นิยายวายแปลจีน✿ Peony ✿
รีวิว ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย

 • เรื่อง: ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย 给校草当假男友的日子 
  ผู้แต่ง: ซีเหอชิงหลิง 羲和清零 
  สำนักพิมพ์: FIN Publishing
  จำนวนเล่ม: 2 เล่มจบ + Special 1 เล่ม

  เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ หลิงเข่อ ในวัยประถมปลายไปทดสอบวัดระดับเปียโนของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ระหว่างรอสอบนั้น ก็พบกับ ชีเฟิง เด็กน้อยรุ่นราวคราวเดียวกันที่มาสอบวัดระดับเปียโนเหมือนกัน สองคนก็คุยกันระหว่างรอสอบค่ะ หลิงเข่อเลยรู้ว่าบ้านชีเฟิงรวยมาก แถมเรียนโรงเรียนชื่อดังด้วย ส่วนชีเฟิงนั้น ประทับใจหลิงเข่อที่เป็นคนตั้งใจเล่นเปียโนมาก แม้ว่าจะไม่ชอบเปียโนก็ตาม หลังจากหลิงเข่อสอบเสร็จ ก็กลับบ้านเลย ไม่ได้รอชีเฟิง

  วันนึงหลิงเข่อค้นเจอสมุดโน้ตเพลงที่ใช้ในวันที่ไปสอบเมื่อหนึ่งปีก่อน และพบว่าชีเฟิงเขียนเลข QQ ไว้ให้ หลิงเข่อเลยแอดเพื่อนไป ไม่นานชีเฟิงก็ตอบรับเป็นเพื่อน แต่หลิงเข่อก็ไม่ได้ทักไป เพราะหลังจากดู Qzone (เป็น social media คล้ายๆ Facebook,Hi5) ของอีกฝ่ายแล้วก็รู้สึกว่าทั้งเขาและชีเฟิงแตกต่างกันมาก ชีเฟิงเป็นคนมีความสามารถมากๆ มีงานอดิเรกมากมาย แถมหน้าตาดี เหมือนเน็ตไอดอลเลยค่ะ หลิงเข่อแอบชื่นชมและตามไปแอบส่องชีเฟิงทุกวันเลย

  หลังจากนั้นไม่นาน หลิงเข่อได้เป็นตัวแทนโรงเรียนในการแข่งขันแสดงความสามารถของสถานีโทรทัศน์ เขาจึงได้พบกับชีเฟิงอีกครั้ง และได้ร่วมแสดงบนเวทีด้วยกัน โดยหลิงเข่อเล่นเปียโน และชีเฟิงสีไวโอลิน แต่ชีเฟิงดันจำหลิงเข่อไม่ได้เลยสิเนี่ย แถมยังมาถามชื่อเขาอีก หลิงเข่อเลยน้อยใจและหงุดหงิดมาก และจะทำเป็นไม่รู้จักชีเฟิงเหมือนกัน! หลังจากผ่านเข้ารอบแล้ว หลิงเข่อก็ถอนตัวออกจากการแข่งขันไป

  ช่วงนี้หลิงเข่อรู้ตัวเองแล้วค่ะว่าชอบผู้ชาย และแน่นอนว่าคนที่เขาชอบก็คือ ชีเฟิง  จากนั้นหลิงเข่อก็ใช้ความสามารถของชีเฟิงเป็นแรงผลักดันในชีวิต ขยันเรียนและเล่นเปียโน เพราะอยากไปยืนต่อหน้าชีเฟิงด้วยความภูมิใจให้อีกฝ่ายจดจำชื่อเขาให้ได้!! ด้วยปณิธานอันแรงกล้า บวกกับเห็นชีเฟิงโพสว่าจะเข้ามหาลัย F จนในที่สุดหลิงเข่อก็สอบติดมหาวิทยาลัย F คณะวารสารศาสตร์

  วันแรกที่มหาวิทยาลัย หลิงเข่อพบว่าชีเฟิงดันเป็นรูมเมทที่หอพัก แถมเรียนคณะเดียวกัน! และยังจำเขาไม่ได้เหมือนเดิม (ಠ_ಠ)  ในใจก็ตื่นเต้นมาก ไม่รู้จะทำตัวยังไงดี เอาล่ะสิคะ คนที่ตัวเองชอบดันกลายมาเป็นรูมเมท วันแรกก็ฝากให้เขาช่วยซื้อของใช้ส่วนตัวให้ด้วย ดังนั้นของใช้ของชีเฟิงและหลิงเข่อจึงเหมือนกันหมดเลยค่ะ ทั้งแก้ว ผ้าขนหนู แปรงสีฟัน 555 แถมมีถ้วยคู่ที่ได้แถมจากร้านอีก พอรูมเมทอีกคนเข้ามาก็อึ้งๆเลยค่ะ และก็เดาได้เลยว่าสองคนนี้คู่กินกันเองแน่นอน (¬‿¬)

  ด้วยความที่หลิงเข่อเอารายชื่อเพื่อนในแอป QQ เข้ามาที่วีแชท เลยมีวีแชทของชีเฟิงด้วย เมื่อชีเฟิงก็ขอแอดวีแชท แต่หลิงเข่อผู้มีวีแชทของชีเฟิงอยู่แล้วจะทำความแตกได้ยังไง เลยบอกปัดชีเฟิงไปว่าไม่ให้ จากนั้นก็ไปสมัครวีแชทไอดีใหม่มาให้แอดแทน 555 เนียนสุดๆ  (¬‿¬)

  หลังจากจิตใจอ่อนล้าเพราะต้องทำตัวแมนทั้งวัน หลิงเข่อจึงหนีออกไปสงบจิตใจที่ริมทะเลสาบยวนยาง ดินแดนแห่งรักอันศักดิ์สิทธิ์ชื่อดังของมหาลัย ใครจะรู้ว่าชีเฟิงออกมาตามหาเขา ทั้งสองนั่งข้างกันริมบนม้านั่งริมทะเลสาบ แถมชีเฟิงยังพาดแขนไว้บนพนัก เหมือนกำลังโอบกอดหลิงเข่อไว้อีก เมื่อมีคนแอบถ่ายรูปของทั้งสองไปลงในเว็บบอร์ดมหาวิทยาลัย นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการจิ้นความสัมพันธ์ของทั้งสองคน 

  หลังจากนี้ก็จะมีเรื่องราวให้ทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น ทั้งแสดงเปียโนบนเวทีด้วยกัน พอจะลงจากเวทีชีเฟิงนี่แอบจุ๊บแก้มหลิงเข่อต่อหน้าประชาชนมากมาย และก็มีออกไปทำงานกลุ่มต่างจังหวัด บอกใบ้ว่าสองคนนี้ได้นอนห้องเดียวกันอีก แต่จะเกิดเหตุการณ์ฟินๆมั้ยต้องติดตามกันค่ะ ส่วนข่าวคู่จิ้นในมหาลัยของสองคนนี้ ก็มีให้นักศึกษาฟินกันเป็นระยะค่ะ เพราะสองคนนี้เค้าเอาใจใส่กันและกันจริงๆเลย

  และด้วยความที่ต่างคนต่างเป็นเกย์ และก็คิดว่าอีกฝ่ายเป็นชายแท้ ดังนั้นพวกเค้าจึงต้องทำตัวแมนๆเข้าหากัน เวลาที่ทั้งสองคิดว่าสถานการณ์แบบนี้ชายแท้ต้องทำยังไง พยายามลอกเลียนแบบพฤติกรรมของรูมเมทที่เป็นชายแท้ ในหนังสือบรรยายตลกดีค่ะ 555

  เนื่องจากชีเฟิงนั้นเฟรนลี่มาก พ่วงดีกรีเป็นเดือนมหาลัยสุดหล่ออีก เลยมีสาวๆมาใกล้ชิดมากมาย เวลาหลิงเข่อผ่านมาเห็น ชีเฟิงก็ต้องออกตัวอธิบายก่อนตลอด เพราะกลัวหลิงเข่อเข้าใจผิด จนในที่สุดชีเฟิงก็เสนอให้หลิงเข่อปลอมเป็นแฟนปลอมๆของเขา จะได้ตัดปัญหาคนมาจีบเสียที ส่วนหลิงเข่อก็ตอบตกลงเพราะว่าโอกาสดีๆที่จะได้ใกล้ชิดคนที่ชอบจะหาจากไหนได้อีกคะ?  555

  สุดท้ายแล้วแฟนปลอมๆจะกลายมาเป็นแฟนกันจริงๆได้ยังไง เค้าสองคนจะสารภาพรักก่อน ท้ายๆเรื่องมีเฉลยด้วยนะคะว่าทำไมตอนแรกชีเฟิงถึงจำหลิงเข่อไม่ได้ ต้องลองติดตามนะคะ สนุกมากๆค่ะเรื่องนี้ เชียร์ๆมากๆค่ะ สามารถไปอ่านตัวอย่างกันก่อนได้นะคะ แล้วจะติดใจ อิอิ  ส่วนเล่มพิเศษ จะแบ่งเป็นตอนๆค่ะ จะเป็นเรื่องราวหลังจากเล่มหลัก มีเรื่องรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย หลิงเข่อไปงานเลี้ยงรุ่น และไปสังสรรค์กับเพื่อนๆของชีเฟิง หลิงเข่อฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์กับแม่ของชีเฟิง การยอมรับเรื่องราวความรักของทั้งคู่จากคนในครอบครัว และมีเรื่องราวของพ่อและแม่ชีเฟิงด้วยค่ะ ซึ่งหลิงเข่อเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แม่ของชีเฟิงปรับเปลี่ยนมุมมองทางด้านความรักของตัวเองเลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มมากสำหรับเล่มพิเศษนี้เลยค่ะ ฟินนน อิอิ   ถ้าถามว่าชอบอะไรในเล่มนี้ ก็น่าจะเป็นความรู้สึกระหว่างอ่านนะคะ จะมีช่วงที่ทำให้อารมณ์เราขึ้นๆลงๆ เจ็บปวดใจ ทุกข์ใจ มีความสุขไปกับตัวละคร เหมือนเราไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นจริงๆ อินมาก 555 กราฟอารมณ์คนอ่านก็จะตามความรู้สึกของหลิงเข่อ ณ ตอนนั้นเลยค่ะ 

  สำหรับพระเอก ชีเฟิง นั้น แม้ว่านิสัยจะดูเด็กๆ แต่เราชอบมากเลยนะคะ ชีเฟิงเหมือนแสงอาทิตย์ที่ทำให้คนรู้สึกอบอุ่นได้จริงๆค่ะ น้องค่อนข้างจะเป็นคนชิวๆ ไม่คิดมาก และสนุกไปกับปัจจุบันค่ะ เรียกได้ว่าเป็นคนที่ใช้ชีวิตได้คุ้มค่ามากคนนึงเลยค่ะ เพราะน้องไม่ได้ยึดติด และมุ่งไปข้างหน้าอย่างเดียว จนมองข้ามคนสำคัญข้างๆไป น้องติดหลิงเข่อมากกกก และช่างเทคแคร์ และให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์จริงๆค่ะ เราชอบมากๆ >_<

  ส่วนนายเอก หลิงเข่อ ค่อนข้างมีความเป็นผู้ใหญ่ ดูเป็นคนที่เก็บตัว และเย็นชากับทุกคน แถมพูดน้อยอีกค่ะ ทำให้คนเข้าถึงได้ยาก แต่จะเย็นชายังไงก็แพ้ให้กับชีเฟิงอยู่ดีค่ะ น่าร๊าก เวลาชีเฟิงโกรธหรืองอนก็จะพยายามเข้าใจในมุมมองของชีเฟิง และยอมปรับตัว เลยเป็นคู่ที่เหมาะสมกันมากๆเลยค่ะ

  เรื่องนี้ถือว่านอกลิสมากๆเลยค่ะสำหรับเรา เมื่อลองอ่านดูแล้วกลับชอบมากๆเลย สำหรับใครที่ชอบแนวชีวิตมหาวิทยาลัย เด็กหอ อ่านแบบเพลินๆ ฟีลกู๊ด จัดเลยค่ะ ถึงแม้เนื้อเรื่องจะไม่ได้เข้มข้น หรือมีปมอะไรมากนัก แต่ดำเนินเรื่องราวได้กระชับและไม่น่าเบื่อเลย ฟีลกู๊ดมาก ระหว่างจบบทต่างๆก็จะสอดแทรกบทสนทนาสั้นๆพร้อมรูปวาดลงไปด้วย อ่านแล้วขำดีค่ะ น่ารักด้วย 

  ป.ล. ใครที่อ่านคุณผู้ช่วยสถาปนิกเล่มสอง ก็คงรู้จักน้องกู้เหยากันนะคะ น้องมาโผล่ในเรื่องนี้ด้วยนะ 555


  มีคำพูดของหลิงเข่อที่เราชอบมากๆ มันอธิบายความรู้สึกถึงของการชอบใครสักคนได้ดีจังเลยค่ะ บางทีก็ไม่ได้คิดว่าจะชอบ แต่เมื่อเวลามาถึง...มันก็เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว 

  “บางทีสิ่งที่ฉันคิดว่าชอบ อาจจะเป็นแค่ท่าทางตอนที่นายสวมเสื้อทีเชิ้ตสีขาวโลดแล่นอยู่บนสนามบาส แต่เจ้าความชอบเรียบง่ายแบบนี้ก็เป็นเหมือนเมล็ดพันธุ์ที่จมอยู่ในก้นบึ้งของจิตใจ เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่เฝ้ารอมาเนิ่นนานมาถึง มันก็จะค่อยๆงอกเงยขึ้น ผลิดอกเบ่งบาน เขาไม่หวังให้ดอกไม้กลายเป็นผล แต่จากวันนี้ไป คนที่เขาชอบ... คงจะมีกลิ่นอายคล้ายๆแบบเดียวกัน”


  ภาพจาก Radio Drama ค่ะ จิ้ม link เข้าไปฟังกันได้นะคะ น่ารักมากๆ 


เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in