทีมกันหมด ปาร์คเกอร์เลยต้องอยู่เล่นกับรุ่นน้อง ความรักในการเล่นฟุตบอลของเธอดูเหมือนจะลดลงเรื่อยๆ แต่เพราะปาร์คเกอร์เป็นคนมุ่งมั่น เธอเลยฮึดสู้อีกครั้งเพื่อเข้าเล่นทีมให้ได้ และแผนของเธอก็คือ เธอต้องหาโค้ชที่จะช่วยให้เธอกลับเข้าทีมได้อีกครั้ง! ดูเหมือนจะเป็นเรื่องราวสดใสน่ารักเหมือนสีลิปสติกเลยนะเนี่ย  You Don't Have to Say You Love Me โดย Sarra Manning
  >>แหล่งที่มา
          ลิปสติกสีชมพูเข้มขึ้นมาหน่อย ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาอีกนิด เรื่องราวของ นีฟ สเลเตอร์ สาวอวบอ้วนจ้ำม่ำที่ไม่มองโลกเพ้อฝัน เธอรู้ดีว่าผู้หญิงไซส์บิ๊กอย่างเธอไม่มีทางได้ใจหนุ่มหล่ออย่าง วิลเลี่ยม มาครอง แต่เมื่อวิลเลี่ยมย้ายไป LA สามปี นีฟจึงใช้โอกาศนั้นลดน้ำหนักจนผอมลง เธอเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้วิลเลี่ยมที่กลับมาเจอเธออีกครั้งรู้สึกตกหลุมรักเธอตั้งแต่หัวจรดปลายรองเท้าส้นสูงเลยทีเดียว นีฟจึงไม่มองชายอื่นเพื่อรอวิลเลี่ยมกลับมา แต่ซีเลียน้องสาวของเธอทักว่า (ดัดเสียงด้วย) "วิลเลี่ยมคงไม่ชอบผู้หญิงที่ไม่มีประสบการณ์ และดูน่าอึดอัดเวลาอยู่กับเขาหรอกนะ" นีฟจึงต้องหาประสบการณ์ให้ตัวเอง เธอจึงได้รู้จักกับเพื่อนของซีเลียผู้มีนิสัยเจ้าเล่ห์ หยาบกระด้าง และ...เซ็กซี่ นามว่า แม็กซ์ เขาเป็นผู้ชายประเภทที่นีฟเกลียดที่สุด แล้วแบบนี้แผนของนีฟจะสำเร็จและได้ลงเอยกับวิลเลี่ยมไหมน้าา


  The Lipstick Laws โดย  Amy Holder 

  >>แหล่งที่มา
          แค่ภาพปกกับชื่อเรื่องก็รู้แล้วว่าเรื่องนี้ต้องแซ่บมากแน่ๆ The Lipstick Laws เป็นนวนิยายเกี่ยวกับหญิงสาวแสนสวย บริทนีย์ เทย์เลอร์ ควีนบีแห่ง Penford High School (อื้อหืออ) ความสวยของบริทนีย์อยู่ในระดับที่อยากเดทกับใครก็ได้ที่เธอต้องการ จะกำหนดชีวิตใครก็ได้เพียงแค่ดีดนิ้ว แต่สำหรับเอพริล บอเวอร์ส แล้วตรงกันข้าม นอกจากจะไม่สวย ไม่ป็อป แล้วเธอก็ยังไม่มีตัวตนอีกด้วย จนกระทั่งวันหนึ่งที่ทั้งสองคนได้มาเจอกัน เอพริลต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเอง และบริทนีย์ก็ตกลงที่จะช่วยเธอ แต่ใครจะช่วยง่ายๆ ล่ะ เอพริลต้องทำตามคำสั่งของบริทนีย์และผองเพื่อนไปจนกว่าพวกเธอจะเห็นสมควรว่าเอพริลพร้อมที่จะเป็นหนึ่งในพวกเธอ และเอพริลก็ทำสำเร็จ แต่เธอกลับแหกกฏของแก๊งสาวสวยเสียอย่างนั้น! เอพริลเลยโดนเด้งออกจากกลุ่ม และบริทนีย์ก็ประกาศว่าจะทำลายชีวิตของเธอซะ! ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้เอพริลรู้ว่ายังมีผู้หญิงอีกหลายคนที่เป็นแบบเธอ ...และพวกเธอกำลังจะกลับมาแก้แค้นพวกบริทนีย์! หืมม แค่นี้ก็รู้สึกถึงความสนุกแบบผู้หญิงๆ แล้วสิ  Bad Taste in Boys โดย Carrie Harris 

  >>แหล่งที่มา

          ดูปกแล้วเดากันออกไหมเอ่ยว่าหนังสือเล่มนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร... ไม่เฉลยดีกว่า อยากให้เดากันดู เพราะหนังสือเรื่องนี้น่าสนใจไม่น้อยเลย เริ่มด้วย เคท แกรบเบิล หญิงสาวผู้มีความฝันอยากเป็นแพทย์ และเธอก็โชคดีที่ได้เป็นแพทย์ประจำทีมฟุตบอลของโรงเรียน และความโชคดีอีกอย่างก็คือเธอได้ใกล้ชิดกับ แอรอน หนุ่มในฝันของเธอนั่นเอง แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องแปลกๆ ก็เกิดขึ้น เพราะดูเหมือนว่าโค้ชของเธอจะทำอะไรสักอย่างกับนักกีฬาในทีม ทุกคนดูเปลี่ยนไป เมื่อเธอตามสืบดูแล้ว มันกลับไม่ใช่สารอันตรายอย่างที่เธอคิด แต่มันคือ เชื้อซอมบี้!! ทั้งโรงเรียนไม่มีใครรู้นอกจากเคท ทุกคนโดนซอมบี้นักกีฬาไล่ลากันหมด รวมถึงน้องชายของเคทที่พลาดโดนเชื้อเข้าด้วย เคทจึงต้องตามหายาต้านเชื้อไวรัสเพื่อมาช่วยชีวิตทุกคน และหวังว่าแอรอนของเธอยังไม่กลายเป็นซอมบี้นะ!   Bitter Frost โดย Kailin Gow

  >>แหล่งที่มา

          หน้าปกอาจดูดุไปนิด แต่ที่จริงแล้วเรื่อราวข้างในน่ารักมากเลยนะ เรื่องราวแฟนตาซีของ บรีน่า เธอฝันมาตลอดว่าเธออยากเห็นเหล่าภูติ เทวดา นางฟ้า และมันก็เป็นอย่างที่เธอคิด ภูติทั้งหลายมีชีวิตอยู่ร่วมกับมนุษย์ และอาศัยอยู่ในฟีย์แลนด์ บรีน่ามักจะฝันเห็น เคียน เจ้าชายน้ำแข็งผู้หล่อเหลา แต่เขาก็อันตรายไม่น้อย เมื่อบรีน่าอายุครบ 16 ปี เธอเริ่มมองเห็นภูติและสิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่มนุษย์ไม่สามารถมองเห็นได้ และดูเหมือนว่าเคียนต้องการจะพาเธอไปฟีย์แลนด์ด้วยนี่สิ อาจดูไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่มนุษย์ที่เดินทางไปฟีย์แลนด์แล้วมีชีวิตรอดนั้นแทบจะไม่มีเลยนะ! เป็นเรื่องราวที่น่าสนใจใช่ไหมล่ะ นิยายเรื่องนี้มีเป็นซีรีส์หลายเล่ม ใครชอบนิยายแฟนตาซีก็ลองหาอ่านได้


  Putting Makeup on Dead People โดย Jen Violi

  >>แหล่งที่มา

          ดอกไม้สวยๆ เข้ากับริมฝีปากสีแดงจังเลย แต่ชื่อเรื่องอาจดูหลอนไปนิด ภาพปกกลับหัวกับชื่อเรื่องแบบนี้ก็พอจะเดาออกกันใช่ไหมว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร นวนิยายเรื่องนี้เกี่ยวกับ ดอนน่า พาริซี เด็กสาวมอปลายที่ตัดสินใจเป็นสัปเหร่อ เพราะหลังจากที่พ่อของเธอเสียชีวิต ความเสียใจทำให้เธออยากหาสถานที่เงียบๆ สักแห่งที่ทำให้เธอรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และเมื่อเธอได้มาที่สถานที่จัดพิธีศพแล้ว เธอกลับรู้สึกสบายใจอย่างประหลาด และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เธออยากเป็นสัปเหร่อนั่นเอง หลังจากจบมอปลาย ดอนน่าเข้าเรียนที่โรงเรียนสัปเหร่อ และเข้าทำงานที่สถานที่จัดงานศพ เธอต้องเรียนรู้เกี่ยวกับการเป็นสัปเหร่อ ความน่าสนใจของนิยายเรื่องนี้คงเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียนสัปเหร่อที่ดอนน่าเข้าเรียน มีใครอยากรู้บ้างไหมว่าการเป็นสัปเหร่อนั้นต้องเรียนอะไรบ้าง...

  Pink โดย Lili Wilkinson

  >>แหล่งที่มา

          มีสาวมั่นคนไหนกล้าทาปากแบบนี้ไหมเอ่ย สีชมพูดำแบบนี้อาจดูดุสำหรับบางคน แต่เนื้อหาข้างในน่าสนใจมากเลยล่ะ เพราะเป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองจากอะไรเดิมๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า สีผม หรือไลฟ์สไตล์ สาวๆ หลายคนคงเข้าใจความรู้สึกนี้กันดี เอวา ซิมพ์สัน เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องการเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ เธอเบื่อที่ตัวเองเป็นคนเย็นชา หัวรุนแรง และใส่แต่เสื้อผ้าสีดำ เป็นผู้หญิงต้องใส่สีชมพูใช่ไหมล่ะ! เธอย้ายไปโรงเรียนดนตรี และทิ้งเพื่อนรักอย่าง โคล ไว้ข้างหลังเพื่อตามหาตัวตนใหม่ที่เธออยากเป็น ผู้หญิงที่เหมือนกับผู้หญิงคนอื่นๆ ผู้หญิงที่มีแฟนดีๆ สักคน ผู้หญิงที่ใส่ชุดสีชมพู และการเข้าเรียนที่โรงเรียนดนตรีนั้นก็ทำให้เอวาเจอเรื่องราวที่เธอไม่เคยคาดคิด สุดท้ายแล้วเอวาจะหาคำตอบได้ไหมนะว่าที่จริงแล้วเธอต้องการเป็นใครกันแน่


  Every Kiss a War โดย Leesa Cross-Smith

  >>แหล่งที่มา
          มาดูริมฝีปากแบบอาร์ตๆ กันบ้าง ปกนี้เป็นของหนังสือรวมเรื่องสั้น 27 เรื่อง เรื่องราวความรักของชาย-หญิงในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร ทั้งความรักที่เกิดขึ้นและจบลง ทั้งความสัมพันธ์ที่อ่อนหวานและน่าเจ็บปวด เรียกได้ว่ามีความทุกรสชาติเหมือนสีของริมฝีปากบนปกหนังสือเลยล่ะ ความสัมพันธ์มีหลายรูปแบบเหมือนสีลิปสติก เราต้องเลือกสิ่งที่เป็นตัวเรามากที่สุด และเข้ากับเรามากที่สุด จริงไหม? แต่เรื่องสั้นในหนังสือเล่มจะทำให้เราอยากลองอ่านให้ครบทุกรสชาติเลยล่ะ


  Friend-Zoned โดย Belle Aurora

  >>แหล่งที่มา

          แค่ชื่อเรื่องก็จุกกันแล้วใช่ไหมล่ะ (หัวเราะเสียงดัง) เรื่องราวข้างในจะเจ็บเหมือนชื่อเรื่องไหมต้องติดตาม หนังสือเรื่องนี้เป็นเรื่องของ นิโคไล ลีโดคอฟ เขาไม่เคยคิดว่าเขาจะตกหลุมรักผู้หญิงที่เป็นเพื่อนกับเขาอย่าง วาเลนทิน่า โทมิก ที่ตัดสินใจเข้ามาช่วยให้ชีวิตของ นิโคไล หรือ นิก นั้นดีขึ้น เธอไม่ได้คิดว่าสุดท้ายแล้วเธอจะกลายมาเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่มีปัญหาคนนี้ ส่วนนิกก็ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนเข้ามาหาเขาโดยไม่หวังอะไรตอบแทน และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่เต็มไปด้วยมิตรภาพ ความตลก และความรัก Friend-zoned...


  ดูเหมือนว่าเรื่องราวที่จากปกในวันนี้จะเป็นเรื่องราวของผู้หญิง และความรักความสัมพันธ์เสียส่วนใหญ่นะ สำหรับผู้หญิงริมฝีปากและลิปสติกเป็นของคู่กันที่แยกกันแทบไม่ได้เลยล่ะ แค่เปลี่ยนสีก็เปลี่ยนลุคได้แล้ว แต่ถ้าวันไหนขี้เกียจทาลิปสติกแต่อยากดูดีก็ไม่ยากเลย แค่ยิ้มมมก็ทำให้เราดูสดใสได้แล้วนะ แถมวิธีนี้ผู้ชายก็ทำได้เหมือนกันด้วย ไว้เจอกันใหม่น้า จุ๊บๆ! xoxo


  เขียนโดย Minimore Trainee : aaommm
Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in