เราใช้คุ๊กกี้บนเว็บไซต์ของเรา กรุณาอ่านและยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว เพื่อใช้บริการเว็บไซต์ ไม่ยอมรับ
รีวิว - แจ่มใสMarina Book Blog
รีวิว - ยมทูตอลวน : โม่เหยียน


 • เรื่องย่อหลังปก
  เพราะความสะเพร่าของยมทูต เลยทำให้ ‘เอลซ่า เจิ้ง’ ได้มาอยู่ในร่างของสาวสวยสุดเริดที่เพิ่งหมดอายุขัย แต่เธอคงจะแฮปปี้กว่านี้ถ้าผู้หญิงคนนี้อยู่ในสถานภาพโสด! ก่อนตายเธอยังเป็นสาวบริสุทธิ์นะ พอฟื้นคืนชีพมาจะให้ยอมรับกับสภาพมีสามีหนึ่งและลูกอีกหนึ่งนี้ได้ยังไง แถมดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างสามีภรรยาคู่นี้ยังย่ำแย่ถึงขีดสุดอีก ดีนะที่มีบริการทดลองใช้เจ็ดวัน ไม่พอใจยินดีให้เปลี่ยนร่างใหม่ฟรี!
  แต่ถึงไม่ได้คิดจะอยู่ในร่างนี้นานนักก็จะขอใช้โอกาสในการมีชีวิตนี้ให้คุ้ม ก่อนจากไปเธอจะทำให้บรรยากาศเลวร้ายในครอบครัวเวินดีขึ้นกว่านี้ให้จงได้!


  คุยกันหลังอ่าน
  เราเคยอ่านงานของโม่เหยียนมาหลายเรื่องจากมากกว่ารัก แต่ไม่ได้ชอบนักเขียนคนนี้เป็นพิเศษค่ะ เล่มนี้ไม่ใช่มากกว่ารัก แต่เป็นพ้อตเกตบุ้ค cookie ของแจ่มใส เรื่องนี้ก็ยังคงเป็นพลอตที่นิยมมากๆในพักหลังของจีน คือการยืมศพเดินวิญญาณ ที่ช่วงหลังๆนี้ฮิตเหลือเกินกับการตายแล้วไปโผล่ในร่างนั้นร่างนี้ ไม่ว่าจะด้วยอะไรก็ตาม
  ยมทูตอลวนเป็นเรื่องราวในยุคปัจจุบันในไทเปค่ะ ไม่ใช่ย้อนยุคแต่อย่างใด เรื่องราวเกิดขึ้นจากการที่ยูตทูตเฟอะฟะคนหนึ่งจับวิญญาณของเอลซ่า เจิ้งผิดไป และกลับมาไม่ทัน ร่างเธอก็ถูกเผาไปเสียแล้ว ยมทูตจึงหาร่างใหม่ให้อยู่ แต่ปรากฏว่าร่างใหม่ของเธอนอกจากสวยเช้งแล้วยังมีสามีและลูกแล้วอีกต่างหาก
  พระเอกก็คือสามีคนนี้นั่นแหละค่ะ ฮานเป็นสามีของมิเชลร่างใหม่ของเธอ เอลซ่าที่มีนิสัยติดดินจึงทำให้สามีผู้เย็นชาห่างเหินกับภรรยาของตนเองแปลกใจมากที่ทำไมอยู่ๆเมียตัวเองก็เปลี่ยนไป น่ารักกว่าเดิม ดูสดใสกว่าเดิม เป็นคนดีกว่าเดิม จนสุดท้ายฮานก็ตกหลุมรักเอลซ่า
  ...สิ่งที่ตะขิดตะขวงใจเราที่สุดในเรื่องคือชื่อค่ะ เอลซ่าและฮานส์ คือลำพังเอลซ่าอย่างเดียวก็หน้าราชินีน้ำแข็งพร้อมเพลงเลทอินโกก็มาแล้ว นี่ยังพ่วงเจ้าชายฮานส์มาด้วย แบบว่าอ่านไปก็ขำไป 555 แต่นี่เป็นเอลซ่า แซ่เจิ้งน่ะนะ
  ส่วนเนื้อเรื่องเราว่าน่ารักดีค่ะ ไม่ได้หวือหวา แต่ก็ไม่ได้น่าเบื่อนะ แบบว่าก็โอเค น่ารักๆ อ่านสบายๆ จบแบบน่ารักดีด้วยค่ะ เล่มก็เล็กๆ เหมาะกับการพกพาค่ะ

  E-Book : CLICK!

เข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น

Log in