เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว พันธะรักวันสิ้นโลก
 • พันธะรักวันสิ้นโลก Undead《不死者》

   ผู้แต่ง: หวายซ่าง 淮上 
   สำนักพิมพ์: Rose 
   จำนวน: 2 เล่มจบ 
  เรื่องย่อ:

      ชายหนุ่มโอเมก้าคนหนึ่งตื่นขึ้นมาท่ามกลางความมืดในคุก เขาสูญเสียความทรงจำ ไม่รู้ว่าตัวเองชื่ออะไร และมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ในตอนนั้นเองทหารอัลฟ่ากำลังนำตัวเขาออกจากคุกเพื่อย้ายไปยังฐานบัญชาการอื่นเนื่องจากเมืองนี้กำลังจะล่มสลายแล้ว ไวรัสซอมบี้แพร่ระบาดไปทั่วโลก ทุกๆที่กลายเป็นสุสานและเต็มไปด้วยเหล่าซอมบี้ ทางรอดเดียวคือต้องหลบหนีออกไป เขาจับทหารอัลฟ่าเป็นตัวประกันในช่วงเวลาที่ทุกคนกำลังเร่งรีบถอนกำลัง และด้วยทักษะการต่อสู้อันงดงาม เขาจึงหนีรอดออกมาได้อย่างรวดเร็ว

        หลังจากหลบหนีออกจากคุกและฝ่าฝูงซอมบี้ได้แล้ว สัญชาตญาณแรกบอกชายหนุ่มว่าเขาต้องการยาระงับฟีโรโมนเพื่อปลอมตัวเป็นเบต้า ระหว่างนั้นเองเขาได้ช่วยเหลือผู้กอง โจวหรง และทีม ซึ่งกำลังวางแผนตีฝ่าวงล้อมฝูงซอมบี้ไปยังศูนย์ลี้ภัยกลางเมือง ต่อมาชายหนุ่มย้อนกลับไปยังร้านขายยาเพื่อฉีดสารระงับฟีโรโมนให้ตัวเอง และได้รับความช่วยเหลือจากโจวหรงที่แอบสะกดรอยตามมา เนื่องจากเมืองนี้จะถูกล้างบางด้วยระเบิดนิวเคลียร์ โจวหรงเสนอให้ชายหนุ่มไปศูนย์ลี้ภัยพร้อมกับพวกเขา และถามชื่อของชายหนุ่ม… สายตาของชายหนุ่มหยุดอยู่ที่กล่องยาของ ‘บริษัทโอสถแผนจีนซือหนาน’ ที่ตกอยู่บนพื้น จึงตอบกลับไปว่า…ซือหนาน 555

        ผู้กองโจวหรงและสมาชิกทหารรบพิเศษในทีมถูกส่งตัวมายังเมืองนี้เพื่อปฏิบัติภารกิจลับสุดยอด ซึ่งทุกคนต้องฉีดสารเพื่อระงับฟีโรโมนเป็นเบต้า เมื่อซือหนานพบว่าสมาชิกทีมนี้เป็นเบต้าทั้งหมดก็วางใจมาก เอาละสิคะ เมื่ออัลฟ่าและโอเมก้าพร้อมใจกันปลอมตัวเป็นเบต้ามาเจอกัน ความสมานฉันท์จึงก่อตัวขึ้นท่ามกลางวิกฤติใกล้วันสิ้นโลก (✧ω✧) ตอนนี้ซือหนานกลายเป็นทหารนอกระบบของหน่วย 118 ซะแล้ว ระหว่างนี้เศษเสี้ยวความทรงจำของซือหนานก็เริ่มผุดออกมาเรื่อยๆ แต่กลับเรียงร้อยต่อกันไม่ได้เสียที ส่วนความจำทั้งหมดจะกลับมาสมบูรณ์เมื่อไหร่มาลุ้นกันนะคะ

      เมื่อมาถึงศูนย์ลี้ภัย ซือหนานพบว่าตนเองถูกซอมบี้กัดและตอนนี้กำลังมีไข้ เขาอาจติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้ แต่พี่หรงเชื่อมั่นว่าเขาแค่ไม่สบาย จึงขับรถฝ่าฝูงซอมบี้ไปซื้อยาลดไข้ให้และดูแลไม่ห่าง ก็ไม่รู้น้าว่าที่พี่หรงเป็นห่วงเป็นใยขนาดนี้เพราะเห็นว่าน้องหนานหน้าตาดีรึเปล่า แถมยังถามน้องหนานว่ามีแฟนไหม? แต่งงานหรือยัง? ส่วนฉันน่ะโสดสนิท อิอิ  อีกทั้งกำชับว่าถ้าหาแฟนต้องหาพวกเบต้า (พี่หรงหมายถึงตัวเองในตอนนี้หรือเปล่าคะ? อิอิ) พวกโอเมก้าน่ะร้ายเชื่อไม่ได้หรอก 555 นอกจากนี้พี่หรงยังเล่าเรื่องอ่อนไหวรักแรกของวัยรุ่นที่ว่าทำไมเขาถึงเกลียดโอเมก้าให้ซือหนานฟังด้วย แต่เรื่องราวจะเป็นยังไงต้องมาติดตามกันน้า 

  (´,,•ω•,,)♡ น้องหนานกับพี่หรง เท่ฝุดๆ Cr. Pic-Sinan Pic-ZhouRong

      สุดท้ายแล้วน้องหนานก็ไม่ได้กลายเป็นซอมบี้ พวกเขาจึงเริ่มวางแผนอพยพผู้รอดชีวิตในศูนย์ลี้ภัยอื่น แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อเฮลิคอปเตอร์ที่มารับเกิดชนกันเอง แถมภายในเฮลิคอปเตอร์ยังมีคนที่ติดเชื้อปะปนอยู่ด้วย (」°ロ°)」ไวรัสซอมบี้ระรอกใหม่จึงระบาดขึ้นต่อหน้าต่อตาพวกเขา พี่หรงตัดสินใจทำตามแผนสำรองด้วยการอพยพไปเส้นทางอื่น แต่เรื่องราวกลับเลวร้ายขึ้นเมื่อพวกเขาติิดต่อฐานบัญชาการไม่ได้ เป็นไปได้ไหมว่าพวกเขาจะถูกลอยแพ? หรือเขตทหารบีที่แข็งแกร่งล่มสลายแล้ว? อีกทั้งระเบิดนิวเคลียร์สำหรับล้างบางเมืองนี้ก็ยังไม่ทำงานตามเวลาที่ตกลงกันไว้อีก 

        จากนั้นหน่วย 118 รวมถึงน้องหนานบุกไปยังศูนย์ลี้ภัยเขตทหารบีเพื่อใช้ดาวเทียมติดต่อศูนย์ลี้ภัยอื่นๆ ทว่าที่นี่กลับกลายเป็นสุสานใต้ดินที่เต็มไปด้วยฝูงซอมบี้มากมาย รวมถึงสัตว์ที่นำมาใช้ทดลองไวรัสอย่างลิงชิมแปนซีก็กลายพันธุ์เป็นซอมบี้ไปด้วย แต่อย่างน้อยก็พบคำสั่งเสียของผู้บัญชาการหน่วย 118 ที่ให้พวกเขานำข้อมูลการวิจัยและแอนติบอดี้กลับไปยังกองบัญชาการหลักทะเลจีนใต้ให้เร็วที่สุด ส่วนภารกิจยากลำบากนี้จะสำเร็จหรือไม่? และจะต้องสูญเสียผู้กล้าไปอีกเท่าไร? มาเอาใจช่วยพวกเขาให้ทำภารกิจสำเร็จกันนะคะ แต่ที่แน่ๆคือความลับที่พี่หรงและสมาชิกเป็นอัลฟ่าถูกเปิดเผยขึ้นแล้วค่ะ ไม่รู้ว่าน้องหนานจะเล่นงานพี่หรงหนักขนาดไหนน้า ส่วนความลับว่าน้องหนานเป็นโอเมก้าจะถูกจับได้เมื่อไหร่ จะสร้างความเลิ่กลั่กให้พี่หรงแค่ไหน มาติดตามกันน้า

      เอาล่ะค่ะนี่แค่เริ่มต้นเรื่องเท่านั้น เส้นทางของภารกิจนี้ยังอีกยาวไกลนัก อุปสรรคต่างๆก็ดาหน้าเข้ามาทดสอบจิตใจและความแข็งแกร่งของพวกเขาเรื่อยๆ ส่วนการต่อสู้แบบเฉียดตายยังคงท้าทายพวกเขาครั้งแล้วครั้งเล่า ยังมีเรื่องที่ทุกคนต้องมาไขคำตอบว่าต้นกำเนิดไวรัสซอมบี้นั้นมีที่มาจากไหน และการกลายพันธุ์ของไวรัสซอมบี้ในบางพื้นที่เกิดขึ้นได้อย่างไร? ส่วนกุญแจสำคัญที่จะปิดฉากมหันตภัยทั่วโลกจะวิจัยและพัฒนาได้สำเร็จหรือไม่ มนุษย์จะสามารถใช้สองมือตัวเองในการจุดประกายไฟความหวังในยุควันสิ้นโลกได้อย่างไร มาเอาใจช่วยหน่วย 118 เจ้าหน้าที่ซือเสี่ยวหนาน และผู้รอดชีวิตทั้งหลายต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดจากวันสิ้นโลกกันน้า 

  ซือหนาน 司南- Cr. PIC 
      ซือหนาน - 司南 โอเมก้าหนุ่มลูกครึ่งหน้าตาดีที่ขาดของหวานไม่ได้ น้องมีบุคลิกเฉียบแหลม ปราดเปรียวและเด็ดขาด ปกติเงียบขรึมทว่าปากคอเราะร้ายมากค่ะ 555 น้องแข็งแกร่ง มีเป้าหมายชัดเจนมาก และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคง่ายๆ เรียกว่าเก่งทุกทางจริงๆค่ะ ในเรื่องน้องหนานจะมีอีกบุคลิกนึงที่น่ากลัวมากๆ เกิดจากอดีตอันดำมืดที่กักขังจิตใจของน้องมานาน ในเรื่องจะมีเฉลยเบื้องลึกเบื้องหลังอดีตและชีวิตครอบครัวของน้องหนานว่าเป็นใคร และมีที่มาที่ไปอย่างไร

  โจวหรง 周戎 - Cr. Pic
      โจวหรง - 周戎 อัลฟ่าผู้มีบุคลิกดุดันน่าเกรงขาม มีความเป็นผู้นำสูง ภายนอกเงียบขรึม เย็นชาและดูหยิ่งทะนงจนคนกดดัน แต่จริงๆแล้วพี่หรงน่ารัก ร่าเริงสดใส อบอุ่นมาก ช่างพูดช่างคุย แสดงอารมณ์จัดเต็มจริงๆ 555 ซีนแรกพี่หรงมาแบบมาดเท่กระชากใจเลย แต่ทำไมสักพักก็เริ่มเอ้อระเหยลอยชายแล้วคะ? เห็นแบบนี้บอกเลยว่าในเวลาคับขัน พี่หรงเค้าน่าเชื่อถือและพึ่งพิงได้เสมอ สามารถทำให้ทุกคนรู้สึกมั่นคงปลอดภัย และมีความหวังได้จริงๆค่ะ (╯✧▽✧)╯

      ช่วงแรกๆจะมีเรื่องราวที่ทำให้น้องหนานเข้าใจผิดว่าพี่หรงและเหยียนหาวเป็นเบต้าคู่รักและยังเข้าใจผิดว่าพี่หาวเป็นฝ่ายอยู่บนอีก เดี๋ยวก่อน! น้องหนาน พี่หรงเค้าออกจะคมเข้มปานนั้นน้า (*ノ∀`*) ส่วนพี่หาวชอบน้องมาก จึงพยายามหาโอกาสใกล้ชิด และมาปรากฏตัวเวลาที่น้องอยู่กับพี่หรงตลอด เรื่องนี้ทำให้น้องหนานคิดว่าพี่หาวหึงเข้าไปอีก 555 ส่วนพี่หรงนั้นเวลาเห็นสองคนนั้นอยู่ด้วยกันก็กลายเป็นหมาเหงาเลย แต่พอโดนน้องหนานกอดไปทีนึงหัวใจกระชุ่มกระชวยทันใด และให้ลูกสาวกำมะลออย่างหนูเฉ่าเลือกข้างมาเลยว่าจะอยู่ข้างปะป๊าหรือพี่หาว 555 ซีนพี่หรงกับพี่หาวแย่งความรักกันนี่เฮฮาขายขำมากเลยค่ะ กว่าจะลงเอยกันเข้าคู่กันได้ คนอ่านก็ขำไปหลายรอบแล้วเนี่ย o(≧▽≦)o

       สำหรับพี่หรงและน้องหนานนั้นเรียกได้ว่าต่อสู้เคียงบ่าเคียงใหล่และช่วยเหลือกันมาหลายครั้ง ไม่ว่าอีกฝ่ายตกอยู่ในอันตรายแค่ไหนก็ต้องตามไปช่วย และพี่หรงก็ไม่เคยผิดคำสัญญาที่ให้ไว้จริงๆค่ะ จึงเป็นคนเดียวที่สามารถทลายกำแพงหัวใจที่ปิดตายของน้องได้ อาจจะเป็นโชคชะตาได้ผูกพันทั้งคู่ไว้รึเปล่าน้าถึงได้มาเจอกันในยามคับขันใกล้วันสิ้นโลกแบบนี้ (´,,•ω•,,)♡ สุดท้ายน้องอดใจไม่ไหวเป็นฝ่ายเข้าไปจุ๊บพี่หรงก่อน อิอิ  (⁄ ⁄•⁄ω⁄•⁄ ⁄) แล้วทีนี้พี่หรงจะหักห้ามใจไหวได้ยังไงคะเนี่ย และบอกเลยว่าสองคนนี้พอเข้าโหมดรักแล้วก็หวานแบบไม่สงสารคนโสดกันเลย 555 หมั่นไส้ม๊ากมาก คนนึงขี้อ้อนอีกคนก็ตามใจเมียสุดๆ เฮ้อ…เหม็นความรัก!!
  ♡ อ้อนเก่ง Cr.PIC
      น้องหนานแม้จะแข็งแกร่งทว่าอ่อนไหวมากค่ะ เวลาพี่หรงเสียงดังใส่หรือว่าน้องคำสองคำก็สามารถทำให้น้องน้อยใจได้แล้ว เดือดร้อนถึงตัวต้นเหตุต้องมาตามง้อว่าน้องตัวแสบโกรธอะไร งอนอะไรพี่หรงอีกแล้ว นี่เค้าเรียกกรรมตามสนองหรือเปล่าคะพี่หรง? แต่ไม่ต้องห่วงเพราะพี่หรงเค้ามีไม้เด็ดพิชิตอารมณ์บูดของเด็กน้อยซือเสี่ยวหนาน ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอะไรต้องมาติดตามกันน้า (っ´ω`)ノ(╥ω╥)

      พูดถึงฟีโรโมนอัลฟ่าของพี่หรง บอกเลยว่าทั้งทรงอำนาจและเผด็จการ (☆ω☆) แต่แฝงไปด้วยความมั่นคงชวนให้รู้สึกอบอุ่นใจมากค่ะ จะมีซีนที่น้องหนานอยู่ในช่วงฮีทจึงแอบเอาเสื้อและหมอนของพี่หรงมาซุกไว้บนเตียงรอบตัวเหมือนเป็นรังของตัวเอง เพราะว่ากลิ่นอายฟีโรโมนของพี่หรงนั้นทำให้น้องรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยจริงๆ ยิ่งช่วงเวลาที่พี่หรงเกิดอาการรัทด้วยแล้ว ยิ่งทำให้น้องจมดิ่งสู่ภวังค์อันเคลิบเคลิ้มจนปฏิเสธพี่หรงไม่ได้เลยล่ะ สุดท้ายโดนพี่หรงทำสัญลักษณ์ประกาศจองเรียบร้อย (*/ω\)

  ♡ สมาชิกหน่วย 118 Cr. Pic

         ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ สมาชิกหน่วย 118 ที่พี่หรงภาคภูมิใจสุดๆ (。•̀ᴗ-)✧ ทีมนี้ทั้งเฮฮา น่ารักและมีฝีมือทุกคน พวกเขารักและดูแลกัน  ร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงใหล่จนรู้ใจกันมาก แม้ระหว่างทางจะล้มหายตายจากกันไปบ้างแต่มิตรภาพและความหวังก็ยังมีอยู่เสมอภายใต้การนำทีมของพี่หรง ซึ่งมิตรภาพนี้เองที่ทำให้น้องหนานเปลี่ยนความคิดที่ว่าพวกอัลฟ่าชั่วร้ายไปได้เลย

  • เหยียนหาว -颜豪 ดาวประจำหน่วย 118? หน้าตาหล่อเหลาของเขาทำให้สาวๆหัวใจพองโตสุดๆ และเรียกได้ว่าเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของหน่วยนี้เลย เพราะทุกรางวัลของหน่วยที่กวาดมาได้อาศัยหน้าตาของพี่หาวทั้งนั้น พี่หาวเป็นคนละเอียดรอบคอบสมกับเป็นมือขวาที่พี่หรงไว้วางใจ บุคลิกทั้งอ่อนโยน และเป็นมิตรกับทุกคน 
  • ชุนเฉ่า - 春草 น้องหนูเฉ่าน่ารักและร่าเริงมาก ชอบเล่นบทบาทเป็นลูกสาวกำมะลอของพี่หรงสุดๆ เพราะน้องร่างกายเติบโตช้าเลยมีความฝันที่มีหุ่นสะบึ้มเหมือนอัลฟ่าหญิงคนอื่นๆ 555
  • กัวเหว่ยเสียง郭伟祥 ทายาทนักการเมืองที่ต้องการพิสูจน์ตัวเองว่ามีดีแม้ว่าจะเป็นลูกเศรษฐี เลยเข้ามาสังกัดหน่วยนี้ เสียงจื่อคนนี้ถือว่าเป็นความหวังในการสละโสดของคนในหมู่บ้าน 118 เพราะบ้านเขารวยและมีคอนเน็กชั่นเยอะ แต่ทำไมตัวเขาเองยังโสดและแอบหวังว่าชาติหน้าอยากเกิดเป็นไก่ตัวผู้ด้วย? อยากรู้ว่าเรื่องนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรต้องมาติดตามกันน้า อิอิ
  • และ ติงสือ เอ๊ะ! คนนี้มีออกมาบ่อย แต่ทำไมเราจำได้แค่ต้าสือแอบรักสาวในหมู่บ้านคะ 555


        เรื่องนี้อ่านแล้วต้องชอบกันแน่นอนค่ะ ได้อารมณ์ตื่นเต้นเหมือนไปวิ่งหนีฝูงซอมบี้พร้อมกับหน่วย 118 เลย เนื่อเรื่องเข้มข้นมากแทบไม่มีช่วงแผ่วเลย แม้ว่าช่วงต่อสู้วิ่งหนีซอมบี้จะทำให้ประสาทของทุกคนตึงเครียดและตื่นเต้นมากแค่ไหน แต่จะมีซีนที่เฮฮาและผ่อนคลายอารมณ์ออกมาสลับตลอด นอกจากนี้ยังมีซีนซึ้งๆที่กดดันหัวใจให้รู้สึกเศร้า หนักหน่วงไปกับความสิ้นหวัง และสูญเสียบางสิ่งบางอย่างไปได้ดีเลยค่ะ มีทุกอารมณ์จริงๆ ทั้งยังสามารถบาลานซ์อารมณ์คนอ่านออกมาได้ดีอีกด้วย สำหรับการแปลนั้นได้คุณอัญชลี (Luna) มาแปลเลยอ่านแล้วลื่นไหลไม่มีสะดุด ส่วนภาพปกเห็นแล้วปังมาก ชื่นใจที่โรสทำการบ้านมาดีมากค่ะ ถ้าอ่านแล้วรู้สึกว่าเข้าทางก็ยินดีต้องรับสู่โลก Omegaverse นะค้า

  ลองจิ้มไปฟัง Radio Drama 不死者 กันได้น้า ♡

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in