เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว พ่อค้าแสนขี้เกียจอันดับหนึ่งในโลกแห่งเหล่าสัตว์
 • พ่อค้าแสนขี้เกียจอันดับหนึ่งในโลกแห่งเหล่าสัตว์《兽世第一懒商》

   ผู้แต่ง: สุ่ยซาน 水杉 
   สำนักพิมพ์: Muzes 
   จำนวน: 2 เล่มจบ 
  เรื่องย่อ:

        ขณะที่เสือดาวน้อย หรงหมิงสือ คว้าน้ำเหลวจากการล่าเหยื่อนับครั้งไม่ถ้วน ทันใดนั้นบนท้องฟ้าปรากฎมังกรดำตัวหนึ่งกำลังคลุ้มคลั่งพ่นไฟและฉีกกระชากเกล็ดของตนเอง ไม่นานก็ทิ้งตัวลงมาที่พื้นก่อนจะกลายร่างเป็นมนุษย์และสลบไสลไปในที่สุด เสือดาวน้อยขยับเข้าไปใกล้และคิดว่า นี่นับได้ว่าเป็นเหยื่อของเขาหรือเปล่านะ? สุดท้ายก็ทำใจกินมนุษย์ทั้งแบบนี้ไม่ได้จริงๆ หลังจากมนุษย์มังกรดำตื่นขึ้นมาพบว่ามีเสือดาวน้อยอยู่ข้างกาย ทั้งๆที่เขากำลังจะตกเข้าสู่ภาวะคลุ้มคลั่งอีกครั้ง แต่ยังมีใจช่วยเหลือเสือดาวน้อยให้ปลอดภัยเสียก่อน กระทั่งภาวะคลุ้มคลั่งผ่านได้พ้นไป มังกรดำก็ทิ้งตัวลงพื้นอย่างหมดสภาพและเผลอพ่นลูกไฟออกมา นอกจากจะเป็นกองไฟที่ให้ความอบอุ่นท่ามกลางผืนฟ้าอันมืดมิดบนดาวร้างแห่งนี้แล้ว ยังทำให้ไข่นกสองใบที่เสือดาวน้อยพบในรังนกสุกได้อีกด้วย!! 

         หลังจากกินไข่นกร้อนๆไปใบนึงแล้ว เสือดาวน้อยก็มุดตัวเข้าไปในอ้อมแขนของมนุษย์ด้วยความวางใจ ทันใดนั้นหินสีดำที่ถูกแกะสลักเป็นรูปมังกรอย่างหยาบๆได้ร่วงลงมาจากปลอกแขนที่มนุษย์มังกรดำสวมอยู่ มันได้กระตุ้นให้เสือดาวน้อยอยากลองซ่อมแซมชิ้นงานนี้ดู ในชาติที่แล้วเขาเกิดในตระกูลช่างฝีมือ ทว่ามีปัญหาสุขภาพรุมเร้าจนประดิษฐ์ได้เพียงชิ้นงานเล็กๆเท่านั้น เสือดาวน้อยลองใช้เกล็ดมังกรดำสกัดเนื้อหิน ชั่วขณะนั้นเขาสัมผัสได้ถึงแก่นแท้ของหินก้อนนี้ และการรับรู้บางอย่างได้ถูกหลอมรวมเข้ากับก้อนหิน จนเขารู้สึกได้ว่าตรงไหนควรแกะสลักอย่างไร 

      ปกติแล้วมนุษย์สัตว์ในจักรวรรดิแห่งนี้ต่างมีอาการคลุ้มคลั่งกันทั่วหน้า โชคดีที่มีผู้ค้นพบว่า หินพลังงาน  ที่ผ่านการแกะสลักโดยใช้พลังรับรู้สามารถรักษาอาการเหล่านี้ได้ ยิ่งพลังรับรู้หลอมรวมกับหินได้มากเท่าใด ก็ยิ่งกระตุ้นพลังงานในหินได้มากเท่านั้น และหินก็จะมีรูปร่างใกล้เคียงกับร่างสัตว์ของมนุษย์สัตว์ด้วย ยิ่งหินที่นำมาใช้มีระดับสูง ช่างแกะสลักก็ต้องมีพลังรับรู้อันแข็งแกร่งตามไปด้วย ทว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการแกะสลักในจักรวรรดินี้กลับมีจำนวนน้อยมาก เป็นเหตุให้หินพลังงานระดับสูงของเอ๋าเจียจึงมีรูปร่างแบบหยาบๆเช่นนั้น
  มนุษย์... ที่บ้านมีน้อนเสือดาวหรือยัง? รับเลาไปเลี้ยงดูสักตัวมั้ย? 
       เช้าวันถัดมาก็มียานอวกาศมารับตัวมนุษย์มังกรดำที่สลบไสลกลับไป เสือดาวน้อยรู้สึกอ้างว้างเหลือเกิน หุ่นยนต์พ่อบ้านที่ดูแลเขามาตั้งแต่เกิดก็นำเขามาปล่อยไว้ที่นี่ ส่วนมนุษย์มังกรที่อยู่ด้วยกันตลอดคืนก็จากเขาไปอีก o(TヘTo) ไม่นานยานอวกาศลำนั้นได้ย้อนกลับมาพร้อมกับมนุษย์มังกรดำ ท่านนายพลเอ๋าเจีย ที่เสนอให้เสือดาวน้อยไปด้วยกัน แม้กังวลว่าหุ่นยนต์พ่อบ้านอาจจะกลับมารับเขาก็ได้ แต่ก็ตกลงปลงใจยื่นอุ้งเท้าปุกปุยไปให้เอ๋าเจียในที่สุด...

         เอ๋าเจียรู้ว่าเสือดาวน้อยมีพรสวรรค์ด้านการแกะสลักที่โดดเด่นมาก จึงสงสัยว่าทำไมจึงถูกทิ้งไว้บนดาวร้างเพียงลำพัง แถมยังติดอยู่ในร่างลูกสัตว์ และไม่มีหินพลังงานติดกายสักชิ้น เขาจึงส่งคนไปสืบที่ชาติกำเนิดของอีกฝ่าย ส่วนการค้นหาหินพลังงานที่เหมาะกับเสือดาวน้อยนั้นเป็นเรื่องง่ายดายเพราะเขาเป็นถึงเจ้าของเหมืองยังไงล่ะ! นอกจากนี้ยังสร้างอุ้งเท้าเสือดาวประดิษฐ์ที่บรรจุเครื่องมือแกะสลักให้เสือดาวน้อยไว้ใช้งานอีกด้วย ตอนนี้เรื่องที่ว่าท่านนายพลมังกรดำรับเลี้ยงเสือดาวน้อยและชอบหยอกล้ออีกฝ่ายเป็นอย่างมากได้กลายเป็นข่าวซุบซิบในกองทัพอย่างรวดเร็ว ขนาดหุ่นยนต์พ่อบ้านในคฤหาสน์เมื่อเห็นเอ๋าเจียดูแลเสือน้อยจนเกินงามก็ถึงกับตื่นเต้นจนแผงวงจรช็อตไปหลายครั้งเลย 555 (*ノ▽ノ) 

         ตอนนี้เสือดาวน้อยนำพลังรับรู้มาเปิดใช้งานพลังงานในหินได้แล้วแต่พลังยังไม่เสถียรนัก ยามแกะสลักหินพลังงานของตนเองจึงถูกพลังงานในหินผลักไสอยู่ร่ำไป เอ๋าเจียวางแผนส่งเสือดาวน้อยไปเรียนที่สถาบันช่างแกะสลักในนครหลวง ระหว่างนี้ก็สอนอีกฝ่ายออกเสียงคำต่างๆไปด้วย แม้จะทำได้เพียงร้อง จิ๊วจิ๊ และเรียกชื่อเขาว่า เอ๋าจีๆ แต่ก็นับว่าก้าวหน้าขึ้นแล้วล่ะ!! 

         เสือดาวน้อยซาบซึ้งใจที่เอ๋าเจียดีกับเขาเหลือเกิน แม้จะแกะสลักมังกรดำจิ๋วให้อีกฝ่ายมากมายแต่ก็รู้สึกว่ายังไม่เพียงพอ เขาอยากเปย์ของขวัญชิ้นโตๆให้เอ๋าเจีย แต่พบว่าตัวเองไม่มีเงินเลย 555 ไม่นานก็มีร้านค้าเล็กๆปรากฎขึ้นบนเครือข่ายดวงดาว ถึงจะมีสินค้าลงขายเพียงชิ้นเดียวแต่ฝีมือการแกะสลักอันยอดเยี่ยมได้สร้างความฮือฮาจนสั่นสะเทือนไปทั่วทั้งจักรวรรดิ ส่วนเป้าหมายในการเปิดร้านคือการหาเงินให้ได้เยอะๆ แต่ทำไมใครๆต่างบอกว่าเจ้าของร้านนี้ขี้เกียจรับออเดอร์เสียเหลือเกิน แถมยังมีผู้ไม่หวังดีออกมาโจมตีร้านค้าของเสือดาวน้อยครั้งแล้วครั้งเล่าอีก! มาติดตามกันว่าเจ้าของร้านนี้จะขี้เกียจจริงๆตามชื่อเรื่องหรือเปล่า? 555 ส่วนความลับที่ว่าน้องเสือดาวจะกลายร่างเป็นหนุ่มน้อยเมื่อไหร่นั้น ขออุบไว้ก่อนค่า เห็นทีคนที่รอคอยที่สุดคือท่านนายพลแหละน้า อิอิ 

  ตัวละครหลัก: ท่านนายพลเอ๋าเจีย x เสือดาวน้อยหรงหรง Cr. Muzes Book
        หรงหมิงสือ 荣明时 - เสือดาวน้อยสุดน่ารักนุ่มฟู ช่างเอาอกเอาใจ ไร้เดียงสาและมองโลกในแง่ดี มีพรสวรรค์ด้านการแกะสลักหินพลังงานจนเป็นแรงบัลดาลใจให้ช่างแกะสลักทั่วจักรวรรดิ นอกจากนี้ยังเป็นน้องสายเปย์ชอบซื้อของเอาใจสามีตลอด ( 〃▽〃) ในเรื่องก็จะมีกล่าวถึงชาติกำเนิดของเสือดาวน้อยทั้งในปัจจุบัน และอดีตชาติที่เกิดในตระกูลช่างฝีมือบนโลกมนุษย์ด้วยค่ะ

       เอ๋าเจีย 敖迦ท่านนายพลมังกรดำผู้กุมอำนาจทางการทหารของจักรวรรดิไว้ในมือ เขามีความสามารถหลายด้านทั้งการทหาร ออกแบบและประดิษฐ์อุปกรณ์จักรกลต่างๆ รวมถึงทำอาหารด้วย บุคลิกเงียบๆ สุขุม มีความเฉียบขาดและวางแผนได้รอบครอบ นอกจากจะหล่อเหลาแล้วยังรวยมากๆจนได้ชื่อว่าเป็นเทพบุตรของจักรวรรดิเลยน้า (´,,•ω•,,)♡

        สำหรับสายโมเม้นรับรองว่าจุใจมาก (≧◡≦) ♡ซีนหวานมีแจกตลอดเรื่องตั้งแต่โชคชะตานำพาให้ท่านนายพลมังกรดำและเสือดาวน้อยมาพบกันเลยค่ะ มันเต็มไปด้วยความน่ารักและอบอุ่นหัวใจสุดๆ เสือดาวน้อยน่ารักขี้อ้อนและขี้อ่อยสุดๆ อิอิ ส่วนเอ๋าเจียก็คลั่งรักเสือดาวน้อยแบบหัวปักหัวปำจริงๆ แถมเซอร์วิสดีเป็นที่หนึ่ง ดูแลปกป้องทุกอย่าง ไม่ว่าใครจะคิดร้ายกับน้องเสือดาวก็กำจัดให้พ้นทางแทบทุกรายเลยทีเดียว ส่วนเสือดาวน้อยก็คลั่งรักไม่แพ้กันค่ะ ยิ่งเมาก็ยิ่งรู้ว่ารักมาก 555 ถ้าอยากรู้ว่าเมาแล้วเป็นยังไงต้องมาติดตามกันน้า ไม่สปอยล์เยอะแล้วค่า


        สำหรับเรื่องนี้น่ารักหนุบหนับและนุ่มฟูม๊ากมาก เนื้อเรื่องแนวโรแมนติกแฟนตาซีมีเซตติ้งเป็นจักรวรรดิมนุษย์สัตว์ในห้วงอวกาศ ผู้คนที่นี่สามารถสับเปลี่ยนร่างมนุษย์และร่างสัตว์ได้ สัญชาติญาณของแต่ละคนก็จะเป็นไปตามร่างสัตว์ของตนเอง นอกจากพวกดีเทลการแกะสลักหินพลังงานของเสือดาวน้อยที่เต็มไปด้วยจินตนาการสุดบรรเจิดแล้ว เรื่องราวยังแฝงไปด้วยการผูกขาดอำนาจทางการค้า การต่อสู้เพื่อความถูกต้อง สงครามและการรุกรานจากต่างเผ่า รวมถึงระบอบการปกครองของจักรวรรดิแห่งนี้อีกด้วย ยังมีพวกเทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ยานอวกาศ หุ่นยนต์ต่างๆ ส่วนตัวชอบหุ่นยนต์พ่อบ้านของน้องเสือดาวมาก เอะอะจ้องจะฉีดน้ำดับเพลิงรักของท่านนายพลตลอดเลย 555 ส่วนน้องรูนเอไอตัวน้อยของกองทัพก็ป่วนมากและชอบวอแวหุ่นยนต์พ่อบ้านสุดๆเลยค่ะ

          แม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้เข้มข้นและไม่มีดราม่ามากมาย การพัฒนาสกิลของน้องเสือดาวไม่ได้ว๊าวเพราะเปิดตัวมาก็ระดับปรมาจารย์แล้ว แต่โดยรวมถือว่าเรื่องราวความรักของท่านนายพลมังกรดำและน้องเสือดาว  รวมถึงบทสรุปของจักรวรรดิมนุษย์สัตว์ทำได้ดีเลยค่ะ การเล่าเรื่องช่วงแรกเราว่ามันสนุกจนวางไม่ลงเลย เริ่มมาเนือยๆช่วงเปิดร้านเพราะมันเทไปทางดีเทลและไอเดียแกะสลักเยอะไปนิด แต่อ่านได้เรื่อยๆเพลินๆเพราะโมเม้นมีเยอะจนใจฟู รับรองว่ามีแต่ความน่ารักและความฮาของเหล่ามนุษย์สัตว์เต็มไปหมด หากใครสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า ส่วนใครชอบสายน้อนนุ่มฟูมีอีกเรื่องที่อยากแนะนำคือ ใครว่าข้าแกล้งอ้วนฮึ ลองไปอ่านรีวิวได้ค่า ଘ(੭ˊ꒳ˋ)੭

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in