เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
รวมปกหนังสือชื่อแปลก ที่เดินผ่านถึงกับต้องชะงัก
 •      การตั้งชื่อหนังสือถือเป็นหัวใจหลักที่ทำให้หนังสือดูน่าสนใจเเละน่าซื้อใช่ไหมล่ะ วันนี้มินิมอร์เลยเอาหน้าปกที่ตั้งชื่อได้แปลกจนเพื่อนๆ ต้องสงสัยเลยล่ะว่าเนื้อหาข้างในมันเขียนถึงอะไรกันแน่


  ขอบคุณภาพจาก boredpanda

  How to Avoid Huge Ships

  โดย  John W. Trimmer

   

  ทำไมล่ะ ทำไมต้องหลบเรือใหญ่ด้วย มินิมอร์ขบคิดในแวบแรกที่เห็นชื่อก่อนจะคิดได้ว่าต้องเป็นหนังสือเกี่ยวกับการเดินเรือแน่ๆ และก็ใช่จริงๆ หนังสือเล่มนี้บอกเทคนิคการเดินเรือต่างๆ และวิธีหลีกเลี่ยงเมื่อต้องอยู่ใกล้กับเรือลำใหญ่อย่างเรือบรรทุกสินค้า แน่นอนว่าหนังสือเล่มนี้จะออกแนวเล่าติดตลก ไม่ใช่หนังสือหนักไปทางสาระอย่างเดียว ดูชื่อเรื่องมินิมอร์ก็รู้แล้วล่ะว่าคนเขียนต้องมีอารมณ์ขันมากแน่ๆ  ขอบคุณภาพจาก amazon

  How to Make Money in Your Spare Time
  โดย 673126

  ถ้ามีคนบอกชื่อเรื่องให้มินิมอร์ฟังก็คงไม่แปลกใจเท่าไร แต่พอมินิมอร์เห็นภาพปก เดี๋ยวก่อน นี่คุณนักเขียนจะพาคนอ่านไปหาเงินในทางไหนกัน เท่านี้ยังไม่เท่าไร พอมินิมอร์ได้รู้เนื้อในเท่านั้นเเหละก็ต้องแปลกใจเข้าไปอีก เพราะมาเฟียเป็นคนมาเขียนเรื่องเองเลยจ้า แถมยังเป็นการหาเงินในโลกใต้ดิน การหาเงินแบบผิดกฎหมาย เรียกว่าบอกสารพัดวิธีกันเลยทีเดียว และไม่ได้มีเพียงเล่มเดียวด้วยนะ ยังมีหนังสือสอนวิธีการเป็นผู้ค้ายาอีกด้วย เอาเลย เอาให้สุดไปเลย แต่มินิมอร์คิดว่าคงเป็นหนังสือประเภทสารคดีแน่ๆ ไม่อย่างนั้นออกมาเขียนแบบนี้ตำรวจก็รู้หมดน่ะสิ


  ขอบคุณภาพจาก amazon

  Everything I Know about Women I Learned from My Tractor

  โดย  RogerWelsch


  รถแทรกเตอร์มันสอนอะไรคุณนักเขียนเหรอ ทำไมพี่แกถึงรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงได้ล่ะ มินิมอร์ล่ะสงสัยจริงๆ แต่อย่างน้อยมินิมอร์ก็รู้ล่ะนะว่าหนังสือเล่มนี้คือคัมภีร์สำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการพิชิตใจสาว ไม่ว่าจะเป็นการออกเดท การนัดบอด การซื้อของขวัญ บอกเลยว่าเทคนิคพี่เเกเยอะมากจริงๆ แต่มินิมอร์ก็ยังสงสัยอยู่ดีว่าเจ้ารถแทรกเตอร์มันสอนอะไรเหรอ 


  ขอบคุณภาพจาก amazon 

  Everything I Want To Do Is Illegal: War Stories from the Local Food Front
  โดย Joel Salatin

  เรื่องนี้เนื้อหาอาจจะหนักหน่วงไปสักหน่อย แต่ชื่อปกก็ทำเอามินิมอร์สงสัยไม่แพ้เรื่องอื่นๆ ว่าทำไมการปลูกพืชผักสวนครัวหรือการทำฟาร์มถึงผิดกฎหมายไปได้ และนักเขียนที่เป็นเกษตรกรก็ตั้งคำถามว่า “ทำไมเราถึงไม่มีอิสระในการเลือกซื้ออาหารที่เราจะกินล่ะ” ซึ่งคนเขียนจะมาอธิบายว่าทำไมอาหารท้องถิ่นถึงมีราคาแพงและหายาก เป็นหนังสือที่จะอธิบายความซับซ้อนของอุตสาหกรรมอาหารในประเทศอเมริกาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ  ขอบคุณภาพจาก amazon

  Who Cares About Elderly People?
  โดย  Pam Adams

   
  เป็นหนึ่งในหนังสือชุด Who cares ที่หน้าปกมินิมอร์รู้สึกว่าตั้งชื่อแรงไปสักหน่อยแต่มันก็ตรงจุดดีเหมือนกันนะ หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือสำหรับเด็กที่จะสอนเด็กๆ ให้รู้จักตัวเอง รู้จักคนรอบข้าง และเข้าใจการมีส่วนรวมในสังคม และที่สำคัญที่สุดคือความรัก มินิมอร์ว่าการมีหนังสือเล่มนี้ออกมาเป็นตัววัดได้เลยว่าสังคมของผู้เขียนนั้นเป็นอย่างไรถึงต้องมีหนังสือสำหรับเด็กแบบนี้ แล้วในบ้านเราล่ะ มีใครยังใส่ใจผู้สูงอายุบ้างไหม?
       เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังสือชื่อแปลกแถมบางเล่มเนื้อหายังแปลกตามชื่ออีกด้วย แต่นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งที่มินิมอร์หยิบมาให้เพื่อนๆ ดูเท่านั้นนะ ถ้าเพื่อนๆ สนใจก็ลองเข้าไปดูในเว็บที่มินิมอร์ทิ้งไว้ให้ได้นะ ส่วนคราวหน้ามินิมอร์จะหยิบปกอะไรมากฝากกันอีก ตั้งตารอชมกันได้เลยจ้า :>


  เขียนโดย Minimore Trainee : WRUNK   Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in