เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว โอตาคุวันสิ้นโลก เล่ม 1
 • โอตาคุวันสิ้นโลก เล่ม 1《重生宅男的末世守则》

  ผู้แต่ง: หน่วนเหอ 暖荷
  สำนักพิมพ์: Rose
  จำนวน: 7 เล่มจบ
  เรื่องย่อ:

       ทั้งๆที่ หลัวซวิน ตั้งใจนำคริสตัลที่เก็บหอมรอมริบไว้มาซื้อของขวัญฉลองวันเกิดวัยสามสิบสองให้ตัวเองแท้ๆ ทว่าความวู่วามทำให้เขาต้องจบชีวิตลงเพราะของขวัญชิ้นนั้น เมื่อลืมตาขึ้นมาอีกครั้งเขาพบว่าตนเองได้กลับมาเกิดใหม่ในวัยยี่สิบสองปี ซึ่งเป็นช่วงสองเดือนก่อนวันสิ้นโลกจะมาเยือน แน่นอนว่าเวลาสองเดือนย่อมเพียงพอสำหรับโอตาคุที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์จากยุคโลกาวินาศมาอย่างโชกโชน แม้ชาติที่แล้วเขาจะเป็นเพียงชนชั้นแรงงานระดับล่างที่ใช้ชีวิตยากลำบากในฐานที่มั่น อีกทั้งไม่มีพลังพิเศษใดๆ แต่การหนีตายเอาตัวรอดและผ่านวิกฤติเมืองล่มสลายมาถึงสองครั้งทำให้เขามั่นใจว่าชาตินี้ตนเองจะต้องมีชีวิตความเป็นอยู่ดีที่กว่าเดิม!

       หลัวซวินเริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการขายบ้าน และมุ่งหน้าไปยังเมืองเอเพื่อเลือกหลุมหลบภัยทำเลทองใกล้เขตฐานที่มั่นสุดแข็งแกร่ง จากนั้นนำเงินไปซื้อสิ่งของเพื่อเตรียมการรับมือกับวันสิ้นโลก ทั้งข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เมล็ดพืชผัก ยารักษาโรค พลังงานทดแทน อาวุธ แม้แต่หินโม่แป้งหรือเครื่องสีข้าวก็ยังเตรียมพร้อมไว้ไม่มีขาด! นอกจากนี้ยังซื้อ เจ้าตัวเล็ก ลูกสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดมาเป็นคู่หูเฝ้าบ้านด้วย และยังไม่ลืมที่จะตั้งกระทู้ 'อตาคุสายกี๊กจะสอนคุณเอาตัวรอดจากวันสิ้นโลก' เพื่อเผยแพร่ความรู้รวมถึงวิธีการดัดแปลงข้าวของเครื่องใช้แบบง่ายๆเพื่อใช้ชีวิตในวันสิ้นโลกให้แก่ชาวเน็ตอีกด้วย

        หลังจากหลัวซวินโพสต์ข้อความเป็นครั้งสุดท้ายว่าวันสิ้นโลกกำลังเริ่มต้นขึ้น ไม่นานท้องฟ้าพลันเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้มและมีจุดแสงสีเขียวโปรยปรายลงมาราวกับเกล็ดหิมะ  เช้าวันถัดมาผู้คนและสัตว์บางส่วนได้กลายพันธุ์เป็นซอมบี้ ส่วนผู้คนอีกกลุ่มหนึ่งก็ได้รับพลังพิเศษสุดแข็งแกร่งทั้งธาตุดิน น้ำ ลม ไฟ น้ำแข็ง ไฟฟ้าฯ ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวและมีความสำคัญต่อกองทัพเป็นอย่างมาก ส่วนหลัวซวินแม้จะไม่ได้รับพลังพิเศษใดๆ แต่เขากับเจ้าตัวเล็กก็ยังมีชีิวิตรอดปลอดภัย ตอนนี้ดูเหมือนว่าอะไรๆในชาติใหม่จะลงตัวไปเสียทุกอย่าง กระทั่งวันหนึ่งเขาเก็บ เหยียนเฟย ชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษธาตุโลหะที่บาดเจ็บหนักมาได้ แม้อีกฝ่ายจะสามารถผลิตลูกธนูเหล็กที่เขาต้องการได้ แต่มันคุ้มค่าที่จะเสี่ยงเพื่อผู้มีพลังพิเศษคนหนึี่งที่ไม่รู้ว่าในอนาคตจะกลายเป็นมิตรหรือศัตรูหรือไม่กันนะ? 

  หน้าปกเล่มหนึ่งฉบับไต้หวัน ลายเส้นคุณ BlackTofu - 黑色豆腐 
  ใครอยากติดตามผลงามสามารถตามได้ที่ 
  Facebook หรือ IG เลยนะคะ
          แม้จะสองจิตสองใจว่าจะช่วยหรือไม่ช่วย? แต่สุดท้ายหลัวซวินก็พาอีกฝ่ายมารักษาตัวที่บ้านจนได้ แต่กว่าจะรู้ว่าภายใต้หน้ากากที่อีกฝ่ายสวมอยู่นั้นคือ คนงามที่มีไฝรองน้ำตาทรงเสน่ห์ชวนให้ใจสั่นหวั่นไหวก็สายไปเสียแล้ว เพียงแค่อีกฝ่ายยิ้มให้ หลัวซวินก็เขินหน้าแดงจนเสียอาการ ทำยังไงได้ล่ะ? ผู้หญิงในยุควันสิ้นโลกนั้นหายากจนเขาถูกสิ่งแวดล้อมบีบคั้นให้เบี่ยงเบนไปนานแล้ว ยิ่งมองใบหน้าหล่อเหลาของอีกฝ่ายมากเท่าไหร่ หัวใจก็เต้นตึกตักจนควบคุมตัวเองไม่ได้ทุกทีเลย (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) 

        แม้จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ด้วยการแลกเปลี่ยนผลประโยชน์ แต่เมื่อเหยียนเฟยจ่ายค่ามัดจำเป็นลูกธนูหนึ่งดอก เท่านี้ก็เพียงพอให้หลัวซวินดูแลปรนิบัติรับใช้ดูแลคุณชายเหยียนเป็นอย่างดี บวกกับความคิดที่จะฮุบห้องข้างๆที่ใส่ชื่อเป็นกรรมสิทธิ์ของอีกฝ่ายด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ความคิดที่ว่า 'ยังไงก็ต้องหาวิธีไล่อีกฝ่ายไปอยู่ห้องข้างๆให้ได้!' ถูกปัดทิ้งไปเสียอย่างนั้น  ดูท่าทางการซื้อขายครั้งนี้หลัวซวินจะเป็นฝ่ายขาดทุนซะแล้วสิเนี่ย อิอิ ไม่นานอาการบาดเจ็บของเหยียนเฟยก็ดีขึ้น และเขาก็พบว่าการใช้ชีวิตร่วมกับหลัวซวินทำให้เขารู้สึกสบายใจแบบไม่เคยเป็นมาก่อน จึงเริ่มหาข้ออ้างที่จะอยู่ที่นี่ต่อด้วยการสร้างสตอรี่น่าสงสารจนหลัวซวินต้องปลอบใจด้วยการกุมมือเขาจนหลับไปทั้งอย่างนั้น อุ๊ปส์ (//ω//)

        ส่วนทางทัพก็รับมือสถานการณ์วันสิ้นโลกได้อย่างรวดเร็ว ทั้งออกกวาดล้างซอมบี้ และแจกจ่ายเสบียงให้ประชาชน นอกจากนี้ยังขอให้ผู้รอดชีวิตไปช่วยโครงการก่อสร้างของกองทัพทั้งก่อกำแพง ขุดดินเพื่อแลกกับคูปองสะสมที่นำไปแลกของใช้ต่างๆได้ด้วย ซึ่งคูปองนี้แหละที่จะมีค่ามหาศาลในอนาคต!  ไม่นานฐานที่มั่นหลายแห่งก็ถูกตีแตกเพราะมีคนติดเชื้อและกลายซอมบี้ภายในฐาน ผู้รอดชีวิตที่เหลือจึงเริ่มหลั่งไหลมาที่ฐานที่มั่นแห่งนี้ แน่นอนว่าย่อมมีปัญหายิบย่อยตามมาติดๆ มาติดตามกันว่าพวกเขาจะมีวิธีแก้ปัญหาและฝ่าฟันวิกฤติวันสิ้นโลกครั้งนี้กันอย่างไร! 

  ตัวละครหลักเหยียนเฟย x หลัวซวิน Cr. ลายเส้นอาจารย์ Leila蕾拉 
        หลัวซวิน 罗勋 - หนุ่มโอตาคุหน้าตาจิ้มลิ้ม ชื่นชอบการออกแบบและประดิษฐ์สิ่งของต่างๆ การใช้ชีวิตแบบยากลำบากในวันสิ้นโลกมานับสิบปีทำให้หลัวซวินเป็นคนละเอียดรอบคอบมากๆ แถมยังขยันอดทน และมีความรู้ความสามารถหลายด้านอีกด้วย

        เหยียนเฟย 严非 นักธุรกิจหนุ่มผู้มีใบหน้าหล่อเหลาล่มบ้านล่มเมืองจนต้องใส่แมสเพื่อปิดบังความงาม เขาเป็นคนฉลาด มีไหวพริบ และถนัดด้านการวางแผนปั่นป่วนผู้คน บุคคลิกเย็นชา ด้วยความที่เติบโตมากับบทบาทที่ครอบครัวกำหนดไว้ทำให้เขาอยากมีชีวิตที่ทำทุกอย่างตามใจปรารถนา

         ถ้าถามว่าอะไรที่เป็นสิ่งที่ดึงดูดเหยียนเฟยให้อยากใช้ชีวิตร่วมกับหลัวซวินแล้วล่ะก็ คำตอบคงจะเป็นเพราะหลัวซวินได้นำพาความอบอุ่นใจและความเป็นครอบครัวมาให้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เหยียนเฟยไม่เคยได้สัมผัสมาทั้งชีวิต และทำให้เขาตระหนักได้ถึงสิ่งที่ตัวเองต้องการในชีวิต และอยากเริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างแท้จริง ส่วนหลัวซวินเอง แม้จะเจียมเนื้อเจียมตัวและไม่เคยคาดหวังกับความรักในยุควันสิ้นโลกมาโดยตลอด แต่ความโดดเดี่ยวที่ต้องเผชิญทำให้เขาอยากมีใครสักคนมาอยู่ข้างกายเพื่อร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันอยู่ดี (ノω・、)

   แต่การใช้ชีวิตร่วมกับหนุ่มหล่อนั้นเหมือนเป็นการทดสอบจิตใจอันแข็งแกร่งของโอตาคุผู้ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านความรักเลยค่ะ 555 (*/▽\*) ยิ่งหลังๆเหยียนเฟยล็อกเป้าหมายไว้ด้วยแล้ว หลัวซวินก็เหมือนลูกไก่ในกำมือที่รอให้เขามาหยอกเย้าเล่น ความสัมพันธ์ในช่วงนี้เลยน่ารักมากๆ พี่เหยียนรุกหนักมาก ขยันหยอก ขยันยั่วสุดๆเลย แถมยังออกอาการหึงหวงแล้วด้วย แม้กลางวันจะต้องฉาบปูนหลอมเหล็กมือระวิง แต่กลางคืนคุณพี่ก็ไม่ลืมที่แอบดึงอีกฝ่ายมาไว้ในอ้อมกอดตลอด จนหลัวซวินได้แต่งงว่าทำไมถึงไปหนุนแขนเหยียนเฟยทุกเช้าเลยล่ะ (⇀‸↼‶) ถึงจะสงสัย และเขินมากๆแต่ก็รอคอยโมเม้นนี้อยู่ตลอดเลยนะ อิอิ (¬‿¬ )


       สำหรับนิยายเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซีวันสิ้นโลกที่มีทั้งซอมบี้และผู้มีพลังพิเศษ ด้วยความที่นายเอกของเราได้กลับชาติมาเกิดใหม่ เนื้อเรื่องพาร์ตแรกจึงเต็มไปด้วยการเตรียมการรับมือวันสิ้นโลกฉบับผู้มีประสบการณ์โชกโชน ทั้งปลูกผัก ทำอาหาร ดัดแปลงเครื่องใช้ต่างๆ เพราะความลำบากในชาติที่แล้วทำให้หลัวซวินมีความละเอียดรอบคอบในการสร้างรังหนูแฮมเตอร์มากๆค่ะ รับรองว่าสามารถพกนิยายเล่มนี้ไปใช้ชีวิตในวันสิ้นโลกได้แบบสบายๆเลย 555 ส่วนพาร์ตหลังเน้นไปที่การออกค้นหาข้าวของมาแต่งเติมบ้าน ช่วงนี้มีพลังพิเศษของพระเอกมาเสริมด้วยเลยซูมากเป็นพิเศษค่ะ การเล่าเรื่องทำได้น่าติดตามเลยค่ะ ยิ่งหลังจากพระเอกออกมาแล้วยิ่งมีสีสัน ส่วนซีนต่อสู้หนีตายยังไม่จัดเต็มมากเท่าไหร่เพราะยังเป็นช่วงต้นของการระบาดที่ซอมบี้ยังไม่มีวิวัฒนาการมากค่ะ

        ส่วนตัวละครต่างๆยังมีออกมาไม่มาก ที่เด่นๆจะมีสมาชิกนักศึกษาห้าคน ซึ่งเป็นแฟนคลับกระทู้การเอาตัวรอดในวันสิ้นโลก 555 แม้จะกอดคอฟอร์มทีมฝ่าฝูงซอมบี้ไปค้นหาข้าวของเครื่องใช้กันแล้ว แต่พวกเขาก็ยังไม่รู้สักทีว่าเพื่อนบ้านของเขาคือ โอตาคุจอมห่วย ผู้ตั้งกระทู้ในตำนานคนนั้น แต่แน่นอนว่าคนฉลาดอย่างเหยียนเฟยนั้นย่อมสงสัย แถมยังคิดว่าจริงๆแล้วหลัวซวินมีพลังพิเศษในการหยั่งรู้อนาคตหรือเปล่านะ? 555 ส่วนอีกตัวละครที่ยังมีบทบาทไม่มากคือคนงาม จางซู่ ผู้มีพลังโจมตีธาตุลม ซึ่งชาติที่แล้วเขาเป็นถึงรองหัวหน้าแก๊งไฟเออร์สุดหล่อเหลา หล่อขนาดไหนไม่รู้แต่มีคนมองหน้าแล้วไม่ถูกชะตาด้วยล่ะ อิอิ  ~(˘▽˘~) 

         มากันที่ปกเล่มหนึ่งเปิดตัวมาก็เป็นภาพคู่เลยค่ะ ของแถมอลังการสมการรอคอย มีทั้งจิบิตัวเบิ้มสุดน่ารักลายน้องหลัวซวินและพี่เหยียนเฟยค่ะ นอกจากนี้ยังมีที่คั่นลายปกแจ็กเก็ตและปกใน โปสการ์ด PVC และจิบิ PVC ด้วย ส่วนตัวเราชอบปกของอาจารย์ Leila มากเลยเพราะมันบอกเล่าเรื่องราวและคาร์แรกเตอร์ของตัวละครได้ดีมากค่ะ ใครที่สนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า แล้วมาฝ่าฟันวันสิ้นโลกไปพร้อมๆกับพวกเขากันนะคะ (・ω<)☆


  ส่วนใครที่ชื่นชอบนิยายแนวซอมบี้วันสิ้นโลก สามารถอ่านรีวิวนิยายที่เราเคยรีวิวไว้ได้เลยค่า (☆ω☆)

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in