เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว S.C.I. ทีมพิฆาตทรชน เล่ม 2
 • S.C.I. ทีมพิฆาตทรชน เล่ม 2《S.C.I. 谜案集》

   ผู้แต่ง: เอ๋อร์หย่า 耳雅
   สำนักพิมพ์: Rose
   จำนวน: 13 เล่มจบ
   ปกหน้า: ไป๋ฉือ x เจ้าเจิน

  ความเดิมตอนที่แล้ว ▹▹▹ S.C.I. ทีมพิฆาตทรชน เล่ม 1

       เริ่มต้นกันด้วยคดีแรก คดีฆาตกรรมเวทย์มนตร์ หนึ่งในสิบคดีของเมือง S ที่ยังรอการสะสาง รูปแบบของการฆาตกรรมนั้นน่าสนใจมาก โดยฆาตกรจะวาดภาพวงเวทย์แปลกๆไว้ใต้ศพทุกครั้งที่ก่อเหตุ  แม้จะหยุดก่อเหตุไปร่วมสิบปี แต่จู่ๆเขากลับมาก่อเหตุอีกครั้งกับคุณครูอนุบาล หลังจากเจ้าแมวเห็นวงเวทย์ก็พบว่ามันดูแตกต่างออกไปจากคดีเก่าเมื่อสิบปีที่แล้ว หรือจะเป็น อาชญากรรมเลียนแบบ

       โดยทั่วไปแล้วฆาตกรเลียนแบบจะบูชาบุคคลต้นแบบเป็นอย่างมาก ระหว่างลอกเลียนก็จะรู้สึกมีความสุขมากและฟินมากที่ได้ทำเหมือนบุคคลต้นแบบ แต่การเลียนแบบของฆาตกรคนนี้ดูรีบร้อนจนข้ามขั้นตอนการเสพสุขไป ส่วนเช้าวันถัดมาก็เกิดเหตุการฆาตกรรมรูปแบบเดิมและเหยื่อยังเด็กอีกด้วย (⊙_⊙) แต่คราวนี้กลับเป็นฝีมือของฆาตกรเวทย์มนตร์ตัวจริง หลักฐานชันสูตรทั้งสองศพก็ยืนยันว่าฆาตกรเป็นคนละคนกันจริงๆด้วย เอาล่ะสิคะ ทั้งฆาตกรเลียนแบบและฆาตกรเวทย์มนตร์ตัวจริงทำให้ทั้งหน่วย S.C.I ถึงกับเครียดไปตามๆกันเลย 

        ถ้าอยากรู้ว่าลวดลายของวงเวทย์แต่ละแบบมีความหมายว่าอย่างไร นักมายากลชื่อดัง เจ้าเจิน (น้องชายของเจ้าเจ๋ว์) มีคำอธิบายให้ค่ะ แต่ฆาตกรคนนี้จะมีเป้าหมายหรืออยากปิดบังความจริงอะไรกันแน่ ถึงพยายามฆ่าพยานบุคคลที่หน่วย S.C.I สืบหารายชื่อมาได้ทั้งหมด แถมเจ้าเจ๋ว์ที่ทุกคนคิดว่าตายแล้วยังมาปรากฏตัวขึ้นอีก คดีนี้จะเกี่ยวข้องกับเขาหรือไม่? ต้องมาลุ้นให้เจ้าหนูและเจ้าแมวปิดคดีนี้ให้ได้ก่อนวันคริสมาสต์กันนะคะ เพราะความสุขของเจ้าหนูไป๋อวี้ถังขึ้นอยู่กับคดีนี้เลยนะ ของที่เตรียมไว้ใช้กับเจ้าแมวก็มีไว้แล้ว จะไม่ใช้ก็ยังไงอยู่…ใช่ไหมคะ?? 555 (⸝⸝ᵕᴗᵕ⸝⸝)

       คดีที่สอง ฆาตกรอมนุษย์  เริ่มต้นขึ้นในพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดง ศพในหีบ ซึ่งเป็นประเพณีการฝังศพของ ชนเผ่าถูซี โดยพวกเขาจะนำร่างของคนตายมาพับซ้อนเป็นชั้นๆและบรรจุลงไปในหีบสี่เหลี่ยม จากนั้นทายาพิเศษลงบนศพและนำไปฝังเป็นเวลาหนึ่งปี สภาพศพจะคงอยู่ในรูปทรงสี่เหลี่ยมและยังแข็งมาก บรรดาตระกูลสูงศักดิ์ของชนเผ่านี้จึงนิยมใช้ศพในหีบมาเป็นเฟอร์นิเจอร์กัน น่าขนลุกมั้ยคะ?

       ว่ากันว่าชนเผ่านี้ถูกฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุด้วยน้ำมือของชาวฮอลแลนด์ที่ต้องการปล้นศพในหีบ แต่หัวหน้าเผ่ากลับเผาหีบศพทั้งหมดทิ้งไป เรื่องนี้ทำให้พวกเขาโกรธแค้นมากและจับหัวหน้าเผ่ามาทำเป็นศพในหีบทั้งเป็น ส่วนสิ่งที่นำมาจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์นี้ก็คือ ศพในหีบของหัวหน้าเผ่าคนนั้นนั่นเอง ∑(o_o;) แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อผู้ที่เป็นเจ้าของศพในหีบที่นำมาจัดแสดงนั้นถูกพบกลายเป็นศพในหีบใบนั้นแทน! แล้วศพในหีบของจริงหายไปไหน? เรื่องนี้จะเกี่ยวข้องกับเวทมนต์ที่หัวหน้าเผ่าถูซีใช้สาปชาวฮอลแลนด์และลูกหลานของเขาหรือไม่? ต้องมาติดตามกันค่ะ

        ยิ่งหน่วย S.C.I.  สืบคดีมากเท่าไหร่ ยิ่งพบว่าคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องหรือศึกษาเกี่ยวกับอารยธรรมถูซีนั้นได้เสียชีวิตไปหลายรายแล้วด้วยการฆ่าตัวตาย เช่น ช่างภาพที่ถ่ายภาพเกี่ยวกับถูซี นักเขียนที่เขียนนวนิยายเชิงสารคดีที่เกี่ยวกับการสังหารหมู่ชนเผ่า  หรือจิตกรผู้วาดภาพ การลงโทษด้วยไฟ ของชนเผ่านี้ เอาละสิคะ ทั้งหมดนี้จะเป็นการฆ่าตัวตายจริงๆหรือเป็นการฆาตกรรม? และคดีนี้จะเกี่ยวข้องกับคำสาปของชนเผ่านี้จริงๆหรือไม่? ผู้ต้องสงสัยนั้นก็มีมากมายหลายคนเลย แต่คนไหนล่ะที่เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลัง ต้องมาเอาใจช่วยเจ้าหนูเจ้าแมวและหน่วย S.C.I. กันค่ะ คดีนี้ยังไม่มีบทสรุปในเล่มสองนะคะ แต่ก็ได้เบาะแสและหลักฐานมาค่อนข้างเยอะแล้วค่ะ ค้างคาแค่นิดหน่อย รอไหวอยู่ค่ะ       สำหรับการเล่าเรื่องราวในเล่ม ผู้แต่งอธิบายค่อนข้างดีนะคะ ทั้งเรื่องแนวความคิด สาเหตุในการก่ออาชญากรรม หรือแม้แต่ความรู้ทางด้านจิตวิทยา ได้ความรู้เยอะเลยค่ะ และการไขคดีต่างๆก็เป็นไปตามลำดับขั้นตอนดี สามารถดึงศักยภาพของคนในหน่วย S.C.I. มาใช้ได้อย่างเหมาะสม ทีเราเล่ามายืดยาวด้านบนนี้เป็นแค่เนื้อหาเริ่มต้นของคดีเองนะคะ ระหว่างทางยังมีเรื่องราว และจุดสังเกตอีกมากมายในการไขคดี และไม่ต้องกลัวว่าเนื้อหาจะหนักมากนะคะ เพราะจะมีโมเม้นของคู่รักแต่ละคู่วนมาให้ชื่นใจตลอดค่ะ ไม่แห้งแล้งๆ 555

        พูดถึงตัวละครหลัก ไป๋อวี้ถึง กับ จั่นเจา แม้ว่าทั้งสองคนจะเป็นแฟนกันแล้ว แต่ยังคงไม่เลิกกัดกันค่ะ  ส่วนความหวานมีแจกตลอดแบบไม่เกรงใจคนอ่านเลย สองคนนี้เขารู้ใจกันดีว่าอีกฝ่ายคิดอะไรหรืออยู่ในอารมณ์ความรู้สึกแบบไหนทจึงคอยดูแลเอาใจใส่ให้อีกฝ่ายอารมณ์ดีขึ้น แถมเจ้าหนูยังให้ของแทนใจเจ้าแมวแล้วด้วยน้า แต่จะเป็นอะไรขออุบไว้ก่อน เล่มนี้จะมีกล่าวถึงความสัมพันธ์ตอนเด็กๆที่ทำให้พวกเขามีกันและกันเหมือนทุกวันนี้ ถ้าตอนเด็กสองคนไม่ได้เป็นเพื่อนเล่นกัน โตมาจะกลายเป็นคนโดดเดี่ยวและอ้างว้างขนาดไหน ดีใจแทนพวกเขาจริงๆค่ะ ส่วนคดีวันคริสมาสต์จะฟินขนาดไหน ขอเก็บเป็นความลับไว้ก่อน แต่มีหลายหน้าอยู่นะคะ อิอิ

       สำหรับคู่รองน้องใหม่อย่าง น้องไป๋ฉือ และ เจ้าเจิน  และสัตว์เลี้ยงตัวน้อยของพวกเขา? สองคนนี้เจอกับบนเครื่องบินโดยบังเอิญ และน้องไป๋ฉือยังเกลียดขี้หน้าเจ้าเจินมากๆอีกด้วย ส่วนเจ้าเจินผู้ซึ่งไม่รู้ว่าตัวเองทำอะไรผิดก็ข้องใจสุดๆ จึงพยามยามตอแยน้องตลอดเลย ความจริงแล้วทั้งสองคนนี้พบกันตั้งแต่เด็กแล้วค่ะ และก็เป็นเจ้าเจินคนนี้เองที่ทำให้น้องไป๋ฉือกลายเป็นเด็กไม่พูดไม่จาและอ้างว้าง ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไร อยากให้ติดตาม สงสารน้อง T_T เจินเจิน..นายมันคนไม่ดี!! ส่วนเจ้าเจินจะมีวิธีฟื้นฟูความสัมพันธ์กับเจ้าตัวเล็กฉือฉืออย่างไร และจะสำเร็จมั้ย มาเอาใจช่วยพี่เจินเจินกันค่ะ

       ส่วนคู่รองอีกคู่ พี่ใหญ่ไป๋จิ่นถัง กับ กงซุน ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาสำนึกตนของพี่ใหญ่ค่ะ จึงทำตัวว่านอนสอนง่ายกับกงซุนมากเป็นพิเศษ จนกงซุนเริ่มใจอ่อนและเปิดใจให้แล้ว เห็นได้จากเวลาเปรียบเทียบพี่ใหญ่กับชายอื่นก็รู้สึกแล้วว่าพี่ใหญ่นั้น..น่ารักกว่าตั้งเยอะ (♡°▽°♡)

       และที่ต้องกล่าวถึงอีกคนคือ เจ้าเจ๋ว์ บุคคลน่ากลัวคนนี้กลับมาอีกแล้วค่ะ วิธีการทางด้านจิตวิทยาที่เขานำมาใช้ชักนำบุคคลรอบข้างยังคงทำให้เราขนลุกอยู่เสมอ และเล่มนี้เขาก็ยังคงใช้สิ่งของชักนำให้คนทำตามคำสั่งเหมือนเดิม แถมคนที่ถูกเขาชักนำจะตกอยู่ในสภาวะสะกดจิตที่เขากำหนดเอาไว้อีกด้วย เกมใหม่ของเขากำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งแล้ว ใครจะเป็นของเล่นของเขากันละคะเนี่ย มาจุดธูปขอพรให้ตัวละครที่ชอบรอดพ้นกันดีกว่า 555

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in