เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
The Watching is coming to townVinevv
REVIEW : The Worst Witch (Netflix’s Serie) • สวัสดีค่ะ:) เราดูเรื่องนี้แล้วรู้สึกว่าเป็นซีรี่ย์อีกเรื่องนึงที่ควรค่าแก่การรับชม ดูเพลินมาก สนุกดี น่ารักมาก  เลยอยากบอกต่อให้ทุกคนไปดูกันเยอะๆค่ะ เราเขียนรีวิวเป็นครั้งแรกถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ  LET’S START..

       The Worst Witch  เป็นซีรี่ย์ที่ทางNetflixทำขึ้นมาจากหนังสือชุด เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตในโรงเรียนเวทย์มนตร์ของMildred Hubbles เด็กหญิงที่มาจากครอบครัวที่ไม่มีเวทย์มนตร์เป็นสาเหตุให้เธอไม่รู้เรื่องราวอะไรเลยเกี่ยวกับแม่มดซึ่งทำให้เธอเป็นแกะดำในชั้นเรียนอยู่เสมอ แต่ก็มีเพื่อนที่คอยช่วยเหลืออยู่ตลอดอย่างMaud Spellbodyเด็กเรียนดีของชั้นปี ในแต่ละตอนจะเกิดปัญหาให้มิลเดร็ดและพรรคพวกมาแก้อยู่เสมอ ทั้งปัญหาจากตัวมิลเดร็ดเองและคนอื่น555


      ใครที่ชื่นชอบHarry Potterน่าจะดูสนุกอยู่ค่ะ กลิ่นอายในเรื่องให้ฟีลเวทย์มนตร์ได้ดีมากจริงๆ ในแต่ละตอนยกเว้นตอนแรกจะมีอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง ดูเวลาว่างๆได้จบพอดีเลย คนที่อยากดูซีรี่ย์ฝึกภาษาอังกฤษสำหรับคนที่่เพิ่งเริ่มเราว่าเรื่องนี้ก็เหมาะเลยค่ะ ศัพท์ไม่ยาก ดูเพลินๆสนุกแล้วก็ได้ความรู้ด้วย:D
      โรงเรียนนี้แตกต่างจากHogwartsตรงที่เป็นโรงเรียนหญิงล้วนค่ะ(Cackle’s Academy) นำทีมโดยครูใหญ่คือMiss Cackle รองครูใหญ่Miss Hardbroom และศาสตราจารย์ที่สอนภาควิชาต่างๆมีการช่วงชิงตำแหน่งครูใหญ่กันบ่อยพอสมควร แต่ชิงกับใครอยากให้ทุกคนลองไปดูกันค่ะ ในแต่ละตอนมีเรื่องให้surprise
  อยู่ตลอด ดูกันไม่เบื่อแน่นอนค่ะ! 


     เด็กๆทุกคนในเรื่องแสดงกันได้ดีและน่ารักทุกคน ทุกคนจะตกหลุมรักตัวละครไปกับเราแน่ๆ ถ้าถามว่าเรื่องนี้มีตัวร้ายไหมก็มีอยู่ค่ะ แต่ก็ไม่เชิงตัวร้าย Ethel Hallow เป็นไม่เบื่อไม่เมากับมิลเดร็ดแต่Ethelลึกๆแล้วก็เป็นคนจิตใจดีแต่มีปมบางอย่างทำให้เป็นคนแบบนี้


      เรื่องCGเราว่าทำได้ดีอยู่ ดูแล้วไม่ขัดหูขัดตาแน่นอนค่ะ ขัดใจตรงซีนขี่ไม้กวาดนิดนึงแต่ก็พอมองข้ามไปได้555
       เรื่องนี้สอดแทรกข้อคิดอยู่ตลอดถึงไม่ได้เน้นมาทางนี้แต่ก็มีให้เห็น ดูแล้วน่ารักอบอุ่นดีค่ะ การทำเพื่อคนอื่น มิตรภาพ การรวมกันเป็นหนึ่ง ความพยายาม ฯลฯ การเล่าเรื่องก็ทำได้ดีเลย ไม่เบื่อ
       สุดท้าย ใครกำลังมองหาซีรี่ย์ดูอยู่เราก็อยากให้ลองดูเรื่องนี้กันค่ะ ถ้าชอบแนวนี้รับรองว่าคุณจะยิ้มไปกับเราแน่ๆ:) เสียดายคนยังไม่ดูเยอะเท่าที่ควรอาจจะต้องใช้เวลา ขอบคุณที่อ่านมาถึงตรงนี้ หวังว่าทุกคนจะชอบกันนะคะ  Byebye. 


                                     - END -

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in