เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 5 (จบ)
 • คู่จิ้นรักพลิกล็อก เล่ม 5《空降熱搜

  ✿ ผู้แต่ง: Yan Liang Yu
   สำนักพิมพ์: Mee-D
   จำนวน: 5 เล่มจบ

       เริ่มต้นด้วยลุคใหม่ของ หร่านหลิน สำหรับการถ่ายทำซีนหลังออกจากคุกในภาพยนตร์เรื่อง Fueled Flame ซึ่งทำให้เราหายค้างคาใจว่าทำไมผมหร่านหลินบนปกเล่มสี่ถึงสั้นเตียนขนาดนั้น 555 หลังจากภาพยนตร์ปิดกล้องแล้ว สี่หนุ่มแห่งบันทึกการเดินทางฯ หร่านหลิน ลู่อี่เหยา กู้เจี๋ย และ เซี่ยซินหราน ก็ได้นัดรวมตัวกันอีกครั้งค่ะ ส่วน ลู่อี่เหมิง น้องสาวของลู่อี่เหยานั้นวางแผนอย่างดีเพื่อมาดูหน้าพี่สะใภ้แต่ก็ยังคงลงเรือผิดลำอยู่ดี สงสารน้อง 555 ส่งท้ายก่อนแยกย้ายด้วยการโดนปาปารัซซี่ตามถ่ายและโพสคลิปบนโลกออนไลน์ จนกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันอีกแล้วว่าทำไมการรวมตัวของพวกเขาถึงขาด จางเป่ยเฉิน ทุกทีเลย ส่วนสถานการณ์จะคลี่คลายไปในทิศทางใดมาติดตามกันนะคะ

       ต่อมาหร่านหลินมีโอกาสไปร่วมงานเลี้ยงของนิตสารแห่งหนึ่ง นอกจากจะได้ผูกสัมพันธ์กับคนมากมายแล้ว ยังได้เผชิญหน้ากับจางเป่ยเฉินอีกด้วย แม้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขายังไม่ถึงขั้นแตกหัก แต่จะให้กลับมาเป็นเหมือนเก่าก็คงจะยากหน่อย เนื่องจากหร่านหลินพบว่าจางเป่ยเฉินเข้าใจตัวเขาผิดไปมากมายจริงๆ รวมถึงอารมณ์ของเจ้าตัวก็ดูไม่ค่อยมั่นคงจนเกือบมีเรื่องกันอีกด้วย ลู่อี่เหยาจึงให้คนไปตามสืบว่าช่วงนี้เกิดอะไรขึ้นกับจางเป่ยเฉินกันแน่ ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรมาติดตามกันนะคะ

       ระหว่างนี้หร่านหลินกำลังยุ่งกับการโปรโมตภาพยนตร์ บันทึกเหมันต์ ที่กำลังจะเข้าโรงช่วงตรุษจีน ส่วนรายได้ คำวิจารณ์ และกระแสตอบรับจากผู้ชมจะเป็นอย่างไร เมื่อต้องเปรียบเทียบกับคู่แข่งอย่าง Peppermint Green ที่มีจางเป่ยเฉินเป็นนักแสดงนำ ต้องมาติดตามกันน้า ส่วนลู่อี่เหยาตอนนี้กำลังยุ่งจนหัวหมุนเหมือนกันค่ะ เมื่อเป็นบอสแล้วก็ต้องเรียนรู้งาน และวางแผนโปรเจกต์แรกของบริษัทให้ราบรื่นและดีที่สุดใช่ไหมละค่ะ เดี๋ยวเถ้าแก่เนี้ยไม่พอใจเอาได้เนอะ อิอิ

      กระแสตอบรับของหร่านหลินจากภาพยนตร์เรื่องที่แล้วยังไม่ทันซา ภาพยนตร์เรื่อง Fueled Flame ก็ตัดต่อเสร็จเรียบร้อยและพร้อมเข้าโรงแล้วค่ะ ทีนี้มาเจอคู่แข่งอย่าง Broken Moon ของลู่อี่เหยาที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงในเทศกาลภาพยนตร์ระดับเอลิสของต่างประเทศด้วย งานนี้แฟนคลับทั้งสองฝ่ายต่างออกมาสนับสนุนคนที่รักและแซะคนที่ไม่ปลื้มกันสนุกเลยค่ะ แต่จะดูเรื่องไหนไม่ต้องคิดหนัก เพราะหร่านหลินและลู่อี่เหยาเค้าชวนกันไปดูทั้งสองเรื่องเลย อิอิ และปิดท้ายด้วยการขับรถที่รอมาเนิ่นนาน อร๊าย (っ˘ω˘ς )

       จากนั้นหร่านหลินก็แจ้งทางต้นสังกัดว่าจะไม่ต่อสัญญาอีก ส่วนข่าวการเซ็นสัญญาของหร่านหลินกับบริษัทของลู่อี่เหยาก็สร้างความฮือฮาให้กับบรรดาแฟนคลับมากๆ เพราะไม่มีใครคิดว่าลู่อี่เหยาที่กำลังโด่งดังกำลังจะเปลี่ยนเส้นทางอาชีพ รวมถึงมิตรภาพของพวกเขาทั้งคู่จะเป็นของจริงขนาดนี้ ส่วนลู่อี่เหยาจะปิดฉากเส้นทางอาชีพนักแสดงอย่างไร และจะงดงามมากแค่ไหน มาติดตามกันน้า

        และเรื่องราวความรักของพวกเขาก็ถึงเวลาที่จะเปิดเผยต่อครอบครัวแล้วค่ะ บอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ง่ายแน่นอน ดังนั้นมาเอาใจช่วยให้ทั้งคู่ฝ่าฟันอุปสรรคไปให้ได้กันนะคะ ส่วนโปรเจกต์แรกที่ลู่อี่เหยาเตรียมให้หร่านหลินแสดงคือเรื่องอะไร? จะสร้างชื่อเสียงและทำกำไรให้บริษัทนี้ได้หรือไม่? รวมถึงทิศทางในวงการบันเทิงในอนาคตของหร่านหลินจะเป็นอย่างไร มาเอาใจช่วยบอสลู่และเถ้าแก่เนี้ยกันนะค้า


  แวะฟังเพลงไหมคะ 不期而遇 แปลว่า พบเจอกันอย่างไม่คาดฝัน 
  เพราะการพบเจอกันที่สนามบิน คือ จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ไงคะ อิอิ ลองจิ้มฟังได้ที่ Bilibili เลยค่ะ o(>ω<)o

       เดินทางกันมาถึงเล่มสุดท้ายแล้ว จากจุดเริ่มต้นจากสนามบินจนถึงตอนนี้ ทุกคนก็คงเห็นถึงความรักและความมั่นคงที่พวกเขามีให้กันแล้ว เราว่ามันเป็นความรักที่เหมือนการจับมือเดินเคียงข้างกันไปในวันที่สายลมอบอุ่น มันดูเรียบง่าย สบายๆ แต่งดงามมาก และเป็นความสัมพันธ์ที่แข็งแรงจริงๆค่ะ ต่างคนต่างอดทนเฝ้ารอวันที่จะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน และผลลัพธ์มันก็คุ้มค่ากับการรอคอย ความรักของพวกเขาทำให้พวกเรารับอาหารหมาไปหลายกระบุง (* ̄▽ ̄)b ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจเลย

        แน่นอนว่าอุปสรรคสำคัญของรักร่วมเพศยังคงเป็นเรื่องการยอมรับของครอบครัวอยู่ดี การที่ตัวละครเปิดใจยอมรับว่าตนเองเป็นรักร่วมเพศจะต้องใช้ความกล้ามากแค่ไหนก็คงรู้ๆกันอยู่ สำหรับเล่มนี้จะให้มุมมองที่เด่นชัดมากในวิธีการยอมรับและแก้ปัญหาของพ่อแม่ที่ทั้งดีและไม่ดี ผู้แต่งถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้น่าสนใจมากค่ะ นอกจากนี้จุดที่รู้สึกว่าน่ารักและทำได้ดี คือ มุมมองของลู่อี่เหยาที่มีต่อคุณพ่อ เขาสามารถคลายความต่อต้านและอคติ รวมถึงปมในใจที่มีมาตั้งแต่เด็กได้โดยการเปลี่ยนมุมมองเท่านั้นเอง มันเหมือนจะง่ายแต่ไม่ใช่ว่าใครก็ทำได้ใช่ไหมคะ?

       และที่ทำให้ประทับใจได้ตลอดยังคงเป็นอุปนิสัยของหร่านหลินค่ะ นอกจากฉลาดทันคนแล้ว เขายังเป็นคนที่มีสติและสามารถจัดการกับอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองได้ดีมาก ไม่ว่าจะเป็นคนรัก ครอบครัว เพื่อนฝูง หรือใครก็ตาม หร่านหลินทำได้ดีมากจริงๆ แคร์ความรู้สึกคนรอบข้างตลอดเวลา แม้บางครั้งจะไม่ชอบใจการกระทำของคนคนนั้นแต่ก็ยังอยากฟังคำอธิบาย เมื่อรู้ว่าคนนั้นมีปัญหาก็ยังเป็นห่วงเป็นใย ไม่ซ้ำเติม และนึกถึงความรู้สึกของคนอื่นอยู่ตลอดเวลา

       ส่วนมิตรภาพระหว่างเพื่อนๆในเล่มนี้ยังคงแสดงออกมาได้อย่างชัดเจนมาก มิตรภาพนี้ไม่ได้ต้องการอะไรมากเลยขอแค่มีความจริงใจให้กันเท่านั้นเอง ต่างฝ่ายต่างช่วยเหลือกันและกันสุดๆ สำหรับเล่มนี้เราอยากให้กู้เจี๋ยเป็นพระเอกได้ไหมคะ 555 ถ้าไม่มีกู้เจี๋ยสักคน เรื่องราวต่างๆคงเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่เลวร้าย แต่ถ้าอยากรู้ว่ามันเป็นยังไงต้องมาติดตามกันน้า รับรองว่าซึ้งและให้ข้อคิดที่ดีมากๆค่ะ

        ขอปิดท้ายรีวิวเรื่องนี้ด้วยภาพห้าหนุ่มแห่งทีมบันทึกการเดินทางของรักแรกแห่งชาติ แม้ว่าในเรื่องจะค่อนไปทางเน้นสี่ขาดหนึ่งเพราะความไม่เข้าใจกันบ้าง แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวและมิตรภาพอันสวยงามของพวกเขาค่ะ (ノ◕ヮ◕)ノ*:・゚✧

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in