เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว แอบเนียนเป็นนักเรียนห่วยๆ
 • แอบเนียนเป็นนักเรียนห่วยๆ伪装学渣

   ผู้แต่งมู่กวาหวง 木瓜黄
   สำนักพิมพ์: Rose
  ✿ จำนวน: 2 เล่มจบ

       เรื่องราวของ เซี่ยอวี๋ เด็กน้อยเรียนดีที่ต้องทำตัวเป็นนักเรียนห่วยๆเพราะเหตุผลบางอย่าง  น้องประสบความสำเร็จในการเรียนห่วยและได้ที่หนึ่งจากท้ายมาโดยตลอด อีกทั้งยังชอบต่อยตีกับเด็กโรงเรียนอื่น จนได้ชื่อว่าเป็นหัวโจกแห่งอาคารตะวันตกของโรงเรียนลี่หยางเอ้อร์จงเลยทีเดียว

       ส่วนวันแรกของการเปิดเทอมนั้น เหมือนฟ้าดลบัลดาลในจับฉลากให้ชั้น ม.5 ห้องสาม กลายเป็นศูนย์รวมนักเรียนที่ห่วยที่สุดในโรงเรียน จนครูที่ปรึกษาถึงกับน้ำตาแทบไหล เมื่อเซี่ยอวี๋ พี่ใหญ่แห่งอาคารตะวันตก ได้กลายมาเป็นเพื่อนร่วมโต้ะกับ เฮ่อจาว พี่ใหญ่สุดเกเรแห่งอาคารตะวันออก  (เพราะไม่มีใครกล้านั่งใกล้ด้วย 555 เลยต้องนั่งด้วยกัน)  จากนั้นลำดับที่หนึ่งและที่สองจากท้ายก็มาเปิดศึกแข่งขันเพื่อชิงที่โหล่ของห้องกัน

       เอาล่ะสิคะ นักเรียนเรียนห่วยสองคน ต้องมาอยู่ห้องเดียวกัน แถมเป็นเพื่อนร่วมโต้ะกันอีก วันแรกน้องอวี๋ต้องถึงกับปวดหัวกับพฤติกรรมของพี่จาวมาก เพราะพี่เค้าชอบมากระแซะๆ มีมาจับมือน้องไปดูด้วยค่ะว่าทาเล็บสีดำจริงไหม เพราะตามตำนานของเซี่ยอวี๋แห่งอาคารตะวันตกตัวจริงต้องทาเล็บสีดำ  555 แถมตอนเรียนพี่จาวก็เอาแต่เล่นเกม และเกมที่ว่านี่คือ เกมแต่งตัวเด็กผู้หญิง และเกมเด็กผู้หญิงนัดเดทผู้ชาย แมนสุดๆค่ะพี่จาว พอน้องอวี๋เห็นพี่จาวไม่ตั้งใจเรียน แถมยังไม่คิดจะเรียนด้วย น้องอวี๋ก็ปวดหัวหนักเลยค่ะ การเดาข้อสอบให้ได้คะแนนน้อยกว่าพี่จาวจะยากขนาดไหน? น้องอวี๋จะทำสำเร็จมั้ย? ต้องมาเอาใจช่วยกันนะคะ

  การพบกันครั้งแรกของพี่จาวและน้องอวี๋ Cr. Weibo 客小北_     
  สามารถเข้าไปฟังเพลง 他的群星闪耀时【伪装学渣同人】ได้น้า น่ารักมากๆเลยค่ะ

       แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้นักเรียนห้องสามร่วมใจกันลงชื่อขับไล่อาจารย์ที่ปรึกษา สุดท้ายก็ได้อาจารย์ที่ปรึกษาคนใหม่ชื่อว่า ถังเซิน หรือเด็กๆเรียกกันว่า เหล่าถัง ครูคนนี้ทั้งใจดีและเข้าใจเด็กๆมากเลยค่ะ คอยช่วยเหลือ ดูแล และต่อสู้เพื่อเด็กๆห้องสามมาโดยตลอด ไม่ได้แบ่งแยกเด็กๆด้วยผลการเรียน อีกทั้งยังเอาใจใส่เด็กเรียนห่วยอย่างพี่จาวกับน้องอวี๋ด้วย และที่โรงเรียนจะขาดไม่ได้อีกอย่าง คือ อาจารย์ฝ่ายปกครองเจียง หรือที่เด็กๆเรียกกันว่า หมาบ้า เพราะครูเค้าบ้าสมชื่อเลยค่ะ 555 และแม้ว่าใจร้ายเหมือนครูฝ่ายปกครองทั่วไป แต่จริงๆแล้วอาจารย์เจียงอ่อนไหวและใส่ใจเด็กๆมากเลยนะคะ ท้ายๆเรื่องถึงกับอ่านแล้วน้ำตาซึมเลย

       สำหรับเด็กนักเรียนโรงเรียนนี้ สามารถเลือกอยู่หอได้ค่ะ น้องอวี๋กับพี่จาวเค้าก็เลือกอยู่หอกัน แถมห้องอยู่ตรงข้ามกันซะด้วย งานนี้พี่จาวจะแอบเคาะห้องน้องกลางดึกรึเปล่าน้า อิอิ และเด็กหอห้องสามนี้ก็ชอบมีกิจกรรมตอนดึกเกี่ยวกับผีๆ ทั้งเล่าเรื่องผี ทั้งเกมผีดินสอ ทั้งดูหนังสยองขวัญ ทำเอาพี่จาวผู้กลัวผีถึงกับขนหัวลุก หลับตาปี๋เลย แต่ก็ต้องแอ๊บมาดนิ่งไว้ ทั้งๆที่บีบมือน้องอวี๋จะหักอยู่แล้ว กลางคืนก็นอนไม่หลับอีก ฮือ พี่จาวกลัว


       เนื้อเรื่องหลักก็จะเป็นการใช้ชีวิตในโรงเรียน ซึ่งนอกจากเรื่องการเรียน การสอบแล้ว ก็จะมีกิจกรรมต่างๆของนักเรียน เช่น ไปทัศนศึกษา เล่นกีฬาสี ซึ่งสนุกมาก อยากให้อ่านซีนซ้อมกีฬาสี >_< เป็นการซ้อมแข่งวิดพื้นที่เขินสุดๆไปเลยค่ะ และตอนแข่งขันวิ่งระยะยาว พี่จาวก็เล่นใหญ่ และฮามากจริงๆ พออ่านๆไปก็จะพบกับมิตรภาพและความสามัคคีของชาวห้องสาม จากตอนแรกๆกลัวพี่ใหญ่สองคนนี้มาก พอใช้ชีวิตด้วยกันที่โรงเรียนสักพัก ก็พบว่าทั้งสองคนก็แค่เรียนห่วยมาก แต่ไม่เห็นน่ากลัวเหมือนตามตำนานที่เล่าลือกันเลย แถมออกจะน่ารักกันซะด้วย

       ถ้าถามถึงฉากหวานๆ ต้องบอกว่ามีมากมาย เพราะพี่จาวเค้าขยันจีบเด็กน้อยของเขาจริงๆเลย แถมดูแล เทคแคร์ไม่ห่าง เอาไปสิบคะแนนเต็ม ฉากสารภาพรักนี่ซึ้งมาก กลัวพี่จาวโดนต่อย 555 พี่จาวเค้าน่ารักมากจริงๆนะคะ >_< ส่วนน้องอวี๋ แม้ว่าจะเย็นชา นิ่งๆ แต่น้องก็ขี้อ้อนมาก ทำเอาพี่จาวหลงไปเลย และใช่ค่ะ! พวกเค้าหวานกันไม่แคร์สื่อจริงๆ หมั่นไส้มาก 555

       และพอคบกันแล้ว น้องอวี๋ก็กังวลกับทัศนคติในการเรียนและคะแนนสอบของพี่จาวมาก กลัวว่าพี่จาวจบจากโรงเรียนแล้วสอบเข้ามหาวิทยาลัยไม่ได้ จะต้องไปเป็นคนขับรถตักดิน 555 น้องก็แอบเรียบเรียงเอกสารการเรียนส่งไปให้พี่จาวทางอีเมล์ แต่พี่จาวดันคิดว่ามีสาวๆมาจีบเขาสิเนี่ย เลยต้องรีบออกตัวว่ามีแฟนแล้วจ้า!! ส่วนพี่จาวอ่านแล้วจะเก่งขึ้นมาไหม ต้องติดตามกันน้า

       นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวปมต่างๆ ทั้งส่วนของพี่จาวและน้องอวี๋ให้ติดตามกันด้วยค่ะ พวกเขาจะก้าวผ่านอุปสรรคกันไปได้ยังไง? และจะกลายร่างเป็นเด็กเรียนดีเมื่อไหร่? เพื่อนๆห้องสามจะช็อคจนเป็นลมกันมั้ย? ต้องมาเอาใจช่วยเด็กๆกันค่า ~

  พี่จาวและน้องอวี๋ Cr. Weibo 客小北_

       เซี่ยอวี๋ 谢俞 หรือ น้องอวี๋ เด็กน้อยของพี่จาว น้องเย็นชา หน้านิ่ง เกรี้ยวกราด ไม่สนโลก พูดน้อย ต่อยจริง 555 ใช่ค่ะ น้องต่อยอย่างเดียวจริงๆ นักเรียนคนอื่นๆ ไม่กล้าหาเร่ืองน้องเลย รวมถึงไม่กล้าเข้าใกล้ด้วย 555 ยกเว้นพี่จาวคนเดียวที่สามารถทลายกำแพงของน้องได้ แม้ว่าน้องจะขี้โมโห อารมณ์ไม่ดีตลอดเวลา แต่ยังดีมีพี่จาวคอยทำให้อารมณ์ดี น่าอิจฉามั้ยคะ อิอิ แต่กว่าน้องจะอารมณ์ดี พี่จาวก็น่วมเหมือนกันค่ะ เห็นเย็นชาแบบนี้ ขอบอก! น้องยั่วยวนพี่จาวเก่งมากเลยนะ พี่จาวนี่ถึงกับไปไม่เป็นเลย ช่ายไหม พี่ชาย~    

        เฮ่อจาว 贺朝 หรือ พี่จาว หนุ่มหล่อ สดใส ร่าเริง อารมณ์ดีสุดๆ พี่จาวมีมุกตลกหน้าตายมาฝากตลอดเรื่องเลยค่ะ อ่านไปขำไป พี่จาวคิดมุกได้ยังไง นอกจากนี้พี่จาวยังหลงตัวเองสุดๆ แถมมั่นใจในความหล่อของตัวเองมากๆด้วย ท่ามกลางฝูงชน ทุกคนสามารถเห็นพี่จาวได้โดยง่าย เพราะเค้าหล่อที่สุด แถมแรดสุดตามที่น้องอวี๋บอกเลยค่ะ พี่จาวเค้าชอบแสดงออกทุกอย่างด้วยความเว่อวังอลังการสุดๆเลย ไม่ว่าจะตอนตีคน ตอนแข่งกีฬา หรือตอนไหนๆ อ่านแล้วจะหลงรักพี่จาว 

       

       สำหรับเรื่องนี้อ่านแล้วทำให้ย้อนไปความทรงจำสมัยมัธยมปลายได้ดีเลยค่ะ มีทั้งสุข เศร้า ความกดดันจากการสอบทั้งหลาย รวมถึงมิตรภาพ ความสามัคคีของเพื่อนๆในห้องเรียนด้วย และด้วยความที่มันเป็นพล็อตชีวิตในโรงเรียนของเด็ก ม. ปลาย เนื้อหาก็จะไม่ได้แน่นมาก ไม่ค่อยมีปมซับช้อน เหมาะกะอ่านชิวๆ เรื่อยๆค่ะ การเล่าเรื่องในช่วงแรกจะช้าหน่อย เพราะต้องปูเรื่องราวก่อน แต่พอเครื่องติดแล้ว ยาวไปเลยค่ะ สนุกมากๆ ขำขันกับความฮาและความแรดของพี่จาว พร้อมกับความเกรี้ยวกราดของน้องอวี๋ และความมึนๆของผองเพื่อน ม. 5 ห้องสามกันค่ะ อ่านไปขำไปเลย ส่วน nc มีกรุบกริบใสๆ เพราะพี่จาวต้องรอน้องบรรลุนิติภาวะก่อน  ส่วนใหญ่น้องเริ่มก่อนเสมอ ?

       สำหรับพิมพ์หนึ่งของแถมมากมายเลยค่ะ มีทั้งจิบิ และโปสเตอร์ตัวละครด้วย ปกเรียบๆและสวยด้วย พี่จาวใส่หมวก น้องอวี๋ถือสมุดโน้ต น่ารักมากเลยค่ะ ส่วนใครที่ชอบแนวโรงเรียนแบบนี้ เรามีอีกเรื่องนึงแนะนำเป็นเซตติ้ง Omegaverse  น่ารักมาก เพิ่งออกมาใหม่สดๆร้อนๆปี 2021 เลยค่ะ เรื่อง ฟีโรโมนของนายกับฉันเข้ากันได้ 99% ลองอ่านรีวิวดูได้จ้า และใครที่อยากลองฟัง Radio Drama 伪装学渣 จิ้มได้เลยจ้า

Views

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in
youmada_vi (@youmada_vi)
รีวิวดีมากเลยค่ะ ตอนแรกว่าจะไม่ซื้อสุดท้ายมาอ่ารรีวิวอันนี้แล้วซื้อเลยดีกว่า555555
✿ Peony ✿ (@peoniny)
@youmada_vi ขอบคุณค่า มาโดนพี่จาวตกไปด้วยกันนะคะ อิอิ