เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Judge A Book By Its Coverminimore
ให้มันเป็นสีชมพู~ รวมปกหนังสือสีชมพู คนไม่มีความรักก็อ่านได้นะรู้ยัง
 • สวัสดี สวีดัดจ้า เพื่อน ๆ ชาว Minimore ทุกคน วันนี้มินิมอร์มีความสุขจังเลย ฮิฮิ ก็แหมเรื่องที่มินิมอร์นำมาฝากกันในวันนี้นั้น ต้องบอกเลยว่าถูกอกถูกใจมินิมอร์มากกก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะมันเป็นเรื่องของปกหนังสือจ้ะ แต่ถ้าเป็นปกหนังสือธรรมดา ก็ขอจงอย่าเรียกว่ามินิมอร์ เพราะมันไม่ธรรมดาแน่นอน ไม่ธรรมดายังไง ก็เพราะว่ามันเต็มไปด้วยสีชมพู! คนที่ไม่มีความรักก็อาจจะเบะปากมองบนได้ แต่ไม่ต้องเสียใจหรือว่าน้อยใจไปเพราะหนังสือที่มินิมอร์หยิบมา ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีความรักหรือไม่มีก็สามารถอ่านได้หมด ถ้าสดชื่น เลือกเสพกันได้ตามใจชอบเลยจ้า :>


  รองเท้าสีชมพูกับโลกสีเอิร์ลเกรย์ - วิน นิมมานวรวุฒิ

  (ภาพจาก images.gr-assets)

  "โปรดสวมรองเท้าสีชมพูคู่โปรด แล้วฉันจะพาเธอท่องไปในดินแดนที่ความรักมีรสชาติหวานเหมือนไอศกรีม และขมเหมือนชาเอิร์ลเกรย์, ที่ซึ่งรักครั้งแรก การรอคอย และความเหงาเป็นสิ่งที่งดงามจนต้องโอบกอดเอาไว้ ฉันหวังว่าเมื่อเธออ่านจบ เธออาจยิ้มมุมปากให้กับอดีต และออกเดินทางไปยังอนาคต เพื่อตกหลุมรักชีวิตและโลกใบนี้"

  ต้องบอกเลยว่านอกจากหน้าปกที่ดึงดูดแล้ว คำโปรยนี่แหละที่ดึงดูดใจไม่แพ้กัน หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเป็นบทกวีจ้ะ มินิมอร์เคยเปิดอ่านดูหน้าสองหน้าแล้ว ต้องบอกเลยว่าไม่ธรรมดาเลย เนื้อหาที่สวยงาม คู่กับสิ่งประกอบสร้างที่สวยงามไม่แพ้กัน รับรองว่าใครที่ได้อ่านหนังสือเล่มนี้ จะต้องมีความสุข และอิ่มไปกับทุกตัวอักษรแน่นอน  สัตว์เลี้ยงหลังบ้าน - วิศุทธิ์ พรนิมิตร

  (ภาพจาก images.gr-assets)


  นักเขียนการ์ตูนชาวไทยที่โด่งดังไกลไปถึงแดนปลาดิบ กับผลงานการเขียนการ์ตูนสุดน่ารักเกี่ยวกับเจ้าสัตว์สี่ขา บอกเลยว่าหนังสือเล่มนี้จะทำให้เพื่อน ๆ สนุกสนานไม่แพ้น้องมะม่วงเลย ใครที่เป็นแฟนน้องมะม่วงก็อย่าลืมอุดหนุนเล่มนี้กันด้วยนะ :>  มะม่วงเลิฟ - วิศุทธิ์ พรนิมิตร

  (ภาพจาก store.minimore)

  ผลงานจากหลากหลายแง่มุม
  ภายใต้ลายเล้น ตั้ม วิศุทธิ์ โพธิ์นิมิตร
  ที่ผสมความนุ่มนวลกลมกล่อมละมุนหัวใจเป็นพิเศษ
  เป็นส่วนผสมเล็กๆ ที่เรียกว่า 'เลิฟ'

  พูดถึงน้องมะม่วง มะม่วงก็มา แต่มาคราวนี้ขอมาแปลกนิดนึง เพราะน้องมะม่วงของเรามีความรักจ้ะ บอกเลยว่าความรักของมะม่วงจังของเรา เป็นความรักน่ารัก ๆ อ่านแล้วมีอมยิ้มกันแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยอ่านเรื่องราวของน้องมะม่วงกันมาก่อน มินิมอร์ขอแนะนำเล่มนี้เลยจ้ะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องติดอกติดใจกันแน่ ๆ   เนินนางวีนัส - Anais Nin 

  (ภาพจาก readery.co)


  หนังสือเล่มนี้ต้องบอกว่ามาแปลกนิดนึง เพราะเป็นเรื่องสั้นแนวอีโรติกจ้า ซึ่งคนเขียนก็เป็นนักเขียนสาวที่มีความสามารถน่าจับตามองอีกคนหนึ่ง หนังสือเล่มนี้ได้ถูกแปลเป็นภาษาไทยโดยฝีมือของคุณ รังสิมา ตันสกุล ซึ่งต้องขอบอกเลยว่าแปลออกมาได้น่าอ่านมาก เนินนางวีนัสได้บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ออกมาได้อย่างละเอียดและชัดเจน แตกต่างจากงานเขียนแนวอีโรติกของผู้ชายพอสมควร ซึ่งบอกเลยว่านอกจากจะมีหน้าปกสีชมพูน่ารักแบบนี้แล้ว เรื่องราวภายในเล่มต้องบอกเลยว่าแซ่บไม่แพ้กันเลยจ้ะ ลองหามาอ่านกันดูน้า  early desire - โตมร ศุขปรีชา

  (ภาพจาก images.gr-assets)

  "รู้ไหมว่าเรื่องเซ็กซ์สุดสัปดนนั้นมีมาตั้งแต่โบราณกาล ‘โตมร ศุขปรีชา’ จะพาคุณไปขุดคุ้ยเรื่องสยิวและตีแผ่ประเด็นทางเพศเมื่อครั้งก่อนประวัติศาสตร์จวบกระทั่งเมื่อแรกเริ่มเมื่อมีการบันทึกใน ‘EARLY DESIRE ประวัติศาสตร์ใต้สะดือ’ ตั้งแต่ปริศนาของดิลโด้ว่ามีมานานแล้วจริงหรือเปล่า บรรพบุรุษของเราเคยทรีซัมกันบ้างไหม แล้วเรื่องที่มีการพบอสุจิในช่องทวารของมัมมี่ล่ะเชื่อได้แค่ไหน ไปจนถึงคำถามที่ว่าอำนาจสูงสุดในสังคมโบราณคืออำนาจของเพศชายแค่เท่านั้นหรือ"

  อ่านคำโปรยข้างบนกันแล้วคงรู้สึกตกอกตกใจกันไปใหญ่เลยใช่ไหม แต่อย่าเพิ่งตกใจกันไปจ้า เรื่องเพศมันเป็นเรื่องธรรมดานั่นแหละเนอะ รู้ก่อนได้เปรียบก่อน แถมใครที่ชอบอ่านเรื่องราวทางประวัติศาสตร์บอกเลยว่าเรื่องนี้จะต้องถูกใจเพื่อน ๆ แน่นอน (แต่อาจจะไม่ใช่แนวปกติทั่ว ๆ ไปที่เขาอ่านกันเท่าไหร่) แต่ก็คิดซะว่าเป็นความรู้ทั่วไปก็แล้วกัน 
  The Utopia of Rules - David Graeber

  (ภาพจาก upload.wikimedia)


  เป็นหนังสือสีชมพูที่ทรงคุณค่ามาก ๆ เลยจ้ะเล่มนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นหนังสือเกี่ยวกับความรักหรือเปล่า มินิมอร์ตอบให้เลยว่า ไม่ใช่จ้ะ แต่มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เกี่ยวกับโลกของเราต่างหาก ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยนะ เพราะหนังสือประวัติศาสตร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเก่า ต้องดูขลังเสมอไป พอทำออกมาแนว ๆ นี้ก็น่าสนใจได้เหมือนกัน และหนังสือเล่มนี้ได้รับการชื่นชมจากนักอ่านหลายคนเลยว่าทำออกมาดีมาก อ่านแล้วได้ไอเดีย และแรงบันดาลใจไปเต็ม ๆ แน่นอน!  The crows vow - Susan Briscoe

  (ภาพจาก vehiculepress)

  หนังสือเล่มนี้ไม่ได้เกี่ยวกับอีกาแต่อย่างใดนะจ๊ะ แต่หนังสือเล่มนี้จะพาคุณนักอ่านทุกคนไปติดตามชีวิตหลังแต่งงานของเหล่าคู่รักกันว่าจะยังสุขสมหวังเหมือนก่อนแต่งงานกันอยู่ไหม ซึ่งเรื่องราวก็มีทั้งสุขและเศร้าปะปนไปตามจังหวะชีวิตที่ตัวละครแต่ละคนได้พบเจอ โดยเนื้อหาทำออกมาผ่านตัวบทกวี บอกเลยว่าสละสลวยสวยงามไม่แพ้ตัวหนังสือรูปแบบธรรมดา ๆ แน่นอน ซึ่งนอกจากปกจะสวยแล้ว เนื้อหายังดีงามอีก ลองไปหามาอ่านกันดูนะจ๊ะ  Valley of the dolls - Jacqueline Susann

  (ภาพจาก earlybirdbooks)

  "Dolls: red or black; capsules or tablets; washed down with vodka or swallowed straight-for Anne, Neely, and Jennifer, it doesn't matter, as long as the pill bottle is within easy reach. These three women become best friends when they are young and struggling in New York City and then climb to the top of the entertainment industry-only to find that there is no place left to go but down-into the Valley of the Dolls"

  หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือเล่มแรกของ Susann จ้ะ โดยแนวเนื้อหานั้นจัดอยู่ในหมวดหนังสือนวนิยาย
  โรแมนติก บอกเลยว่าหนังสือเล่มนี้ได้รับความนิยมจากนักอ่านมากกก จนเกิดเป็น Valley ฟีเว่อร์กันมาแล้ว โดยนับตั้งแต่ถูกนำออกมาวางจำหน่ายครั้งแรกก็ขายไปได้แล้วกว่า 31 ล้านเล่ม Hot Hit จนถึงขนาดถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์กันเลยทีเดียว ใครที่ชอบ Clueless หรือ Meangirl  ก็อย่าลืมอ่านเล่มนี้กัน ถึงแม้ว่าจะไม่แสบเท่าสาว ๆ จากสองเรื่องนั้น แต่ก็ไม่ทำให้เพื่อน ๆ ผิดหวังกันแน่นอน


  ENIGMAVARIATIONS  - Andre Aciman

  (ภาพจาก images.gr-assets)

  เรื่องสั้นเกี่ยวกับความรัก 5 เรื่อง กำลังโคจรมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้ว 

  Enigma Variations เป็นผลงานการเขียนของ Andre Aciman นักเขียนที่ได้รับการขนานนามว่า “the most exciting new fiction writer of the twenty-first century” แหม อ่านมาถึงตรงนี้ก็เหมือนได้รับการยืนยันแล้วนะว่าผลงานจะดีขนาดไหน บอกเลยว่านอกจากความรักในรูปแบบของหนุ่มสาวแล้ว ยังจะมีความรักในแบบของครอบครัวอีกด้วย เรียกได้ว่าหลายรสชาติในเล่มเดียว คุ้มยิ่งกว่าคุ้มอีกจ้ะ
  EMERGENCY BRAKE - Ruth Madievsky

  (ภาพจาก spdbooks)


  มีความใส มีความ pastel มีความมุ้งมิิ้ง จุ๋งจิ๋งเหลือเกิน55555 โดยหนังสือเล่มนี้ได้รับเลือกให้เป็น 2015 Wrolstad Contemporary Poetry Series selection รางวัลการันตีแบบนี้ใครไม่อ่านถือว่าคุณพลาดแล้ว! โดย Emergency Brake จะพาเพื่อน ๆ ไปสำรวจร่างกายทุกซอกทุกมุม อาจจะติดเรทไปบ้าง แต่ก็ยังโอเคอยู่นะแก5555555 แต่อย่างที่มินิมอร์บอกนั่นแหละเรื่องเพศไม่ใช่เรื่องที่แปลก ออกจะเป็นเรื่องธรรมดาซะด้วยซ้ำ ดังนั้นการอ่านหนังสือเรื่องอย่างว่านี้เป็นเรื่องที่ทุกคนควรจะศึกษา รู้ก่อนได้เปรียบก่อนจะได้นำมาปรับใช้ในการดูแลตัวเองไงจ้ะ


  เห็นแบบนี้แล้วอยากหาหนังสือสีชมพูมาอ่านกันเลยใช่ไหม
  มินิมอร์เองก็เช่นกันจ้า55555 อยากพุ่งตัวไปร้านหนังสือซะเดี๋ยวนี้เลย ถ้าหากเพื่อน ๆ มีหนังสือสีชมพูหวานแหววเล่มไหนอยากจะแนะนำให้มินิมอร์รู้จักก็บอกกันมาได้เลยนะ มินิมอร์นี่กำกระเป๋าสตางค์รอเลยนะเนี่ย..


  เขียนโดย Minimore Trainee : NNAT24

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in