เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว อันจื่อหราน คหบดีอันดับหนึ่ง เล่ม 1-4
 • อันจื่อหราน คหบดีอันดับหนึ่ง เล่ม 1-4《大地主》

  ผู้แต่ง: อิ่นหยา 尹琊
  สำนักพิมพ์: Yinyang
  จำนวน: 7 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

   เมื่อตื่นขึ้นมาก็กลายคุณชายใหญ่สกุลอันไปซะแล้ว

          เมื่อสามวันก่อนเขาฟื้นขึ้นมาในร่างของ อันจื่อหราน คุณชายใหญ่แห่งตระกูลเศรษฐีที่ดินในอำเภออันหย่วน แม้จะยอมรับความจริงที่ว่าตนเองอยู่ในร่างผู้อื่นได้แล้ว แต่สิ่งที่เขายอมรับไม่ได้เลยคือ น้ำหนักตัว 78 กิโลกรัม รวมถึงใบหน้าอวบๆเหมือนหมูเช่นนี้ (˃ᆺ˂) ดังนั้น เขาจึงตั้งเป้าหมายแรกของการมีชีวิตในภพนี้ด้วยการลดความอ้วน!เป็นตายร้ายดียังไงก็ต้องลด! (`皿´#)

           แต่ยังไม่ทันเริ่มต้นก็ต้องหยุดแผนการเอาไว้ก่อน เนื่องจากวันที่เขาตื่นขึ้นมานั้นเป็นวันเดียวกับที่สกุลอันได้รับข่าวการเสียชีวิตของบิดาและมารดาของอันจื่อหราน ส่วนการเสียชีวิตของเจ้าของร่างก็ดูมีเงื่อนงำอีก เป็นไปได้หรือไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับสมบัติของสกุลอัน? เห็นทีเขาจะต้องกุมอำนาจในบ้าน และค่อยๆสืบเรื่องราวและหาตัวฆาตกรต่อไปก็ยังไม่สาย! ด้วยเหตุนี้อันจื่อหรานจึงก้าวขึ้นเป็นผู้นำตระกูลด้วยวัยเพียง 16 ปี ทว่าเขาไม่ใช่เจ้าอ้วนเกียจคร้านจอมตะกละคนเดิม หากแต่เป็นอันจื่อหรานคนใหม่ที่ปราดเปรื่อง รู้เท่าทันคน ตอนนี้เขาจึงเข้ามาดูแลกิจการ และวางแผนรับมือกับแม่เลี้ยงทั้งสาม รวมถึงแผนร้ายของคนที่จ้องจะฮุบทรัพย์สินของสกุลอัน!!

  อันจื่อหรานเวอร์ชั่นกำลังแก้มยุ้ย (o・ω・o)


   เราเป็นสามีภรรยากันแล้วนะ (*/ω\)

           ด้วยความที่สถานะของพ่อค้าในแคว้นนี้ช่างต่ำต้อย อิทธิพลของขุนนางจึงไม่ใช่สิ่งที่อันจื่อหรานจะต่อกรได้ เมื่อได้ยินว่ามีสกุลอันมีสัญญาหมั้นหมายกับตระกูลผู้มีอำนาจที่เมืองหลวง อันจื่อหรานจึงตัดสินใจใช้ต้นขาทองคำนี้คุ้มครองสกุลอันทันที แต่ใครจะคิดว่าเจ้าบ่าวจะเป็นถึงจวิ้นอ๋อง ฟู่อู๋เทียน เทพนักรบผู้ปกป้องแคว้น ที่น่าแปลกคืออีกฝ่ายตอบตกลงแต่งงานกับน้องสาวของเขาเสียด้วย ‒ ท่านอ๋องวางแผนอะไรอยู่ (←_←)  ทว่างานแต่งยังไม่ทันเริ่ม น้องสาวตัวดีกลับหลบหนีไปเสียก่อน อันจื่อหรานจึงต้องแต่งเข้าจวนอ๋องเพื่อให้งานแต่งงานนี้ดำเนินต่อไป ( ; ω ; )  ‒ เปิ่นหวางรอคอยเป็นที่สุด ♡ 

         ส่วนเหตุการณ์คืนเข้าหอนั้น (*ノωノ) ก็ถือได้ว่าเป็นการเริ่มต้นที่งดงามของพวกเขาล่ะน้า แต่ไม่รู้ทำไมอันจื่อหรานกลับรู้สึกขาดทุนย่อยยับสุดๆ 555 และกว่าจะรู้ตัวว่าตกหลุมพรางของท่านอ๋องก็สายไปเสียแล้ว ส่วนท่านอ๋องจอมเจ้าเล่ห์นั้นกลับรู้สึกว่าการมีหนุ่มน้อยในอ้อมอกนั้น เปิ่นหวางว่ามันช่างดีงามเกินความคาดหมายจริงๆ (☆ω☆)

   พ่อค้าอันดับหนึ่งของแคว้นต้าย่า (੭ˊ꒳​ˋ)੭✧

         ดูเหมือนว่าตั้งแต่อันจื่อหรานมาถึงเมืองหลวงแห่งนี้ แผนการทุกอย่างของเขาดูจะออกนอกลู่นอกทางไปทีละอย่าง 555 แต่ความฝันที่จะเป็นพ่อค้าอันดับหนึ่งของแคว้นต้าย่านั้นยังไงก็ต้องทำให้สำเร็จ! ยิ่งเขารู้จักวิธีหาเงินของศตวรรษที่ 21 ด้วยแล้ว ทุกอย่างย่อมต้องเป็นไปตามแผนธุรกิจที่เขาวางไว้แน่นอน ทว่าตอนนี้เขาต้องถอนรากถอนโคนผู้ไม่หวังดีในอำเภออันหย่วนเพื่อความสงบสุขเสียก่อน  ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป กิจการค้าขายของเขาจะมีอะไรบ้าง จะน่าสนใจ และสร้างความตกตะลึงให้ผู้คนมากแค่ไหน ต้องมาติดตามกันน้า ในทดลองอ่านจะจบประมาณนี้ค่ะ ส่วนเล่มสี่จบไม่ค้างคา ให้อารมณ์แบบโปรดติดตามภาคต่อไปเลย  (o_ _)ノ彡☆


           กลับมาเจอกันอีกครั้งกับผลงานเรื่องที่สองในไทยของคุณอิ่นหยาค่ะ นอกจากจะเป็นแนวทะลุมิติเหมือน ฮูหยินแห่งบุรุษในตำนาน  แล้ว จำนวนเล่มก็ต่างกันนิดเดียวเอ๊ง! ตอนแรกเราลังเลว่าจะตำดีไหม เลยไป ทดลองอ่าน สุดท้ายก็กดสั่งมาอย่างที่เห็น 555 โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มจากศตวรรษที่ 21 ตื่นขึ้นมาในร่างของ อันจื่อหราน คุณชายใหญ่อ้วนตุ๊ต๊ะแห่งตระกูลเศรษฐีที่ดิน ในวันที่ทะลุมิติเข้ามานั้นเป็นที่เจ้าของร่างเดิมได้รับข่าวการเสียชีวิตของบิดามารดาพอดี เขาจึงต้องก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำครอบครัว นอกจากต้องแบกรับกิจการของสกุลอันแล้ว ยังต้องแบกรับน้ำหนักตัวที่เจ้าของร่างเดิมทิ้งไว้ให้อีกด้วย 555 ‒ อย่างหลังไม่เอาได้ไหม? ตอนนี้น้ำหนักก็ต้องลด แถมยังต้องสู้รบกับคนที่หมายปองทรัพย์สินของตระกูลอีก เมื่อได้ยินว่ามีสกุลอันมีสัญญาหมั้นหมายลับๆกับตระกูลผู้มีอำนาจที่เมืองหลวง อันจื่อหรานจึงพุ่งเข้าหาต้นขาทองคำอย่างไม่ลังเล แต่ทำไมคนที่แต่งออกดันเป็นเขาแทนล่ะเนี่ย??!! ( ; ω ; )

         เรื่องราวต่อจากนี้ย่อมเป็นการวางแผนธุรกิจของอันจื่อหราน แน่นอนว่าการทำการค้าใครเริ่มก่อนย่อมได้เปรียบ และเป้าหมายของอันจื่อหรานก็ไม่ใช่เพียงกำไรธรรมดา! แต่เป็นกำไรมหาศาล!!! รวมถึงครองตำแหน่งพ่อค้าอันดับหนึ่งของแคว้นต้าย่าด้วย!!!! ดังที่อันจื่อหรานกล่าวไว้ว่า โลกนี้ไม่มีเรื่องยาก หากเรามีความตั้งใจ แต่ละกิจการของเขาจึงล้ำยุค และเล่นใหญ่แบบนึกไม่ถึงแน่นอน 555 สิ่งที่เราชอบคือแม้เขาจะเป็นผู้บุกเบิกสิ่งใหม่ๆ แต่กลับยังใส่ใจความเป็นอยู่ของชาวบ้านในพื้นที่ อยากให้ทุกคนกินดีอยู่ดีและมีชีวิตที่ดี ซึ่งเรื่องนี้ได้สะท้อนการช่วยเหลือชาวบ้าน และการตัดเส้นทางทุจริตโกงกินของขุนนางในพื้นที่ออกมาได้ดีเลยค่ะ 

          แม้เนื้อเรื่องจะดูเรื่อยๆ แต่เนื้อหาค่อนข้างแน่นเลยนะคะ นอกจากการค้าขายของอันจื่อหรานแล้ว ยังมีอีกหลายประเด็นให้ติดตามด้วย ทั้งการเมือง ราชสำนัก สงคราม การแย่งชิงบัลลังก์ของเหล่าองค์ชาย รวมถึงรักวุ่นๆของสนมในวังหลัง และความรักของคู่รองแทรกมาด้วย ส่วนการเล่าเรื่องนั้นผู้แต่งมักนำเราเข้าสู่เหตุการณ์ใหม่ๆก่อนที่จะรู้สึกอิ่มกับเนื้อหาที่กำลังอ่าน เล่าสลับประเด็นต่างๆไปมา ทำให้จุดเนือยๆเลยมีไม่ค่อยเยอะ อ่านเพลินๆเลย

         สำหรับช่วงแรกจะรู้สึกว่าตัวละครมีเยอะจนต้องเปิดแผนผังตัวละครดูว่านี่ใครกัน? 555 ยังดีที่ผู้แต่งค่อยๆปล่อยตัวละครออกมาเป็นชุดๆเลยไม่งงมาก อย่างเล่มหนึ่งจะเน้นไปที่ตัวละครบ้านสกุลอัน จวนอ๋อง และลูกน้องของท่านอ๋อง ส่วนเล่มสองจะเน้นไปที่เหล่าองค์ชาย และตระกูลสนับสนุนของแต่ละฝ่าย ดังนั้นเมื่อเอามารวมกัน...ก็เยอะจริงๆแหละค่ะ 555 แต่ไม่ต้องห่วงว่าจะจำชื่อไม่ไหวตัวละครส่วนใหญ่มักจะแพ้พ่ายให้กับกฏแห่งกรรม และความแข็งแกร่งของท่านอ๋องกับหวางเฟยของเขายังไงล่ะ (✧ω✧) 


          และใครที่ชอบตัวเอกสายซูมาถูกทางแล้วค่ะ อันจื่อหรานผู้มาจากอนาคตคนนี้ โคตรฉลาด ทันคน กล้าตัดสินใจ กล้าได้กล้าเสีย แถมยังเจ้าคิดเจ้าแค้นแบบฟาดมาฟาดกลับ ไม่โกงด้วยนะ! (¬‿¬ ) ส่วนวิชาความรู้ของเขาก็อัดแน่นมากๆ คนอะไรรู้ทุกเรื่องจริงๆ ไล่ตั้งแต่วิชา ฟิสิกส์ เคมี ชีวะ ธรณีวิทยา ไม่เว้นกระทั่งการแต่งหน้า (⊙_⊙) ยอมใจ 555 ดังนั้นเมื่อความซูปั่นรวมกับหัวการค้า อันจื่อหรานจึงมีวิธีสร้างเงินทองสารพัดรูปแบบ ช่วงซีนวางแผนกิจการเลยค่อนข้างสนุก เป็นขั้นเป็นตอนมาก และทำให้เราอยากรู้ว่าต่อไปของเขาจะขายอะไรเนี่ย 555 

            ส่วนฟู่อู๋เทียนนั้นเป็นถึงเทพนักรบผู้ปกป้องแคว้น และยังมีอำนาจที่อดีตฮ่องเต้พระราชทานให้อีกด้วย   ผู้ใดจะต้านทานไหวヾ( ̄O ̄)ツ ด้วยความที่เขาใช้ชีวิตอยู่ที่ค่ายทหารชายแดนมาตั้งแต่เด็กจึงเป็นคนเด็ดขาด แข็งแกร่ง และเลือดเย็นสุดๆ แต่ใครจะคิดว่าเวลาเขาอยู่กับหวางเฟยจะช่างมุ้งมิ้ง น่ารักอบอุ่น แถมยังเจ้าเล่ห์ หน้าไม่อายสุดๆอีกด้วย (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄) จังหวะไหนอ้อนได้ก็อ้อน จังหวะไหนเวลาเอาเปรียบได้ก็เอาเปรียบ 555 แถมยังละเอียดอ่อนและเอาใจใส่สุดๆเลยน้า ขนาดอันจื่อหรานยังกลัวว่าวันหนึ่งความรู้สึกของตนเองจะถลำลึกไปมากกว่านี้เลย อิอิ

           แม้การแต่งงานจะเริ่มต้นจากความสงสัยว่าทำไมคนคนหนึ่งถึงเปลี่ยนแปลงตัวตนไปได้มากมายขนาดนี้? ทว่ายิ่งท่านอ๋องได้รู้จักอันจื่อหรานมากเท่าไร เขากลับยิ่งค้นพบว่าเด็กน้อยแสนดื้อรั้นคนนี้ช่างน่าค้นหา แถมยังน่ารักขึ้นทุกวันอีก! อิอิ ดังนั้นท่านอ๋องเลยตั้งหน้าตั้งตาเซอร์วิสคนอ่านสุดๆ ซีนหวานๆมีแจกเรื่อยๆเลยค่ะ  ส่วน NC ไม่ซ้ำแบบเลย (*/ω\) มีทั้งแบบฟินๆ และตัดเข้าโคมค่า 

            ส่วนอันจื่อหรานนั้น ถึงจะไม่เคยมีความรักมาก่อน แต่เมื่อแต่งงานแล้วก็คิดว่าตนเองจะเหนียมอายไปทำไม 555 ยิ่งฟู่อู๋เทียนนั้นเป็นคนแรกที่ทำให้เขารู้สึกปลอดภัยด้วยแล้ว เขาก็เริ่มหวั่นไหวและเปิดใจให้ท่านอ๋องมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่นานก็เริ่มคุ้นเคยที่มีอีกฝ่ายเคียงข้างกายทุกคืนวัน กระทั่งวันหนึ่งจึงค้นพบว่า ความจริงแล้วชายผู้นี้ เป็นสิ่งยิ่งใหญ่ที่สุดที่เขาได้รับในภพนี้กระมัง (*/▽\*)


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in