เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย
 • ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย《给校草当假男友的日子》

   ผู้แต่ง: ซีเหอชิงหลิง 羲和清零 
   สำนักพิมพ์: FIN Publishing
   จำนวน: 2 เล่มจบ + Special
  เรื่องย่อ: 

        หลิงเข่อ ในวัยประถมปลายได้ไปทดสอบวัดระดับเปียโนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ระหว่างรอสอบก็ได้เจอกับ ชีเฟิง เด็กน้อยรุ่นราวคราวเดียวกันที่มาสอบเช่นกัน ทั้งคู่ได้คุยกันระหว่างรอสอบ หลิงเข่อจึงรู้ว่าบ้านชีเฟิงรวยมากและเรียนโรงเรียนชื่อดังด้วย ส่วนชีเฟิงเองก็ประทับใจในความตั้งใจและขยันเล่นเปียโนของหลิงเข่อเป็นอย่างมาก ทว่าหลังจากหลิงเข่อสอบเสร็จก็กลับบ้านเลย ไม่ได้รอชีเฟิง

       แล้ววันนึงหลิงเข่อกลับค้นเจอสมุดโน้ตเพลงที่ใช้ในวันที่ไปสอบเมื่อปีก่อน เขาพบว่าชีเฟิงเขียนเลข QQ ไว้ให้จึงแอดเพื่อนไปและไม่นานชีเฟิงก็ตอบรับเขาเป็นเพื่อน ทว่าหลิงเข่อกลับไม่ได้ทักไปเพราะหลังจากดู Qzone (เป็น social media คล้ายๆ Facebook,Hi5) ของอีกฝ่ายแล้วก็รู้สึกว่าชีวิตของพวกเขาช่างแตกต่างกันเหลือเกินเพราะชีเฟิงมีทั้งความสามารถและงานอดิเรกมากมาย  ( ; ω ; )  แถมหน้าตาดีมากด้วย หลิงเข่อจึงได้แต่แอบชื่นชมและตามไปส่อง Qzone ของชีเฟิงทุกวันเลย  (*/▽\*)

         ต่อมาหลิงเข่อได้เป็นตัวแทนโรงเรียนไปแข่งขันแสดงความสามารถที่สถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง ที่นั่นเขาได้พบกับชีเฟิงอีกครั้งและได้ร่วมแสดงบนเวทีด้วยกัน ซึ่งครั้งนี้ชีเฟิงกลับเล่นไวโอลิน แถมยังจำหลิงเข่อไม่ได้ด้วย! หลิงเข่อน้อยใจมากจึงทำเป็นไม่รู้จักชีเฟิงเช่นกัน! รวมถึงขอถอนตัวออกจากการแข่งขันไปด้วยเหตุผลบางอย่าง

        และช่วงนี้หลิงเข่อค้นพบตัวเองแล้วว่าชอบผู้ชาย และแน่นอนว่าคนที่เขาชอบก็คือชีเฟิง  หลิงเข่อจึงใช้ความสามารถของชีเฟิงเป็นแรงผลักดันในชีวิต ทั้งขยันเรียนและเล่นเปียโน เขาอยากไปยืนต่อหน้าชีเฟิงด้วยความภูมิใจให้อีกฝ่ายจดจำชื่อเขาให้ได้!! ด้วยปณิธานอันแรงกล้า บวกกับเห็นชีเฟิงโพสว่าจะเข้ามหาลัย F ในที่สุดหลิงเข่อก็สอบติดมหาวิทยาลัย F คณะวารสารศาสตร์จนได้     


         ส่วนวันแรกที่มหาวิทยาลัย หลิงเข่อพบว่าชีเฟิงดันเป็นรูมเมทที่หอพักก็รู้สึกตื่นเต้นมาก แถมพวกเขายังเรียนคณะเดียวกันอีก! รวมถึงยังจำเขาไม่ได้เหมือนเดิม 555 เอาล่ะสิคะ เมื่อคนที่ตัวเองชอบดันกลายมาเป็นรูมเมท วันแรกก็ฝากให้เขาช่วยซื้อของใช้ส่วนตัวให้ด้วย ดังนั้นของใช้ของชีเฟิงและหลิงเข่อจึงเหมือนกันหมดเลยค่ะ ทั้งแก้ว ผ้าขนหนู แปรงสีฟัน 555 แถมมีถ้วยคู่ที่ได้แถมจากร้านอีก พอรูมเมทอีกคนเข้ามาก็อึ้งๆเลยค่ะ และก็เดาได้เลยว่าสองคนนี้คู่กินกันเองแน่นอน (¬‿¬)

          ด้วยความที่หลิงเข่อเอารายชื่อเพื่อนในแอป QQ เข้ามาที่วีแชท เลยมีวีแชทของชีเฟิงด้วย เมื่อชีเฟิงก็ขอแอดวีแชท แต่หลิงเข่อผู้มีวีแชทของชีเฟิงอยู่แล้วจะทำความแตกได้ยังไง เลยบอกปัดชีเฟิงไปว่าไม่ให้ จากนั้นก็ไปสมัครวีแชทไอดีใหม่มาให้แอดแทน 555 เนียนสุดๆ  (¬‿¬)

       หลังจากจิตใจอ่อนล้าเพราะต้องทำตัวแมนทั้งวัน หลิงเข่อจึงหนีออกไปสงบจิตใจที่ริมทะเลสาบยวนยางดินแดนแห่งรักอันศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของมหาลัย แต่ใครจะรู้ว่าชีเฟิงดันออกมาตามหาเขา ทั้งสองนั่งข้างกันริมบนม้านั่งริมทะเลสาบ แถมชีเฟิงยังพาดแขนไว้บนพนัก เหมือนกำลังโอบกอดหลิงเข่อไว้อีก เมื่อมีคนแอบถ่ายรูปของทั้งสองไปลงในเว็บบอร์ดมหาวิทยาลัย นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการจิ้นความสัมพันธ์ของทั้งสองคน  (⁄ ⁄>⁄ ▽ ⁄<⁄ ⁄)

     
         หลังจากนี้ก็มีเรื่องราวให้ทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งแสดงเปียโนบนเวทีด้วยกัน ขณะกำลังลงจากเวทีชีเฟิงก็แอบจุ๊บแก้มหลิงเข่อต่อหน้าประชาชนมากมาย และก็มีออกไปทำงานกลุ่มต่างจังหวัด บอกใบ้ว่าสองคนนี้ได้นอนห้องเดียวกันอีก แต่จะเกิดเหตุการณ์ฟินๆมั้ยต้องติดตามกันค่ะ ส่วนข่าวคู่จิ้นในมหาลัยของสองคนนี้ ก็มีให้นักศึกษาฟินกันเป็นระยะเพราะสองคนนี้เค้าเอาใจใส่กันและกันจริงๆเลย และด้วยความที่ต่างคนต่างเป็นเกย์และคิดว่าอีกฝ่ายเป็นชายแท้ พวกเค้าจึงต้องทำตัวแมนๆเข้าหากัน และเริ่มมเลียนแบบพฤติกรรมของรูมเมทที่เป็นชายแท้เพื่อดูว่าในสถานการณ์แบบนี้ชายแท้ต้องทำยังไง บอกเลยว่าในหนังสือบรรยายตลกมาก 555

       เนื่องจากชีเฟิงนั้นเฟรนลี่มาก พ่วงดีกรีเป็นเดือนมหาลัยสุดหล่ออีก เป็นธรรมดาที่จะมีสาวๆมาใกล้ชิดมากมาย เวลาหลิงเข่อมาเห็นทีไร ชีเฟิงก็ออกตัวอธิบายก่อนตลอดเพราะกลัวหลิงเข่อเข้าใจผิด ในที่สุดชีเฟิงก็เสนอให้หลิงเข่อปลอมเป็นแฟนปลอมๆของเขาจะได้ตัดปัญหาคนมาจีบเสียที ส่วนหลิงเข่อก็ตอบตกลงเพราะว่าโอกาสดีๆที่จะได้ใกล้ชิดคนที่ชอบจะหาจากไหนได้อีกคะ?  555

       สุดท้ายแล้วแฟนปลอมๆจะกลายมาเป็นแฟนกันจริงๆได้ยังไง เค้าสองคนจะสารภาพรักก่อน ท้ายๆเรื่องมีเฉลยด้วยนะคะว่าทำไมตอนแรกชีเฟิงถึงจำหลิงเข่อไม่ได้ ต้องลองติดตามนะคะ สนุกมากๆค่ะเรื่องนี้ เชียร์ๆมากๆค่ะ สามารถไปอ่านตัวอย่างกันก่อนได้นะคะ แล้วจะติดใจ อิอิ

       
         ส่วน เล่มพิเศษ จะแบ่งเป็นตอนๆค่ะ จะเป็นเรื่องราวหลังจากเล่มหลัก มีเรื่องรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย หลิงเข่อไปงานเลี้ยงรุ่น และไปสังสรรค์กับเพื่อนๆของชีเฟิง หลิงเข่อฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์กับแม่ของชีเฟิง การยอมรับเรื่องราวความรักของทั้งคู่จากคนในครอบครัว และมีเรื่องราวของพ่อและแม่ชีเฟิงด้วยค่ะ ซึ่งหลิงเข่อเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แม่ของชีเฟิงปรับเปลี่ยนมุมมองทางด้านความรักของตัวเองเลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มมากสำหรับเล่มพิเศษนี้เลยค่ะ ฟินนน อิอิ 

       ถ้าถามว่าชอบอะไรในเล่มนี้ ก็น่าจะเป็นความรู้สึกระหว่างอ่านนะคะ จะมีช่วงที่ทำให้อารมณ์เราขึ้นๆลงๆ เจ็บปวดใจ ทุกข์ใจ มีความสุขไปกับตัวละคร เหมือนเราไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ อินมาก 555 กราฟอารมณ์คนอ่านก็จะตามความรู้สึกของหลิงเข่อ ณ ตอนนั้นเลยค่ะ 

      ชีเฟิง 戚枫 - แม้ว่านิสัยจะดูเด็กๆ แต่เราชอบมากเลยนะคะ ชีเฟิงเหมือนแสงอาทิตย์ที่ทำให้คนรู้สึกอบอุ่นได้จริงๆค่ะ น้องค่อนข้างจะเป็นคนชิวๆ ไม่คิดมาก และสนุกไปกับปัจจุบันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นคนที่ใช้ชีวิตได้คุ้มค่ามากคนนึงเลยค่ะ เพราะน้องไม่ได้ยึดติด และมุ่งไปข้างหน้าอย่างเดียว จนมองข้ามคนสำคัญข้างๆไป และน้องติดหลิงเข่อมากกกก เทคแคร์เก่งมาก และให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์จริงๆค่ะ เราชอบมากๆ >_<

       หลิงเข่อ 凌可 - ค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่ ดูเป็นคนที่เก็บตัว และเย็นชากับทุกคน แถมพูดน้อยอีกค่ะ ทำให้คนเข้าถึงได้ยาก แต่จะเย็นชายังไงก็แพ้ให้กับชีเฟิงอยู่ดีค่ะ น่าร๊าก เวลาชีเฟิงโกรธหรืองอนก็จะพยายามเข้าใจในมุมมองของชีเฟิง และยอมปรับตัว เลยเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากๆเลยค่ะ

       เรื่องนี้ถือว่านอกลิสมากๆเลยค่ะสำหรับเรา เมื่อลองอ่านดูแล้วกลับชอบมากๆเลย สำหรับใครที่ชอบแนวชีวิตมหาวิทยาลัย เด็กหอ อ่านแบบเพลินๆ ฟีลกู๊ดมากกก จัดเลยค่ะ ถึงแม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้มีปมอะไรมากนัก แต่ดำเนินเรื่องราวได้กระชับมาก อ่านแล้ววางไม่ลงเลยจริงๆค่ะ เนื้อเรื่องทั้งตลกและไม่น่าเบื่อเลย ระหว่างจบบทก็จะสอดแทรกบทสนทนาสั้นๆพร้อมรูปวาดลงไปด้วย อ่านแล้วขำดีค่ะ น่ารักด้วย เป็นอีกเรื่องที่เราหยิบมาอ่านบ่อยมากค่ะ 555 เห็นมั้ยคะว่าชอบแค่ไหน

  ป.ล. ใครที่อ่านคุณผู้ช่วยสถาปนิกเล่มสอง ก็คงรู้จักน้องกู้เหยากันนะคะ 
  น้องมาโผล่ในเรื่องนี้ด้วยนะ 555

     

   ****

       “บางทีสิ่งที่ฉันคิดว่าชอบ อาจจะเป็นแค่ท่าทางตอนที่นายสวมเสื้อทีเชิ้ตสีขาวโลดแล่นอยู่บนสนามบาส แต่เจ้าความชอบเรียบง่ายแบบนี้ก็เป็นเหมือนเมล็ดพันธุ์ที่จมอยู่ในก้นบึ้งของจิตใจ เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่เฝ้ารอมาเนิ่นนานมาถึง มันก็จะค่อยๆงอกเงยขึ้น ผลิดอกเบ่งบาน เขาไม่หวังให้ดอกไม้กลายเป็นผล แต่จากวันนี้ไป คนที่เขาชอบ... คงจะมีกลิ่นอายคล้ายๆแบบเดียวกัน”

           นี่เป็นคำพูดของหลิงเข่อที่เราชอบมากเลยค่ะ มันอธิบายความรู้สึกถึงของการชอบใครสักคนได้ดีทีเดียว เพราะบางทีก็ไม่ได้คิดว่าจะชอบ แต่เมื่อถึงเวลา...มันก็เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว 

  ภาพจาก Radio Drama ค่ะ จิ้ม link เข้าไปฟังกันได้นะคะ น่ารักมากๆ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in