เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ฮูหยินแห่งบุรุษในตำนาน เล่ม 4-6
 • ฮูหยินแห่งบุรุษในตำนาน เล่ม 4-6《传说之主的夫人》

  ผู้แต่ง: Yun Ya 尹琊 
  สำนักพิมพ์: Hermit
  จำนวน: 11 เล่มจบ

  ความเดิมตอนที่แล้ว ฮูหยินแห่งบุรุษในตำนาน เล่ม 1-3

       เล่มสี่เริ่มต้นอย่างร้อนแรง เมื่อน้องโม่จูบพี่หลิงเพื่อแลกกับการเห็นใบหน้าที่แท้จริงของพี่หลิง ต่อด้วยการเดินทางออกจากสำนักเทียนซิน เพื่อไปเรียนต่อยังสำนักเต้าซิน สองคนนี้รักเรียนมากไปมั้ยคะ?? เล่มนี้น้องโม่พัฒนาไปมาก ทั้งฝีมือและฝีปาก ตอนนี้มีพี่หลิงเป็นแบ็กแล้ว หาต้องกลัวสิ่งใดไม่ 555 หลังจากที่กั๊กๆฝีมือมาตลอด ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเก่ง คราวนี้ถึงคราวปล่อยของ ตั้งแต่ไปสมัครเรียน กลายเป็นเทพโอสถอัจฉริยะเลยทีเดียว

       ที่สำนักเต้าซินนั้นแบ่งศิษย์เป็นสองระดับ คือ ระดับพื้นฐาน และระดับสูง โดยทั้งสองระดับจะแยกที่เรียนกัน แต่ละระดับก็จะมีการจัด 100 อันดับแรกของศิษย์ด้วยทั้งสายยุทธ์และสายโอสถ หลังจากสอบผ่านเข้ามาที่สำนักได้แล้ว เงินที่น้องโม่หามาได้ก่อนเข้าสำนักนั้นศูนย์เปล่าเลยทีเดียว เพราะที่สำนักเต้าซินนี้จะทำอะไรก็ต้องใช้แต้ม โดยแต้มจะอยู่ในแผ่นป้ายซึ่งอัพเดตแต้มแบบเรียลไทม์ ทันสมัยสุดๆ หากซื้อขายของกัน สามารถถ่ายแต้มให้กันได้ โดยป้ายจะมีทัั้งหมดสามสี คือ สีดำ สีม่วง และสีแดง แน่นอนว่าป้ายแดงเริ่ดที่สุด  ช่วงแรกๆล้วนแต่เป็นภารกิจล่าแต้ม เพื่อเช่าทีี่อยู่ มีทั้งท้าประลองเพื่อเอาแต้ม หรือเข้าไปล่าอสูรที่เขตแดนสวรรค์ ส่วนน้องโม่ของเราก็ตั้งหน้าตั้งตา หลอมโอสถเอาไปขาย พี่หลิงนี่น่ารักมากๆ ออกไปล่าแต้มมามากมายเพื่อจะได้เช่าบ้านอยู่กับน้องโม่ 

       และแล้วที่สำนักเต้าซินนี้ น้องโม่ก็ได้เป็นศิษย์มีอาจารย์กับเขาเสียที แถมอาจารย์ของเขายังเกี่ยวข้องกับชิวหร่านเทพโอสถระดับสิบชื่อดังเสียด้วย (ชิวหร่าน คือ เจ้าของคัมภีร์ดวงจิตแห่งสวรรค์ที่หลิงเซียวขโมยมาในเล่มหนึ่ง ค่ะ 555) แต่อาจารย์ของน้องโม่มีปัญหาด้านดวงจิตค่ะ เลยมีหลายบุคลิกให้น้องโม่รับมือ ระหว่างนัี้ก็จะพูดถึงเหตุการณ์การเลื่อนระดับเทพโอสถของน้องโม่ค่ะ รวมถึงการฝึกฝนพลังดวงจิตของเทพโอสถด้วย ระหว่างที่น้องโม่เก็บตัวฝึกฝนก็ได้พี่หลิงของเราช่วยขายโอสถทิพย์วนไปค่ะ จากนั้นก็จะมีการทดสอบแข่งขัันต่างๆ การประลองเพื่อเลื่อนระดับเป็นศิษย์ระดับสูง ซึ่งน้องโม่ของเราทำได้ดีมากๆค่ะ จากศิษย์ระดับพื้นฐาน กลายเป็นศิษย์ระดับสูงแล้ว เย่ๆ

       สำหรับศิษย์ระดับสูงจะเน้นการเรียนรู้ฝึกฝนด้วยตนเอง และต้องหาแต้มเพื่อใช้เช่าห้องศิลาในการฝึกฝนอีกด้วย ภายใต้ห้องศิลาต่างๆก็จะมีเส้นพลังดวงจิตที่อยู่ใต้ดินไหลเวียนอยู่ ซึ่งความเข้มข้นของพลังจะแตกต่างกันไปตามเขตป้าย เขตป้ายสีแดงแพงสุดเพราะอยู่ใกล้แหล่งกำเนิดมากที่สุด ตอนที่น้องโม่ดูดกลืนพลังดวงจิต ในหัวของน้องก็จะมีอัญมณีสีขาวซึ่งตรงกลางจะเป็นสีสัน พอรับพลังมากพอตรงกลางก็จะแตกตัวกลายเป็นสีใหม่ ลึกซึ้งสุดๆ

       ตอนนี้พี่หลิงเริ่มไม่เกียจคร้านในการฝึกฝน ส่วนน้องโม่ก็ยังพัฒนาตัวเองตลอด มีทั้งฝึกพลังดวงจิตและฝึกฝนร่างกายที่ภูเขาแรงโน้มถ่วง ประมาณว่าเข้าไปแล้วจะเหมือนมีแรงกดทับบนร่างกาย รวมถึงการฝึกฝนความเร็วจากพี่หลิง ด้วยการส่งน้องโม่เข้าไปที่มิติของตัวเองแล้วให้อสูรวิ่งไล่ 555  ระหว่างอยู่ที่ระดับสูงก็จะมีการประลองภารกิจจับคู่ระหว่างสายยุทธ์และโอสถ โดยพี่หลิงกับน้องโม่เลือกภารกิจเก็บหญ้าดวงจิตระดับเก้า ซึ่งง่ายมากสำหรับพี่หลิงสุดเทพ ได้ทั้งหญ้าดวงจิตและสมาชิกใหม่พรรคฉิวมาอีกตัวนึงด้วย แต่ระหว่างนั้นก็เกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อ มีคนจากดินแดนระดับสูงมาตามหาพี่หลิงกับน้องโม่ และฆ่าศิษย์ของสำนักเต้าซินไปด้วย ทางสำนักจึงยกเลิกภารกิจนี้ โดยคนที่ทำภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว นอกจากจะได้รางวัลก็ยังได้เข้าไปที่ห้องศิลาลับในเขตป้ายแดงด้วย ห้องนี้ด้านล่างจะเป็นแหล่งกำเนิดพลังดวงจิตของสำนักเต้าซินเลย ทำให้สามารถดูดกลืนพลังดวงจิตได้รวดเร็วมาก

       แน่นอนว่าเส้นพลังต้นกำเนิดพลังย่อมใช้แล้วหมดไป ทางสำนักเต้าซินจึงเริ่มมองหาสิ่งใหม่มาทดแทน ประจวบเหมาะกับมีข่าวลือว่ามีการพบหัวใจแห่งธาตุที่ทะเลไร้จุดจบ ทำให้ตระกูลใหญ่ทั้งหลาย สำนักต่างๆ รวมถึงสำนักเต้าซินรวมตัวกันเพื่อไปแย่งชิง เหตุการณ์นี้ทำให้น้องโม่ถูกทำร้ายจนพี่หลิงของเราต้องเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง ซึ่งจะเป็นอะไรนั้นมีเฉลยในเล่มหกค่ะ และฝ่ายไหนจะแย่งชิงหัวใจแห่งธาตุไปได้ต้องมาติดตามกันนะคะ และจบลงการออกเดินทางจากสำนักเต้าซินไปยังดินแดนระดับสูงไปบ้านเกิดของพี่หลิง รวมถึงความลึกลับของแท่งหยกบันทึกที่ถูกปิดผนึกไว้หลายชั้นจากอาจารย์ของน้องโม่ด้วย ซึ่งไอเท็มลับนี้น่าจะเป็นสมบัติของเทพโอสถระดับสิบเอ็ดหรือสิบสองแน่นอน!!


   -----------  -----------  ----------- 


       เรื่องราวเริ่มเข้มข้นขึ้นแล้วนะคะ มีพูดถึงครอบครัวของน้องโม่และของพี่หลิงด้วย นอกจากนี้มีเฉลยถึงมิติลี้ลับของน้องโม่ว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร ได้มาจากที่ไหน รวมถึงมีปริศนาของคนในดินแดนระดับสูงทีี่มาตามหาพี่หลิงและน้องโม่ด้วย รายละเอียดต่างๆยังคงมีเยอะมากๆเลยค่ะ อ่านแล้วเพลินดีมากๆ บางช่วงมีอืดๆหน่อย แต่ช่วงที่สนุกนี่เราอ่านแบบไม่หลับไปนอนเลยทีเดียวโดยเฉพาะช่วงเล่ม 4 - 5

       สำหรับเล่ม 4-6 นี้ ถือได้ว่าหวานหยดเลยทีเดียว น้องโม่ยอมรับแล้วว่าชอบพี่หลิงมาก ชีวิตนี้คงขาดพี่ไม่ได้แล้ว พี่ไปไหนหนูไปด้วย ถึงพี่จะเป็นคนหรืออสูร หนูก็รับได้  >//<  พี่หลิงเริ่มเรียกน้องว่าฮูหยินแล้วนะคะ อิอิ เวลาฉากหวานๆ น้องโม่เริ่มไม่เขินอายแล้ว แถมได้คัมภีร์ฝึกวิชาคู่มาฝึกร่วมกันด้วยนะเออ แต่ฝึกอย่างไร เร่าร้อนแค่ไหน ต้องอ่านเอาเองนะ 555 แอบบอกว่ามีนอกสถานที่ด้วย เขิล >_<

       ส่วนตัวละครอื่นๆมียิบย่อยมากๆ ทั้งพวกที่เป็นมิตรและศัตรูกับน้องโม่และพี่หลิง รีวิวไม่ไหว ละเอียดมากจริงๆ แอบบอกว่ามีสาวมาจีบน้องโม่ด้วยนะคะ รวมถึงลิสรายการสัตว์อสูรทั้งหลาย มีเยอะแยะเลย อ่านไปก็นึกว่านั่งเรียนวิชาสัตว์วิเศษที่ออกวอตส์ 555

       สำหรับพลพรรคชาวฉิวมีสมาชิกมาเพิ่มอีกสามตัว ตัวนึงเป็นแมวชื่อ เมาฉิว ได้มาจากชิวหร่าน  ส่วนตัวที่สอง หลานฉิว เป็นนกอัตตาได้มาจากการทำภารกิจ และตัวสุดท้ายเป็นการฟักไข่ที่ได้มาจากปราสาทในเขตแดนสววรค์ ซึ่งตัวที่สามนี้ทำน้องโม่ปวดใจสุดๆเลย เนื่องจากน้องไข่ใบนี้สูบน้ำดวงจิตในมิติของน้องโม่ไปครึ่งทะเลสาบ 555 บทบาทของพรรคฉิว เล่ม 4-6 มีเยอะนะคะ น้องๆได้ออกมาเดินเล่น แถมได้ประมือกับอสูรอื่นๆที่ลานประลองด้วย แต่ละตัวน่ารักและน่าปวดหัวมากๆค่ะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in