เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์
 • เลี้ยงลูกมังกรออนไลน์ 《在星际直播养龙》

   ผู้แต่ง: อวี๋จือสุ่ย 鱼之水
   สำนักพิมพ์: Caihong
   จำนวน: 2 เล่มจบ 
   เรื่องย่อ

         ผู้มีพลังวิเศษสุดแข็งแกร่งในยุควันสิ้นโลกอย่าง เสิ่นเหมียน ไม่คิดเลยเลยว่าตนเองจะทะลุมิติเข้ามาอยู่ในร่างของครูใหญ่โอเมก้าในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก พ่วงตำแหน่งสตรีมในยุคดาราจักรที่มีเพื่อนร่วมจักรวาลเป็นเผ่าพันธุ์มังกรแบบนี้ เขาพบว่าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้ขัดสนมากๆ และเหลือเพียง เกียน ลูกมังกรอัญมณีตัวน้อยสีเขียวทองที่ไม่ยอมจากไปไหน ไม่กี่วันก่อนเจ้าของร่างเดิมไปไลฟ์ในพื้นที่รกร้างเพื่อหารายได้ แม้จะได้รับของขวัญมาไม่น้อยแต่สุดท้ายกลับเอาชีวิตไปทิ้งที่นั่น

           ต่อมามังกรยักษ์ตัวหนึ่งได้ช่วยเหลือเสิ่นเหมียนจากอัลฟ่าที่มาตามจีบ หลังจากทำการแสดงจบก็กลายร่างเป็นลูกมังกรสีทองตัวน้อยแสนออดอ้อนทันที เฮ่อสิ่ง เป็นมังกรในตำนานที่ติดตามเสิ่นเหมียนมาจากพื้นที่รกร้าง เขาได้รับบาดเจ็บจนสมองทำงานผิดปกติ และต้องใช้พลังวิเศษของเสิ่นเหมียนในการรักษา หลังจากเฮ่อสิ่งซึมซับพลังวิเศษเข้าไปก็กลายร่างเป็นมนุษย์เปลือยเปล่านอนอยู่บนเตียง จากนั้นก็เริ่มโฆษณาตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อให้ครูใหญ่รับเลี้ยงดู (≧◡≦) ♡ เสิ่นเหมียนเห็นแก่ที่อีกฝ่ายเคยช่วยเขาไว้จึงยอมให้อยู่ต่อ และไม่นานก็กลายเป็นที่ชาร์จพลังรักษาอาการสติปัญญาถดถอยให้เฮ่อสิ่งไปโดยปริยาย 

         เสิ่นเหมียนตัดสินใจไลฟ์เพื่อหารายได้เข้าศูนย์ฯต่อไป แม้เนื้อหามีเพียงกิจวัตรประจำวันของเขาและลูกมังกร แต่ไลฟ์ของเขากลับทำให้ผู้ชมสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นระหว่างมังกรและมนุษย์ได้ดีมาก เหล่ามังกรเข้ามาเสพมนุษย์ ส่วนเหล่ามนุษย์ก็เข้ามาเสพความน่ารักของลูกมังกร แถมยังได้เสพอาหารแสนอร่อยฝีมือครูใหญ่อีกด้วย เมื่อมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆ เกียนน้อยจึงไม่ขาดสารอาหารอีกต่อไป (*•̀ᴗ•́*)و ̑̑ แล้ววันหนึ่งความน่ารักของเกียนน้อยพ่นไฟ ลู่หยวน ลูกมังกรเด็กใหม่สุดแอ๊บ ครูใหญ่น่ารักแสนป่าเถื่อน และเฮ่อสิ่งอัลฟ่าสุดร่าเริงได้ระเบิดขึ้นกลางห้องไลฟ์จนความนิยมพุ่งติดชาร์ตทันที เสียงเล่าลือกันปากต่อปากของผู้ชมทำให้ไลฟ์ของเสิ่นเหมียนเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อยๆจนหยุดไม่อยู่ (✧ω✧)


         ไม่นานก็มีลูกมังกรหลายตัวเข้ามาเรียนที่ศูนย์ฯแห่งนี้ ความวุ่นวายอลเวงของเด็กๆทำให้ครูใหญ่ปวดหัวเหลือเกินทั้งเตรียมการสอน ออกข้อสอบ ทำอาหาร รวมถึงคอยหลอกล่อเด็กๆให้เข้าที่เข้าทางอีก ส่วนโรคสติปัญญาถดถอยของเฮ่อสิ่งก็ดีขึ้นจนมาปรากฎตัวในไลฟ์ได้บ่อยๆ แถมยังร้องหงิงๆๆออดอ้อนครูใหญ่ต่อหน้าผู้ชมอีก ใช่ค่ะ นี่คืออาการของมังกรที่ถูกความงามของครูเสิ่นล่อลวง 555  แม้เฮ่อสิ่งจะชอบรนหาที่ตาย แต่เขาก็มีไหวพริบและปรับตัวเก่งจนหลีกเลี่ยงหมัดของครูใหญ่ได้ตลอดเลยนะ

         และแล้วก็ถึงเวลาที่เฮ่อสิ่งผู้เป็นถึงรัชทายาท จะต้องเดินทางกลับดาวจักรวรรดิเพื่อเผยโฉมหน้าต่อประชาชนเป็นครั้งแรกแล้วค่ะ มาติดตามกันว่าเหล่าผู้ชมจะมีปฏิกิริยาอย่างไร เมื่อรู้ว่าคุณเฮ่อที่ชอบร้องหงิงๆนั้นเป็นถึงคือองค์รัชทายาทของจักรวรรดิ (⊙_⊙) แต่ภาพลักษณ์คลั่งไคล้มนุษย์ของเฮ่อสิ่งนั้นสอดคล้องกับนโยบายของจักรวรรดิที่ผลักดันการทูตระหว่างสองอารยธรรมมากๆเลยนะ ประชาชนคงยอมรับกันได้ไม่ยากใช่ไหมล่ะ? 555 

          และไม่ว่าใครมีความฝันของตัวเองกันทั้งนั้น เหล่าลูกมังกรต้วน้อยเองก็เช่นกัน ครูใหญ่ผู้เคารพทุกความฝันของเด็กๆจึงทุ่มเทและสนับสนุนลูกมังกรน้อยอย่างเต็มที่ มาลุ้นกันว่าเด็กๆจะเจออุปสรรคอะไรบ้าง? การเติบโตของพวกเขาโดยมีครูใหญ่คอยนำทางจะเป็นอย่างไร? ส่วนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กฉี่หมิงแห่งนี้จะพัฒนาไปเป็นโรงเรียนแถวหน้าของดาวดวงนี้ได้หรือไม่? ต้องมาติดตามกันน้า ท้ายเรื่องมีตอนพิเศษน่ารักๆให้ได้อ่านกันด้วยค่ะ ヽ(*・ω・)ノ         สำหรับเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีที่มีเซตติ้งบนดาวเคราะห์แห่งหนึ่ง เนื้อเรื่องเกี่ยวกับความรักและความทุ่มเทของครูใหญ่ที่มีต่อเหล่าลูกมังกรตัวน้อย นอกจากถ่ายทอดจิตวิทยาเด็กผ่านพฤติกรรมของเหล่าลูกมังกรแล้ว ยังสะท้อนความสำคัญของครูปฐมวัยที่มีต่อลูกมังกรได้ดีมากๆเลยค่ะ เนื่องจากวัยนี้เป็นวัยที่เด็กๆเริ่มสร้างตัวตนที่ต้องการความมั่นใจและการยอมรับจากคนรอบข้าง ถึงเสิ่นเหมียนจะไม่เคยเลี้ยงเด็กมาก่อน แต่กลับเข้าใจอัตลักษณ์ ความสนใจ และความอ่อนไหวของเด็กๆแต่ละคนเป็นอย่างดี รวมถึงทำให้เด็กๆกล้าที่จะเดินตามความฝันด้วย ไม่แปลกใจเลยที่เด็กๆจะเชื่อมั่นในตัวครูใหญ่จนหมดหัวใจ ขนาดเราอ่านยังอยากให้คุณครูทุกคนบนโลกเป็นแบบครูเสิ่นเลยค่ะ (^ω~) แน่นอนว่าย่อมมีสิ่งที่ครูเสิ่นไม่อาจเข้าใจลูกมังกรได้ดีเท่ามังกรด้วยกันเอง นาทีนั้นเฮ่อสิ่งจะเป็นผู้ก้าวออกมานำทางลูกมังกรให้ก้าวผ่านจุดๆนั้นไปได้ด้วยวิธีการอันแปลกประหลาดเสมอ 555

           บรรยากาศในเรื่องน่ารักอบอุ่นมากๆค่ะ อ่านไปยิ้มไปกับความร่าเริง ซุกซน ไร้เดียงสา และการขายความน่ารักเพื่อเอาตัวรอดของเหล่ามังกรน้อย ซึ่งแต่ละคนแสบมากๆ แถมยังมีความคิดแปลกๆ และจินตนาการล้ำๆมาให้ฮากันตลอด ส่วนช่วงไลฟ์จะมีแทรกความฮาของผู้ชมผ่านคอมเม้นกระสุนด้วย เล่มสองช่วงไลฟ์จะน้อยลงนิดนึง เน้นไปที่การเรียนรู้และพิชิตความฝันของเหล่าลูกมังกรน้อย รวมถึงการปรับปรุงศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้

           แม้กลิ่นอาย omegaverse ในเรื่องจะเบาบางจนน่าใจหาย 555 แต่ไม่ได้ทำให้ความสนุกลดลงเลยค่ะ เฮ่อสิ่งเป็นอัลฟ่าสุดร้อนแรงที่ชอบหยอดมุกเสี่ยวชวนอ้วก (*/ω\) แถมยังชอบโปรโมทข้อดีของการแต่งงานกับตัวเองให้ครูใหญ่ฟังตลอดเวลา เพื่อออดอ้อนครูใหญ่แล้วเขาสามารถโยนศักดิ์ศรีทิ้งไปโดยไม่เสียดายสักนิด แหม ต่อหน้าตนที่ชอบใครจะไม่ทำตัวเป็นลูกมังกรน้อยน่ารักกันล่ะ? อีกนิดเดียวสถานะของเฮ่อสิ่งในใจของครูใหญ่ก็จะสูงกว่าเจ้าหมูแดงหลังศูนย์ฯแล้วค่ะ มาเอาใจช่วยให้เขา 'เสนอขาย' ตัวเองให้ครูใหญ่สำเร็จเร็วๆกันน้า (^人<)〜☆

          ส่วนเสิ่นเหมียนถึงจะมีบุคลิกเด็ดขาดและเผด็จการแบบอัลฟ่า แต่กลับมีความอ่อนโยนและความเอาใจใส่แบบนิ่งๆ ถึงพูดไม่เก่งแต่การกระทำชัดเจนเสมอ ตอนที่เฮ่อสิ่งกลับดาวจักรวรรดินั้นทำให้เสิ่นเหมียนรับรู้ได้ว่า สิ่งที่เฮ่อสิ่งมอบให้แก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งนี้คือส่วนที่อ่อนโยนที่สุดของเขา เมื่อรับรู้ถึงน้ำหนักของเฮ่อสิ่งที่เพิ่มขึ้นในใจ เสิ่นเหมียนจึงจัดการแยกห้องนอนทันที อิอิ นี่นับเป็นความนัยสุดโรแมนติกที่บ่งบอกว่าครูใหญ่มองเฮ่อสิ่งในฐานะอัลฟ่าแล้วน้า  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) ส่วน NC ไม่มีน้า จะเป็นแบบตัดเข้าโคมค่ะ


  ใครชื่นชอบลายเส้นหน้าปก สามารถจิ้มไปชมผลงานของนักวาดชาวไทย Sa-Dui ได้เลยค่ะ


          ภาพด้านบนคือโฉมหน้าของเหล่าลูกมังกรตัวน้อยสุดน่ารักน่าของครูใหญ่ค่ะ ผู้แต่งถ่ายทอดมิตรภาพของเด็กๆออกมาได้ชัดเจนมาก ยามที่พวกเขาปลอบประโลมและให้กำลังใจเพื่อนๆนั้นก็ช่างอบอุ่น ยามที่พวกเขาผลักดันเพื่อนๆก็ช่างซาบซึ้งจนใจละลาย หรือยามที่พวกเขาใช้เวลาอยู่ด้วยกันก็น่ารักแบบชวนปวดหัว (*ノ∀`*)  ใครอ่านไม่โดนเด็กๆตกถือว่าใจแข็งมากเลยน้า 555 และสมาชิกของก๊วนมังกรน้อย ดังนี้ค่ะ

 • เกียน ลูกมังกรอัญมณีผู้น่ารัก อ่อนโยน และมีความเป็นผู้ใหญ่มาก เนื่องจากเติบโตมาในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กอันยากแค้น น้องเกียนจึงพยายามแสดงคุณค่าของตนเองอย่างสุดความสามารถ
 • ลู่หยวน ลูกมังกรลายจุดผู้มีความฝันพิชิตมหาสมุทรแห่งดวงดาว แถมยังชอบนำความความฝันของตัวเองมาชักชวนให้มังกรตัวอื่นหลงประเด็นเสมอ น้องเป็นเด็กฉลาด ขายของเก่ง เอาตัวรอดได้จากสถานการณ์ต่างๆได้อย่างน่าอัศจรรย์ และน้องคือร่างจำลองของเฮ่อสิงในวัยเด็ก 555
 • ซิงเฝ่ย สาวน้อยลูกครึ่งมังกรครึ่งมนุษย์แสนสวย น้องมีร่างกายอ่อนแอตั้งแต่เด็ก มีความอ่อนโยน โรแมนติก ความรู้สึกไว ชอบอ่านหนังสือและเขียนไดอารี่เป็นชีวิตจิตใจ 
 • เหยียนถาน มังกรในตำนานสีดำเมี่ยมผู้มีอยากมีเกล็ดกลิสเตอร์ระยิบระยับ แม้จะขี้แยแต่มีความกล้าหาญและอ่อนโยน ถนัดด้านวาดภาพและจับคู่สี ในเรื่องจะพูดความคาดหวังของพ่อที่ส่งผลต่อเหยียนถานด้วยค่ะ 
 • ไรน์ มังกรน้อยปลาเค็มจอมเฉื่อย น้องชอบอยู่นิ่งๆเพื่อประหยัดพลังงาน มีความสามารถในการทำสวนและการพักผ่อนทุกที่ทุกเวลา
 • ฉินอี้ ดัชเชสน้อยแห่งจักรวรรดิผู้ชอบการต่อสู้เป็นชีวิตจิตใจและพร้อมจะออดอ้อนพี่ซิงเฟ่ยตลอดเวลา น้องเป็นเด็กฉลาด เจ้าแผนการมาก รวมถึงหว่านล้อมผู้ใหญ่ให้คล้อยตามได้เก่งสุดๆ 
 •       หากใครสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า แล้วมาตกหลุมรัักครูใหญ่ คุณอาเฮ่อ และเหล่าลูกมังกรน้อยไปด้วยกันนะคะ o(≧▽≦)o

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in