เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ชีวิตของพวกผมสงบสุขจริงๆนะครับ เล่ม 1-2
 • ชีวิตของพวกผมสงบสุขจริงๆนะครับ เล่ม 1-2《忧郁先生想过平静生活》

   ผู้แต่ง: ชิงเซ่ออวี่อี้ 青色羽翼
   สำนักพิมพ์: Freesia Book
   จำนวน: 4 เล่มจบ 
   เรื่องย่อ:

        เดิมที อวี้หัว เป็นเพลย์เยอร์ที่เดินทางไปยังโลกต่างๆเพื่อทำภารกิจเสี่ยงตายนับครั้งไม่ถ้วน  หลังจากเคลียร์เกมได้สำเร็จ เขาได้กลายเป็นผู้พิชิตคนแรกของระบบ นอกจากได้รับอิสรภาพแล้ว ยังนำพลังและไอเท็มต่างๆไปใช้ในชีวิตจริงได้ด้วย รวมถึงขอพรจากระบบได้อีกหนึ่งข้อ  แต่อวี้หัวที่เหนื่อยล้าจากการดิ้นรนต่อสู้มาหลายพันปีได้ตระหนักแล้วว่า เส้นทางภารกิจที่ไม่จบสิ้นนั้นมีเพียงความโดดเดี่ยวเดียวดายซึ่งสุดท้ายอาจทำให้เขากลายเป็นคนไร้ความรู้สึกในอนาคตที่ไม่มีวันดับสิ้น เขาจึงเลือกที่จะผนึกพลังทั้งหมด และขอพรให้ตนเองเป็นคนธรรมดาที่มีชีวิตเรียบง่ายและสงบสุขในโลกสุดท้าย

          อวี้หัวเลือกมาใช้ชีวิตในโลกที่ยังไม่ได้พัฒนาแห่งหนึ่งได้สิบห้าปีแล้ว เขาได้พบกับ โหยวเจิ้งผิง คนรักที่ทำให้เขามีชีวิตสงบสุขอย่างที่วาดหวังไว้ แต่จู่ๆพลังที่เขาผนึกไว้กลับตื่นขึ้นมา และทำให้เขาตกงานอย่างกะทันหัน ตอนนี้ค่าใช้จ่ายในบ้านจึงตกไปอยู่ที่โหยวเจิ้งผิงที่เป็นเพียงลูกจ้างชั่วคราวของสำนักงานแขวงที่มีเงินเดือนต๊อกต๋อย เรื่องนี้ทำให้อวี้หัวกังวลใจมากและต้องทำตัวเหินห่างกับคนรักเพราะกลัวว่าจะเผลอทำร้ายอีกฝ่ายเข้า ส่วนโหยวเจิ้งผิงก็กังวลว่าจะเป็นภาระให้อวี้หัว ทั้งๆที่จริงแล้วเขาเป็นถึง ผู้พิทักษ์ ที่คอยปกป้องโลกนี้จากเหล่า ผู้รุกราน อย่างลับๆ แถมยังมีเงินเก็บมากมายจากงานที่ทำอยู่ แต่สุดท้ายก็เลือกที่จะเก็บความลับนี้ไว้เพราะกลัวว่าอีกว่าฝ่ายที่เป็นเพียงคนธรรมดาจะตกอยู่ในอันตราย 

         กระทั่งวันหนึ่งผู้รุกรานได้ปรากฎตัวขึ้นจากห่างหายไปนานถึงสิบห้าปี (⊙_⊙) และทำให้อวี้หัวถูกระบบควบคุมชีวิตอีกครั้ง อวี้หัวจึงตัดสินใจว่าจะตัดรากถอนโคนระบบให้สิ้นซากเพื่อความสงบสุขของเขาและโหยวเจิ้งผิง! ทว่าสิ่งที่สำคัญในตอนนี้คือการฟอกเงินที่มีอยู่เป็นร้อยล้านออกมาใช้โดยที่โหยวเจิ้งผิงไม่สงสัยต่างหาก แต่ดูเหมือนโชคชะตาจะไม่เข้าข้างสักนิด ขนาดอวี้หัวลองไปขูดตั๋วชิงโชคก็ยังไม่สมหวังเลย 555 ส่วนโหยวเจิ้งผิงเองก็คิดไม่ตกว่าจะนำเงินเก็บของตนเองออกใช้อย่างไรโดยที่อวี้หัวไม่สงสัย ระหว่างเส้นทางการฟอกเงินกับการต่อต้านระบบอย่างไหนจะสำเร็จก่อนกันนะ? o(≧▽≦)o

         ส่วนองค์กรผู้พิทักษ์ที่ว่างงานสิบกว่าปีก็เตรียมพร้อมต่อสู้กับผู้รุกรานอย่างเต็มที่ ดูเหมือนว่าเหล่าผู้รุกรานถูกส่งตัวมายังโลกใบนี้เพื่อทำภารกิจกำจัดลาสบอสผู้ทรงพลังเพื่อแลกกับการเป็นผู้พิชิตของระบบ ทว่าเป้าหมายที่แท้จริงของระบบนั้นคืออะไรกันแน่? ส่วนความลับที่อวี้หัวและโหยวเจิ้งผิงต่างปิดบังตัวตนที่แท้จริงของตนเองกับคนรักจะถูกเปิดเผยออกมาเมื่อไหร่ เส้นทางความรักของอดีตเพลย์เยอร์อวี้หัวและผู้พิทักษ์โหยวเจิ้งผิงจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร และพวกเขาจะสามารถครอบครองชีวิตอันเรียบง่ายและสงบสุขไว้ได้หรือไม่ ต้องมาติดตามกันน้า
         สำหรับนิยายเรื่องนี้เป็นแนวระบบที่มีรายละเอียดโครงสร้างชัดเจนและถ่ายทอดออกมาได้ยิ่งใหญ่น่าสนใจมาก ทั้งแนวคิด พลังต้นกำเนิด รวมถึงดีเทลและไอเท็มต่างๆ  ช่วงแรกอาจรู้สึกว่าเนื้อเรื่องเบาๆ อ่านเพลินๆ ไปกับความตลกโปกฮาของบรรดาเหล่าแก๊งค์ผู้พิทักษ์และผู้รุกรานแสนต๊อกต๋อย แต่เล่มสองดูเหมือนว่าเล่นใหญ่ขึ้นและรายละเอียดมากขึ้น ทั้งความร้ายกาจของระบบที่ทำให้เหล่าผู้พิทักษ์แทบจะปาดเหงื่อ หรือแม้กระทั่งดีเทลต่างๆของโลกใบนี้เอง ปมต่างๆค่อยๆไต่ะดับขึ้นจนสัมผัสได้ถึงความหน่วงและดราม่าเบาๆ อันที่จริง ชีวิตของพวกผมสงบสุขจริงๆนะครับ ไม่น่าจะใช่ชื่อเรื่องใช่ไหมคะ? แต่เป็นประโยคที่ใช้สะกดจิตตัวเองหรือเปล่า? 555  

       ส่วนใครชอบนิยายสำลักอาหารหมามาถูกทางแล้วค่ะ o(≧▽≦)o ทั้งอวี้หัวและเสี่ยวโหยวต่างก็สาดอาหารหมาให้ทุกคนอย่างมีความสุข พวกเขารักกันม๊ากกก และความคลั่งรักของทั้งคู่ยังทำให้คนหมั่นไส้ได้สุดๆ หวานจนไม่ต้องลุ้นเรื่องความรัก แต่ไปลุ้นกันแทนว่าความลับที่พวกเขาต่างปิดบังไว้จะโป๊ะแตกเมื่อไหร่ 555 ช่วงนี้ตลกสุดๆเพราะต่างฝ่ายต่างก็ต้องแอ๊บใส่กันเพื่อปิดบังตัวตน แถมต้องวางแผนปกป้องคนรักจากอันตรายและหาวิธีฟอกเงินแบบเร่งด่วนอีก ซึ่งซีนเหล่าจะได้สัมผัสได้ถึงมุมมองความรักที่มีแต่ความเห็นอกเห็นใจและอยากปกป้องความสุขของคนรักแบบเต็มเปี่ยมเลยค่ะ สำหรับเรื่องนี้ไม่มี NC ทั้งคู่จะใช้คีย์เวิร์ด ออกกำลังกาย ตอนตัดเข้าโคมค่ะ  (/▿\ )

         ที่เราชอบอีกอย่างคือ ความเจ้าเล่ห์และเจ้าแผนการของอวี้หัว แต่ละแผนการของเขาได้มองล่วงหน้าไปหลายก้าวจนไม่มีใครตามทัน และทำให้ผู้คนตกหลุมพรางเสมอ แถมยังมีวิธีการโหดร้ายที่ทำให้ทุกคนคุกเข่าร้องขอชีวิตได้ด้วย แต่เวลาอยู่ต่อหน้าเสี่ยวโหยวก็จะมีอีกบุคลิกนึงที่ดูอบอุ่นอ่อนโยน และพ่อบ้านพ่อเรือนสุดๆ จริงๆแล้วอวี้หัวนั้นเป็นตัวละครที่น่าสงสารนะคะ แม้จะผ่านการทำภารกิจมาแล้ว 3,841 โลกแต่ชีวิตก็ดูเหมือนจะยังไม่สงบสุขเสียที  555
        ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ชาวแก๊งค์ผู้พิทักษ์ที่ปั่นมากทั้งหัวหน้าและลูกน้อง 555 แม้จะชอบแกล้งกันรุนแรงแต่มิตรภาพนั้นแน่นแฟ้นสุดๆ จุดนี้ทำให้อวี้หัวอิจฉาเอามากๆ เพราะเส้นทางการทำภารกิจที่ไม่รู้จบนั้นทำให้เขาได้แต่มองเพื่อนๆจากไปทีละคนๆจนสุดท้ายเหลือตัวคนเดียว และในเรื่องจะเล่าถึงความรักของเสี่ยวโหยวและอวี้หัวว่าทำไมถึงได้รับการสนับสนุนจากองค์กรผู้พิทักษ์แบบเต็มร้อย ทั้งๆที่ผู้พิทักษ์นั้นไม่ควรจะมีความรัก  ส่วนเหล่าผู้รุกรานนั้นก็ฮาไม่แพ้กัน หลังจากโดนจับกุมได้ก็ถูกส่งไปทำงานไลฟ์สตรีมโดยมีผู้จัดการแผนก HR อย่างอวี้หัวคอยตัดเงินเดือนและขูดรีดอยู่ตลอด บอกเลยว่าซีนทำงานในสตูดิโอนั้นอ่านแล้วฮามากๆค่ะ  (✧∀✧)

       และยิ่งเรื่องราวดำเนินไปมากเท่าไหร่ เราก็จะยิ่งเห็นการเติบโตทางความคิดของตัวละครต่างๆได้ชัดเจนมากขึ้น ทั้งมุมมองความคิดที่พวกเขามีต่อตนเอง ต่อคนรอข้าง รวมถึงผู้คนและโลกใบนี้ ซึ่งในนิยายของคุณชิงเซ่ออวี่อี้มักถ่ายทอดมุมมองให้เรามองเห็นสิ่งต่างๆแบบเหรียญที่สองด้านผ่านตัวละครที่มีหน้าที่ความรับผิดชอบที่แตกต่างกัน ซึ่งอ่านแล้วก็ได้ข้อคิดและรู้สึกลึกซึ้งดีค่ะ

        มากันที่ปกของนิยายเป็นลายเส้นของคุณ  Allenkung1 สวยมากๆเลย ของแถมรอบจองจัดเต็มมาก ทั้งโปสเตอร์ โปสการ์ด ที่คั่นลายปก จิบิรูปน้องเสี่ยวโหยว และการ์ดกลมสุดน่ารัก หากใครสนใจสามารถทดลองอ่านได้ที่ RAW เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลยน้า สำหรับเล่ม 3-4 ตอนนี้ยังไม่เปิดพรีค่ะ อดใจรอกันนิดนึงน้า (・ω<)☆


  อวี้หัว x เสี่ยวโหยว CR. Pic 

          ปีนี้เรียกว่าเป็นปีทองในการประกาศ LC ผลงานนิยายของคุณชิงเซ่ออวี่อี้เลยค่ะ (☆ω☆) นอกจากนิยายเรื่องนี้แล้ว ยังมีนิยายอีกสองเรื่องที่ได้ตีพิมพ์ในไทยด้วยน้า ไปหาอ่านกันได้ค่ะ

  • พวกเขาหาว่าผมถูกผีหลอก《他们都说我遇到了未知生物》ของสำนักพิมพ์ Clover เกี่ยวกับคุณครูเสิ่นเจี้ยนกั๋วผู้เชื่อมั่นในวิทยาศาสตร์ แต่ดันได้รับการว่าจ้างให้ไปสอนบรรดานักเรียนที่เป็นเหล่าผีร้ายตัวจี๊ดโดยที่เขาไม่รู้ตัว แถมยังไปหลงรักหนุ่มน้อยเทียนซือปราบผีเข้าอีกด้วย 

  • จอมมารก็อยากรู้เช่นกัน 《魔尊也想知道 》ของสำนักพิมพ์ Iris ค่ะ บอกเลยว่าเรื่องนี้สนุกมาก เป็นเรืี่องราวของจอมมารเหวินเหรินเอ้อที่พบว่าโลกที่เขามีตัวตนอยู่นั้นคือนิยายเรื่องหนึ่ง!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in