เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว เมื่อยมทูตเดบิวต์เป็นเซ็นเตอร์ #ออเดอร์ของท่านลู่ เล่ม 1-2
 • เมื่อยมทูตเดบิวต์เป็นเซ็นเตอร์ #ออเดอร์ของท่านลู่ 
  เล่ม 1-2《死神大人他C位出道啦》

   ผู้แต่ง: จินเฝ่ย 今斐
   สำนักพิมพ์: Clover
   จำนวน: 4 เล่มจบ 

   สวัสดีครับคุณลูกค้า ขอต้อนรับสู่ ‘เส้นทางสู่ยมโลก’

        ลู่ซวี่ ยมทูตรูปหล่อ สังกัดกรมยมทูตเขตตะวันออก การันตียอดส่งวิญญาณอันดับหนึ่งหลายปีซ้อน รับประกันความพึงพอใจของลูกค้า และใต้หล้านี้ไม่มีวิญญาณผีตนใดที่เขาเก็บไม่ได้! ใครก็ตามที่ได้เห็นเบ้าหน้าพระเจ้าสร้างแห่งวงการของใต้เท้ายมทูตต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า หล่อมากจนอยากตาย!  นอกจากนี้ยังมีแก๊งวิญญาณมากมายปวรณาตัวเป็นแฟนคลับอีกด้วย


   จักรพรรดิจอเงิน - วิญญาณเถื่อนตัวเป้ง ผู้เป็นบั๊กตัวใหญ่ของยมโลก 

         จี้ซิวเหนียน นักแสดงมากพรสวรรค์ ผู้ได้รับการขนานนามว่าเป็นนักแสดงระดับสมบัติแห่งชาติ ด้วยหน้าตาหล่อเหลากระชากวิญญาณ แม้จะดูเย็นชาจนเข้าถึงยากไปบ้าง แต่ด้วยนิสัยสุภาพเรียบร้อยไร้ข่าวฉาวคาวโลกีย์นับตั้งแต่เข้าวงการ ทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังและมีแฟนคลับมากมาย ในประเทศไม่มีใครไม่รู้จักเขา! ขนาดใต้เท้าลู่ยังรู้จักเลย! (โฆษณาที่เขาเป็นพรีเซนเตอร์เต็มถนนขนาดนี้  ถามหน่อยยังมีใครไม่รู้จักเขาอีกบ้าง? ( ̄□ ̄) -- คำประท้วงของลู่ซวี่ )

       จากรายงานการสืบสวนของกรมยมทูตระบุว่า จี้ซิวเหนียนตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นวิญญาณเถื่อน ทั้งๆที่เขาควรจะมารายงานกับทางกรมตัวตั้งแต่อายุหนึ่งขวบแต่ไม่รู้เหตุใดจึงยังไม่ตายเสียที แม้ทางกรมจะส่งคนไปตรวจสอบเรื่องนี้แล้ว แต่คนที่ส่งไปกลับโดนจี้ซิวเหนียนตกไปเป็นแฟนคลับทั้งหมด!? ดังนั้นความหวังของหมู่บ้านตกมาอยู่ที่ลู่ซวี่ ไม่ว่าบุคคลนี้จะเป็นคนใจบุญมาสิบชาติภพ หรือใช้วิธีนอกรีตมาต่อออายุขัย หรือเบื้องหลังจะซุกซ่อนความลับอะไรอยู่ ลู่ซวี่มั่นใจว่าจะต้องสืบหาให้พบอย่างแน่นอน แถมออเดอร์นี้ยังมีค่าคอมมิชชั่นสูงมากอีกด้วยนะ!

  ● 'กำเนิดใหม่ไอดอล' ยมทูตเดบิวต์เข้าสู่วงการ

         ขณะที่ครุ่นคิดว่าจะเข้าหาเป้าหมายอย่างไรดี โฆษณารายการประกวด 'กำเนิดใหม่ไอดอล' เฟ้นหาผู้เข้าแข่งขันเพื่อเดบิวต์เข้าสู่วงการพลันปรากฎสู่สายตา ครั้นเห็นชื่อของจี้ซิวเหนียนเด่นหราในรายชื่อเมนเทอร์ด้วยแล้ว ลู่ซวี่ก็ไม่รอช้ารีบสมัครเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกในรายการทันที ท่ามกลางเด็กหนุ่มนับร้อยที่กำลังวิ่งตามความฝัน จุดมุ่งหมายของเขามีเพียงเมนเทอร์เพียงผู้เดียว! เมื่อจี้ซิวเหนียนถูกนัยน์ตาดอกท้อกระจ่างคู่งามที่เต็มไปด้วยความกระหายและกระตือรือร้นจับจ้อง (ออเดอร์ใหญ่) อยู่ทุกวี่วันก็เริ่มมั่นใจแล้วว่า เขาคงชอบเรามากจริงๆ! 

          ด้วยความโดดเด่นทั้งหน้าตาและความสามารถทำให้ลู่ซวี่ทะยานจากคลาส F ขึ้นสู่คลาส A ทันที หลังจากเทปแรกออกอากาศก็ตกแฟนคลับได้มากมายทั้งคนและผี ส่วนฮอตเสิร์ชก็ยังได้ขึ้นเป็นประจำอีก เหล่าภูติผีต่างสมัครสมานสามัคคียื่นเรื่องขอเข้าฝันญาติๆให้มาร่วมโหวต แม้แต่เด็กฝึกด้วยกันเองก็ยังโหวตให้เขา! ตำแหน่งเซนเตอร์แทบจะนอนมาอยู่แล้ว! ส่วน ปาเม่ย แมวส้มตัวอ้วนที่ลู่ซวี่เก็บได้ระหว่างทางไปยมโลกนั้นก็ทนคิดถึงเจ้าของไม่ไหว จึงแอบวิ่งมาหาถึงค่ายเก็บตัวเด็กฝึก ทว่าหลังจากเจ้าแมวอ้วนเห็นจี้ซิวเหนียนกลับหงายพุงโชว์และเดินตามอีกฝ่ายแจ แทบจะไม่ใช่แมวยมทูตแล้ว แทบจะเป็นแมวจักรพรรดิจอเงินไปแล้ว 555


  (*♡∀♡) ใต้เท้าลู่ และน้องเหมียวปาเม่ย 

   จักรพรรดิจอเงิน - จู่ๆเห็นวิญญาณ (⊙_⊙)

         แม้จี้ซิวเหนียนจะประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานแต่กลับมีโชคชะตาสุดอาภัพ เขาสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก แถมยังถูกต้าซือทำนายไว้ว่า โดดเดี่ยวจวบบั้นปลาย ไม่ตายก็ต้องทรมาน ทว่าเขาไม่เคยเชื่อเรื่องเหล่านี้เลย จนกระทั่งเขาเริ่มมองเห็นวิญญาณเดินตามลู่ซวี่ในค่ายเด็กฝึกตัว สัญชาตญาณสั่งให้เขาปกป้องลู่ซวี่จากสิ่งลี้ลับทันที เขาไม่อยากให้เด็กหนุ่มที่สดใสต้องมาตกใจกับการวิญญาณแบบตัวเองจึงปลอบใจว่า ไม่เป็นไรนะ มีฉันอยู่ทั้งคน! คนที่ช่วยปกป้องยมทูตจากเหล่าภูติผีอย่างเอาเป็นเอาตายแบบนี้..ช่างเป็นคนดีเกินไปแล้วพี่เหนียน 

    เพิ่มออเดอร์คืองานหลัก ส่วนเดบิวต์คืองานรอง

         นอกจากมีจี้ซิวเหนียนเป็นออเดอร์ใหญ่ยักษ์แล้ว ในค่ายเก็บตัวเด็กฝึกแห่งนี้ยังมีวิญญาณที่ยังไม่ได้ไปเกิดใหม่เพราะมีเรื่องค้างคาใจอยู่หลายออเดอร์ ลู่ซวี่ผู้ใส่ใจความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดีจึงอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเดินทางไปยมโลกอย่างหมดห่วง ขนาดจี้ซิวเหนียนยังมาช่วยเหล่าผี F4 สานฝันด้วยอีกต่างหาก (หากได้รับความพึงพอใจ โปรดให้ห้าดาว! ★★★★★) ส่วนออเดอร์ส้มหล่นก็ทยอยมาให้ปิดไม่ขาดสาย  ระหว่างฝึกให้เท้าลู่ยังกดรับออเดอร์ใหม่ทำยอดรัวๆอีก ปีนี้เขตตะวันออกไม่ได้ยอดอันดับหนึ่งให้มันรู้ไป!

   อาให้คุณยิ่งคลั่งไคล้ ก็ตัวฉันนี่ไงปีศาจผู้สง่างาม!

        หลังจากใช้เวลากับลู่ซวี่เพียงไม่นาน จี้ซิวเหนียนเริ่มเห็นบางอย่างในตัวเด็กหนุ่ม ทั้งความสามารถจิตใจอันแข็งแกร่ง ความจริงใจ รวมถึงทัศนคติการใช้ชีวิต และสัมผัสได้ว่าเด็กคนนี้เป็นคนดีมากๆ ถึงจะมีความลับบางอย่างปิดบังเขาอยู่ก็เถอะ! ไม่นานจักรพรรดิจอเงินก็ถูกยมทูตแซ่ลู่ล่อลวงให้คลั่งไคล้จนถอนตัวไม่ขึ้น (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

  • จากที่มองอีกฝ่ายเป็นเพียง 'แฟนคลับ' กลับมองว่าเด็กคนนี้ช่างหล่อเหลา ขาวนวลงามตา ส่วนเอวก็บางคอด แค่กๆๆ (*ノ▽ノ)
  • จากที่เคยชินกับการอยู่คนเดียว ไม่ร่วมเตียงกับใคร ไม่สนิทกับใครง่ายๆ กลับค่อยๆเปิดใจให้ทีละน้อยๆ และเว้นที่ว่างข้างกายให้เด็กหนุ่ม
  • จากที่ไร้ข่าวเรื่องชู้สาวมาตั้งแต่เดบิวต์ กลับขึ้นฮอตเสิร์ชเพราะภาพแมวของแฟนสาว?! 
  • จากที่ตกเป็นข่าวคู่จิ้น เจ้าตัวกลับไม่รอช้ารีบออกมาพายเรือ 'จี้ซวี่' ด้วยตัวเองเล้ย! (ノ>ω<)ノ

   และเล่มสองจบได้ค้างมากแม่! ( ; ω ; )

      ⚠️ Trigger Warning ~ มีเนื้อหาเกี่ยวกับความตาย อุบัติเหตุ การฆ่าตัวตาย สิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ โรคซึมเศร้า รวมถึงทัศนคติการให้ค่าบุคคลที่รูปลักษณ์ภายนอก สิ่งที่ปรากฎในเรื่องล้วนเป็นสิ่งสมมติเพื่อความบันเทิงนะค้า

  พี่เหนียน x ลู่ซวี่

            มาค่ะ มาประกาศตัวเป็นแฟนคลับน้อนปาเม่ย ท่านลู่และพี่เหนียน o(≧▽≦)o พวงมาลัยและป้ายไฟพร้อมสุดๆ สำหรับเรื่องนี้โดนเพื่อนมาป้ายยาตั้งแต่ยังไม่ได้ LC เลย หลังจากอ่านแล้วก็ไม่ผิดหวัง สนุกมากๆ ยกให้ติดท็อปลิสนิยายที่ชอบในปีนี้เลย! เนื้อเรื่องมีความตลกโบ๊ะบ๊ะของคุณพี่เหนียนที่เข้าใจผิดและมโนว่าลู่ซวี่เป็นแฟนคลับคลั่งรัก ซึ่งจริงๆแล้วสายตาร้อนแรงดั่งไฟเออร์ที่ลู่ซวี่มองเขานั้น เป็นเพียงความกระหายและปกป้องไม่ให้ใครหน้าไหนมาช่วงชิงออเดอร์นี้ไปต่างหากล่ะ!!! สงสารพี่เหนียนจังเลย 

         จี้ซิวเหนียนนั้นป็นตัวละครที่แสนดีเหลือเกิน  ผู้ชายอาไร๊ ทั้งน่ารัก อ่อนโยน จริงใจและเทคแคร์เก่งที่หนึ่ง ส่วนความมโนก็ไม่เป็นสองรองใคร 555 ช่วงหลังผันตัวไปเป็นวัยรุ่นว้าวุ่นหัวใจ กลางคืนเอาแต่ คิดถึงรอยจูบ ฮู้วววว จูบ (♪ โปรดร้องเพลงจูบประกอบละครหนึ่งในทรวงตามค่ะ ♫) หากอยากรู้ว่าพวกเขาไปจูบอะไรกันตอนไหนต้องมาติดตามกันน้า และความอ่อนโยนของผู้ชายคนนี้ยังทำให้ลู่ซวี่ไม่เข้าใจว่าเค้าดีแบบนี้อยู่แล้ว หรือเป็นวิญญาณผีร้ายที่กำลังปิดบังตัวตนอยู่กันแน่?  

         ช่วงแรกอ่านๆไปชักไม่แน่ใจว่าปักโพผิดอีกมั้ย เพราะเคยรถคว่ำตอนฝ่ากฎรักฯแล้วหนึ่ง 555 หากใครไม่รู้เราก็ไม่สปอลย์ค่ะ เรื่องนี้ทั้งเมนเทอร์และเด็กฝึกแทบจะตัวติดกันตลอด แถมยังมีแมวอ้วนปาเม่ยช่วยสานสัมพันธ์อีก ถึงจะใกล้ชิดกันขนาดนี้...แต่อย่าคิดว่าคดีจะคืบหน้า 555 เพราะหลังจากพบว่าพี่เหนียนมีวิญญาณตามรังควานแล้ว ใต้เท้าลู่ก็เอาแต่ปกป้องดูแลเค้าทั้งนั้น เวลาเค้าฝันร้ายก็ช่วยให้เค้านอนหลับสบาย เวลาเค้าถูกวิญญาณก่อกวนก็ออกมาช่วยเหลือ มันจะได้เรื่องมั้ยคะเนี่ย? ( ˙▿˙ ) 

         ส่วนปาเม่ยนั้นทั้งน่ารักและน้วยมากๆ (=`ω´=) แม้จะชื่อปาเม่ยแต่น้องเป็นแมวตัวผู้น้า ไม่ว่าใครต่างก็ตกเป็นทาสปาเม่ยกันถ้วนหน้า ทั้งหาอาหาร ขนม ของเล่นมาถวายกันยกใหญ่ แรกๆน้องก็นอนห้องใต้เท้าลู่อยู่ดีๆ แต่หลังๆเนียนไปนอนห้องคนอื่นซะงั้น สงสัยพี่เหนียนจะติดสินบนอาหารไว้เยอะใช่ม้า แหม พี่เหนียนเค้าเลี้ยงเก่งทั้งแมวและเจ้าของแมวเลยน้ามาเอาใจช่วยให้ใต้เท้าลู่ไม่โดนพี่เหนียนตกไปก่อนจะดีกว่าเนอะ ♡ อิอิ 
         และนิยายเรื่องนี้นำเสนอมุมมองของโลกหลังความตายได้น่าสนใจมากค่ะ ลู่ซวี่ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของกรมยมทูต?อยากให้ทุกคนออกไปเผชิญความตายอยากเบิกบานและเป็นสุข ในสายตาของเขา ความตายไม่ได้น่ากลัวและไม่ใช่จุดจบ แต่คือความเป็นนิรันดร์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตที่ใครๆต่างต้องพบเจอ มีใครอยากให้ท่านลู่มาเปิดสาขาย่อยที่เมืองไทยไหมคะเนี่ย? 555

        ส่วนช่วงซีนค่ายเด็กฝึกนั้นได้บรรยากาศเหมือนกำลังดูรายการ CHUANG เลยค่ะ (ใครยังไม่เคยดูแนะนำเลย เด็กๆเก่งมาก แถมยังทำเราร้องไห้เกือบทุก EP ฮือ) เวลาได้เห็นเด็กๆทุ่มเทฝึกซ้อมทั้งร้องทั้งเต้นเพื่อทำตามความฝันนั้น มันเป็นอะไรที่ประทับใจมากเรามาก แม้จะเหนื่อยบ้างท้อบ้างแต่ใจสู้กันสุดๆ ยิ่งพวกเขาอยู่ด้วยกันมากเท่าไหร่ก็ยิ่งได้ฟีลอบอุ่นและสามัคคี เหมือนใช่การแข่งขันแต่เป็นใช้ชีวิตร่วมกันมากกว่า แม้แต่ลู่ซวี่ยังผูกพันจนอยากยืดเวลาภารกิจนี้ออกไปเลย

        ที่ขาดไม่ได้เลยคือคอมเม้นฮาๆของเหล่าแฟนคลับและแอนตี้แฟน บอกเลยว่าไม่ได้มีความเห็นของชาวเน็ตตัวเป็นๆเพียงอย่างเดียว ในโลกวิญญาณก็มีเครือข่ายและช่องทางสำหรับหวีดไอดอลเช่นกัน ส่วนจะฮามากแค่ไหนต้องมาติดตามกันน้า ใครสนใจสามารถทดลองอ่านที่ RAW ได้เลยจ้า ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยคำพูดของ ไฉซือหย่วน เด็กฝึกที่ร่วงจากคลาส A ไปคลาส C เพราะไม่ถนัดด้านการเต้น แต่เขากลับฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วงจนได้มายืนในตำแหน่งหัวหน้าทีมพรแสวง! (✧∀✧)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in