เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว หวานใจในหนังสยองขวัญ
 • หวานใจในหนังสยองขวัญ《在恐怖片里当万人迷》

   ผู้แต่ง: Jiang Zhi Yu 姜之魚 
   สำนักพิมพ์: Taisei
   จำนวน: 3 เล่มจบ 
   เรื่องย่อ:

         ซูหมิ่น ไปรับชมภาพยนตร์ระบบเสมือนจริงที่ใช้วิธีส่งคลื่นสมองของผู้ชมเข้าไปในหนังและรับบทบาทเป็นตัวประกอบเพื่อสัมผัสประสบการณ์ในหนังด้วยตนเอง หากแสดงได้โดดเด่นและคะแนนผ่านเกณฑ์ ทางโรงหนังจะนำภาพยนตร์ที่มีผู้ชมคนนั้นเป็นนักแสดงกลับมาฉายใหม่ ส่วนผู้ชมคนนั้นยังได้ส่วนแบ่งจากรายได้ค่าตั๋วด้วยนะ แค่คิดก็น่าตื่นเต้นแล้วไหมล่ะ! (✧ω✧) และซูหมิ่นยังเป็นผู้ชมคนแรกที่เลือกรับประสบการณ์ในหนังสยองขวัญที่คนมากมายต่างส่ายหน้าหนีอีกด้วย

        ในภาพยนตร์เรื่อง มหาวิทยาลัยสยองขวัญ ฉากเปิดตัวของซูหมิ่น คือ ฉากปอกแอปเปิ้ลหน้ากระจกเพื่อดูเนื้อคู่โดยสวมกระโปรงสายเดี่ยวสีแดง (⊙_⊙) แม้บทนี้จะมีแอร์ไทม์เพียงหนึ่งนาทีแต่เขากลับเปลี่ยนบทได้สำเร็จและมีชีวิตรอดต่อไป ที่นี่เขาได้พบกับผีกระจกสุดลามกที่เริ่มด้วยการแต๊ะอั๋งและลวนลามตามจีบเขาไปตลอดเรื่อง (*/▽\*) น่าแปลกที่ซูหมิ่นมองเห็นผีที่อยู่ใหนังได้ แต่กลับมองไม่เห็นผีกระจกตนนี้ ทำได้เพียงสัมผัสความเยือกเย็นและกลิ่นอายที่คุ้นเคยเท่านั้น ส่วนบรรดาผีต่างๆในเรื่องก็ดูเหมือนจะกลัวผีตนนี้มากเช่นกัน แต่ถึงจะสงสัยว่าอีกฝ่ายเป็นใคร และทำไมถึงช่วยเหลือเขาในยามคับขันตลอด แต่บอกเลยว่าซูหมิ่นไม่อยากเห็นหน้าตาของอีกฝ่ายสักนิด เพราะมันจะกลายเป็นว่าเขายอมรับว่าผีกระจกเป็นเนื้อคู่น่ะสิ อิอิ (↼_↼)

         ตอนนี้ตัวละครในหนังได้กลายเป็นศพไปทีละคนๆ (°ロ°)! เนื้อเรื่องได้เปลี่ยนแปลงไปจนซูหมิ่นอยากมีชีวิตรอดจนจบเพื่อค้นหาความลับสุดยอดของหนังเรื่องนี้ซะแล้วสิ แต่นอกจากต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์ระทึกขวัญต่างๆแล้ว เขายังต้องเจอกับตัวละครที่ชอบเล่าเรื่องผีในเวลาหน้าสิ่วหน้าขวานอีกด้วย (⇀‸↼‶) ซึ่งไม่ต้องเดาก็รู้ว่าเหตุการณ์ต่อไปจะเกิดอะไรขึ้น 555 ยิ่งนานวันยิ่งดูเหมือนมหาลัยแห่งนี้จะซ่อนความลับไว้มากมาย มาเอาใจช่วยให้ซูหมิ่นไขความลับนี้ให้สำเร็จกันนะคะ และก่อนออกจากภาพยนตร์ ผีกระจกได้กระซิบบอกซูหมิ่นว่าเขาชื่อ เสิ่นซู่ 

  ของแถมรอบพรีจัดเต็มมาก Movie Tickets วิบวับสุดๆ (≧◡≦) ♡

         หลังจากภาพยนต์เรื่องนี้จบลง ซูหมิ่นคิดว่าอีกฝ่ายน่าจะเป็นตัวละครสักตัวแต่กลับไม่พบชื่อของเสิ่นซู่ในรายชื่อนักแสดงเลย ทางโรงหนังเองก็แทบจะจุดพลุฉลองที่เขาเป็นคนแรกที่อยู่รอดในหนังสยองขวัญจนถึงตอนจบ ส่วนคะแนนหนังของซูหมิ่นยังผ่านเกณฑ์จนได้ออกฉายเป็น มหาวิทยาลัยสยองขวัญภาคใหม่ อีกด้วย ภาพยนตร์ของซูหมิ่นได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลาม แถมผู้ชมยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนได้ดูทั้งหนังสยองขวัญและหนังรักไปพร้อมๆกันเลยล่ะ 555 ตอนนี้มีคนหวีดคู่จิ้นฟินเวอร์ ผีกระจกxซูหมิ่น มากมาย กระทั่งภาพยนตร์ลาโรงไป กระแสต่างๆจึงค่อยๆซาลง

        ซูหมิ่นเองยังคงไปชมภาพยนตร์สยองขวัญระบบเสมือนจริงอีกหลายเรื่อง  แม้จะเลือกเข้าร่วมรับประสบการณ์ในหนังเพียงคนเดียว ทว่าเสิ่นซู่กลับออกมาปรากฎตัวในทุกเรื่องเสมอ อีกฝ่ายทั้งคอยช่วยเหลือและฉวยโอกาสแต๊ะอั๋งเขาแบบไม่หยุดหย่อนจนซูหมิ่นเริ่มสงสัยตัวตนของอีกฝ่ายมากขึ้นเรื่อยๆ มาลุ้นกันว่าเสิ่นซู่จะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงตอนไหน ความรักของพวกเขาจะลงเอยกันอย่างไร ส่วนท้ายเรื่องมีตอนพิเศษให้ฟินกันต่อด้วย ทั้งเกมเทศกาลฮาโลวีนของโรงหนัง คัทซีนหนังรักโรแมนติกเรื่อง ตรวจชีพจรรัก ที่ซูหมิ่นเข้าไปร่วมรับประสบการณ์ซึ่งไม่รู้ทำไมถึงกลายเป็นหนังสยองขวัญไปได้ 555 และปิดท้ายด้วยภาพยนตร์รักเรท 18+ อุ๊ป! (*ノωノ)

      ⚠️ Trigger Warning ~ เนื้อหาของหนังบางเรื่องบรรยายได้ระทึกขวัญและน่ากลัวมาก บางเรื่องบรรยายได้คลื่นไส้มากจนอยากจะอาเจียน ทั้งนี้การันตีว่าตอนอ่านไม่หิวตอนอ่านแน่นอน แต่จะอิ่มอาหารหมาแทน 555 และขอให้ทุกคนโชคดีในการหลบสปอยล์เพราะมันจะหมดสนุกเลยล่ะ Σ(°ロ°)

  ตัวละครหลัก:   เสิ่นซู่ 沈宿 x ซูหมิ่น 苏悯
         ซูหมิ่น 苏悯 - นักศึกษาสาขาพอลิเมอร์และวิศวกรรมศาสตร์ ทั้งหน้าตาดีแถมยังเป็นเทพแห่งการเรียน มีวินัยและอยู่ใช้ชีวิตอยู่ในกรอบมาตลอด ชีวิตในแต่ละวันจะมีรูทีนแบบเดิมๆและไม่ค่อยแสดงความรู้สึกมากนัก มีสัมผัสที่หกแม่นยำมาก

        เสิ่นซู่ 沈宿 - ผีกระจกผู้ลึกลับ ขี้เล่น มั่นใจในตัวเอง และเต็มไปด้วยปริศนา ส่วนตัวตนที่แท้จริงของเสิ่นซู่จะเป็นใครต้องมาหาคำตอบไปพร้อมๆกับซูหมิ่นนะคะ 

        บอกเลยว่าตั้งแต่ซูหมิ่นสนิทสนมกับผีกระจกก็เหมือนได้ขึ้นรถไฟเหาะเพราะผีตนนี้ขยันจีบจนทำให้คนที่ไม่เคยมีความรักอย่างซูหมิ่นหวั่นไหวได้ แถมจิตสำนึกของซูหมิ่นยังไม่ต่อต้านสัมผัสของเสิ่นซู่เลยแม้แต่น้อย ซ้ำยังคุ้นเคยกับอีกฝ่ายแบบอธิบายไม่ได้ด้วย แต่สิ่งที่ซูหมิ่นไม่เข้าใจคือทำไมเสิ่นซู่ถึงคลั่งรักเขาขนาดนั้น (@_@) ลำพังแค่รักแรกพบก็ไม่น่าจะหลงรักรุนแรงขนาดนี้ใช่ไหมคะ? ดังนั้นมาเอาใจช่วยให้ซูหมิ่นไขคำตอบเรื่องนี้ให้ได้ไวๆน้า และถึงแม้จะไม่มี NC แต่ก็มีซีนให้จินตนาการเองนะคะ แบบร้อนปะทะเย็นกลายเป็นโกโก้ครันช์  (*/▽\*)

          เราค่อนข้างชอบคาแรกเตอร์เสิ่นซู่มากๆเลยค่ะ ♡(。- ω -) ทั้งลึกลับ เซอร์วิสดีมาก เอาใจเก่ง และคลั่งรักสุดๆ ชอบตอดเล็กตอดน้อยไปเรื่อย แถมยังคิดเองเออเองได้ตลกมากอีกด้วย ส่วนซูหมิ่นจะเป็นพวกหน้านิ่งและปากแข็งแต่ใจอ่อน ทำได้เพียงถลึงตาตอนโกรธเท่านั้น 555 จนเสิ่นซู่ได้แต่ทอดถอนใจว่าเสี่ยวหมิ่นของเขาช่างน่ารักจริงๆ แต่เห็นแบบนี้เสิ่นซู่ขี้หึงมากเลยนะ ทำไงได้เพราะซูหมิ่นมีเสน่ห์มากจนได้รับความนิยมทั้งกับคนและผี! ไม่ว่าจะไปเข้าร่วมรับประสบการณ์ในหนังเรื่องไหนก็มีแต่สาวๆและผีมาเอาใจ ในหนังจึงมีตัวละครต่างๆที่ถูกเสิ่นซู่กลั่นแกล้งจนหัวโกร๋นเมื่อมาตอแยกับสุดที่รักของเขาตลอด 555 ร้ายจริงๆ

  ตอนพิเศษมีเกี่ยวกับเทศกาลฮาโลวีนด้วยน้า (⊙_⊙)
        เรื่องนี้แม้จะเป็นนิยายสยองขวัญแต่บอกเลยว่าหวานมาก เซตติ้งจะเปลี่ยนไปตามเนื้อเรื่องของภาพยนต์ที่ซูหมิ่นไปเข้าร่วมรับประสบการณ์ มีทั้งบนเกาะ  บ้านเด็กกำพร้า เรือนจำ บนเรือสำราญ เป็นต้น มันทำให้เนื้อเรื่องแปลกใหม่ ไม่จำเจ แถมยังมีคู่จิ้น ซู่หมิ่น ให้ติดตามไปตลอด  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ความฟินก็ไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆเพราะกัปตันเสิ่นขยันพายเรือมาก ไม่ว่าเนื้อเรื่องจะตึงเครียดมากแค่ไหน เสิ่นซู่ก็พร้อมที่จะแหวกอากาศออกมาแจกมีโม้เม้นจิกหมอนให้ทุกคนได้รับอาหารหมากันถ้วนหน้า ถึงเสิ่นซู่จะมีซีนออกมาไม่มาก แต่ออกมาทีไรบอกเลยว่าความฟินคับแก้วมาก แบบเต็มสิบให้ร้อยเลย จนแทบจะไม่ใช่หนังสยองขวัญแล้ว แทบจะเป็นหนังรักไปแล้วเนี่ย (*ノωノ) ส่วนที่เศร้านิดนึงคือซีนของเสิ่นซู่ในโลกปกติมีน้อยมากจนเราแอบโหยหาเบาๆเลยค่ะ (。T ω T。)

        สำหรับการบรรยายซีนต่างๆในเรื่องทำได้ดีมาก เวลาผีออกมาทีไรแทบหยุดหายใจทุกทีเลย มันตื่นเต้น น่ากลัว และระทึกขวัญสุดๆ แบบว่าตัวละครสามารถกลายเป็นศพได้ตลอดเวลา ขนาดซูหมิ่นยังต้องคิดเลยว่าถ้าวันนี้อาบน้ำจะมีโอกาสตายมั้ย 555 แต่ไม่ห่วงว่าจะเครียดจนผมร่วงเพราะมีมุกตลกออกมาแจกให้หลุดหัวเราะตลอด ส่วนการไขความลับของหนังสยองขวัญแต่ละเรื่องทำได้น่าติดตามมาก ด้วยความที่ซูหมิ่นค่อนข้างซูและช่างสังเกต จึงสามารถนำเบาะแสหรือหลักฐานต่างๆมาวิเคราะห์เพื่อสืบหาความจริงได้อย่างเป็นเหตุเป็นผล ส่วนตัวคิดว่าเรื่อง มหาวิทยาลัยสยองขวัญ อ่านแล้วขนหัวลุกมากๆ เรื่องอื่นๆจะออกแนวคลื่นไส้มากกว่า  บางเรื่องก็ไม่ได้สยองมากนัก บางเรื่องก็จบแบบปลายเปิดให้คิดกันเอาเองตามสไตล์หนังสยองขวัญ  แต่ทั้งหมดทั้งมวลคือชอบมากและเต็มอิ่มกับเรื่องราวสุดๆ เรียกว่าได้ครบทุกรสจริงๆค่ะ หากสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW ได้เลยน้า ถ้าพร้อมแล้วก็มาเสพความหวานและความระทึกขวัญใน หวานใจในหนังสยองขวัญ กันได้เลยค่ะ (・ω<)☆

  ใครที่อยากฟัง Radio Drama《在恐怖片里当万人迷》
  ทาง 高贵的嘤嘤嘤工作室 มีให้ฟังสองตอนบน Bilibili นะค้า

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in