เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว เกิดใหม่เป็นเน็ตไอดอล
 • เกิดใหม่เป็นเน็ตไอดอล《重生之网红》

   ผู้แต่ง: Yao Ri Yue 邀日月 
   สำนักพิมพ์: Narikasaii 
   จำนวน: 2 เล่มจบ

      เรื่องราวของ ฮั่วเจียง ชายหนุ่มที่ย้อนกลับมาเกิดใหม่ในร่างเดิม เพิ่มเติมคือโชคดีที่ย้อนเวลากลับมาทันก่อนที่เขาจะนำชีวิตไปผิดทางแบบชาติที่แล้ว อาจเป็นเพราะสวรรค์เห็นใจความผิดพลาดในอดีตที่เขาทำไว้ เลยให้โอกาสเขากลับมาแก้ไขทุกอย่างใหม่อีกครั้งหนึ่ง

      ชาติที่แล้วฮั่วเจียงเป็นพ่อครัวร้านอาหารเสฉวน ครอบครัวเหลือน้องสาวเพียงคนเดียว เขาจึงไม่ได้เรียนต่อแต่ไปเรียนทำอาหารเพื่อหาเงินส่งน้องสาวเรียนหนังสือแทน ฮั่วเจียงมีพรสวรรค์ในการทำอาหารมาก ฝีมือทั้งยอดเยี่ยมและเทคนิคเป็นเลิศ  หลังจากเรียนจบเขาก็เดินทางไปเมือง B และได้งานที่ร้านอาหารเสฉวนที่มี ฟ่านเผิงอวี่ เป็นเจ้าของ

      ฟ่านเผิงอวี่สงสารชะตาชีวิตอันรันทดของฮั่วเจียง เลยดูแลเป็นอย่างดี ให้เงินเดือนสูง พ่วงสวัสดิการอีกมากมาย ส่วนฮั่วเจียงแอบได้ยินลูกจ้างในร้านเม้าท์ว่าเถ้าแก่ฟ่านเป็นเกย์ ก็เลยฟุ้งซ่านว่าที่อีกฝ่ายทำดีกับเขาแบบนี้เพราะชอบเขาแน่ๆเลย คิดไปคิดมาฮั่วเจียงเลยเบี่ยงเบนและตกหลุมรักเถ้าแก่ฟ่านจนได้ ระหว่างยึกยักว่าจะสารภาพรักดีไหม ฟ่านเผิงอวี่ก็เดินหน้าตามจีบ หลี่ซืิอเหวิน นักศึกษาของมหาลัย C ที่ดูสะอาดสะอ้าน มีการศึกษาและเปี่ยมด้วยเสน่ห์เหลือล้น แตกต่างจากพ่อครัวที่เปื้อนน้ำมันอยู่ในครัวทั้งวันแบบฮั่วเจียงโดยสิ้นเชิง

      ทีนี้ฮั่วเจียงก็เริ่มตาสว่างแล้วว่าฟ่านเผิงอวี่คิดกับเขาแบบเจ้านายดูแลลูกน้องต่างหาก แม้ว่าจะตัดใจแต่ก็ไม่วายเลียนแบบหลี่ซือเหวินทั้งรูปลักษณ์และกิจกรรมต่างๆที่หลี่ซือเหวินชอบทำ เรียกว่าไม่ได้เป็นตัวของตัวเองเลย ส่วนหลี่ซือเหวินก็ดูออกว่าฮั่วเจียงแอบชอบฟ่านเผิงอวี่ เลยพยายามปั่นหัวฮั่วเจียงต่างๆนานา อีกด้านเขาก็ไม่ยอมตกลงปลงใจเก็บฟ่านเผิงอวี่ไว้เป็นตัวสำรองไปเรื่อยๆ จนเรียนจบหลี่ซือเหวินก็พบรักกับคุณชายเจ้าของกลุ่มทุนชื่อดัง เขาจึงบอกเลิกฟ่านเผิงอวี่ด้วยเหตุผลว่าเขารับไม่ได้ที่ฮั่วเจียงแอบรักฟ่านเผิงอวี่ แถสุดๆ 555 เหตุผลอะไรคะเนี่ย ส่วนฟ่านเผิงอวี่ก็มาลงที่ฮั่วเจียง บอกว่าที่ทำดีกับฮั่วเจียงทั้งหมดก็เพราะสงสาร เราต่างกันมากไป เส้นทางของเราสองคนมาบรรจบกันไม่ได้หรอก และนี่เป็นครั้งแรกที่มีคนมาบอกฮั่วเจียงว่าตัวเขาต่ำต้อยและไม่มีค่าพอให้รัก เขาจึงลาออก แต่ก็เกิดเหตุแก๊สระเบิดในร้านก่อนทำให้ฮั่วเจียงเสียชีวิตไปในปี 2016

      จากนั้นฮั่วเจียงกลับมาเกิดใหม่ เขาฟิื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลด้วยอาการเป็นลมเพราะอยู่หน้าเตาร้อนๆเป็นเวลานานเกินไป มือถือบอกเวลาปี 2010 เขาเลยแน่ใจว่ากลับมาเกิดใหม่จริงๆ ฮั่วเจียงไปเน็ตคาเฟ่หลังจากออกจากโรงพยาบาลเพื่อหาเวยป๋อของหลี่ซือเหวิน โพสล่าสุดเป็นคลิปทำอาหารฝีมือของฮั่วเจียงและกำลังติดคำค้นหายอดฮิตเป็นที่เรียบร้อย เพราะความดังแบบนี้ไม่ได้มากันบ่อยๆ จะแจ้งเกิดหรือไม่ก็ต้องอาศัยจังหวะแบบนี้แหละ ฮั่วเจียงจึงสร้างบัญชีเวยป๋อของตัวเองและแชร์โพสนั้นทันที พร้อมทิ้งคอมเมนต์เอาไว้ หลังจากนั้นก็ไปตัดผมทรงที่เลียนแบบหลี่ซือเหวินทิ้งไป

      เมื่อกลับไปถึงห้องก็พบว่า หมาเอ๋อและแมวโง่ สัตว์เลี้ยงของเขายังมีชีวิตอยู่ ชาติที่แล้วเขาไม่ได้ใส่ใจเลี้ยงดูพวกมันเลย ชาตินี้จึงตัดสินใจว่าจะเลี้ยงดูพวกมันอย่างดีไม่ให้ซ้ำรอยเดิมอีกแล้ว จากนั้นก็เริ่มลิสรายการเพื่อวางแผนชีวิตใหม่ เริ่มต้นปรับทัศนคติตนเอง และเปลี่ยนตัวเองให้ดีกว่าเดิม ในฐานะที่ผ่านอนาคตมาแล้ว เขาจึงตัดสินใจว่าจะเป็นพ่อครัวออนไลน์ จึงตั้งชื่อบัญชีว่า @ภัตตาคารฮั่วเจียง ขารู้ว่าโพสคอนเทนต์แบบไหนถึงจะดึงดูดผู้คนได้ จึงโพสรูปและเล่าเรื่องราวของหมาเอ๋อและแมวโง่ลงเพจ ซึ่งโพสนี้ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม สร้างความคึกคักต่อเนื่องจากโพสทำอาหารก่อนหน้าเลยทีเดียว

      นอกจากนี้เขายังใช้เงินเก็บทั้งหมดไปกับคอสเรียนถ่ายรูปของมหาลัย C รวมถึงซื้อกล้องมาใช้สำหรับถ่ายรูปลงเวยป๋ออีกด้วย เรียกได้ว่าลงทุนกับอนาคตสุดๆ ระหว่างนี้หลี่ซือเหวินยังคอยมาหาเรื่องปรักปรำว่าฮั่วเจียงขโมยกล้องเขาไปบ้าง หรือมัวแต่โพสคลิปไม่ทำงานบ้าง แต่ฮั่วเจียงคนใหม่ย่อมสู้ตายและไม่ทนอีกต่อไป ร้ายมาก็ร้ายกลับ และเมื่อความจริงออกมาว่าฮั่วเจียงไม่ผิด ฟ่านเผิงอวี่เลยพยายามชดเชยด้วยการมอบคอสเรียนทำขนมอบราคาแพงให้ฮั่วเจียง ทำให้หลี่ซือเหวินอารมณ์เสียอย่างมาก

      ตอนนี้ฮั่วเจียงเริ่มกลายเป็นคนดังขึิ้นเรื่อยๆ เขาโพสคลิปเทคนิคขั้นตอนการทำอาหารแบบต่างๆ สร้างความแปลกใหม่ให้กับชาวเน็ตทั้งหลาย อีกทั้งไม่เปิดเผยหน้าตาสร้างความอยากรู้อยากเห็นให้ชาวเน็ตเหลือเกิน และยังตก หยางจิ้งจ้าว  สามีแห่งชาติของสาวๆทั่วประเทศที่ทั้งหล่อทั้งรวยมากมาเป็นแฟนคลับได้อีกด้วย แต่ฮั่วเจียงกลับไม่ดีใจเลยสักนิด เพราะจำได้ว่าคนชื่อหยางจิ้นจ้าวเป็นคนทำให้ฟ่านเผิงอวี่และหลี่ซือเหวินเลิกกันเมื่อชาติที่แล้ว ฮั่งเจียงจึงจัดการบล็อกหยางจิ้งจ้าวเพื่อตัดไฟแต่ต้นลม  จึงเป็นจุดเริ่มต้นให้หยางจิ้งจ้าวสนใจฮั่วเจียง อิอิ 

      แต่ว่าคนเราคู่กันแล้วคงไม่แคล้วกัน หยางจิ้งจ้าวแอบไปลงเรียนคอสขนมอบแก้เซ็ง เลยเจอกับฮั่วเจียงที่มาเรียนคอสเดียวกัน แต่ฮั่วเจียงนั้นไม่รู้เลยว่าอีกฝ่ายเป็นใคร เมื่อเห็นว่าหยางจิ้งจ้าวทำทุกอย่างเละเทะจึงบอกไปตรงๆว่าเขาไม่มีพรสวรรค์ทางด้านทำขนม แต่ก็ยังอธิบายขั้นตอนให้เขาฟังอย่างใจเย็น หยางจิ้งจ้าวรู้สึกแปลกใหม่มาก ชีวิตนี้แม้ว่าเขาจะทำแย่เพียงใดก็มีแต่คนเยินยอเขาทั้งนั้น 555 เมื่อจบการเรียนวันนั้น คุณชายหยางจึงรู้ว่าคนที่เรียนข้างๆคือฮั่วเจียง เขาจึงแนะนำตัวเองว่าคือ คุณชายจิ้ง

      ต่อมาก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ฮั่วเจียงลาออกจากร้านอาหาร โชคดีที่ตอนนี้เขาเป็นที่นิยมบนโลกออนไลน์เลยมีบริษัทเครื่องครัวติดต่อให้เขามาเป็นพรีเซนเตอร์ นอกจากนี้โครงการขายขนมออนไลน์ของเขาก็ได้กระแสตอบรับดีมาก คุณชายหยางที่มาตอนตลาดวายถึงกับประกาศตั้งรับสิทธิ์ซื้อขนมของฮั่วเจียงด้วยราคาที่สูงมาก 555 จากนั้นก็มีเหตุการณ์ให้ทั้งคู่ใช้เวลาด้วยกันบ่อยๆขึ้น ต่างฝ่ายต่างรู้สึกอบอุ่นและคิดว่ายากนักจะเจอคนรู้ใจแบบนี้ พวกเขาสนิทสนมถึงขั้นวางแผนไปเที่ยวด้วยกัน แต่ฮั่วเจียงก็ยังไม่รู้ว่าเพื่อนคนนี้คือหยางจิ้วจ้าวซะที 555 สุดท้ายแผนเที่ยวจะล่มไหมมาลุ้นกันน้า

      จากนฮั่วเจียงก็รู้ความจริงว่าหยางจิ้งจ้าวปลอมตัวมา เลยตัดเขาออกจากชีวิตไป แต่ในใจก็โหวงเหวงมาก และเมื่อเป็นคนดังก็ย่อมมีดราม่าเข้ามาหาเรื่อยๆ มีคนขุดคุ้ยชาติกำเนิดของฮั่วเจียงออกมาแฉ ส่วนหยางจิ้งจ้าวออกมาช่วยฮั่วเจียงบนสื่อออนไลน์ อีกฝ่ายจึงแพ้ยับเยินและยอมจบเรื่องนี้ไป หลังจากผ่านเหตุการณ์นี้ทั้งฮั่วเจียงและหยางจิ้นจ้าวเลยปรับความเข้าใจกันได้และกลับมาสนิทสนมดังเดิม

      นี่แค่ต้นๆเรื่องเท่านั้นค่ะ ต่อจากนี้ทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนคู่คิดและใกล้ชิดกันมากขึ้น ระหว่างที่คบกันก็ยังไม่สามารถเปิดตัวต่อบรรดาแฟนคลับบนโลกออนไลน์ได้เสีียที ทำให้ต่างฝ่ายต่างมีคนมาแอบจีบ ทำให้น้ำส้มแตกไปหลายไหเลย 555 ยังมีเรื่องราวครอบครัวของหยางจิ้งจ้าวที่ทำให้เขาเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่วัยรุ่น ส่วนสาเหตุนั้นคืออะไร ทำไมจึงเกิดรอยร้าวฉานในครอบครัวขึ้นได้ต้องมาติดตามกันนะคะ ส่วนฮั่วเจียงจะสามารถเดินตามความฝันตามทั้งเรื่องเรียนและอาชีพที่เขาวาดหวังไว้ได้หรือไม่ ระหว่างทางจะมีอุปสรรคอะไรบ้าง มาติดตามกันน้า ยังมีการยอมรับเรื่องความรักของครอบครัวทั้งสองฝ่าย มาเอาใจช่วยพวกเขาให้ฝ่าฟันกันไปได้นะค้า      ฮั่วเจียง 霍姜 เด็กหนุ่มที่ได้รับโอกาสจากสวรรค์ให้กลับมาแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดในอดีต พอเกิดใหม่ปุ๊บกลายเป็นคนใหม่ที่มีความคิดความอ่าน มีความอดทน อ่อนน้อมถ่อมตน รักศักดิ์ศรีและเคารพคนอื่น เขาเริ่มมองอนาคตไกลและพยายามทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ เพราะเขากล้าที่เดินตามความฝันและกล้าลงทุนกับอนาคต จึงกลายเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างความหวังและไม่ย่อท้อต่อชีวิตให้กับใครหลายๆ ถือเป็นแบบอย่างที่ดีในการดำเนินชีวิตมากๆค่ะ ส่วนฝีมือทำอาหารของฮั่วเจียงนั้นไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเลิศแต่ไหน ขนาดคุณชายหยางผู้กินยากยังต้องกลับมากินข้าวที่บ้านทุกวันเลยเนี่ย อิอิ

      หยางจิ้งจ้าว 杨靖炤 ชายหนุ่มหล่อเหลาที่มีดีกรีเป็นสามีแห่งชาติ ภายนอกดูเย็นชาและไม่สุงสิงกับใคร และเข้าถึงยาก เขามีปมชีวิตครอบครัวที่ซับซ้อน และผ่านเหตุการณ์ร้ายตอนเด็กๆจึงกลายเป็นโรคซึมเศร้า จึงมีจิตใจเปราะบางและต้องการความรักความเอาใจใส่ เพราะว่าป่วยเมื่อก่อนเลยใช้ชีวิตถลุงเงินครอบครัวไปวันๆโดยไม่มีจุดหมายอะไร แต่จริงๆแล้วเขาเป็นคนที่มีความคิดเฉียบคม มองการณ์ไกลและใีความเป็นผู้นำสูงมากค่ะ และสามีคนนี้สายเปย์มากจนฮั่วเจียงปวดหัวสุดๆ ส่วนสามีก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเขาจะต้องมาเสียเวลามาคิดเล็กคิดน้อยกับการเปย์ของขวัญให้ฮั่วเจียงด้วยเนี่ย เอาเวลาไปบริหารบริษัทดีกว่า

      สำหรับความสัมพันธ์ของฮั่วเจียงและหยางจิ้งจ้าวนั้น ถือว่าสองคนนี้มาเจอกันเพื่อเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายในชีวิตของอีกฝ่ายก็ว่าได้ค่ะ ฮั่วเจียงมีชีวิตแบบที่หยางจิ้งจ้าวอยากจะมี ทั้งจริงจังและมีอิสรเสรี ทำให้เขารู้สึกถึงพลังด้านบวกและเป็นแม่เหล็กที่ดึงดูดเขาไปสู่ความสุข ช่วยบรรเทาอาการซึมเศร้าของเขาและช่วยให้เขาเป็นผู้เป็นคนขึ้นมา เปลี่ยนจากคุณชายจอมล้างผลาญกลายเป็นคุณชายเอางานเอาการเลยทีเดียว ส่วนหยางจิ้งจ้าวเป็นคนที่คอยให้กำลังใจและชื่นชมฮั่วเจียงเสมอ เขาเคารพในตัวตนของฮั่วเจียง คอยเป็นที่พึ่งพิง ทำให้ฮั่วเจียงสบายใจและไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป อิจฉาพวกเขากันไหมคะ

      เรื่องนี้จะเป็นแนวเกิดใหม่ แถมมาเกิดในช่วงเวลาที่ชีวิตตัวเองกำลังเดินทางไปผิดพลาดเสียด้วย ซึ่งถือว่าโชคดีมากๆ ใครจะมีโอกาสแบบนี้กันคะ ดังนั้นฮั่วเจียงเลยมีประสบการณ์มากมายกว่าใคร แถมยังรู้กระแสในอนาคตอีกว่าอะไรจะได้รับความนิยม อะไรจะบูม เรียกว่าดวงดีกว่าถูกหวย 555 ช่วงอ่านแรกๆ ยังแน่ใจว่าใครเป็นพระเอก ในใจคิดว่าถ้าฟ่านเผิงอวี่เป็นพระเอก เราจะเลิกอ่านและเขวี้ยงหนังสือทิ้งแน่นอน 555 ย้อนเวลากลับมาทั้งทีแต่จะเอาคนเดิมเนี่ยนะ! ตอนที่กำลังวุ่นวายใจ คุณชายหยางสามีแห่งชาติก็มาปรากฏตัว โล่งอกเลย 555 

      สิ่งที่ทรมานในการอ่านเรื่องนี้คือ หิว หิวมากๆค่ะ ในเรื่องจะมีเมนูอาหารมากมายที่พ่อครัวฮั่วรังสรรค์ขึ้นมา ดังนั้นการอ่านเรื่องนี้ในยามดึกนั้นทรมานจริงๆค่ะ ตอนแรกที่เห็นชื่อเรื่องนี้ก็คิดว่าเน็ตไอดอลนี้จะเกี่ยวกับนักร้องนักแสดงไหมเนี่ย แต่ผิดคาดกลายเป็นสายพ่อครัวทำอาหารบนแพลตฟอร์มออนไลน์แทน เลยคิดว่าแปลกใหม่ดีค่ะ อ่านแล้วคิดถึงครูกุ๊กอ่ะ ไม่เกี่ยวกันใช่ไหม 

      สำหรับเรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆชิวๆ ปมไม่เยอะมาก แต่เราก็ไม่หลับไม่นอนอ่านอยู่สองสามคืนได้ 555 ระหว่างเนื้อเรื่องก็มีพวกคอมเม้นของชาวเน็ตในเวยป๋อมาสร้างความตลกเรื่อยๆ ส่วนหมาเอ๋อนั้นน่ารักมากๆเป็นขวัญใจของทุกคนเลย ยังมีพวกข้อคิด รวมถึงแนวคิดและทัศนคติในการดำเนินชีวิตที่มีสอดแทรกเข้ามาในเนื้อเรื่องผ่านมุมมองต่างๆ บางทีสิ่งที่เราเป็น กับสิ่งที่เราอยากให้คนอื่นเห็นว่าเราเป็นมันสะท้อนตัวตนอะไรได้บ้าง ประมาณนี้ค่ะ และเล่มสองตัดจบเร็วไปนิดนึง 555 แบบว่าจบแล้วหรอเนี่ย ยังไม่จุใจเลย 555 หากใครสนใจก็ลองหามาอ่านกันได้น้า

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in