เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว LIVE ทำอาหารของราชาจอเงิน
 • LIVE ทำอาหารของราชาจอเงิน
  《影帝天天直播做饭》

   ผู้แต่ง: เยี่ยนฉู่ 砚楚 
   สำนักพิมพ์: Bakery
   จำนวน: 3 เล่มจบ 
  ✿ เรื่องย่อ: 

  ? เมื่อบล็อกเกอร์อาหารทะลุมิติไปราชาจอเงิน

          เหตุการณ์เครื่องบินตกทำให้ หร่วนถัง บล็อกเกอร์อาหารผู้มากประสบการณ์ทะลุมิติไปยังอนาคตในอีกหลายพันปีข้างๆหน้า เจ้าของร่างเดิมนั้นเป็นราชาจอเงินที่ประสบอุบัติเหตุและกลายเป็นเจ้าชายนิทรา แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนักแสดงผู้โด่งดัง ทว่าเงินเก็บของอีกฝ่ายช่างน้อยนิดจนซื้ออาหารยาไส้ไม่พอเลยล่ะ (⇀‸↼‶)

        หร่วนถึงพบว่าโลกใบเดิมได้ล่มลสายไปเนิ่นนานแล้ว มนุษย์ต้องร่อนเร่พเนจรอยู่ในอวกาศ ผ่านสงครามและการต่อสู้มานับไม่ถ้วนกว่าจะค้นพบดาวดวงใหม่ และก่อตั้ง จักรวรรดิบลูสตาร์ ขึ้นมาได้ ทว่าวัฒนธรรมอาหารจากโลกโบราณได้สูญหายไปตามกาลเวลา วัตถุดิบทำอาหารก็มีแค่พื้นฐานเพราะเพิ่งได้รับการฟื้นฟูจากสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ แม้รัฐบาลจะเริ่มส่งเสริมอาหารธรรมชาติ แต่ผู้คนกลับเลือกกินสารบำรุงไร้รสชาติ มากกว่าอาหารธรรมชาติที่ไม่รู้จะปรุงยังไงให้อร่อย o(TヘTo)

          เพื่อแก้ปัญหาปากท้องอย่างเร่งด่วน หร่วนถังจึงปิ๊งไอเดียทำอาหารบนแพลตฟอร์มออนไลน์เพื่อยั่วน้ำลายชาวจักรวรรดิขึ้นมา การไลฟ์ด้วยโหมดฮอโลแกรมของยุคสมัยนี้ก้าวหน้าและล้ำสมัยเหลือเกิน แม้จะกินอาหารจริงๆไม่ได้ แต่ผู้ชมสามารถลิ้มรส สัมผัส และได้กลิ่นอาหารผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริงได้โดยตรง แม้การไลฟ์ครั้งแรก หร่วนถังจะทำเพียงอาหารธรรมดาอย่างโจ๊กหมูใส่ผักกวางตุ้งและปิ่งมันฝรั่ง ทว่าความอร่อยกลับทำให้ผู้คนแตกตื่นและหลั่งใหลมายังห้องไลฟ์ของเขามากมาย (☆ω☆)

  Cr. 纸上的美食】手绘水彩美食全集 by @简爱手绘

  ผมเป็นแอดมินของห้องไลฟ์!

          ส่วนท่านจอมพลอายุน้อยที่สุดแห่งจักรวรรดิอย่าง เฮ่ออวิ๋นเชิน แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนักรบเทพสงครามผู้มีพลังระดับ SS แต่เขากลับมีจุดอ่อนเป็นอาหารธรรมชาติ เนื่องจากมีประสาทรับรสของเขาเฉียบไวเกินไปจนร่างกายต่อต้านทุกครั้งยามได้กลิ่นหรือชิมอาหาร แล้ววันหนึ่งกลิ่นอาหารหอมฉุยยั่วน้ำลายที่ไม่คุ้นเคยได้ทำให้กระเพาะที่หลับไหลมาตลอดของท่านจอมพลตื่นขึ้นมา!!! (⊙_⊙) เมื่อรู้ตัวอีกทีก็ถูกดึงดูดไปยังห้องไลฟ์ของหร่วนถังซะแล้ว (*/ω\)

      ตอนนี้ไลฟ์ของหร่วนถังโด่งดังและเป็นที่นิยมสุดๆ ไม่ว่าเขาจะหยิบจับวัตถุดิบอะไรก็สามารถนำปรุงเป็นอาหารแสนอร่อยได้หมด นอกจากนี้ยังเป็นผู้บุกเบิกนำวัตถุดิบใหม่ๆมาใช้ทำอาหารอีกด้วย เหล่าผู้ชมแทบจะร้องขอให้เขาไลฟ์และสุ่มแจกรางวัลอาหารทุกวัน สมาคมเชฟส่งคำเชิญเขามาเข้าร่วมสมาคม ส่วนสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์ก็อยากร่วมมือกับเขาในการฟื้นฟูวัตถุดิบของโลกโบราณแบบสุดๆ 

            แน่นอนว่าความโด่งดังย่อมดึงดูดศัตรูเข้ามาเป็นธรรมดา ห้องไลฟ์เริ่มมีคนเข้ามาปั่นป่วน แต่โชคดีที่มีผู้ใช้ เฮ่อ คอยปาเงินมอบของขวัญเพื่อหยุดยั้งคอมเม้นเกรียนๆจนได้ตำแหน่งแอดมินห้องไลฟ์ไปครอง แม้หร่วนถังจะเป็นบล็อกเกอร์มานาน แต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขารู้สึกว่าได้รับการปกป้องจากแฟนคลับ แถมอีกฝ่ายยังพูดน้อยและมีมาดเผด็จการแบบท่านประธานด้วยสิ อิอิ น่ารักแบบนี้ หร่วนถังย่อมต้องส่งอาหารให้เพื่อเป็นการขอบคุณอยู่แล้ว ☆ ~('▽^人)  แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้แอดมินห้องไลฟ์จะไม่อยากดูแลแค่ห้องไลฟ์แล้วล่ะ ถ้าอยากดูแลหัวใจคนไลฟ์ด้วยต้องทำยังไง ช่วยบอกแอดมินที (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

  Cr. 纸上的美食】手绘水彩美食全集 by @简爱手绘

             สำหรับใครที่ชอบนิยายแนวทำอาหารบอกเลยว่ามาถูกทางแล้วค่ะ (*•̀ᴗ•́*)و ̑̑ สตรีมเมอร์หร่วนถังจะพาทุกท่านไปรู้จักและเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศนานาชนิดผ่านฝีมือการปรุงของเขา รับรองว่ากลิ่นหอมและรสชาติอร่อยสุดๆไปเลย! ขนาดคนเบื่ออาหารอย่างท่านจอมพลแห่งจักรวรรดิยังสยบให้แก่เชฟหร่วนคนนี้เลยนะ (☆▽☆) เมนูส่วนใหญ่ในเรื่องจะเป็นอาหารจีนค่ะ แอบมีอาหารแปลกพิศดารบ้างเล็กน้อย ตอนอ่านก็ได้แต่สงสัยไปว่านี่กำลังอ่านนิยาย? หรือดูรายการอร่อยเลิศกับคุณหร่วนอยู่กันแน่? เพราะผู้แต่งใส่ดีเทลวัตถุดิบ ขั้นตอนวิธีทำ รวมถึงทริกเล็กๆน้อยๆในการทำอาหารมาด้วย อ่านแล้วได้ความรู้เรื่องอาหารเยอะเลย และถ้าท้องใครไม่ร้องจ็อกๆตอนอ่านเนี่ยถือว่าแข็งแกร่งมากๆค่ะ 555


           บรรยากาศส่วนใหญ่ในเรื่องจะเป็นช่วงไลฟ์ทำอาหารและคอมเม้นของเหล่าผู้ชมค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อกันเกินไป ระหว่างทางจะมีพวกดราม่าและปมต่างๆสอดแทรกเข้ามาด้วย ทั้งปมครอบครัวและ อุบัติเหตุที่ทำให้เจ้าของร่างเดิมกลายเป็นเจ้าชายนิทรา การสอบใบรับรองเชฟ การค้นพบวัตถุดิบใหม่ๆ รวมถึงการร่วมมือกับสถาบันวิทยาศาสตร์เพื่อฟื้นฟูวัตถุดิบ เครื่องปรุง และเครื่องใช้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีสงครามกับเผ่าเซิร์กที่น่าสงสารมาให้ติดตามด้วย 555 มาดูกันว่าการทะลุมิติครั้งนี้ หร่วนถังจะนำประสบการณ์ของชาติก่อนมาช่วยฟื้นฟูวัฒนธรรมอาหาร และคืนความสุขในการกินอาหารธรรมชาติให้แก่ปวงประชาของจักรวรรดิได้น่าประทับใจมากแค่ไหน  ที่แน่ๆคือตอนนี้ทุกคนได้ประจักษ์แล้วว่า เชฟทำอาหาร เป็นอาชีพที่น่ากลัวจริงๆค่ะ (; ω ; )


           ส่วนความรักของเฮ่ออวิ๋นเชินและหร่วนถังนั้นจะออกแนว Slow burn ค่ะ ความหวานแบบห่วงกันไปห่วงกันมามีแจกเรื่อยๆ แม้ภายนอกเฮ่ออวิ๋นเชินดูเป็นคนเย็นชาและซึนๆแต่อ่อนโยนกับหร่วนถังสุดๆ ยิ่งพบว่าหร่วนถังผ่านมรสุมชีวิตอะไรมาบ้างก็ยิ่งอยากเข้าไปดูแลปกป้องคนคนนี้สุดหัวใจ และเพื่อให้อีกฝ่ายมองเห็นเขาในสายตา งานนี้ท่านจอมพลจึงทุ่มเทสุดตัว ยามมีดราม่าก็ออกมาดูแลปกป้อง และจัดการเรื่องราวให้แบบหมดจดเลย ٩(^ᴗ^)۶ แหม…ท่านจอมพลก็แค่อยากเห็นเจลลี่บีนน้อยของเขาไลฟ์ทำอาหารอย่างมีความสุขเท่านั้นเอง อิอิ  (・ω<)☆


        สำหรับหร่วนถังนั้น เรามองว่าเขารู้สึกประทับใจในตัวเฮ่ออวิ๋นเชินตั้งแต่แรกแล้วค่ะ แถมยังรู้สึกว่าอีกฝ่ายนั้นน่ารักเหลือเกิน (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) ยิ่งได้รับการปกป้องจากเฮ่ออวิ๋นเชินด้วยแล้ว ก็ยิ่งรู้สึกอบอุ่นหัวใจแบบไม่เคยรู้สึกมาก่อน ทั้งๆที่ความสัมพันธ์ของพวกเขาพิเศษมากจนใครๆก็มองออกขนาดนี้  ทว่าหร่วนถังไม่เคยตระหนักเลยว่าความรู้สึกที่มีต่อเฮ่ออวิ๋นเชินเป็นแบบไหนกันแน่? เรื่องนี้ทำให้เฮ่ออวิ๋นเชินร้อนใจจนต้องเอ่ยถามออกไปว่า นายเองก็...รู้สึกชอบฉันบ้างเหมือนกันใช่รึเปล่า? (*ノωノ) ส่วนคำตอบของหร่วนถังจะเป็นอย่างไร? ความรักของพวกเขาจะลงเอยกันแบบไหน? ต้องมาติดตามกันต่อในเล่มน้า


  Cr. 纸上的美食】手绘水彩美食全集 by @简爱手绘

            สำหรับใครชอบนิยายเซตติ้งอวกาศ ทะลุมิติมาไลฟ์ทำอาหารแสนอร่อยแบบนี้ เราเคยรีวิวไว้หลายเรื่องเลยค่ะ ลองเข้าไปอ่านกันได้น้า  \(^▽^)/

  • ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาว《我在星际直播养崽》เป็นแนวแฟนตาซียุคระหว่างดวงดาวที่ผู้คนในจักรวรรดิแห่งนี้ล้วนเป็นสัตว์ที่เปลี่ยนร่างเป็นคนได้ นานยเอกเคยผู้ดูแลสัตว์ที่มีประสบการณ์โชกโชนมาก่อน ส่วนพระเอกเป็นจักรพรรดิที่เกิดปรากฎการณ์ย้อนสายพันธุ์กะทันหันจนเกิดกลายเป็นเสือดาวหิมะน้อยและแอบแฝงตัวมาให้นายเอกเลี้ยง เรื่องนี้จะมีทั้งไลฟ์ทำอาหารและดูแลสัตว์น้อยเลยค่ะ น่ารักหนุบหนับมากๆเลย (เรื่องนี้จะค่อนข้างใกล้เคียงกับ Live ทำอาหารมากๆเลยค่ะ)

  • เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ 《在星际直播养龙》เป็นแนว omegaverse แฟนตาซีทะลุมิติที่มีเซตติ้งเป็นยุคดาราจักร นายเอกทะลุมิติมาเป็นครูใหญ่ไลฟ์เลี้ยงลูกมังกรตัวน้อยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ส่วนพระเอกเป็นรัชทายาทของจักรวรรดิที่ได้รับบาดเจ็บจนสมองกระเทือนจนกลายเป็นมังกรตัวจิ๋วให้ครูใหญ่เลี้ยง อิอิ มีทั้งไลฟ์ทำอาหารและชีวิตประจำวันของเหล่าลูกมังกรตัวน้อย

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in