เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาว เล่ม 1
 • ผมไลฟ์สดเลี้ยงลูกสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาว เล่ม 1
  我在星际直播养崽

   ผู้แต่ง: เว่ยเมียวจั้วชาง 为喵作伥
   สำนักพิมพ์: Narikasaii
   จำนวน: 4 เล่มจบ

  ● ทะลุมิติไปเป็นสตรีมเมอร์

           ใครจะคาดคิดว่าอุบัติเหตุรถชนจะทำให้ กู้อวี่เหมียน ทะลุมิติมาในยุคระหว่างดวงดาว เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้งเขาพบว่าตนเองนอนอยู่ในอ่างน้ำพร้อมรอยแผลลึกที่ข้อมือ แม้จะสงสัยว่าทำไมเจ้าของร่างเดิมที่หน้าตาและชื่อแซ่เหมือนกับเขาถึงฆ่าตัวตาย ทว่าสิ่งที่น่ากังวลในตอนนี้คือเขาจะหาเงินมาประทังชีวิตอย่างไรดี? ‒ นับถอยหลังเงิน 245 เหรียญดวงดาวในบัญชี โชคดีที่แพลตฟอร์ม สตาร์ไลฟ์ ซึ่งเคยติดต่อกับเจ้าของร่างเดิมไว้เรียกเขาเข้าไปเซ็นสัญญาในฐานะสตรีมเมอร์มนุษย์คนแรกแบบพอดิบพอดี

        เขาพบว่าผู้คนในจักรวรรดิแห่งนี้ล้วนเป็นสัตว์ที่เปลี่ยนร่างเป็นคนได้ ส่วนมนุษย์จริงๆนั้นมีเพียงหยิบมือเดียวและยังถูกรังเกียจเอามากๆด้วย เนื่องจากสมัยที่โลกโบราณเกิดมหันตภัยวันสิ้นโลก จู่ๆสัตว์ก็ปลุกพลังจิตและความสามารถขึ้นมาได้จนมีฐานะเท่าเทียมกับมนุษย์ ไม่นานสงครามแย่งชิงทรัพยากรระหว่างมนุษย์และสัตว์ก็เกิดขึ้นและยืดเยื้อถึงร้อยปี แม้จะจบลงด้วยชัยชนะของสัตว์แต่ความเกลียดชังที่พวกเขามีต่อมนุษย์นั้นได้ประทับเข้าไปในสายเลือดและส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่นเสียแล้ว (つω`。)

  ● ฝ่าบาทเสด็จ... (°ロ°) !

         ในวันที่กู้อวี่เหมียนเซ็นสัญญาฉบับประวัติศาสตร์นั้น กลับเป็นวันที่ผู้คนในดาวดวงนี้ตัวสั่นระริกเมื่อได้ยินข่าวการมาเยือนของจักรพรรดิหนุ่มผู้ดุดัน เกรี้ยวกราด แลมีพลังจิตอันแข็งแกร่งระดับ SSS ‒ ใครเล่าจะต้านทานอารมณ์ของฝ่าบาทไหว ( ; ω ; ) ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดฝันกลับเกิดขึ้นเมื่อจักรพรรดิหนุ่มถูกบางอย่างกระตุ้นจนปรากฎการณ์ย้อนสายพันธุ์เกิดขึ้นอย่างกระทันหันและหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย

  ● บรรพบุรุษตัวน้อยของเหมียนเหมียน (´,,•ω•,,)♡

          เดิมทีกู้อวี่เหมียนเป็นผู้ดูแลสัตว์ที่มีประสบการณ์โชกโชน ไม่ว่าสัตว์ใดเห็นเขาก็ขาดสติและอยากเข้าไปคลอเคลียทั้งนั้น ‒ และสัตว์ในจักรวรรดินี้ก็ไม่มีข้อยกเว้น 555 ทว่ายิ่งกู้อวี่เหมียนศึกษาไลฟ์ของคนอื่นมากเท่าไร เขายิ่งพบว่าสัตว์ในยุคระหว่างดวงดาวนั้นดูแลตัวเองกันไม่เป็นเลยสักนิด แม้จะเลียนแบบวิถีชีวิตของมนุษย์มาทุกกระเบียดนิ้ว แต่ดูจากสถานการณ์ปัจจุบัน หากกล่าวว่าวัฒนธรรมและความรู้ในโลกโบราณได้สูญหายไปหมดแล้วคงไม่เกินจริงเลย  (⊙_⊙)

           วันหนึ่งหลังจากกู้อวี่เหมียนกลับจากซูเปอร์มาเก็ต เขาพบว่ามีเสือดาวหิมะน้อยอารมณ์บูดแอบซ่อนอยู่ในห้อง แม้เจ้าตัวเล็กเหมือนจะถูกทอดทิ้งเพราะไม่มีออปติคอลยืนยันสถานะตัวตน แต่กู้อวี่เหมียนตัดสินใจแล้วว่าจะคอยดูแลและเคียงข้างเสือดาวหิมะน้อย เสวี่ยถวน ไปตลอด และนี่เป็นโอกาสที่ดีเขาจะใช้ความสามารถในการดูแลสัตว์มาใช้ไลฟ์เลี้ยงถวนถวน การไลฟ์ครั้งแรกถึงจะมีผู้ชมไม่มาก วิธีการของเขาก็ดูแตกต่างจากสตรีมเมอร์คนอื่นๆ ทว่าทุกคนกลับสัมผัสได้ถึงความยอดเยี่ยมในการดูแลสัตว์ของกู้อวี่เหมียนแบบที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อนในชีวิต ‒ ฟินสุดๆเลยล่ะ (✧ω✧) 

           ไม่นานข่าวที่ว่ามีสตรีมเมอร์มนุษย์ที่เยี่ยมมากคนหนึ่งได้แพร่กระจายไปทั่วดาวดวงจนผู้ชมหลั่งไหลเข้ามาไม่ขาดสาย ส่วนถวนถวนน้อยหลังจากได้รับการปรนนิบัติจากกู้อวี่เหมียนก็เคลิบเคลิ้มจนยอมลดเกียรติอันสูงส่งยื่นอุ้งเท้าให้มนุษย์คนนี้จูบไปหนึ่งที ตอนนี้กู้อวี่เหมียนจึงอัพเกรดจากคนแปลกหน้าไปเป็นคนรับใช้เรียบร้อยแล้ว มาติดตามกันว่าเส้นทางการเป็นสุดยอดสตรีมเมอร์ของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ได้ข่าวว่าทางสตาร์ไลฟ์มีกิจกรรมสนับสนุนสตรีมเมอร์หน้าใหม่เพื่อชิงโควต้าไปแข่งขันที่ดาวเมืองหลวงด้วยล่ะ ~

  Fan art by Cherry Yoyo Cr. Exiled Rebels
              สำหรับนิยายบอกเลยว่าอ่านแล้วมีความสุขมากค่ะ o(≧▽≦)o มันหายเหนื่อย มันผ่อนคลายดั่งได้รับการบำบัดทางร่างกายและจิตใจจนอยากจะปรือตาใส่สตรีมเมอร์ด้วยความง่วงงุน 555 ใครที่รู้สึกเครียดหรือเหนื่อย มาค่ะ! สตรีมเมอร์แซ่กู้สุดหล่อท่านนี้จะพาทุกคนเข้าสู่ท่วงทำนองการดูแลเอาใจใส่ของเขา จังหวะชีวิตของทุกคนจะเดินช้าลงจนสัมผัสได้ถึงบรรยากาศอันเพลิดเพลินและผ่อนคลาย เขาจะอาบน้ำ แปรงขน นวดใบหู และนวดกดจุดให้คุณด้วยความรัก รวมถึงปรุงอาหารแสนอร่อยไว้ให้คุณลิ้มลอง รับรองว่ากลิ่นหอม รสชาติเยี่ยม ขนาดแตงโมแช่เย็นในแม่น้ำยังอร่อยเลย!!!  ดังนั้นไม่ควรอ่านเรื่องนี้ตอนดึกเพราะจะหิวมากๆค่ะ 555

        ส่วนการไลฟ์แบบโฮโลแกรมในยุคนี้จะทำให้ทุกคนร่ำร้องอยากให้มีของบนโลกเสียที ผู้ชมสามารถดมกลิ่น ชิมรส รวมถึงรับรู้สัมผัสต่างๆได้ด้วย ‒ แม้จะเป็นแบบทิพย์ก็ตาม 555  ทุกไลฟ์ของกู้อวี่เหมียนจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าใช้ชีวิตอย่างสับสนมึนงงมาเนิ่นนาน ในที่สุดก็มีวันที่กลับมามีชีวิตให้อีกครั้ง! ยามที่เขาโอบกอดและโอ๋ถวนถวนน้อยด้วยความรัก พร้อมกระซิบกระซาบความหวานด้วยความอ่อนโยนข้างๆหู บอกเลยว่าเหล่าผู้ชมพร้อมใจกันฟลัดคอมเม้นท์และมอบของขวัญรัวๆเลยทีเดียว ไม่ว่าใครต่างก็อยากมีสตรีมมเมอร์เป็นของตัวเองกันทั้งนั้นแหละ  ‒ คนอ่าน +1 แงงง

          แม้เหตุการณ์ในเรื่องส่วนใหญ่จะเป็นไลฟ์สดและคอมเม้นฮาๆฟินๆของเหล่าผู้ชม แต่เรื่องราวกลับน่าติดตามเพราะผู้เขียนปูเรื่องผูกปมต่างๆเอาไว้หลายเรื่องค่ะ ทั้งเรื่องครอบครัวของพระเอก ครอบครัวของเจ้าของร่างเดิม บรรพบุรุษแพนด้าที่กู้อวี่เหมียนเคยดูแลบนโลกมนุษย์ รวมถึงการแย่งอันดับหนึ่ง (อยู่ฝ่ายเดียว) ของเด็กในบ้านสตรีมเมอร์ 555 เราอ่านเพลินมากๆแบบไม่หลับไม่นอน (/ω\) และนับถือคนเขียนและคนแปลมากๆเลยค่ะที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ความผ่อนคลายได้ออกมาได้ดีขนาดนี้ 

          ในเล่มแรกพระเอกจะออกมาทั้งร่างมนุษย์และร่างลูกสัตว์เลยค่ะ แต่กู้อวี่เหมียนก็ยังไม่รู้สักทีว่าเสือดาวหิมะน้อยที่เลี้ยงไว้กับพี่ชายแสนเท่คนหนึ่งจะเป็นคนเดียวกัน ในเรื่องจะมีเล่าถึงปมในใจและจุดเปลี่ยนที่ทำให้พระเอกยอมเปิดใจให้กับมนุษย์คนนี้ และด้วยความที่พระเอกเป็นถึงจักรพรรดิทำให้การแสดงออกของเขาดูสูงส่งจนน่าหมั่นไส้ 555 แต่ใครจะรู้ว่าในใจเขาคลั่งรัก ขี้หึง และหวงมนุษย์คนนี้มากแค่ไหน อิอิ ทั้งยังคอยบอกตัวเองว่าอย่างใจร้อนกับความสัมพันธ์นี้อีกต่างหาก 555 แอบบอกว่าโมเม้นท์แอบเขินหูแดงของพระเอกมีเยอะเลย (*ノωノ) แถมยังมีจุดเล็กๆน้อยๆที่บอกว่าเขาลุ่มหลงมนุษย์คนนี้มากแค่ไหน ก็เข้าใจได้แหละน้าว่ากู้อวี่เหมียนรักและดูแลดีขนาดนี้ใครเล่าจะต้านทานไหว  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

            สำหรับใครชอบนิยายแฟนตาซีไฟเซตติ้งอวกาศ บรรยากาศน่ารักหนุบหนับๆแบบนี้ เราเคยรีวิวไว้หลายเรื่องเลยค่ะ ลองเข้าไปอ่านกันได้น้า  \(^▽^)/

  • เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ 《在星际直播养龙》แนว omegaverse แฟนตาซีทะลุมิติที่มีเซตติ้งเป็นยุคดาราจักร นายเอกทะลุมิติมาเป็นครูใหญ่ไลฟ์เลี้ยงลูกมังกรตัวน้อยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ส่วนพระเอกเป็นรัชทายาทของจักรวรรดิที่ได้รับบาดเจ็บจนสมองกระเทือนจนกลายเป็นมังกรตัวจิ๋วให้ครูใหญ่เลี้ยง อิอิ

  • คู่มือการเลี้ยงดูศัตรูตามธรรมชาติ《天敌饲养指南》แนวแฟนตาซี MPreg ที่มีเซตติ้งเป็นจักรวรรดิมนุษย์สัตว์ นายเอกภูติแฮมเตอร์บนโลกมนุษย์ซึ่งทะลุมิติเข้ามาที่นี่ ส่วนพระเอกเป็นรัชทายาทของจักรวรรดิมนุษย์สัตว์ที่โดนลอบทำร้ายจนกลายเป็นงูตัวใหญ่ เมื่อสองคนนี้มาเจอกันนายเอกเลยแกล้งตายในทันที เพราะงูเป็นศัตรูตามธรรมชาติของแฮมเตอร์ยังไงล่ะ อิอิ

  • พ่อค้าแสนขี้เกียจอันดับหนึ่งในโลกแห่งเหล่าสัตว์《兽世第一懒商》รื่องนี้น่ารักหนุบหนับและนุ่มฟูม๊ากมาก เป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซีมีเซตติ้งเป็นจักรวรรดิมนุษย์สัตว์ในห้วงอวกาศ พระเอกเป็นท่านนายพลมังกรดำผู้กุมอำนาจทางการทหาร ส่วนนายเอกเป็นน้องเสือดาวผู้มีพรสวรรค์ทางด้านการแกะสลักหินพลังงาน

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in