เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 1-3
 • คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 1-3《空降熱搜》

   ผู้แต่ง: Yan Liang Yu
   สำนักพิมพ์: Mee-D
   จำนวน: 5 เล่มจบ

       เรื่องราวของ หร่านหลิน นักแสดงในวงการบันเทิงที่ยังไม่ดังเปรี้ยงปร้างเสียที จนบริษัทต้นสังกัดเริ่มจะถอดใจกับเขาแล้ว วันหนึ่งเขาต้องไปถ่ายรูปที่สนามบินและระหว่างที่รอถ่ายรูปอยู่นั้น นักแสดงที่กำลังโด่งดังอย่าง ลู่อี่เหยา ก็เพิ่งลงเครื่องเหมือนกัน แถมแฟนคลับก็มาต้อนรับเขากันมากมาย หลังจากลู่อี่เหยาและกลุ่มแฟนคลับจากไปแล้ว หร่านหลินตาดีเก็บป้ายไฟที่ถูกทอดทิ้งไว้บนพื้นได้ ขณะตอนที่ยืนคิดว่าจะเอาไปทิ้งที่ไหนดี ลู่อี่เหยาตัวจริงก็เดินออกมาจากทางออกของเครื่องบินขาเข้าระหว่างประเทศพอดี ลู่อี่เหยาคิดว่า ‘ตัวแทน’ ที่เขาส่งออกมาจะพาแฟนคลับทั้งหมดไปแล้วเสียอีก ไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับอีกคนถือป้ายไฟ "เหยา" รอเขาอยู่อีก เนื่องจากมีนักข่าวรออยู่แถวนั้น เขาจึงจำเป็นต้องแสดงสปิริตโดยการเข้าไปโอบใหล่และขอบคุณแฟนคลับหร่านหลินด้วยความอบอุ่น!

       บรรดานักข่าวที่มารอนั้นมีคนจำดาราโนเนมอย่างหร่านหลินได้ จึงถ่ายรูปและถ่ายคลิปของเขาไปลงในโซเชียลว่าหร่านหลินเป็นแฟนคลับลู่อี่เหยา ทั้งๆที่เป็นความเข้าใจผิดแท้ๆ แต่เหตุการณ์นี้ก็กลายเป็นกระแสเกาะดาราดังครั้งใหญ่ของหร่านหลินไปแล้ว เนื่องจากผู้จัดการของหร่านหลินอยากใช้โอกาสนี้ในการปั่นกระแสให้หร่านหลิน เลยทำให้หร่านหลินต้องพูดออกไปว่าเขาเป็นแฟนคลับของลู่อี่เหยา ซึ่งในใจของหร่านหลินนั้นรู้สึกผิดต่อลู่อี่เหยาเป็นอย่างมาก 

       เรื่องราวเหมือนไม่มีอะไร แต่ก็มีเหตุการณ์ให้ทั้งสองคนมาร่วมงานกันจนได้ โดยรายการนี้เป็นรายการเรียลลิตี้ที่ไม่มีสคริปและไม่มีบริ๊ฟ ใช้นักแสดงทั้งหมดห้าคนมาทำภารกิจร่วมกัน  การถ่ายทำเทปแรกค่อนข้างกระอักกระอ่วนและไม่เป็นธรรมชาติเพราะทั้งห้าคนนั้นไม่มีใครสนิทกันเลย ยิ่งหร่านหลินนั้นยิ่งไม่เป็นตัวของตัวเองเลย เพราะมีกล้องตามติดตลอดเขาเลยดูเกร็งๆและใช้สมาธิอย่างมากเพื่อให้ทุกอย่างดูเป๊ะๆ แต่ด้วยคำแนะนำของผู้จัดการส่วนตัว หร่านหลินจึงเป็นตัวของตัวของตัวเองอีกครั้ง

       ส่วนใหญ่เนื้อเรื่องก็จะเป็นเหตุการณ์ในการถ่ายทำรายการเรียลลิตี้เป็นหลัก  แต่ละเทปก็จะมีตีมและสถานที่แตกต่างกัน และมีเหตุการณ์ที่ทำให้หร่านหลินและลู่อี่เหยาใกล้ชิดกันในระหว่างถ่ายทำ นอกจากนี้ยังมีความกลัวบางอย่างของลู่อี่เหยาที่ทำให้ทำภารกิจไม่สำเร็จ ซึ่งคนทั่วไปจะมองว่าความกลัวของลู่อี่เหยานั้นสามารถลองทำได้ แค่ลองทำเท่านั้นเอง แต่การแสดงออกของหร่านหลินกลับแตกต่างกับคนอื่นๆ เขาไม่กดดัน ไม่บังคับ คอยอยู่เป็นเพื่อน และให้กำลังใจลู่อี่เหยาตลอด แม้ว่าภารกิจไม่สำเร็จก็ไม่ได้สนใจ นี่จึงเป็นจุดเปลี่ยนแปลงความคิดของลู่อี่เหยาที่มีต่อหร่านหลินเลยค่ะ

       ในที่สุดหร่านหลินเริ่มดังจากรายการเรียลลิตี้แล้วค่ะ แม้หลังออกอากาศจะมีฟีดแบ็กของผู้ชมและแฟนคลับ รวมถึงกระแสแฟนแอนตี้แบบรุนแรงทีี่มุ่งเป้ามาที่หร่านหลินโดยเฉพาะจนทำให้ลู่อี่เหยาเริ่มเป็นห่วงความรู้สึกอีกฝ่ายมากขี้น ห่วงจนหร่านหลินก็เริ่มหวั่นไหวซะแล้ว อิอิ จากนั้นทั้งคู่ก็ได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในซีรีย์เรื่องนึง เนื้อเรื่องจะบรรยายการถ่ายทำซี่รีย์เป็นหลักค่ะ หร่านหลินจะเป็นคนที่เข้าถึงตัวละครได้ดีมาก น้องถ่ายทอดอารมณ์ในการแสดงได้ดีมากค่ะ เหมือนเปิดโลกการแสดงให้กับลู่อี่เหยาเลย 


         ตอนนี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ถือว่าเป็นเพื่อนสนิทกันแล้วแต่หร่านหลินดันเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ 555 อารมณ์แบบคนแอบรักเลยค่ะ เราชอบนายแต่นายเกินเอื้อม แถมเป็นชายแท้อีก เขาไม่อยากถูกลู่อี่เหยาปฏิเสธแต่ก็ไม่อยากให้อีกฝ่ายรู้ความในใจ ดังนั้นหร่านหลินจึงต้องพยายามเก็บความรู้สึกมากๆเลยค่ะ ใกล้ไม่ได้ ห่างก็ไม่ได้ ต้องทำตัวปกติทั้งที่ใจไหวหวั่นเหลือเกิน ยิ้มทั้งน้ำตาตกในจริงๆ

       จนสุดท้ายลู่อี่เหยาเริ่มคิดว่าหร่านหลินชอบตัวเองแล้วค่ะ เลยไปปรึกษากับเพื่อนสนิทว่าทำยังไงดี หลังจากปรึกษากันไปมาลู่อี่เหยาก็เริ่มปฏิบัติการส่งสัญญาณการปฏิเสธให้หร่านหลิน พอหร่านหลินสัมผัสได้ก็ถอยแล้วค่ะ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจสารภาพรักไปตรงๆในวันเลี้ยงปิดกล้องกองถ่าย พร้อมทั้งบอกว่าจะตัดใจและไม่ทำให้ลำบากใจแน่นอน ส่วนลู่อี่เหยาพอได้ฟังคำสารภาพรักก็เริ่มสับสนวุ่นวายใจว่าเขาชอบหร่านหลินแบบไหนกันแน่? แบบเพื่อน? หรือแบบคนรัก? ถึงขั้นไปจำลองสถานการณ์เพื่อปรึกษากับผู้ช่วย จนสุดท้ายแน่ใจแล้วว่าความชอบที่เขามีต่อหร่านหลินไม่ใช่แบบเพื่อน จึงประกาศกับเพื่อนสนิทเป็นคนแรกว่า ฉันอาจจะเป็นเกย์นะ 555

       เมื่อปิดกล้องซีรีย์แล้วหร่านหลินก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ มีไปถ่ายแบบนิตยสารคู่กับนักแสดงสังกัดเดียวกัน จนกระทั่งเซี่ยซินหรานเพื่อนที่เคยถ่ายเรียลลิตี้ด้วยกันมาชวนไปงานปาร์ตี้ แต่คาดไม่ถึงคิือลู่อี่เหยาก็แอบมางานนี้ด้วย แถมยังหยั่งเชิงหร่านหลินว่าหากมีคนที่ชอบในวงการและเค้าก็ชอบนาย นายจะทำยังไง? หร่านหลินก็ตอบไปตรงๆว่าก็คงคบกันสิ และจะร่วมฝ่าฟันไปด้วยกันแน่นอน ลู่อี่เหยาจึงตัดสินใจสารภาพรักกับหร่านหลินไปตรงๆแต่หร่านหลินจะตอบยังไงต้องมาติดตามกันน้า


        ลู่อี่เหยา 陆以尧 จะเป็นคนที่เก็บความรู้สึก ไม่ค่อยแสดงออก พูดน้อย เข้าถึงยาก เหมือนมีเส้นโลกส่วนตัวกั้นคนอื่นไว้เสมอ มีแค่หร่านหลินเท่านั้นที่ทำให้เขาค่อยๆเปิดใจและไม่ปิดกั้นตัวเอง

       หร่านหลิน 冉霖 จะเป็นคนที่แคร์ความรู้สึกคนอื่น ไม่ชอบทำให้คนอื่นลำบากใจ ฉลาด อยู่เป็น เวลาบรรยากาศกระอักกระอ่วนก็จะคอยหาทางลงให้คนอื่นเสมอๆค่ะ

       สำหรับเรื่องนี้นักเขียนแต่งเรื่องราวออกมาได้ดูเรียลดีมากๆเลยค่ะ ทั้งเรื่องของวงการบันเทิง และเรื่องความรู้สึก อ่านแล้วรู้สึกถึงอารมณ์ของหร่านหลิน ความรู้สึกผิด ความอึดอัดใจ กระอักกระอ่วนใจ อยากจะขอโทษลู่อี่เหยาเรื่องปั่นกระแส ส่วนที่เยอะไปหน่อยน่าจะเป็นการบรรยายเหตุการณ์ที่บางครั้งละเอียดมากไปหน่อย

       ขำตอนแรกๆที่คิดว่าลู่อี่เหยาคิดว่าหร่านหลินมาเกาะตัวเองดังมากเลยค่ะ ลู่อี่เหยาอยากจะอยู่ให้ห่างๆแต่ในใจก็คิดว่าหร่านหลินต้องอยากมาอยู่ใกล้ตัวเองแน่ๆเลย เขาจะทำตัวยังไงดีนะ นักเขียนก็บรรยายอารมณ์ให้เห็นได้ชัดดีเลยค่ะ แต่พอหร่านหลินเริ่มเป็นตัวของตัวเองแล้ว ลู่อี่เหยาก็เริ่มรู้สึกว่า ทำไมเขาไม่เข้ามาใกล้แล้วล่ะ แถมยังตีตัวออกห่างด้วย ดังนั้นเลยเหมือนว่าลู่อี่เหยาเอาความคิดของตัวเองไปผูกติดหร่านหลินมากขึ้น แคร์และเอาใจใส่หร่านหลินมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงที่เทปแรกออกอากาศ เพราะรู้ว่าหร่านหลินลบแอปเวยปั๋วทิ้งเลย ลู่อี่เหยาก็เข้าไปส่องให้และแคปรูปคอมเม้นต่างๆที่แฟนๆชื่นชมและให้กำลังใจเพื่อส่งให้หร่านหลินดู ยิ่งพอหร่านหลินส่งข้อความมาเขาก็ยิ้มแก้มปริบ เวลาหร่านหลินหายไปก็กระวนกระวายใจ เวลาใครใกล้ชิดน้องก็ไม่สบายใจ หึงแบบไม่รู้ตัวนั่นเอง จนผู้จัดการและผู้ช่วยพระเอกเริ่มสงสัยกันแล้วค่ะว่าลู่อี่เหยากำลังมีความรักใช่ไหม คนนั้นเป็นใครกัน!

      แต่พอลู่อี่เหยารู้ใจตัวเองว่ารักหร่านหลินแล้ว ตอนนี้ก็ใส่เกียร์เดินหน้าเริ่มจีบหร่านหลินตลอดเลย จนสุดท้ายคบกันแล้ว พอบทจะหวานก็หวานกันมากจนคนรอบข้างเริ่มหมั่นไส้ ตัดอารมณ์ไม่ทันเลยค่ะ อ่านไปก็เหม็นความรักไป มีจูบกันแล้วด้วยนะ แถมลู่อี่เหยานี่ทะลึ่งมากด้วย อิอิ

       ส่วนที่ชอบจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนค่ะ เพื่อนสนิทของลู่อี่เหยานี่ถือว่าเป็นเพื่อนที่ดีมากๆเลย เหมือนคำขวัญในเรื่องที่ มีสหายรู้ใจหนึ่งเดียวก็เพียงพอแล้ว ตอนที่ลู่อี่เหยามาปรึกษาก็รู้อยู่แล้วแหละว่าลู่อี่เหยาชอบหร่านหลินแล้ว ด้วยความที่ลู่อี่เหยาเป็นดาราดังทำให้เงื่อนไขชีวิตของลู่อี่เหยาไม่ได้เหมือนกับคนทั่วๆไป แต่เขาก็ยังคงให้กำลังใจและคอยซัพพอร์ตลู่อี่เหยา แถมยังซ้อนแผนให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันโดยสะดวกในโรงแรม แต่ลู่อี่เหยาจะได้แอ้มหร่านหลินหรือยัง เป็นความลับค่า

       ส่วนเซี่ยซินหราน ก็เป็นเพื่อนสนิทในวงการของหร่านหลิน แม้เป็นคนฮาๆ ไม่แคร์อะไรแต่ก็คอยให้คำชี้แนะและเตือนหร่านหลินไม่ให้หนีความรู้สึกตัวเอง น่ารักมากเลยค่ะ สำหรับใครที่อ่านครบหมดแล้ว อ่านรีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 4 ได้เลยค่า


  เข้าไปฟัง Radio Drama ของเรื่องนี้ค่ะ กันได้นะคะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in