นิยายวายแปลจีน✿ Peony ✿
รีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 3

 • ✿ เรื่อง: คู่ (จิ้น) รักพลิกล็อก 空降熱搜 เล่ม 3
  ✿ ผู้แต่ง: Yan Liang Yu
  ✿ สำนักพิมพ์: Meedee Publishing
  ✿ จำนวนเล่ม: 5 เล่มจบ

  เล่ม 3 ครึ่งทางแล้วค่ะ เริ่มต้นด้วยผู้กำกับสั่งผ่านสำหรับฉากไคล์แม็กในซีรีย์ ลู่อี่เหยายังตะลึงงันทีี่ถูกหร่านหลินกอด จนต้องร้องขออ้อมกอดอีกครั้งนึง แต่ก็โดนหร่านหลินปฏิเสธไปค่ะ

  ส่วนหร่านหลินผู้กระวนกระวายใจ กลัวลู่อี่เหยาจะรู้ความในใจ ตัดสินใจสารภาพรักไปตรงๆในวันเลี้ยงปิดกล้องกองถ่าย พร้อมทั้งบอกว่าจะตัดใจด้วย ลู่อี่เหยาไม่ต้องเป็นห่วงนะ จะไม่ทำให้ลำบากใจแน่นอน ลู่อี่เหยาได้ฟังก็ทั้งดีใจที่นายเอกสารภาพรัก และเศร้าใจที่หร่านหลินจะตัดใจ ยังไงคะคุณพี่!?

  พอหร่านหลินสารภาพรักไปแล้ว ในใจก็โล่งใจสุดๆ ไม่ต้องคิดมากแล้ว กลับเป็นลู่อี่เหยาที่สับสนวุ่นวายใจแทนว่าเขาชอบหร่านหลินแบบไหนกันแน่ แบบเพื่อนหรอ หรือแบบคนรัก? ตัวเองเป็นเกย์จริงๆใช่ไหม??!! ถึงกับไปจำลองสถานการณ์ปรึกษากับผู้ช่วย จนสุดท้ายแน่ใจแล้วว่าความชอบที่เขามีต่อหร่านหลินไม่ใช่แบบเพื่อน เลยประกาศกับเพื่อนสนิทเป็นคนแรกว่า ฉันอาจจะเป็นเกย์นะ 555

  หลังจากปิดกล้องแล้ว หร่านหลินก็กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ มีไปถ่ายแบบนิตยสารคู่กับนักแสดงสังกัดเดียวกัน จนกระทั่งเซี่ยซินหราน เพื่อนที่เคยถ่ายเรียลลิตี้ด้วยกัน มาชวนไปงานปาร์ตี้ แต่ที่คาดไม่ถึงคิือลู่อี่เหยาก็แอบมางานนี้ด้วย

  ที่งานปาร์ตี้ ลู่อี่เหยาก็ลองหยั่งเชิงหร่านหลินว่า สมมุติมีคนที่ชอบในวงการ และเค้าก็ชอบนาย นายจะทำยังไง กลัวเสียชื่อเสียงไหม หร่านหลินก็ตอบไปตรงๆว่าก็คงคบกันสิ และจะร่วมฝ่าฟันไปด้วยกันแน่นอน พระเอกเลยตัดสินใจสารภาพรักไปตรงๆ แต่หร่านหลินดันปฏิเสธไม่ตกลงคบกันซะนี่ เหตุผลคืออะไร แล้วลู่อี่เหยาจะเดินหน้าจีบนายเอกมาได้ยังไง ต้องติดตามน้า

  เล่มนี้ส่วนใหญ่จะเล่าเรื่องงานละคร ภาพยนต์ที่ติดต่อหร่านหลินเข้ามา จะมีดราม่าทั้งเรื่องผู้จัดการส่วนตัว และเรื่องที่ทำให้หร่านหลินโดนแย่งงานไปทุกครั้ง แม้ที่ตอนที่กำลังจะเซ็นสัญญาวันนั้นอยู่แล้วก็โดนยกเลิกไปด้วย ส่วนใครเป็นคนก่อดราม่านี้ขึ้นต้องติดตามค่ะ ส่วนตอนนี้ ลู่อี่เหยาก็เริ่มหาวิธีที่จะช่วยให้หร่านหลินโลดแล่นบนวงการบันเทิงได้อย่างอิสระแล้วค่ะ แต่จะเป็นวิธีไหนมาติดตามกันค่ะ

  สำหรับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ในเล่มนี้ หลังจากที่ลู่อี่เหยารู้ใจตัวเองว่ารักหร่านหลินแล้ว ตอนนี้ก็ใส่เกียร์เดินหน้าเริ่มจีบหร่านหลินตลอดเลย จนสุดท้ายคบกันแล้ว พอบทจะหวานก็หวานกันมากจนคนรอบข้างเริ่มหมั่นไส้ ตัดอารมณ์ไม่ทันเลยค่ะ อ่านไปก็เหม็นความรักไป มีจูบกันแล้วด้วยนะ แถมลู่อี่เหยานี่ทะลึ่งมากด้วย อิอิ

  ส่วนที่ชอบของเล่มนี้ จะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนค่ะ เพื่อนสนิทของลู่อี่เหยานี่ถือว่าเป็นเพื่อนที่ดีมากๆเลย เหมือนคำขวัญในเรื่องที่ มีสหายรู้ใจหนึ่งเดียว ก็เพียงพอแล้ว ตอนที่ลู่อี่เหยามาปรึกษาก็รู้อยู่แล้วแหละว่าลู่อี่เหยาชอบหร่านหลินแล้ว ด้วยความที่ลู่อี่เหยาเป็นดาราด้วย เงื่อนไขชีวิตของลู่อี่เหยาจึงไม่ได้เหมือนกับคนทั่วๆไป แต่เขาก็ยังคงให้กำลังใจและคอยซัพพอร์ตลู่อี่เหยา แถมยังซ้อนแผนให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันโดยสะดวกในโรงแรม แต่ลู่อี่เหยาจะได้แอ้มหร่านหลินหรือยัง เป็นความลับค่า

  ส่วนเซี่ยซินหราน เพื่อนในวงการที่หร่านหลินสนิทด้วย แม้เป็นคนหยาบๆไม่แคร์อะไร แต่หลังจากที่แอบฟังพระเอกสารภาพรักที่งานปาร์ตี้แล้ว ก็คอยให้คำชี้แนะและเตือนหร่านหลินไม่ให้หนีความรู้สึกตัวเอง และเล่ม 3 จบตรงที่ว่าหร่านหลินได้โอกาสไปแคสงานอีกครั้ง เลยไม่ค่อยค้างคานะคะ ยังรอไหวอยู่ 🤣🤣


  สามารถอ่านรีวิวย้อนหลังได้ที่นี่ค่ะ :)
  รีวิว คู่ (จิ้น) รักพลิกล็อก เล่ม 1
  รีวิว คู่ (จิ้น) รักพลิกล็อก เล่ม 2


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in