เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[สรุป] ราชันคืนบัลลังก์
 • รูปจาก สำนักพิมพ์ MeeDee


  ราชันคืนบัลลังก์เป็นเรื่องของ ต้วนหลิ่ง เด็กผู้ชายจากสกุลต้วนที่แท้จริงแล้วตนเองมีสถานะเป็น องค์ชายรัชทายาท ของสกุลหลี่ วัยเด็กของเขาโหดร้าย ยังดีที่เขาได้พบกับหลางจวิ้นสยา ชายที่พ่อของเขาส่งมาพาตัวเขาออกจากบ้านสกุลต้วนที่โหดร้าย

  ระหว่างทางการหวนคืนสู่ราชสำนักไม่ง่ายดาย ต้วนหลิ่งต้องพบเจอกับเรื่องราวต่างๆมากมายทั้งร้ายและดี พบกับความสุขและความเศร้า การพบเจอและลาจาก การทรยศหักหลังจากคนที่เชื่อใจ ไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร

  เรื่องนี้ประกอบไปด้วย 5 เล่มจบค่ะ แต่ละเล่มจะลิ้ิงค์กับบทความที่รีวิวแยกไว้ให้นะคะ 

  เล่มหนึ่ง : เล่มนี้พูดถึงความเป็นมาของต้วนหลิ่งค่ะว่าน้องเป็นใคร อยู่ที่ไหน ใช้ชีวิตอย่างไร ภายในเล่มเกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายสำหรับน้อง ได้พบเจอหลางจวิ้นสยา ได้อยู่กับท่านพ่อ ได้เรียนหนังสือ ได้พบเจอมิตรสหายที่ภายหลังจะมีความสำคัญต่อเนื้อเรื่องมากๆ 

  เล่มสอง : เหตุการพลิกผัน คนที่คิดว่าเชื่อใจได้กลับทรยศหักหลังกัน โชคดีที่ต้วนหลิ่งได้พบกับอู่ตู๋  อู่ตู๋ได้ช่วยชีวิตของต้วนหลิ่งไว้ แม้ชีวิตช่วงนี้จะลำบากแต่ก็ไม่เท่าสมัยเด็ก เขาให้ชีวิตในชื่อของ หวังซาย ต้วนหลิ่งเป็นคนฉลาด รู้จักวิธีเอาตัวรอด ตัวเองได้กลายเป็นคนสำคัญคนหนึ่งในจวนของมู่ค่วงต๋า ได้เดินทางไปทำภาระกิจสำคัญที่มู่ค่วงต๋ามอบให้

  เล่มสาม : หลังจากที่อู่ตู๋รู้ความจริงว่าต้วนหลิ่งเป็นใครก็คอยดูแลไม่ห่างกว่าเดิม ต้วนหลิ่งได้ใช้ความสามารถของตนเองที่มีสอบเข้ารับราชการ ถึงแม้ว่าจะถูกกลั่นแกล้งโดยรัชทายาทตัวปลอมที่สวมรอยแต่ก็สามารถสอบผ่านได้เป็น ทั่นฮวา ไปประจำที่เมืองเหอเป่ย อีกทั้งยังพบกับภัยพิบัติ ชีวิตของเขาไม่ง่ายเลยจริงๆ

  เล่มสี่ : เล่มนี้เกิดเรื่องหลายอย่างมากๆค่ะ ทุกอย่างมันเกิดขึ้นไวมาก มีหลายเรื่องที่น่าเหลือเชื่อ ต้วนหลิ่งเหมือนรับศึกสองด้าน ด้านหนึ่งเขาต้องสู้รบกับกองทัพชาวหยวน อีกด้านหนึ่งต้องคอยหลบหลีกกลุ่มเงาที่รัชทายาทตัวปลอมส่งมาลอบฆ่าเขา แต่เขาผ่านความลำบากเหล่าไปได้หมดเพราะข้างกายมีอู่ตู๋ ชายที่รักและเทิดทูนเขาหมดหัวใจ 

  เล่มห้า : ต้วนหลิ่งได้กลับคืนสู่ราชสำนัก แต่การกลับคืนไม่ง่ายดายขนาดนี้ เขาต้องวางแผนอย่างรอบคอบ รอคอยวันเวลาที่เหมาะสม 

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  เราชอบเรื่องนี้มากๆค่ะ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่สนุกมาก เดิมไม่คิดว่าจะถูกจริตขนาดนี้ คือมันเต็มไปด้วยบรรยากาศหลายๆอย่าง รวมถึงสำนวนการแปลที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีมากๆ

  ตัวละครที่เรารักมากที่สุดในเรื่องคือ หลี่เจียนหง ค่ะ ได้เห็นใครในเรื่องพูดถึงชื่อนี้ไม่ได้เลย น้ำตาเราจะไหลออกมาตลอด ท่านพ่อรักน้องมาก ตามดูแลปกป้องน้องไม่เคยห่าง

  ความสัมพันธ์ของพระนายอย่างอู่ตู๋กับต้วนหลิ่งเป็นความสัมพันธ์ที่ค่อยๆพัฒนาขึ้นจากความสงสารจนกลายเป็นความรัก อาจจะดูรวดเร็วไปสำหรับคนอ่าน แต่ถ้ามองในมุมของตัวละครเราว่าค่อนข้างสมเหตุสมผลอยู่นะคะ อู่ตู๋เองก็ดูแลน้องดีมาตั้งแต่แรกแล้ว ถึงแม้ตอนนั้นอาจจะดูร้ายๆไปหน่อย แต่พอใจตรงกันก็ตามน้องแจ ไม่ยอมห่างแม่แต่ครึ่งก้าว หึงทุกคนที่เข้าใกล้น้อง แถมยังขี้ใจน้อยอีกต่างหาก แสนงอนมากๆ ฮ่าๆๆ

  ต้วนหลิ่งเป็นคนที่มีเสน่ห์มากๆค่ะ โปรยเสน่ห์เรี่ยราดมาก โดนน้องตกไปหลายคน

  ส่วนตัวว่าเรื่องราวราชสำนักและการรบยังไม่เคร่งเรียดเท่าปราชญ์กู้บัลลังก์นะคะ ตอนอ่านรู้สึกว่ามันอ่านได้เรื่อยๆไม่ถึงขนาดขมวดคิ้วแบบปราชญ์ โดยรวมแล้วดีมากค่ะไม่ได้แย่เท่าไหร่ อาจมีเอื่อยๆไปบ้าง ยังมีอีกหลายจุดที่เรารู้สึกว่ายังคลายปมไม่เคลียร์นัก

  เล่มสี่เป็นเล่มที่สนุกที่สุดสำหรับเราค่ะ ด้วยเหตุการณ์อะไรหลายๆอย่างพลิกไปพลิกมา เราเลยชอบเล่มนี้เป็นพิเศษ

  เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่คนอ่านจีนโบราณไม่ควรพลาดเลยค่ะ ยิ่งใครเป็นแฟนของปราชญ์กู้บัลลังก์แล้วยิ่งห้ามพลาดค่ะ ครบรสและสนุกมากๆจริงๆไม่ว่าจะเป็นพาร์ทการเมือง สงคราม การชิงบัลลังก์ หรือแม้กระทั่งชีวิตส่วนตัวของตัวเอก

  คะแนนสำหรับเรื่องนี้ : 9/10


  เพิ่มเติม

  ซีรีส์นี้ราคาตามปกติทั้งเซ็ต 5 เล่ม
  แบบไม่มี Box ราคาอยู่ที่ 1950 บาท
  แบบมี Box ราคาอยู่ที่ 2370 บาท

  ถ้าซื้อตามเว็บของสำนักพิมพ์เองหรือเว็บอื่นๆจะมีส่วนลดประมาณ 10-15% ค่ะ


  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : ราชันคืนบัลลังก์ 
  ผู้เขียน : Arise Zhang
  ผู้แปล : Bou Ptrn
  จำนวนเล่ม : 5 เล่มจบ 
  จำนวนหน้า : - หน้า 
  สำนักพิมพ์ : Meedee 
  ทดลองอ่าน : https://goo.gl/L7bX7V

  ด้วยรัก
  Isabella Nut

  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in