เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิวนิยายแปล✿ Peony ✿
รีวิว ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย
 • ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย《给校草当假男友的日子》


   ผู้แต่ง: ซีเหอชิงหลิง 羲和清零 
   สำนักพิมพ์: FIN Publishing
   จำนวน: 2 เล่มจบ + Special
  เรื่องย่อ: 


          ตอน หลิงเข่อ อายุสิบห้าก็ค้นพบแล้วว่าตนเองเป็นเกย์ เพราะเขาดันหลงรักเทพบุตรเพศเดียวกันน่ะสิ! แถมยังตามส่องทุกความเคลื่อนไหวของอีกฝ่ายในเชียลมิเดียราวกับเป็นแฟนคลับเบอร์หนึ่งอีกด้วย น่าเสียดายที่เทพบุตรดันเป็นผู้ชายแท้ทั้งแท่ง จากนั้นหลายปีหลิงเข่อสอบติดมหาลัยเดียวกับเทพบุตร พวกเขาได้กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน และเพื่อไม่ให้ตัวเองเสียการควบคุมจนบอกความในใจออกไป หลิงเข่อจึงฝืนธรรมชาติตัวเองด้วยการแอ๊บเป็นชายแท้ 555


         ส่วน ชีเฟิง เป็นหนุ่มหล่อสุดเฟรนลี่ที่มีข่าวลือกับสาวๆไปทั่ว ทว่าตัวจริงกลับยังไม่มีคนที่ชอบเลยด้วยซ้ำ กระทั่งวันหนึ่งเขาได้พบกับรักแท้ของตัวเอง อีกฝ่ายดูเผินๆ สุภาพบอบบาง เย็นชาห่างเหินเป็นดั่งแสงจันทร์นวลสว่างที่เขาเฝ้ามานาน ช่างตรงสเปกเขาเหลือเกิน เสียอย่างเดียว อีกฝ่ายดูๆ ไปแล้วคล้ายจะเป็นชายทั้งแท่ง 555
          มาแร้วทุกคน บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นนิยายแนวรอมคอม การใช้ชีวิตมหาลัยที่อ่านแบบเพลินๆ ฟีลกู๊ด น่ารักอบอุ่นใจมากค่ะ เนื้อเรื่องตลกโบ๊ะบ๊ะสุด อ่านไปฮาไปกับการแอ๊บแมนขั้นเทพของชีเฟิงและหลิงเข่อ 🤣 การเดินเรื่องกระชับ มีดราม่ากรุบกริบ ส่วนท้ายบทมีโรงละครเล็กพร้อมอาร์ตมาให้ฮากันด้วย ถือเป็นอีกเรื่องที่เราหยิบมาอ่านบ่อยๆเลยล่ะ


          ที่ชอบมากคือความรู้สึกระหว่างอ่าน การเดินเรื่องจะมีช่วงที่ทำให้อารมณ์เราขึ้นๆลงๆ เจ็บปวดใจ และมีความสุขไปกับตัวละคร เหมือนเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์นั้นเลย แถมยังอธิบายความรู้สึกถึงของการชอบใครสักคนได้ดีมากๆ เพราะบางทีก็ไม่ได้คิดว่าจะชอบ แต่เมื่อถึงเวลามันก็เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว 💕


           สำหรับ ชีวิตแฟนปลอมๆของไอดอลมหาลัย《给校草当假男友的日子》 เล่าถึงเรื่องราวของชีเฟิงและหลิงเข่อที่เริ่มต้นขึ้นในวัยประถมขณะไปสอบวัดระดับเปียโนด้วยกัน ชีเฟิงชื่นชมความตั้งใจขยันเล่นเปียโนของหลิงเข่อมาก ส่วนหลิงเข่อรู้ว่าชีเฟิงเรียนโรงเรียนดัง และต่อมาเมื่อแอด QQ ที่ชีเฟิงทิ้งไว้ก็พบว่าชีเฟิงมีความสามารถมาก แถมหน้าตาก็ดีมาก และชีวิตของพวกเขาแตกต่างกันสุดๆ และยิ่งชีเฟิงจำเขาไม่ได้ในการพบกันครั้งต่อมานั้น ยิ่งกลายเป็นแรงผลักดันให้หลิงเข่อขยันเรียน ขยันเล่นเปียโนสุดๆ เพราะเขาอยากไปยืนต่อหน้าชีเฟิงด้วยความภูมิใจเพื่อให้อีกฝ่ายจดจำชื่อเขาให้ได้! (*•̀ᴗ•́*)و ̑ซึ่งช่วงนี้หลิงเข่อพบแล้วว่าเขาชอบผู้ชาย และผู้ชายคนนั้นก็คือชีเฟิงนั่นเอง และในที่สุดหลิงเข่อก็สอบติดมหาลัยเดียวกับชีเฟิง              ซึ่งความฮาของเรื่องเกิดขึ้นตรงนี้ เพราะชีเฟิงดันกลายเป็นรูมเมท แถมยังเรียนคณะเดียวกัน! รวมถึงยังจำเขาไม่ได้เหมือนเดิม 555 หลิงเข่อคือในใจกรี๊ดแทบแย่แล้วที่ได้ใกล้ชิดกับคนที่ชอบ แต่เพื่อป้องกันไม่ให้เป้าหมายรู้ตัวจึงทำตัวแมนๆเข้าไว้! ส่วนชีเฟิงทั้งหล่อทั้งเฟรนลี่จนมีสาวมากรี๊ดตลอด แต่เวลาหลิงเข่อมาเห็นก็ออกตัวอธิบายก่อนเพราะกลัวหลิงเข่อเข้าใจผิด //นี่มันยังไงกันคะ🤣 สุดท้ายชีเฟิงเสนอให้หลิงเข่อมาเป็นแฟนปลอมๆของเขาจะได้ตัดปัญหาคนมาจีบ ส่วนหลิงเข่อน่ะหรอ หึหึหึ โอกาสดีๆที่จะได้ใกล้ชิดคนที่ชอบจะหาจากไหนได้อีก!


         และด้วยความที่ต่างคนต่างเป็นเกย์และคิดว่าอีกฝ่ายเป็นชายแท้ พวกเค้าจึงต้องทำตัวแมนๆเข้าหากัน และเริ่มเลียนแบบพฤติกรรมของรูมเมทที่เป็นชายแท้เพื่อดูว่าในสถานการณ์แบบนี้ชายแท้ต้องทำยังไง บอกเลยว่าในนิยายบรรยายตลกมาก 555 แต่กว่าจะลงเอยกันได้ก็ฮาไม่ไหวแล้ว สุดท้ายแฟนปลอมๆจะกลายมาเป็นแฟนจริงๆได้ยังไงต้องมาลุ้นกันค่า 🤣 ส่วนพาร์ทความรักเป็นอะไรที่เราชอบมาก ทั้งคู่ดูแลเทคแคร์กันดีมาก ชีเฟิงเป็นหมาน้อยคลั่งรักที่ติดคนมาก รวมถึงให้ความสำคัญกับ คสพ นี้มากๆ ส่วนหลิงเข่อถึงจะดูเย็นชาแต่ก็แพ้ให้กับชีเฟิงอยู่ดี เวลาชีเฟิงงอนก็จะพยายามเข้าใจมุมมองของอีกฝ่าย และพยายามปรับตัว โอยน่ารักฝุดๆ💕
           สำหรับตัวละคร หลิงเข่อ หนุ่มหล่อที่แอบชอบชีเฟิงมาหลายปีแล้ว เขามีดีกรีเป็นเดือนคณะวารสารศาตร์ บุคลิกดูเป็นผู้ใหญ่ สุภาพอ่อนโยน พูดน้อย เก็บความรู้สึกเก่งมากๆ แถมยังเจ้าคิดเจ้าแค้นอีกด้วย! หลิงเข่อถือได้ว่าเป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจกับทุกสิ่งสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียน การเล่นเปียโน หรือแม้แต่การแอ๊บแมน!! 555

            ส่วน ชีเฟิง เป็นหนุ่มหล่อสุดฮอตดีกรีเดือนมหาลัย F เขาเป็นคนเฟรนลี่สุดๆ นิสัยเด็กๆ ปล่อยจอย ชิลๆ และเฮฮามาก แต่เห็นแบบนี้ชีเฟิงเป็นคนที่ใช้ชีวิตได้คุ้มค่ามากเลย เขาอยู่กับปัจจุบัน ไม่ยึดติด และมุ่งไปข้างหน้าจนมองข้ามคนสำคัญข้างๆไป ชีเฟิงถือเป็นตัวละคนที่เปรียบเหมือนแสงอาทิตย์ที่ทำให้คนรู้สึกอบอุ่น แถมโรแมนติกสุดๆอีกด้วยนะ

        และเรื่องนี้มีเล่ม special ด้วยค่ะ โดยจะแบ่งเป็นตอนๆและเป็นเรื่องราวหลังจากเล่มหลัก มีเรื่องรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย หลิงเข่อไปงานเลี้ยงรุ่น และไปสังสรรค์กับเพื่อนๆของชีเฟิง หลิงเข่อฝึกงานที่สถานีโทรทัศน์กับแม่ของชีเฟิง การยอมรับเรื่องราวความรักของทั้งคู่จากคนในครอบครัว และมีเรื่องราวของพ่อและแม่ชีเฟิงด้วยค่ะ ซึ่งหลิงเข่อเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แม่ของชีเฟิงปรับเปลี่ยนมุมมองทางด้านความรักของตัวเองเลยก็ว่าได้ค่ะ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มมากสำหรับเล่มพิเศษนี้เลยค่ะ ฟินนน อิอิ 


  ป.ล. ใครที่อ่านคุณผู้ช่วยสถาปนิกเล่มสอง ก็คงรู้จักน้องกู้เหยากันนะคะ 
  น้องมาโผล่ในเรื่องนี้ด้วยนะ 555

     


   ****


       “บางทีสิ่งที่ฉันคิดว่าชอบ อาจจะเป็นแค่ท่าทางตอนที่นายสวมเสื้อทีเชิ้ตสีขาวโลดแล่นอยู่บนสนามบาส แต่เจ้าความชอบเรียบง่ายแบบนี้ก็เป็นเหมือนเมล็ดพันธุ์ที่จมอยู่ในก้นบึ้งของจิตใจ เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่เฝ้ารอมาเนิ่นนานมาถึง มันก็จะค่อยๆงอกเงยขึ้น ผลิดอกเบ่งบาน เขาไม่หวังให้ดอกไม้กลายเป็นผล แต่จากวันนี้ไป คนที่เขาชอบ... คงจะมีกลิ่นอายคล้ายๆแบบเดียวกัน”


           นี่เป็นคำพูดของหลิงเข่อที่เราชอบมากเลยค่ะ มันอธิบายความรู้สึกถึงของการชอบใครสักคนได้ดีทีเดียว เพราะบางทีก็ไม่ได้คิดว่าจะชอบ แต่เมื่อถึงเวลา...มันก็เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว 


  ภาพจาก Radio Drama ค่ะ จิ้ม link เข้าไปฟังกันได้นะคะ น่ารักมากๆ 

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in