เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 4
 • คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 4《空降熱搜》

   ผู้แต่ง: Yan Liang Yu 
   สำนักพิมพ์: Mee-D
   จำนวน: 5 เล่มจบ 

       เล่มสี่เริ่มต้นด้วย หร่านหลิน ไปแคสติ้งเรื่อง บันทึกเหมันต์ เวอร์ชั่นภาพยนตร์ ซึ่งเป็นแนวแฟนตาซีเทพเซียนค่ะ ตัวละครที่หร่านหลินแสดงค่อนข้างมีคาแรกเตอร์เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาจนน้องไม่สามารถใส่ตัวตนลงไปในตัวละครได้เสียที แต่หลังจากพยายามอ่านเนื้อเรื่องมาประมาณนึงแล้ว ทุกอย่างจึงค่อยเข้าที่เข้าทาง ส่วนตอนไปแคสก็ลุ้นมาก เพราะผู้กำกับเห็นว่าน้องต้องเข้าฉากกับ หลิงตัง ซึ่งเป็นสัตว์ในจินตนาการที่ต้องใช้ทีมเอฟเฟ็กต์สร้างขึ้นมา ผู้กำกับจึงโยนตุ๊กตกบตัวสีเขียวตาโปนๆมาให้น้องแคสซีนร้องไห้ 555 ส่วนน้องจะผ่านการแคสติ้งนี้ได้ยังไง หรือต้องใช้อะไรเป็นตัวช่วยมาติดตามกันค่ะ

       และสามหนุ่มหล่ออย่าง หร่านหลิน เซี่ยซินหราน และกู้เจี๋ย ก็มารียูเนี่ยนกันที่ร้านหม้อไฟค่ะ กู้เจี๋ยเล่าให้ฟังว่าภาพยนต์เรื่อง Fueled Flame ที่เขาเซ็นสัญญาไว้ถูกเลื่อนออกไปเพราะมีการเขียนบทใหม่ จึงมีนักแสดงถอนตัวออกไปเพราะตารางงานไม่ว่าง กู้เจี๋ยเห็นว่าหร่านหลินเหมาะสมกับบทบทนึงในเรื่องมาก จึงแนะนำหร่านหลินให้ ผู้กำกับเหอ ผู้มีชื่อเสียงในการสร้างสรรค์ผลงานภาพยนต์แนวสัจนิยม ส่วนหร่านหลินจะถูกใจผู้กำกับจนได้ร่วมงานกับกู้เจี๋ยหรือไม่ ต้องมาติดตามกันนะค้า

       ส่วน ลู่อี่เหยา ตอนนี้ก็โดนสูบวิญญาณและความหล่อไปมากมายจากภาพยนตร์เรื่อง Broken Moon โดยเขาแสดงเป็นผู้ป่วยหลายบุคลิกค่ะ ดังนั้นการดึงเอาแต่ละบุคลิกออกมาแสดงนั้นต้องใช้แรงกายแรงใจอย่างสูงเลย อย่าลืมมาเอาใจช่วยลู่อี่เหยากันนะคะ พอถ่ายภาพยนต์เรื่องนี้จบแล้วลู่อี่เหยาตัดสินใจไม่รับงานแล้วค่ะ เพราะเค้ามีแผนสำหรับเส้นทางในอนาคตแล้ว ดีใจกับลู่อี่เหยาจริงๆค่ะที่เขาค้นพบความฝันและสิ่งที่ตัวเองชอบเสียที

       ตอนนี้ ลู่อี่เหมิง น้องสาวของลู่อี่เหยาก็เริ่มสงสัยแล้วว่าพี่ชายกำลังมีความรักรึเปล่าน้า? ตอนไปแอบฟังพี่ชายคุยโทรศัพท์ก็ได้ชื่อในใจมาแล้วด้วย และเธอยังมั่นใจขึ้นไปอีกเมื่อเห็นว่าพี่ชายที่ไม่เคยไปเยี่ยมเพื่อนในวงการคนไหน กลับตั้งใจไปเยี่ยมคนคนนี้ที่กองถ่าย แถมตอนเกิดกระแสดราม่าบนเวยปั๋ว พี่ชายก็ยังใช้เส้นสายของทางบ้านไปช่วยเหลือคนคนนี้อีก มาลุ้นกันค่ะว่าน้องจะลงเรือถูกลำไหม อิอิ

       ระหว่างนี้ความสัมพันธ์ระหว่าง หวังซี ผู้จัดการส่วนตัวของหร่านหลินกับ หานเจ๋อ ดาราหนุ่มซึ่งมีความสัมพันธ์กันลับๆกับเธอก็มาถึงทางตันแล้วค่ะ ตอนนี้เธอจึึึงดูแลหร่านหลินเพียงคนเดียว ส่วนหร่านหลินนี่เปรียบได้ดั่งฝนในหน้าแล้งสำหรับเธอเลยค่ะ ทั้งเห็นอกเห็นใจ ไม่กดดัน และไม่ทำตัวเอาแต่ใจ ตอนนี้เธอจึงพยายามหางานที่ดีและเหมาะสมกับหร่านหลินอย่างเต็มที่เลย นอกจากนี้ยังช่วยหร่านหลินคิดถึงเส้นทางในอนาคตอีกด้วย

       แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น เมื่อหานเจ๋อที่แสดง 'บันทึกเหมันต์' เวอร์ชันซีรีย์จะมาเยี่ยมกอง 'บันทึกเหมันต์' เวอร์ชั่นภาพยนตร์ของหร่านหลิน ส่วนจุดประสงค์ของหานเจ๋อคืออะไร หรือต้องการปั่นกระแสก่อนซีรีย์ออกอากาศหรือจงใจจุดชนวนเพื่อแกล้งใครนั้น มาติดตามกันนะคะ 

       พูดถึงสัญญาของหร่านหลินกับต้นสังกัดนั้นก็ใกล้หมดลงแล้ว หร่านหลินจะเลือกอนาคตอย่างไร? จะอยู่ที่ต้นสังกัดเดิมหรือหาต้นสังกัดใหม่? หรือจะออกมาตั้งสตูดิโอเอง? หรือจะมีเถ้าแก่คนไหนมาสู่ขอเขาให้มาร่วมด้วยกันหรือไม่ ต้องมาติดตามกันน้า

  ตัวละครหลัก: ลู่อี่เหยา x หร่านหลิน Cr. Pic

       เดินทางมาถึงเล่มสี่กันแล้ว แต่ทำไมลู่อี่เหยายังไม่ขับรถ*เสียทีคะ!! รู้ไหมว่าเราไปนั่งรอริมถนนตั้งแต่ต้นเล่มเลย 555 หยอกๆ สำหรับพัฒนาการด้านความรักของทั้งหร่านหลินและลู่อี่เหยานั้น เรียกว่าลึกซึ้งขึ้นอีกขั้นแล้วค่ะ เป็นความรักแบบผู้ใหญ่ที่ต่างคนต่างเข้าใจในตัวตนของคนรัก อยากมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่กัน และช่วยกันเปลี่ยนตัวเองเพื่อก้าวหน้าไปด้วยกัน

       สำหรับเล่มนี้ทั้งสองคนก็จะติดต่อกันผ่านแอปวีแชท และวิดิโอคอลกันเป็นหลัก ต้องบอกว่านับถือสองคนนี้มากๆ เพราะจิตใจทั้งหนักแน่นและมั่งคงกันสุดๆเลยค่ะ ช่วงที่ยุ่งๆกัน หน้าก็ไม่ได้เจอ และคุยกันน้อยลงเพราะลู่อี่เหยาโดนเร่งถ่ายภาพยนตร์ทั้งวันทั้งคืน แถมหร่านหลินก็ไม่ยอมไปเยี่ยมที่กองถ่ายอีก ใจร้ายเนอะ! จนลู่อี่เหยานึกว่าหร่านหลินเปลี่ยนใจไปรักคนอื่นแล้วเนี่ย 555

       และในเรื่องยังมีการเล่าถึงเทคนิคหรือลูกไม้ที่ใช้ในการปั่นกระแสบนโซเชียล ซึ่งน่าสนใจและสนุกมากๆ ทั้งการวางแผนเพื่อปั่นกระแส การซ้อนแผนเพื่อแก้ไขสถานการณ์ หรือพลิกสถานการณ์เพื่อตอกกลับคนที่จงใจทำลายชื่อเสียงของคนอื่น ซึ่งก็มีหลายเทคนิคแล้วแต่ว่าจะหวังผลลัพธ์แบบไหน แต่ที่แน่ๆคือ ใครทำอะไรไม่ดีไว้ ก็ย่อมได้รับผลกรรมตามนั้นค่ะ อิอิ ส่วนคอมเม้นต่างๆของแฟนคลับแต่ละคนบนโซเชียลก็ออกมาสร้างเสียงหัวเราะให้คนอ่านตลอดเลย อ่านแล้วตลกดีค่ะ

       เล่มนี้ถือว่าเราชอบมากที่สุดตั้งแต่อ่านมาเลย นอกจากความสัมพันธ์แบบคนรักแล้ว ยังมีมิตรภาพระหว่างสี่หนุ่มอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ มันทั้งจริงใจ และหนักแน่นมากๆ ไม่ว่าเพื่อนจะเกิดปัญหาอะไร ทุกคนก็กล้าที่จะปกป้อง สนับสนุนและยืนเคียงข้างเพื่อนอย่างไม่กลัวอะไรเลย

       สำหรับตัวละครที่มีบทบาทมากขึ้นในเล่มนี้ คือ กู้เจี๋ย หนึ่งในผู้ร่วมรายการเรียลลิตี้ในเล่มต้นๆค่ะ เราชอบคาแรกเตอร์ของกู้เจี๋ยคนนี้มากเลย เขาเป็นคนซื่อ ตรงๆ ไม่เสแสร้ง และพร้อมที่จะช่วยเหลือดูแลเพื่อนฝูงมากค่ะ เล่มนี้โดนดราม่าหนักหน่อย แต่ว่าเขาจะสามารถพลิกสถานการณ์กลับมาได้ยังไงต้องมาเอาใจช่วยกู้เจี๋ยกันนะคะ ^^ ตอนนี้ออกมาครบ 5 เล่มแล้ว อ่านรีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 5 ต่อได้เลยค่ะ

  * ขับรถ = แสลง 18+ หมายถึงขึ้นเตียง (☉ᴥ☉)

  Radio Drama ของเรื่องนี้ค่ะ จิ้มเข้าไปฟังกันได้จ้า
  Link ที่เราแปะไว้เป็นของเล่มหนึ่งนะคะ

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in