เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
Review Y รีวิวนิยายวายสไตล์เราเองIsabella Nut
[รีวิว] THIRDS : Thick & Thin

 • คำโปรยหลังปก

  ชั่วเวลาไม่กี่วัน เด็กซ์เตอร์ เจ. เดลีย์ถูกลักพาตัว ทรมาน สังหาร และฟื้นคืนชีพขึ้นมาเป็นครึ่งเธเรียนครึ่งมนุษย์ พร้อมกับความสามารถอันน่าทึ่งและน่าจับตามอง แม้จะหวาดหวั่นและกังวล เขาก็รู้ตัวว่าต้องเดินหน้าต่อไป เด็กซ์และสโลนตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าหวาดหวั่นที่สุด นั่นคือการเปิดเผยความจริงกับครอบครัว เดสทรักทีฟ เดลตา โดยที่ไม่อาจคาดเดาได้เลยว่าผลลัพธ์จะเป็นเช่นไร เด็กซ์รู้ดีว่าต่อจากนี้จะไม่มีอะไรเหมือนเดิมอีกต่อไป ยกเว้นเพียงสิ่งเดียว นั่นคือ 'ครอบครัว'

  ความรู้สึกหลังอ่านจบ

  เล่มนี้มุ่งไปที่ประเด็นความสัมพันธ์ค่ะ หลังจากหลายๆอย่างประดังเข้ามายิ่งกว่าสายน้ำไหลในเล่มที่แล้ว อย่างที่ทุกคนรู้ว่าทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก แม้แต่ในตอนนี้เด็กซ์เองก็ยังปรับตัวไม่ทัน ยังดีที่เขามีสโลนคอยช่วยเหลือและให้กำลังใจอยู่ข้างๆ

  ทั้งคู่ตั้งใจจะบอกสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขาทั้งสองกับทีม แต่ดูเหมือนอะไรๆมันจะไม่ง่ายเลยค่ะ เท่าที่อ่านมาชีวิตของเด็กซ์ไม่เคยง่ายเลยดีกว่า ฮ่าๆๆ

  รีแอคชันของคนที่ตลกที่สุดในเรื่องหลังจากที่ได้รับรู้เรื่องราวของเด็กซ์และสโลนคือ แอช ค่ะ แบบว่า ไม่คิดเลยว่าแอชจะทำแบบนี้ อย่างที่ทุกคนทราบกันอยู่แล้วว่าแอชเปลี่ยนแปลงมามากน้อยแค่ไหนหลังจากเล่มที่ 5 ในเล่มนี้ยังบอกถึงความรู้สึกหลายๆอย่างที่แอชเก็บเอาไว้ และยังบอกด้วยว่าเขารักเคลมากแค่ไหน

  มันเกิดขึ้นอีกแล้วค่ะ เกิดขึ้นเป็นครั้งที่สอง ทุกคนน่าจะทราบดีว่าคืออะไร ใช่ค่ะ การ Reverse นั่นเอง แต่ครั้งนี้แซ่บม๊ากกกมาก

  เล่มนี้เหมือนเป็นเล่มพักเบรกจากเรื่องราวต่างๆที่ผ่านมา และเตรียมการไปสู่เล่มใหม่ที่เรายังไม่แน่ใจว่าเรื่องราวที่จะเกิดขึ้นจะวุ่นวายมากแค่ไหน อยากให้ทุกๆคนเอาใจช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นไปอย่างง่ายดายนะคะ

  รีแอคชันของแอชก็คงจะประมาณนี้แหละค่ะ ฮ่าๆๆๆ  คะแนนสำหรับเล่มนี้ :  10/10


  ข้อมูลเบื้องต้น

  ชื่อเรื่อง : Smoke & Mirrors
  ผู้เขียน : Charlie Cochet
  ผู้แปล : พาฝัน
  ราคาตามปก : 159 บาท
  จำนวนเล่ม : 11 เล่มจบ
  จำนวนหน้า : 128 หน้า
  สำนักพิมพ์ : Taisei M
  ทดลองอ่าน : -
  ด้วยรัก
  Isabella Nut  อ่านรีวิวอื่นๆ คลิ๊ก

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in