นิยายวายแปลจีน✿ Peony ✿
รีวิว S.C.I. ทีมพิฆาตทรชน เล่ม 1

 • ✿ เรื่อง: S.C.I. ทีมพิฆาตทรชน เล่ม 1 (S.C.I. 谜案集)
  ✿ ผู้แต่ง: เอ๋อร์หย่า (ErYa) - 耳雅
  ✿ สำนักพิมพ์: Rose
  ✿ จำนวนเล่ม: 13 เล่มจบ
  ✿ ตัวละครปกหน้า: ไป๋อวี้ถังและจั่นเจา

  S.C.I. หน่วยสืบสวนสอบสวนคดีอาชญากรรมพิเศษ จัดตั้งโดยอธิบดีเปา นำทีมโดยหัวหน้าหน่วย ไป๋อวี้ถัง ผู้ถนัดในด้านการการสืบสวนและต่อสู้  และรองหัวหน้าหน่วย จั่นเจา ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาชญาวิทยา นอกจากนี้ก็ยังมีเจ้าหน้าที่ภาคสนาม แพทย์นิติเวช และเจ้าหน้าที่ระดับหัวกะทิจากแผนกอื่นๆในกรมตำรวจมาร่วมด้วย

  สำหรับเล่มแรกจะมีปมเกี่ยวกับกลุ่มคน โดยมีผู้นำ คือ พระเจ้’ เป็นผู้ออกคำสั่ง ‘บาทหลวง’ เป็นผู้ดูแลเรื่องเรื่องการให้รางวัลและการลงโทษ ‘ทูตสวรรค์’ เป็นผู้ที่ติดต่อสื่อสาร มอบหมายภารกิจ ให้แก่ ’บุตรแห่งพระเจ้า’ ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติตามคำสั่ง เอาล่ะสิคะ นี่มันลัทธิอะไรกันหนอ? 

  สำหรับคดีแรกของหน่วยนี้ คือ ฆาตกรหมายเลข จะเกี่ยวกับตัวเลขปริศนาของคนเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจราจร โดยที่ด้านหลังใบหูของแต่ละศพ จะมีการบันทึกรหัสตัวเลขที่แตกต่างกันไป แต่อยู่ที่ตำแหน่งเดียวกันเสมอ คือ ด้านหลังของหูชั้นนอก ซึ่งถ้าไม่พลิกใบหูขึ้นมา จะไม่มีทางสังเกตได้เลย  ทีนี้สองหนุ่มคู่กัดเค้าก็ไปสืบกันคดีกันค่ะ ผู้ต้องหาให้การว่าพวกเขาทำงานให้กับ ‘พระเจ้า’ โดยมี ทูตสวรรค์ เป็นผู้ส่งรายละเอียดของภารกิจให้ว่าขับรถชนใคร แต่หลังจากที่ได้เบาะแสมาบางส่วน ยังไม่ทันไร ผู้ต้องหาก็ถูกฆาตกรรมในเรือนจำ และหลักฐานที่บ้านผู้ต้องหาก็ถูกเผาทำลายอีก แถมเจ้าแมวยังถูกรถยนต์ลึกลับสะกดรอยตามด้วย

  นอกจากนี้ยังมีการพูดถึงแฟ้มคดีลับเก่าที่ถูกขโมยไปจากห้องเก็บแฟ้มคดี ซึ่งมีตัวละคร เจ้าเจ๋ว์ ที่เชื่อมโยงไปถึงการทำร้ายพี่ชายของเจ้าหนู ไป๋จิ่นถัง เมื่อตอนยังเป็นเด็ก แล้วตัวเลขหลังใบหูนี่จะเกี่ยวข้องยังไง ส่วนคดีนี้ใครอยู่เบื้องหลัง คนร้ายมีเป้าหมายอะไร ต้องมาไขคำตอบกับเจ้าหนูและเจ้าแมวกันค่ะ

  สำหรับคดีที่สอง คือ ค่ายฝึกอบรมนักฆ่า เริ่มต้นจากการลอบยิงบุคคลสำคัญในงานเลี้ยงของธุรกิจตระกูลไป๋ เจ้าหนูเจ้าแมวก็ไปสืบหลักฐานของฆาตกร พบว่าฆาตกรเป็นคนที่มีอาการหลายบุคลิก นอกจากนี้ยังพบอีเมล์ที่ส่งมาจาก ค่ายฝึกอบรมนักฆ่า ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของฆาตกรด้วย 

  โดยค่ายฝึกอบรมนักฆ่านี้ จะค้นหาคนที่มีอาการหลายบุคลิก หลังจากพบเป้าหมายก็ส่งอีเมล์มาให้ และใช้หลักจิตวิทยาเพื่อกระตุ้นให้คนๆนั้นปลุกปิศาจที่เป็นอีกตัวตนนึงขึ้นมา และกลายเป็นทายาทปิศาจ จากนั้นก็จะส่งรายละเอียดของเหยื่อที่ต้องการให้ไปกำจัด นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมโยงไปที่ บุตรแห่งพระเจ้า ด้วย ลึกลับซับซ้อนมากค่ะสำหรับคดีนี้ ส่วนค่ายฝึกอบรมนักฆ่านี้มีใครอยู่เบื้องหลังและมีเป้าหมายอะไร ต้องติดตามกันนะคะ สนุกมากค่ะคดีนี้

  สำหรับตัวละครหลัก ไป๋อวี้ถัง หรือเจ้าหนูขาว เกิดในครอบครัวตำรวจ ดังนั้นจึงเต็มเปี่ยมไปด้วยบุคลิกของนักสืบค่ะ ช่างสังเกต ความรู้สึกไว ระแวดระวังภัยมาก ใครสะกดรอยหรือแอบส่องย่อมไม่คลาดสายตาค่ะ แถมมีความเชี่ยวชาญทางด้านการต่อสู้ด้วยมือเปล่า ยิงปืน ปีนกำแพง เรียกได้ว่ามีสายเลือดตำรวจครบเลย ภายนอกจะดูนิ่งๆเต็มไปด้วยรังสีอำมหิต แต่ทำไมอยู่กับจั่นเจาแล้วมีแต่รังสีแห่งความรักคะ?? นอกจากนี้ยังทำอาหารเก่งสุดๆอีกด้วย เจ้าแมวกินแล้วติดใจมากเลยทีเดียว

  ส่วน จั่นเจา หรือเจ้าแมว เป็นดอกเตอร์ด้านอาชญาวิทยา และผู้มีอิทธิพลในวงการด้านจิตวิทยา ทั้งอัจฉริยะแถมหน้าตาดีสุดๆ ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ และเจ้าหนูขาวก็โดนแมวตัวนี้ตกเรียบค่ะ เจ้าแมวจะค่อนข้างเรียบร้อยค่ะ เวลาทำงานเจ้าแมวจะเก่งมากๆสามารถชักจูงและใช้หลักจิตวิทยาในการวิเคราะห์อาชญากร แต่ในชีวิตประจำวันนั้น น้องค่อนข้างมึนๆงงๆ แต่ไม่ต้องห่วงค่ะ มีเจ้าหนูไป๋คอยดูแล ปกป้องตลอดเวลาเลย น่าอิจฉาสุดๆ และเจ้าแมวตัวนี้ยังขี้หึงมากเลยนะคะ ใครก็ห้ามเข้าใกล้เจ้าหนูของเค้าค่ะ

  อย่าคิดนะคะ ว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการไขคดีอาชญากรรมแล้วจะไม่มีฉากหวานๆให้ฟิน ถึงสองคนนี้จะเป็นคู่กัด  ตีกันมาตั้งแต่เกิด แต่ไป๋อวี้ถังเค้าก็ดูแลปกป้องจั่นเจามาตั้งแต่เด็กยันโตเลยนะคะ แถมยังชอบเต๊ัะอั๋งเจ้าแมวตัวนี้ซะด้วย แค่ช่วงแรกๆนี่เอะอะก็สองมือประคองหน้า นิ้วเชยคาง มือโอบใหล่ มีแอบอุ้มไปนอนที่เตียงด้วย แต่สุดท้ายก็โดนถีบตกลงมา 😂 แถมๆๆ...ขโมยจูบเจ้าแมวน้อยด้วยต่อหน้าสาธารณชนซะด้วย ถึงว่าจั่นเจาชอบเรียกน้องไป๋ว่า เจ้าหนูขี้ขโมย 555

  แม้ว่าจะทะเลาะกันตลอด แต่ช่วงต้นเล่มไป๋อวี้ถังก็รู้ใจตัวเองแล้วค่ะว่า เค้าชอบเจ้าแมวตัวนี้ ดังนั้นหนูขาวผู้กล้าเลยพุ่งชนเป้าหมาย พร้อมประกาศกร้าว ห้ามห่างจากฉันแม้แต่ก้าวเดียว แถมยังย้ายไปอยู่ห้องเจ้าแมวด้วย เนียนสุดๆ ส่วนจั่นเจา หลังจากถูกเจ้าหนูรุก ก็หน้าแดง เขินอาย สับสนอลหม่านใจไปหมดเลยค่ะ โดนจูบทีก็ข่วนที 555 ตอนท้ายๆเล่มหนึ่งเจ้าหนูก็ตัดสินใจสารภาพรัก พัฒนาความสัมพันธ์แล้วค่ะ แต่เจ้าแมวจะตอบรับมั้ยต้องติดตามในเล่มค่า

  สำหรับตัวละครอื่นๆมีมาสร้างสีสันเรื่อยๆเลย และแน่นอนว่าตัวละครหลักๆนี่ ขนชื่อมาจากเรื่องเปาบุ้นจิ้นกันหมดเลย เล่มนี้จะมีคู่รองเป็นไป๋จิ่นถังและกงซุนค่ะ น่ารักมากๆเลยสำหรับคู่นี้ ต้องเอาใจช่วยให้กงซุนใจอ่อนไวๆเลย นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่ออกมาสร้างสีสันและความสามารถ แถมยังมีสองแฝดลูกน้องสุดโหดของไป๋จิ่นถัง นี่ก็คู่หูคู่ฮาค่ะ

  เอาเป็นว่าใครที่ชอบอ่านแนวปริศนาฆาตกรรม ที่สอดแทรกด้วยความซับซ้อนทางด้านจิตวิทยาต้องชอบมากแน่ๆค่ะ เนื่องจากจั่นเจามีเชี่ยวชาญทางด้านอาชญาวิทยามาก ก็จะมีพวกทฤษฎี แนวคิดต่างๆว่าวิเคราะห์พฤติกรรมของอาชญากร ว่าอะไรเป็นสาเหตุของพฤติกรรมนั้น และจะมีแนวทางการในการป้องกัน และชักจูงให้คนๆนั้นหายจากอาการทางจิตอย่างไร ซึ่งจั่นเจาบอกว่าอาการทางจิตเหมือนเป็นไข้หวัดค่ะ สามารถรักษาให้หายได้

  สำหรับปกเล่มแรก พ่อหนุ่มเสื้อคลุมสีขาว คือ ไป๋อวี้ถัง ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มถือแฟ้มก็คือ จั่นเจา ตอนแรก สำนักพิมพ์ประกาศว่ามี 13 เล่ม แอบปาดเหงื่อเบาๆ 555 กระเป๋าตังฉีก!!! โดยโรสจะออกทั้งเวอร์ชั่นพรีเมียม และ หนังสืออย่างเดียวค่ะ ใครใคร่สะสมอัญเชิญไปตำได้เลยค่ะ ของพรีเมียมเยอะมากจริงๆ ขายไต ขายไต ...

  สามารถตามอ่านเล่มต่อได้ที่

  --------------------------------------------

  ด้านล่างจะเป็นตัวอย่างปกทั้ง 13 เล่มของฝั่งไต้หวัน สวยงามน่าสะสม เราชอบสีสันของปกมาก ตัดกับพื้นหลังเทา เก๋มากค่ะ ทำไมโดนปกตกตลอดเลย >//< สำหรับเล่มแปลไทยที่ออกจำหน่ายแล้ว 2 เล่ม ก็ใช้ปกตามเลยค่ะ โดยหนังสือทั้งหมดจะแบ่งเป็น 4 ภาค ดังนี้
  • ภาค 1 จำนวน 3 เล่ม
  • ภาค 2 จำนวน 3 เล่ม
  • ภาค 3 จำนวน 3 เล่ม
  • ภาค 4 จำนวน 4 เล่ม


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in